MỪNG SINH NHẬT THÁNG 10, 2017

Image result for beautiful fall season happy friday photos
Related image
CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 10
Related image

Chúc các bạn một cuộc hành trình nhiều thú vị, thật nhiều sức khỏe, 
vui vẻ, an vui, hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp.

Image result for MỪNG SINH NHẬT THÁNG 10 wallpaper photos
 
 
HAPPY▒❤️▒OCTOBER  
 
 
▒=Ƹ۞Ʒ=▒ Kính chúc Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị, Quý Bạn▒=Ƹ۞Ʒ=▒
 
❀ ▒ THU TRANG  CHUNG ĐÀO ❀  QUỲNH NGA ❀ BÍCH HOÀ  KHÁNH NHƯ ❀ THỦY TIÊN
 KIM CHI  TIÊN BẢO  VĂN THIỆN   HOÀNG LONG   ĐỨC TRÍ   VĂN BAN  ANH QUANG VINH  ▒
▒1 ngày sinh nhật trong tháng 10, một ngày thật vui và những tháng ngày tiếp nối luôn an lành, may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng và tràn đầy sức khỏe▒
 
─▒  ▒ ═ C H À O   M Ừ N G ═ ☼ ═ W E L C O M E ═  CHỊ CASSANDRA LỮ HỒNG KHUYÊN  VÀ  ANH ĐOÀN QUANG VINH ─▒ 
─── những tháng ngày tiếp nối luôn an lành, may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng  tràn đầy sức khỏe. ▒. 
 
 
I'D CHOOSE TO BE A DAISY
 
If I might be a flower
Closing my petals softly
At twilight's quiet hour
And waking in the morning
When fall the early dew
To welcome Heaven's bright sunshine
And Heaven's bright tear-drops too.
Anonymous Author 
 
Nếu có thể trở thành một bông hoa
Xin được hóa thân thành hoa cúc trắng
Khép nhẹ khi hoàng hôn tĩnh lặng
nhờ ánh dương đánh thức lúc ban mai
 
 Bông hoa cúc trắng thật dễ thương đã được chọn làm loài hoa tượng trưng cho tháng 10. 
 
Related image
 
 
Hoa cúc trắng thể hiện sự ngây thơ và duyên dáng. 
 
Tên tiếng Anh - Daisy - của loài hoa này bắt nguồn từ một từ Saxon, day’s eye, có nghĩa là “con mắt ban ngày”, có lẽ vì hoa nở cùng   với ánh sáng ban mai rồi khép lại những cánh trắng khi chiều xuống.
Cúc dại  là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Trẻ em thường thích hái hoa cúc dại để kết thành bó hay xâu thành chuỗi. 
Ở Anh, cúc dại còn được gọi là Baby’s pet hay Bairnwort có nghĩa là hoa của trẻ em.
Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :"Tùng Trúc Cúc Mai" Hoa Cúc là biểu tượng cao qúy của sự sống , của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu
Khi ngắm một bông hoa xinh đẹp, chiêm ngưỡng nét đẹp kiêu sa mà mong manh của các nàng trong nắng sớm, chiều tà hay đêm vắng... có bao giờ bạn tự hỏi đằng sau những vẻ đẹp đó là thông điệp gì. Ẩn sau vẻ rực rỡ của hoa hồng sự giản dị mà mạnh mẽ của hoa cúc nét quý phái của mẫu đơn, hoa quỳnh nồng nàn, aitso dân dã, bồ công anh phiêu lãng, lưu ly tím da diết,...là những câu chuyện, truyền thuyết gắn với đặc điểm về hương sắc, tính cách và công dụng, ý nghĩa của mỗi loài hoa. 
 
