iPhone 7 thắng giải đặc biệt trong cuộc thi nhiếp ảnh

iPhone 7 thắng giải đặc biệt

trong cuộc thi nhiếp ảnh

~~<><><><>~~

Bức ảnh giành giải đặc biệt được chụp bằng thiết bị ra mắt cách đây 5 năm thay vì những mẫu iPhone mới hơn.

 

 
Giải thưởng Nhiếp ảnh gia xuất sắc của năm (giải Nhất) gọi tên bức Bonding của tác giả Sharan Shetty người Ấn Độ. Ảnh trắng đen được chụp bằng iPhone X mô tả người đàn ông lớn tuổi ngồi bên con ngựa. Dường như họ đang an ủi nhau giữa khung cảnh cô quạnh.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 2
 
Dan Liu đến từ Trung Quốc giành giải Nhì với bức ảnh không có tiêu đề, được chụp bằng iPhone 11 Pro Max. Trong khung hình, một người băng qua sa mạc cằn cỗi, giống như Hỏa tinh.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 3
 
Giải Ba thuộc về tác giả Jeff Rayner của Mỹ với tác phẩm Side-Walking on Air. Trong bức ảnh đen trắng được chụp bằng iPhone X, bé gái đang vô tư nhảy múa, chân không chạm đất, chiếc bóng in trên tường phía sau tạo cảm giác em đang trình diễn dưới ánh đèn sân khấu.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 4
 
Ảnh đứng đầu hạng mục Động vật chụp bằng dòng iPhone cao cấp nhất năm 2019. Tác giả Laila Bakker người Hà Lan sử dụng iPhone 11 Pro Max để chụp con bò sát này tại vùng Nieuwerkerk aan den IJssel.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 5
 
Ở hạng mục Kiến trúc, nhiếp ảnh gia Yuexiang Wang, người Trung Quốc giành chiến thắng với bức ảnh chụp dãy hành lang màu hồng tại thành phố Thượng Hải bằng iPhone 8 Plus.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 6
 
iPhone 11 có chiến thắng ở hạng mục Môi trường. Tác phẩm mang tên Clouds của tác giả Einat Shteckler, người Israel, chụp khung cảnh sa mạc khô cằn, bầu trời trong xanh với những cụm mây trắng, có một chiếc dù đồ chơi kéo lê chiếc lon cũ sét trên mặt đất.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 7
 
Bức ảnh chụp sông Parana, Argentina từ trên cao của tác giả Lizhi Wang (Mỹ) đứng đầu hạng mục Phong cảnh. Tác phẩm này được thực hiện bằng iPhone XR, thiết bị giá rẻ, chỉ có một camera chính nhưng nhận rất nhiều lời khen từ khi ra mắt.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 8
 
iPhone X tiếp tục giành chiến thắng ở hạng mục Thiên nhiên. Tác phẩm mang tên Pondering The Positives của nhiếp ảnh gia người Australia, Christian Horgan.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 9 
 
Hạng mục Ảnh toàn cảnh (Panorama) xướng tên bức Over the Clouds của nhiếp ảnh gia Gabriele Rodriquez đến từ Italy. Tác phẩm được chụp bằng iPhone XS ra mắt năm 2018.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 10
 
iPhone 12 Pro chiến thắng ở hạng mục Ảnh chân dung với tác phẩm Untitled của Krysten Crabtree (Mỹ). Bức ảnh trắng đen chụp bé gái phủ đầy tuyết tại Ohio. Chụp ảnh chân dung là một trong những tính năng quan trọng trên iPhone, được Apple tối ưu qua từng thế hệ.
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 11
 
Chỉ về Nhì ở hạng mục Sunset, nhưng tác phẩm có tên Dusk của nữ nhiếp ảnh gia Enhua Ni người Morocco gây ấn tượng mạnh. Thật khó tin khi bức ảnh này được chụp bằng iPhone 7 Plus, thiết bị đã ra mắt cách đây 5 năm.
 
 
Smartphone cao cấp nhất của Apple hiện nay, iPhone 12 Pro Max giành chiến thắng ở hạng mục Du lịch. Bức ảnh có tên Magic of Aurora Borealis do tác giả Tatiana Merzlyakova (Nga) chụp tại Teriberka, một vùng nông thôn hẻo lánh ở Tây Bắc của nước này. 
 
 
cac hinh anh dep chup bang iPhone anh 13
 
 
= Ngọc Lan st =
 
back to top