"ĐƯA EM TÌM MỐI TÌNH ĐẦU" ▬▬▬▬ LIFE IS BEAUTIFUL

 
 
Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu | Life Is Beautiful Review: Quay Lại Thanh Xuân, Có  Làm Ta Hạnh Phúc - YouTube    

    Tình đầu là mối tình bạn không toan tính, yêu hết mình, dành mọi thứ cho nó nhưng nó vẫn có thể ra đi vì một lí do vô cùng nhỏ. Và rồi bạn hiểu rằng không phải cứ yêu chân thành thì sẽ mãi bên nhau. Trong cuộc đời, chắc chắn ai cũng đã từng trải qua thứ tình yêu đầu đời đầy ngọt ngào, trong sáng và nhiều ước mơ. Tình đầu của mỗi người không giống nhau, có người là tuổi đôi mươi mơ mộng, có người từ thuở cắp sách tới trường, có mối tình vài năm, có cuộc tình ít ngày ngắn ngủi… Nhưng tựu chung lại, tình đầu thường khó thành. Và quan trọng nhất là tình đầu không thể nào quên. 

 

 

"ĐƯA EM TÌMMỐI TÌNH ĐẦU"
 LIFE IS BEAUTIFUL
 

5 Lý do khiến chúng ta khó quên được mối tình đầu

     Trong suốt một cuộc đời, chúng ta trải qua rất nhiều cảm giác "lần đầu". Lần đầu vào trung học, lần đầu vào đại học, lần đầu mua xe, lần đầu "tậu" nhà và trong đó có cả lần đầu biết yêu. Lần đầu tiên cho bất kỳ điều gì là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi người, mối tình đầu cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng Make It Việt Nam lý giải "Vì sao chúng ta lại khó quên mối tình đầu?" nhé.

1. Mối tình đầu và rất nhiều thứ đầu tiên

     Mối quan hệ đầu tiên của bạn có lẽ đầy những lần đầu tiên. Những nụ hôn đầu tiên, những buổi hẹn hò thích hợp đầu tiên, lần đầu tiên bạn có cảm giác được chăm sóc, bảo vệ và trong một mối quan hệ hợp tác đúng đắn. Những lần đầu tiên có thể rất mãnh liệt và đáng nhớ. Nếu những "lần đầu tiên" này là tích cực, bạn có thể nhớ về mối tình đầu của mình với sự yêu mến, và do đó, bạn cảm thấy khó tiếp tục hơn ở những mối tình khác. Mặt khác, nếu trải nghiệm của bạn để lại sự tiêu cực, thì có nhiều khả năng bạn sẽ dễ dàng từ bỏ mối tình đầu đó hơn.
 
5 cảnh hôn trong phim Hàn để xem vào Valentine: Song Song mãi đỉnh

     Trong nhận thức muộn màng, có thể quên đi những khoảnh khắc tiêu cực hơn trong một mối quan hệ chủ yếu là tích cực. Bạn có thể tập trung nhiều hơn vào cách đối phương quan tâm mình, sự ân cần lo lắng... Theo Phó giáo sư về Tâm lý xã hội, Khoa học Mối quan hệ, Đại học Deakin - Gery Karantzas giải thích rằng "lý do một mối quan hệ được nhắc đi nhắc lại là vì nó tích cực cho những lần trải nghiệm đầu đời". Và đây là lý do vì sao mối tình đầu khó vượt qua.

Những bài học đắt giá mối tình đầu dạy chúng ta

 

2. Mối tình đầu để lại dấu ấn trong não bộ của chúng ta

     Nhiều người trải qua tình yêu lần đầu tiên ở tuổi thiếu niên. Như Joseph Bordelon - bác sĩ chính và chủ sở hữu của Christian Counseling Austin từng chia sẻ, tuổi vị thành niên là giai đoạn mà trí nhớ và khả năng xử lý của chúng ta đạt đến đỉnh cao. Vì trí nhớ của bạn mạnh hơn nhiều trong giai đoạn này, nên bạn có nhiều khả năng nhớ lại trải nghiệm thất tình một cách sống động.

     Ông cũng cho biết thêm: "Mối tình đầu của bạn rất khó quên vì nó để lại 'dấu ấn' trên các vùng cảm giác của não bạn. Những kỷ niệm trong những năm niên thiếu của bạn để lại dấu ấn nội tiết tố đồng thời với quá trình phát triển thần kinh đang hình thành nên bản sắc của bạn".