Image result for Hoa cúc trắngsinh nhat wallpaper photos
 
Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng. Người ta tìm thấy rất nhiều hình những bông cúc trên gốm sư Ai Cập cũng như ở những nơi khác suốt vùng Trung Đông. Người Assyria dùng hoa cúc để chữa một số bệnh về mắt. Họ cũng tin rằng, nếu bạn nghiền hoa cúc và trộn chúng với dầu rồi quét lên tóc sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại. (Assyria là một đế quốc thời cổ đại ở Tây Nam châu Á, bành trướng từ vịnh Ba Tư đến Ai Cập và vùng Tiểu Á, vào thế kỷ thứ 7 trước Công Nguyên).
Ở Việt Nam, hoa cúc được xếp vào tứ quý (Mai, Lan, Cúc, Trúc). Người thời xưa yêu hoa cúc vì nó là loài hoa : “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa”. Lá hoa cúc không bao giờ rụng khỏi cành, dù đã héo quắt. Hoa cúc cũng không chịu rụng, dù héo khô vẫn bám lấy cành như người quân tử suốt đời không rời xa lý tưởng của mình. Trong quốc huy nước Nhật cũng có hình hoa cúc . “Marguerite”-tên tiếng Pháp của hoa cúc, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạt ngọc trai “pearl”. Người ta nói rằng, St. Louis đã khắc hình hoa cúc cùng với hoa diên vĩ (fleur-de-lis) và thánh giá trên chiếc nhẫn của ông. Chiếc nhẫn này, theo lời nhà vua, tượng trưng cho tất cả những gì ông yêu quý nhất : tôn giáo, nước Pháp, và vợ ông - Marguerite. Có một câu nói xưa của người Anh bảo rằng mùa xuân vẫn chưa đến cho tới khi bạn có thể đặt bàn chân mình trên 12 bông cúc. Họ cũng cho là, nếu bạn mơ thấy hoa cúc vào mùa xuân hay mùa hè thì tốt, nhưng nếu vào mùa thu hay mùa đông thì lại là điềm chẳng lành.  Nếu một cô gái nhỏ nhắm mắt lại và hái một chùm cúc dại rồi đếm thì số hoa trong chùm hoa đó sẽ là số năm còn lại trước khi cô lấy chồng. Và bạn ơi, nhớ lại thời tuổi trẻ mộng mơ có khi nào bạn đã  thường bói tình yêu bằng cách lần lượt bứt từng cánh của một bông cúc dại đồng thời lập đi lập lại điệp khúc :
 He loves me, he loves me not, he loves me… “Chàng yêu ta, chàng không yêu ta, chàng yêu ta…”
 
 Related image
Với các bạn sinh trong tháng 10, Hoa cúc trắng mỏng manh và tinh tế nói với bạn rằng Bạn rất nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu, luôn biết an ủi người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín.
Màu may mắn của bạn là trắng và vàng.
Image result for MỪNG SINH NHẬT THÁNG 10  opal wallpaper photos
Tháng 10: Opal - Đá mắt mèo
 
 Related image
 
Đá mắt mèo được tượng trưng là đá sinh nhật trong tháng 10. 
Đá Opal Tượng trưng cho hy vọng, sự ngây thơ. Thời trung cổ, các cô gái tóc vàng cài đá Opal để giữ màu tóc.
 
 
October Birth stone poem - the Opal
 
"October's child is born for woe, And life's vicissitudes must know, But lay an opal on her breast, And hope will lull those woes to rest."
 
Image result for MỪNG SINH NHẬT THÁNG 10  opal wallpaper photos
 
October Birthstone - Properties of the Opal 
 
For those who were born in the month of October the Opal is the traditional birthstone. The October birthstone poem reflects some of the properties with which the Opal is associated -  hope, innocence and purity. The Traditional Metaphysical Properties for the October Birthstone Opal are happiness, faithfulness, loyalty and confidence. The healing properties of the October birthstone are reputed to be effective for health problems relating to the eyes and eye infections. The Opal is also used to enhance visualization, imagination, dreams and healing.
 
Tháng Mười Birthstone - Properties của Opal

Đối với những người đã được sinh ra trong tháng của tháng Mười, Opal là Birthstone truyền thống. Tháng Mười Birthstone bài thơ phản ánh một số tài sản mà Opal có liên quan - hy vọng, sự ngây thơ và tinh khiết. Thuộc tính siêu hình truyền thống cho Opal Birthstone Tháng Mười là hạnh phúc, trung tín, lòng trung thành và sự tự tin. Các đặc tính chữa bệnh của Birthstone Tháng Mười uy tín để được hiệu quả cho các vấn đề sức khỏe liên quan đến mắt và nhiễm trùng mắt. Opal cũng được sử dụng để nâng cao hình dung, tưởng tượng, ước mơ và chữa bệnh.
 
Opal bắt nguồn từ tiếng La Mã opalus, diễn tả một vẻ đẹp đặc biệt của loại đá quý này: có màu sặc sỡ. Opal là một báu vật trong thời Trung Cổ và người Hy Lạp gọi là ophthalmios, nghĩa là đá mắt, do nhiều người tin rằng đá này giúp tăng thị lực. Một số khác lại nghĩ rằng opal giúp cho người đeo nó có thể trở nên vô hình. Có người còn cho là opal giúp giữ tóc màu vàng không bị bạc
Opal là những đá chính trên các trang sức của vương triều Pháp. Vua Napoleon đã tặng cho hoàng hậu Josephine một viên opal đẹp sáng màu đỏ tươi, có tên là “Cháy Đỏ Thành Troy”.
Vào thế kỷ 19, opal bị xem là vật xui xuất phát từ một tiểu thuyết nổi tiếng một thời của nhà văn người Scotland là ngài Walter Scott. Trong truyện, nữ nhân vật chính gắn sức sống dựa vào viên đá opal xinh đẹp mà cô ấy cài trên mái tóc và khi viên opal mất đi ánh lửa thì cô gái cũng qua đời.
 
