CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 5, 2024

ᐅ 1er Mai images, photos et illustrations pour facebook - BonnesImages |  1er mai, Photo muguet, Fete du 1er mai

CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 5, 2023

    CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 5, 2024    

 

 

Good Morning Wishing Everyone A Happy First Day Of May Pictures, Photos,  and Images for Facebook, Tumblr, Pinterest, and Twitter
 
Bonjour mai :) - GIF animé gratuit - PicMix
 
Happy Birthday Images, Pictures & HD Wallpapers 2018 Free Download

   CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 5, 2024   

    Kính chúc Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị Bạn có ngày sinh nhật trong tháng 5 nhiều niềm vui và những tháng ngày tiếp nối luôn an lành, may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng và tràn đầy sức khỏe.
 
Thân mến gửi đến quí Thầy cùng anh chị:
 Thầy Nguyễn Hải Bình 
 Các chị:  Kim Phượng  Nam Mai ✿ Tố Lan ✿ Ánh Tuyết  
 Trang Đài  Hoàng Tâm Huệ Thu Quỳnh Hương 
 Sara Kim  Mai Linh ✿ Mỹ Dung  Bích Trâm  Michelle Phạm
 Nguyệt Lan  Khánh TiênAshley Thảo Nguyên Thi Thảo 
 Kiều Oanh  Hoàng Thư  Thanh Vương  Xuân Yến ✿ 
  Minh Ngọc Lara Lan ✿ Vũ Hỷ ✿ Doãn  Heather ✿ Phạm Nga ✿ 
 
Các Anh : ★ Gia Huy Phạm V Chiến   Hải Như Dương Tịnh  Hùng Anh 
 Quang Vinh  Văn Hùng ★ Lâm Thụy Lê Dương
  Kevin Nhân ★ Michael Văn Sơn Bình Phillip Đức Thu
 
 
                   WELCOME - CHÀO MỪNG                  
  
Welcome Poster Template | PosterMyWall
 
Thân chúc các anh chị sinh hoạt vui vẻ đầy niềm vui với đại gia đình GNST 
 
 
Lily Of The Valley Wallpapers - Wallpaper Cave

  Hoa Lan Chuông - Hoa Linh Lan tượng trưng cho tháng 5  

    Tiếng Việt: Hoa Lan Chuông, Hoa Linh Lan

    Tiếng Anh: Lily of the valley

    Tiếng Pháp: Muguet

     GNST thân mến gửi đến các bạn sinh nhật tháng 5 những bông hoa Muguet trắng nhỏ xinh xắn như một lời chúc mừng các bạn thêm một tuổi mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và một ngày sinh nhật thật ngọt ngào bên cạnh gia đình và những người thân yêu. Tháng 5 được tượng trưng bằng hoa Muguet trắng nhỏ dễ thương mà tiếng Việt gọi là hoa Linh Lan hay hoa Lan chuông.
 
    Ý nghĩa hoa Lan Chuông   
 
 
Best 100+ Lily Of The Valley Pictures | Download Free Images on Unsplash

    Một loài hoa khá độc đáo, hình dáng của hoa rất giống hình của 1 chiếc chuông vì thế Hoa Linh Lan được người đời gọi với cái tên hoa Lan chuông. Loài hoa này có cấu trúc khá giống hoa lan, đó chính là bộ phận ra hoa của nó.

    Hoa Lan Chuông (Hoa Linh Lan) thuộc loài lưu niên thân thảo, thường mọc ở thung lũng sâu, dưới bóng râm những cây sồi hay ven những bờ suối mát. Mỗi cây chỉ có một cặp nhánh mà mỗi nhánh mang theo những chiếc lá thuôn dài cùng với một chùm hoa nở rộ.
 
 
10+ Lily Of The Valley HD Wallpapers and Backgrounds

    Những đóa hoa nhỏ trắng xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc. Có một huyền thoại kể về tình yêu của bông hoa Lan chuông dành cho chú chim Sơn ca đã không trở lại khu rừng xưa cho đến khi hoa Lan chuông nở lại vào tháng 5.

Lily Of The Valley Flower Quotes - 1080x1920 Wallpaper - teahub.io
lily of the valley HD wallpapers, backgrounds

    Truyền thuyết Hoa Lan Chuông    

    Đối với Thiên Chúa Giáo Hoa Lan chuông còn biểu tượng của sự phục sinh của Chúa. Lily of The Valley còn có tên là Our Lady”s Tears, vì theo truyền thuyết, chúng mọc lên từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá.

    Lily of The Valley thường được các linh mục trồng để trang trí bệ thờ và còn được gọi là Ladder Of Heaven (Thang dẫn lên Thiên Đàng) bời những bông hoa nhỏ bé hình chuông xinh xắn này mọc lên đều đặn từ cuống, giống như những bậc thang.
 
