Hoa hậu hoàn vũ 2016

Hoa hậu hoàn vũ 2016

Đại diện của Việt Nam năm nay là Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Đặng Thị Lệ Hằng đã chính thức rời khỏi đường đua đến vương miện sau khi không được xướng tên trong top 13. 


Đại diện Việt Nam và Venezuela trên thảm đỏ Manila, Philippines sáng 30.1.2017 (giờ Việt Nam) 


Trải qua hơn 20 ngày tranh tài gay cấn, cô gái Iris Mittenaere đến từ nước Pháp đã bước lên bục cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 trong đêm chung kết diễn ra vào sáng 30.1 tại thủ đô Manila, Philippines. 


Trước chung kết Miss Universe 2016, Lệ Hằng chỉ được đánh giá cao ở phần thi trang phục dân tộc. Bộ trang phục mang tên Nàng mây, lấy ý tưởng mây tre đan và được tạo hình như bông lúa được kết lại tạo thành hình hoa sen, gây ấn tượng ở đêm thi bán kết. Đây cũng là bộ trang phục được giới chuyên môn đánh giá rất cao ở phần thi này. 


Thí sinh giành chiến thắng trong phần thi trình diễn Trang phục dân tộc là người đẹp Htet Htet Htun tới từ Myanmar 


Top 13 năm nay bao gồm 12 thí sinh có điểm số cao nhất trong đêm trình diễn bán kết cũng như các hoạt động bên lề cuộc thi như: trình diễn thời trang, tham gia các sự kiện, phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo và 1 thí sinh nữa được được trao cơ hội nhờ vào lượt bình chọn từ khán giả. Top 13 cùng tranh tài ở phần thi Áo tắm, sau đó ban giám khảo tiếp tục chọn ra 9 thí sinh bước vào phần thi Trang phục dạ hội, và cuối cùng là 6 thí sinh được thi ứng xử. 
Theo đó, 12 người đẹp được xướng tên vào bán kết bao gồm Kenya, Indonesia, Mỹ, Mexico, Peru, Panama, Colombia, đại diện của chủ nhà Philippines, Canada, Brazil, Pháp, Haiti. Và thí sinh giành được số phiếu bình chọn cao nhất từ 130 triệu lượt tham gia bình chọn chính là đại diện của Thái Lan. 

Nhóm 4 thí sinh đầu tiên được gọi tên vào bán kết là Kenya, Indonesia, Mỹ, Mexico 4 thí sinh ở lượt gọi kế tiếp là Peru, Panama, Colombia, Philippines 


5 thí sinh nhóm cuối vào bán kết Canada, Brazil, Pháp, Haiti và Thái Lan 


Ngay sau màn trình diễn áo tắm, top 9 được công bố bao gồm người đẹp Mỹ, Thái Lan, Pháp, Mexico, Kenya, Colombia, Canada, Haiti, Philippines. 
Thí sinh giành chiến thắng trong phần thi trình diễn Trang phục dân tộc là người đẹp Htet Htet Htun tới từ Myanmar. Được biết bộ trang phục cô mang tới thi đấu tại Hoa hậu Hoàn vũ được lấy cảm hứng từ một loài cây rất đặc trưng của đất nước Myanmar. Theo chia sẻ từ người đẹp thì bộ đồ độc đáo này nặng tới 40 kg. Các người đẹp khoe dáng nóng bỏng trong phần thi Áo tắm 


Sau phần trình diễn Trang phục dạ hội, top 6 người đẹp được xướng tên bước vào vòng trả lời ứng xử là Pháp - Iris Mittenaere, Kenya - Mary EstherWere, Colombia - Andrea Tovar, Philippines - Maxine Medina, Thái Lan - Chalita Suansane và Haiti - Raquel Pelissier. 


Top 6 Miss Universe 2016 từ trái qua: Pháp, Kenya, Colombia, Philippines, Thái Lan và Haiti Với những câu trả lời thông minh, khéo léo về các chủ đề mang tính xã hội như nạn bạo lực, vấn đề biên giới quốc gia và cuộc biểu tình nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ tại Mỹ thì danh sách này nhanh chóng được MC Steve Harvey thay thế bằng 3 người đẹp bước vào vòng thi cuối cùng là Colombia, Pháp và Haiti. Như vậy những đại diện rất mạnh của Đông Nam Á là Philippines, Thái Lan chính thức dừng chân. 
Với câu hỏi chung: “Hãy kể một câu chuyện về sự thất bại của bản thân và bạn đã rút ra bài học gì từ những thất bại đó” dành cho cả ba người đẹp, Hoa hậu Pháp đã tự tin trả lời: “Tôi từng thất bại nhiều lần, một trong số đó là lần thử vai. Tôi nghĩ rằng khi bạn thất bại, bạn phải luôn cố gắng và tiếp tục. Nếu tối nay tôi không thắng cuộc, tôi vẫn vinh dự vì mình có mặt trong top 3". 
Phần đối đáp chân thành đã mang về cho cô danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2016. Vị trí Á hậu 2 thuộc về người đẹp đến từ Haiti và Á hậu 2 thuộc về thí sinh Colombia. Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 


Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere mặc váy của nhà thiết kế Hoàng Hải trong đêm thi chung kết và đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2016 


Iris Mittenaere năm nay 24 tuổi, là sinh viên chuyên ngành nha khoa của Đại học Lille II. Cô đã vượt qua 30 thí sinh trong đêm chung kết để giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Pháp 2016, được chọn là thí sinh đại diện nước này tham gia Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra ở Philippines. 


Pia Wurtzbach trao vương miện cho tân Hoa hậu Hoàn vũ 


Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach và Hoa hậu Hoàn vũ 2011 Leila Lopes trên thảm đỏ Đến với cuộc thi năm nay, 86 thí sinh phải tham gia nhiều phần thi khác nhau như áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, phỏng vấn và các hoạt động xã hội như trình diễn thời trang, làm từ thiện. Gần đây nhất, các thí sinh đã có những buổi chụp hình và tham gia hoạt động như trình diễn áo tắm, trình diễn thời trang tại các địa điểm nổi tiếng của Philippines như: đảo Boracay, Cebu, phố người hoa China Town… 
Hai MC chính thức dẫn dắt đêm chung kết là Steve Harvey và người mẫu Ashley Graham. Trong đó, sự trở lại của Steve Harvey gây ra nhiều tranh cãi, bởi người dẫn chương trình đình đám này từng gây ra thảm họa "đọc nhầm kết quả" tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Cùng ngắm vẻ đẹp của tân Hoa hậu hoàn vũ 2016: 

TêHát sưu tầm

back to top