     Những dấu ấn này có thể mãnh liệt và có thể gợi lên cảm xúc mạnh mẽ khi một ký ức được kích hoạt. Đó là lý do tại sao khi nghe bài hát bạn đã nhảy hoặc nhìn thấy một bức ảnh của họ xuất hiện trên mạng xã hội có thể khiến bạn trở lại và khiến bạn xúc động. Lý giải đơn giản vì bộ não người có một sự ưu tiên nhất định cho những điều đầu tiên, bên cạnh đó trí nhớ của một người phát triển mạnh vào thời gian niên thiếu - và đó cũng là lúc họ bắt đầu có tình yêu đầu đời.

3. Lần đầu tin vào tình yêu hoàn hảo

     Bạn có thể thấy rằng, hồi cấp 2, cấp 3... chúng ta có cho mình mối tình đầu tiên rất ngây thơ và nhẹ nhàng. Nó không bị vật chất, học thức, địa vị xã hội... xem vào giữa và bạn thấy đấy mối quan hệ đầu tiên khiến bạn tin rằng tình yêu của bạn là hoàn hảo nhất. Tình yêu của bạn chỉ biết một ngôn ngữ, đó là ngôn ngữ được nói bởi trái tim bạn. Không có treo máy, không có biến chứng và không có kỳ vọng xã hội nào.

     Cảm giác hoàn hảo này tạo ra những kỷ niệm khó quên. Dù bạn già đi bao nhiêu tuổi, dù bạn trưởng thành đến đâu, bạn sẽ luôn khao khát sự hoàn hảo như thế này trong các mối quan hệ của mình. Một khi bạn tiếp tục mối tình đầu, bạn sẽ rất thất vọng khi nhận ra rằng bạn sẽ không bao giờ có thể tái tạo lại kiểu tình yêu này nữa. Mối quan hệ ở tuổi trưởng thành rất khó để có được cảm giác không toan tính được mất, không bị phức tạp hóa...

Valentine: Điểm lại 6 nụ hôn gây sốt của màn ảnh Hàn

4. Mối tình đầu đại diện cho thanh xuân của chúng ta

     Theo thời gian, những suy nghĩ về mối tình đầu của bạn không chỉ ám chỉ đến họ mà còn về vị trí của bạn tại thời điểm đó trong cuộc đời. Nó có thể gợi lại những ký ức về tuổi trẻ của bạn, về một thời có vẻ đơn giản hơn nhiều khi được nhìn nhận lại qua con mắt của một người trưởng thành. Khao khát tình yêu đầu tiên của bạn có thể đại diện cho sự khao khát được quay trở lại khoảng thời gian đơn giản hơn đó.

     Theo Francis T. "Frank" McAndrew - nhà tâm lý học xã hội người Mỹ và là Giáo sư Tâm lý học Cornelia H. Dudley tại Cao đẳng Knox ở Galesburg, Illinoi cho biết: "Kinh nghiệm nghiên cứu của tôi với tư cách là một nhà tâm lý học tiến hóa khiến tôi tin rằng nhiều yếu tố tương tác với nhau để làm cho ký ức tuổi thiếu niên của chúng ta trở nên sống động như vậy. Nhưng động lực chính là sự va chạm giữa quá trình hoạt động của bộ não, trong đó có tình yêu đầu của chúng ta diễn ra trong vài triệu năm tiến hóa và bong bóng xã hội kỳ lạ do trường trung học tạo ra, đặt ra một thách thức xã hội chưa từng có đối với tâm trí người tiền sử của chúng ta".

5. Mối tình đầu tác động đến lựa chọn người yêu sau này của chúng ta

     Một khi bạn đã trải qua một điều gì đó quá tuyệt vời như yêu lần đầu tiên, bạn có thể sẽ đuổi theo cảm giác đó nhiều lần sau nữ. Đó là lý do chính khiến mọi người cảm thấy nhớ về mối tình đầu của mình rất lâu sau khi mối quan hệ đã kết thúc.

     Theo đó mối tình đầu của bạn có thể trở thành "khuôn mẫu" cho việc lựa chọn các mối quan hệ trong tương lai. Bạn học những gì bạn thích để bạn có thể tìm lại nó. Và, bạn cũng sẽ nhận ra những gì bạn không thích để bạn có thể tránh nó. Vì thế, chúng ta nhớ về mối tình đầu của mình như một phép so sánh, sau đó chúng ta kích hoạt một số hóa chất thần kinh liên quan đến nó, điều này chỉ đảm bảo những cảm xúc liên quan đến ký ức luôn hoạt động. Vì vậy, lẽ bình thường mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nhớ về mối tình đầu như một điều tốt đẹp.