Rainbow Lily Of The Valley, Rainbow, Lily, Flowers, Valley, HD wallpaper |  Peakpx

    Hoa Lan chuông còn biểu tượng của sự phục sinh của Chúa. Lily of the valley còn có tên là Our Lady”s Tears, vì theo truyền thuyết, chúng mọc lên từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá.

    Lily of the valley thường được các linh mục trồng để trang trí bệ thờ và còn được gọi là Ladder Of Heaven (Thang dẫn lên Thiên Đàng) bời những bông hoa nhỏ bé hình chuông xinh xắn này mọc lên đều đặn từ cuống, giống như những bậc thang.

HD wallpaper: blue forget-me-not flowers and white lily of the valley  flowers | Wallpaper Flare

    Ở Pháp vào thế kỷ XVI người ta đã tặng cho nhau những bông hoa Muguet nhỏ trắng vào ngày đầu của tháng 5 với mong ước đem lại may mắn và hạnh phúc. Còn với người dân Nhật Bản, họ gọi những bông hoa Linh Lan là sự ngọt ngào của tháng 5, là loài hoa báo hiệu cho sự khởi đầu cho một mùa hè xanh thắm đang gần kề.

   Các bạn sinh trong tháng 5 thì những bông hoa Linh Lan xinh xắn nói lên rằng bạn ngọt ngào, vui vẻ và khá cầu toàn. Rất sáng tạo trong công việc, bạn thường tìm con đường đi riêng của mình. Bạn thích sự thay đổi và dễ thích nghi. Không thể nói là bạn mạnh mẽ hay yếu đuối, bởi bạn được tạo nên từ cả 2 loại tính cách ấy.

    Hoa Linh lan còn được dùng làm thuốc. Xa xưa, người ta tin rằng hoa lan chuông có thể làm tăng trí nhớ, hoàn lại giọng nói; bôi dung dịch hoa trên trán và sau cổ giúp thông minh.   Mặc dù mang nhiều năng lực huyền thoại vậy, tất cả các bộ phận của cây hoa đều độc. Lá của chúng có thể tạo ra thuốc nhuộm màu xanh cỏ với nước vôi.

Hoa mang vẻ đẹp lắng sâu
Thẹn thùng trong chiếc áo màu trắng trong
Lánh xa sắc nắng trời hồng
Lại yêu đất đến kiệt lòng dâng hương.

(William Wordsworth)

 
Forget-Me-Not and Lilly-of-the-Valley | Lily of the valley flowers, Valley  flowers, Flowers photography
 
Những bông hoa trắng nhỏ xinh xắn cũng đã được đem vào âm nhạc bằng
những lời thơ thật dễ thương ( dịch từ một bài nhạc Pháp..)
 
      Mùa hoa muguet trở lại   
    ❀❀❀    
 
Như người bạn xưa tìm về
Hoa trải dài bờ ke
Tới tận chiếc ghế băng bên hè, nơi anh ngồi chờ em.
Và anh thấy nở sáng bừng
Trên khuôn mặt em vui tươi
Nụ cười Đẹp hơn bao giờ hết.
Mùa muguet ngắn ngủi
Chẳng qua nổi tháng Năm
Những đóa hoa rồi sẽ úa tàn
Nhưng với hai ta, sẽ chẳng gì thay đổi 
Vẫn đẹp mãi khúc ca tình yêu
Ta đã hát trong ngày đầu tươi mới.
Đã hết rồi mùa hoa Muguet
Người bạn xưa đã ra đi mỏi mệt
Tìm lãng quên một năm dài biền biệt
Người để lại cho ta
Một chút mùa xuân xa
Một chút tuổi hai mươi yêu dấu
Để yêu nhau,
Để yêu nhau dài lâu.
 
Huệ tháng 5 - Muguet - Muguet de mai
Questions to consider before buying Emerald gemstone
 
  Birthstone for May - Emerald  
 Premium Photo | Beautiful green emerald on a dark
Emerald Stock Photos, Royalty Free Emerald Images | Depositphotos
 
    Các bạn sinh trong tháng 5 còn được tượng trưng bằng loại đá quí, đó là Ngọc Lục Bảo- Emerald tượng trưng cho tình yêu, sự trù phú và hạnh phúc.
 
 
    Ngọc lục bảo được mọi người cho là có khả năng kỳ diệu giúp đoán trước được tương lai. Chúng còn giúp được chủ nhân tăng cường trí nhớ và khả năng phán đoán.
 