Opal là một trong các đá mừng sinh nhật trong tháng 10 ở Mỹ. 

Opal (Ngọc mắt mèo) được xếp vào đá quý tuổi tháng 10, vì vậy những ai sinh vào tháng này (theo quan niệm của người phương Tây) sẽ rất phù hợp để đeo loại đá quý này.

Một món đồ trang sức có gắn đá quý opal sẽ đem lại nhiều điều may mắn, đồng thời giúp lấy lại cân bằng, tinh thần và trí lực, sự thông thái trong cuộc sống. Loại đá này cũng hợp với tuổi Tỵ, chúng tượng trưng cho quyền lực lãnh đạo, trí tuệ minh mẫn, sự may mắn, là ngọn đuốc dẫn đường, soi rọi cho sức mạnh từ nội tâm.
Tùy theo ngày sinh của bạn trong tháng 10 cũng được tượng trưng bằng những tính cách khác nhau
 
01-15 Tháng 10 = Khỉ
16-27 Tháng 10 = Rùa
28-31 Tháng 10 = Báo 

Khỉ: Bạn rất không kiên nhẫn và hay cường điệu!!! Bạn muốn mọi việc diễn ra thật nhanh chóng. Trong thâm tâm, bạn khá đơn giản và thích được trở thành trung tâm của sự chú ý. Nhờ thế, bạn khá độc đáo. Bạn luôn bảo vệ bản thân trước mọi yếu tố. Dù cho bạn có bị chỉ trích hay được đề cao trong những cuộc tranh luận, bạn luôn cảm thấy hoang mang. Bởi vậy, bạn luôn phòng ngừa mọi chuyện ngay từ khi mới bắt đầu. Chính giác quan thứ sáu đã giúp bạn nhìn thấy được những điều không ổn và có thể tránh xa khỏi những cạm bẫy. Bạn là mẫu người ám ảnh vì tiền!!
Rùa : Bạn gần như hoàn hảo và rất nhân hậu, ví dụ như bạn luôn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Bạn cũng rất yêu chuộng hoà bình. Bạn không thích trả đũa một người ngay cả khi anh ta là người phạm lỗi, và bạn được yêu quý cũng chính vì điều này. Bạn không thích nói xấu sau lưng người khác. Mọi người luôn yêu thích cái cách mà bạn cư xử với họ. Bạn có thể cho, cho và cho đi lòng yêu thương, và điều đáng trân trọng nhất là bạn không bao giờ đòi hỏi sự đáp lại. Bạn cũng rất lạc quan, nhìn nhận sự việc với hướng tích cực là một trong những nét tính cách nổi bật của bạn.
Báo: Bạn rất bí ẩn. Bạn là người có thể đối diện với áp lực một cách bình thản, và có thể làm chủ bất cứ tình huống nào mà không hề nổi cáu. Bạn không có khái niệm về mặt thời gian, và thích tán phét với những người quen thân. Bạn nghiêm nghị và khá máy móc. Bạn thích tình hình và sự việc diễn ra theo đúng ý mình, mà nhiều khi là bất khả thi. Và hậu quả là, đôi khi bạn đánh mất những mối quan hệ. Nhưng mặt khác, bạn sẵn lòng giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn khi họ cần đến bạn.
 
---------------OCTOBER BABY -------------------
 
Loves to chat.
Loves those who love them.
Loves  to takes things at the centre.
Inner and physical  beauty.
Lies but doesn't pretend.
Gets angry often.
Treats friends importantly.
Brave and fearless.
Always making friends.
Easily hurt but recovers easily.
Daydreamer.
Opinionated.
Does  not care to control emotions.
Unpredictable
Extremely smart, but definitely the hottest AND sexiest of them all. 
 
Thân mến chúc các bạn một ngày sinh nhật tràn đầy niềm vui hạnh phúc bên gia đình .
 
Image result for MỪNG SINH NHẬT THÁNG 10 photos
http://3.bp.blogspot.com/-tZDnTJhohOM/UkqI4X2HrKI/AAAAAAAAF-Y/mvX1-JJ2X4g/s1600/cup+cake+birthday.jpg
Related image
Image result for gorgeous october birthday wallpaper photos
 
──────« ҉ » =Nhóm GNST = « ҉ »─────────
───░░ ♪♫ .¸.¸.´¯`. ..´¯`¸♪♫.░░ ─
───░░ ♪♫ ¸.✨¸.´¯`.*¨✨ ..´¯¸♪♫.░░ ─
▬▬▬▬▬▬▬ ๑۩ Sưu Tập ۩๑ ▬▬▬▬▬▬▬▬
─────── Peace & ✨Love always ────── 
 
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %30 %755 %2017 %13:%09
back to top