     Mặc dù mối tình đầu là điều vui vẻ và hạnh phúc nhỏ ở thời niên thiếu... Tuy nhiên, việc bạn cứ đắm chìm trong đó sẽ có thể làm tổn thương người yêu và mối quan hệ ở hiện tại. Make It Việt Nam không bảo bạn "hãy quên đi mối tình đầu", nhưng chúng tôi muốn khuyên rằng bạn nên cất nó vào một ngăn nhỏ trong trái tim, chúng ta có thể nhớ, có thể hoài niệm về những điều đó, nhưng đừng sống trong nó suốt cả một thời gian dài. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của riêng mình và tập trung vào cuộc sống hiện tại hơn là quá khứ.
 

*********

1. Lần đầu ai cũng bỡ ngỡ

     Cho dù mỗi cuộc tình đều mạng lại các bài học khác nhau, nhưng tình đầu chính là mối tình cho mà chúng ta thiếu trải nghiệm nhất. Những điều gắn mác “lần đầu tiên” như nụ hôn đầu tiên, cái ôm đầu tiên hay thậm chí là lời cầu hôn đầu tiên sẽ để lại cho bạn ít nhiều cảm xúc.

     Tuy nhiên, không phải điều gì cũng thành công ngay lần đầu tiên. Đó là lý do người đầu tiên ta đề nghị kết hôn chưa chắc là người ta sẽ đám cưới sau này. Ai đó nói bạn sẽ chững chạc hơn sau mỗi cuộc tình. Và rất ít trường hợp, người ta có thể ở bên tình đầu mà trưởng thành theo năm tháng.

2. Hy vọng nhiều vào tương lai tốt đẹp

     Chúng ta đặt rất nhiều niềm tin và hy vọng cho tình đầu. Tin rằng cả hai sẽ cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp, tin rằng người ấy sẽ không hề thay đổi, tin rằng mãi mãi không thể chia lìa.

    Thế nhưng, hy vọng chỉ trở thành hiện thực khi cả hai cùng chung tay xây dựng điều đó. Tiếc thay, không phải ai cũng đủ điều kiện hiện thực hóa giấc mơ với tình đầu. Vì chúng ta thiếu thời gian, vật chất và cả khả năng, nên những hy vọng cũng theo đó mà tan vỡ.

tình đầu

3. Trái đất vẫn quay và mỗi người sẽ thay đổi

     Tình đầu đẹp, nhưng chỉ đẹp khi tất cả kỷ niệm đã trở thành ký ức. Trái đất không ngừng quay và mọi thứ buộc phải thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh. Chàng trai đầu tiên mà bạn yêu sẽ phải thay đồng phục bằng sơ mi công sở, thay sách bút bằng những bản hợp đồng và thay cô bé mà họ yêu ngày ấy bằng một người con gái phù hợp hơn.

     Thế nên mới nói, bởi sự thay đổi mà chúng ta chia tay tình đầu. Cho dù sự thay đổi đến từ bạn hay chính người ấy đi nữa, cũng nên hiểu rằng cả hai đã không còn giữ được những ấn tượng nguyên sơ như thuở mới quen nhau.

4. Ai cũng muốn tìm cảm giác mới

     Bản chất của con người là luôn khám phá. Ai cũng muốn bỏ cũ lấy mới, có mới rồi lại cần cái mới hơn, có cái mới hơn lại muốn cái mới nhất. Tình yêu cũng không tránh khỏi quy luật rất hiển nhiên đó.

    Tình đầu đáng nhớ vì nó đánh dấu nhiều “lần đầu tiên”, tuy nhiên, khi việc làm ấy cứ lặp đi lặp lại với mỗi một người, khó có thể tránh khỏi cảm giác nhiều quá hóa ngán. Thế nên người ta bắt đầu phiêu lưu với những cảm xúc mới.  Hay nói trắng ra, là phiêu lưu với những cuộc tình mới mẻ hơn.

5. Chưa thực sự quan tâm và nghĩ đến tương lai

     Trung bình, độ tuổi diễn ra mối tình đầu với một người là từ 16 – 22 tuổi. Thế nhưng trong khoảng thời gian đó, chúng ta còn bị phụ thuộc vào rất nhiều điều. Cha mẹ không đồng ý, chưa thể tự lập tài chính hay khoảng cách địa lý làm cho nhiều cặp đôi… đứt gánh giữa đường.