   Emerald - Ngọc lục bảo - nữ hoàng của các loại đá – biểu tượng của sự phát triển, sinh sôi, của tình yêu chung thủy, tính nhẫn nại, liều thuốc quý giúp tăng sinh lực, tính sáng tạo, điều hoà nhịp tim và sự tuần hoàn máu.
 
   Viên đá này giúp mài sắc trí tuệ và thị lực cho những ai đeo nó. Emerald – Ngọc lục bảo là lá bùa hộ mệnh cho những ai mệnh Mộc, mệnh Hỏa,  những người có ngày sinh nằm trong tháng 5, cho gia chủ tuổi Mùi .
 
   Emerald - Ngọc lục bảo có màu lục mạnh là màu của mùa xuân nên từ lâu người ta xem Emerald là biểu tượng của tình yêu chung thủy và sự tái sinh. Emerald còn được coi là một báu vật giúp phát triển trí thông minh, tài hùng biện. Đi đường dài, chúng giúp bảo vệ chủ nhân khỏi hiểm hoạ.
 
   Người mang viên ngọc xanh còn có thể dự đoán được tương lai. Khoảng 4000 năm qua, các nền văn hóa trên khắp thế giới xem Emerald là báu vật. Emerald là loại đá quý được Cleopatra vô cùng yêu thích, vì vậy đá Emerald được coi là đá quý của các nữ hoàng và được tôn vinh là nữ hoàng của các loại đá.Emerald lá bùa may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc, mệnh Hỏa.
 
  Tùy theo ngày sinh trong tháng 5, các bạn cũng có những tính cách khác biệt  
 
01-13 Tháng 5 = Khỉ
14-21 Tháng 5 = Chim bồ câu
22-31 Tháng 5 = Sư tử
 
   Khỉ:
   Bạn rất không kiên nhẫn và hay  làm điệu!!! Bạn muốn mọi việc diễn ra thật nhanh chóng. Trong thâm tâm, bạn khá đơn giản và thích được trở thành trung tâm của sự chú ý. Nhờ thế, bạn khá độc đáo.
 
   Bạn luôn bảo vệ bản thân trước mọi yếu tố. Dù cho bạn có bị chỉ trích hay được đề cao trong những cuộc tranh luận, bạn luôn cảm thấy hoang mang. Bởi vậy, bạn luôn phòng ngừa mọi chuyện ngay từ khi mới bắt đầu. Chính giác quan thứ sáu đã giúp bạn nhìn thấy được những điều không ổn và có thể tránh xa khỏi những cạm bẫy. Bạn là mẫu người ám ảnh vì tiền!!!
 
   Chim bồ câu:
   Bạn biểu hiện là một người sống vô tư lự được đến đâu hay đến đấy. Dù cho có điều gì xảy ra, nghiệt ngã hay vui vẻ, bạn luôn thản nhiên. Thực tế, bạn mang đến niềm vui tại bất cứ nơi nào mà bạn hiện diện
 
   Bạn là 'người lãnh đạo' trong nhóm bạn và có biệt tài an ủi người khác khi họ cần đến. Bạn không thích sự giả dối và luôn tìm cách tránh xa nó. Từ này không có trong từ điển của bạn cho dù vì bất cứ lý do gì. Bạn làm việc rất có phương pháp và biết cách tổ chức công việc thật tốt.
Tuy nhiên, bạn lại khá đa tình…
 
   Sư tử:
   Có vẻ hoàn toàn trái ngược với tên của mình, bạn là người yêu chuộng hoà bình. Bạn cố gắng tránh tối đa những tình huống đòi hỏi phải chiến đấu. Là một con người yêu thiên nhiên, bạn thích được ngồi hàng giờ ở một nơi nào đó. Bạn được sinh ra để làm nhà lãnh đạo, và biết cách ứng xử khéo léo cả trong công việc lẫn giao tiếp.
 
   Bạn thích thú khi được yêu thích, và khi bạn nhận thấy bạn được người khác chú ý đến, bạn sẽ sẵn sàng chết vì người ta!!! Do đó người khác có thể tận dụng điều này như một lợi thế, họ tâng bạn lên tận mây xanh và có thể điều khiển mọi việc theo ý của mình. Vì vậy hãy thật cẩn thận…
 
     Kính chúc Thầy Hải Bình cùng các anh chị bạn có ngày sinh nhật trong tháng 5 được luôn tươi trẻ, tràn đầy niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc
 
Hope your birthday is as wonderful as you are! tjn | Мгновения, Цитаты,  Картинки
 
─────          Nhóm GNST Sưu Tập        ──────
 
Happy birthday images with Roses�� — Free happy bday pictures and photos |  BDay-card.com 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %01 %626 %2024 %10:%05
back to top