     Khi đang say đắm trong cuộc tình đầu, người ta rất ít khi định ra những kế hoạch cho tương lai. Vì chưa có mục tiêu rõ ràng, nên tình đầu rất khó bước tiếp nếu có sóng gió xảy ra. Chúng ta không thể bước tiếp nếu chưa thấy đích đến, có phải không?

     Tuy nhiên, nói gì thì nói, cuộc tình đầu tiên luôn hàm chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc rất đẹp. Vì vậy hãy giữ gìn và trân trọng nó, rồi rút ra kinh nghiệm để tránh làm bản thân tổn thương trong các cuộc tình tiếp theo.

     Mỗi người đều có trải nghiệm với những mối tình đầu riêng. Có người thì được ở bên nhau trọn đời còn có người thì không thể đến được với nhau đó cũng là duyên phận.

 

     Tình đầu là mối tình bạn không toan tính, yêu hết mình, dành mọi thứ cho nó nhưng nó vẫn có thể ra đi vì một lí do vô cùng nhỏ. Và rồi bạn hiểu rằng không phải cứ yêu chân thành thì sẽ mãi bên nhau.

 

     Trong cuộc đời, chắc chắn ai cũng đã từng trải qua thứ tình yêu đầu đời đầy ngọt ngào, trong sáng và nhiều ước mơ. Tình đầu của mỗi người không giống nhau, có người là tuổi đôi mươi mơ mộng, có người từ thuở cắp sách tới trường, có mối tình vài năm, có cuộc tình ít ngày ngắn ngủi… Nhưng tựu chung lại, tình đầu thường khó thành. Và quan trọng nhất là tình đầu không thể nào quên. 

bài học từ mối tình đầu

     Sẽ là may mắn cho ai đó khi tình đầu trở thành tình cuối, nhưng phải thừa nhận rằng, tình đầu dễ tan. ♡ Sự tan vỡ của mối tình đầu không phải là thất bại. Nó dạy cho ta những điều mà mãi mãi về sau ta phải nhớ:

Tình đầu dạy bạn thế nào là rung động

    Tất cả những mối tình sau này của cuộc đời bạn đều được khơi thông cảm xúc từ cuộc tình đầu tiên này. Tình đầu là khi bạn hiểu thế nào là rung động, nhớ nhung, thầm thương, mơ mộng. Tình đầu cho bạn cảm giác lâng lâng hạnh phúc với cái nắm tay, nụ hôn, lần vô tình chạm vào mắt nhau… Chắc chắn sẽ không bao giờ bạn quên được những cảm xúc này, dù cho nó lặp lại ở những mối tình sau, bạn sẽ không thấy nó như lần đầu!

Không phải cuộc tình đẹp nào cũng đi tới đích.

    Chắn chắn, mối tình đầu bao giờ cũng đẹp và lắm ước mơ. Dù cho khi ấy bạn còn trẻ, bạn cũng đã hình dung về một ngày đi tới cuối con đường cùng với người mình yêu. Nhưng sự thật phũ phàng… tình đầu thường mau tan.

Không phải cứ yêu hết mình là sẽ cưới

     Tình đầu là mối tình bạn không toan tính, yêu hết mình, dành mọi thứ cho nó nhưng nó vẫn có thể ra đi vì một lí do vô cùng nhỏ. Và rồi bạn hiểu ra rằng, không phải cuộc tình đẹp nào cũng đi tới đích, không phải cứ yêu chân thành thì sẽ mãi bên nhau.

bài học từ mối tình đầu

Tình đầu dạy bạn yêu, nhưng cũng dạy bạn tình yêu không phải tất cả cuộc sống

     Sau khi chia tay mối tình đầu, chắc chắn bạn sẽ rất đau khổ và tuyệt vọng, thậm chí nhiều người còn mất niềm tin vào cuộc sống, cho rằng cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa gì nữa nếu không có người đó. Nhưng rồi, thời gian sẽ thức tỉnh bạn. Thời gian cho bạn thấy, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua và cuộc sống còn rất nhiều niềm vui khác: công việc, đam mê, ước mơ…

Tình đầu dạy ta cách trân trọng người bên cạnh mình

     Mối tình đầu dạy chúng ta biết cách trân trọng người bên cạnh mình, biết nói câu cảm ơn, biết cố gắng để bản thân mình càng thêm ưu tú. Đi qua mối tình đầu dang dở, bạn hiểu ra rằng nếu không ngừng cố gắng và trân trọng nhau, dù có yêu đến mấy, tình yêu ấy cũng có thể qua tay…

    Tình đầu dạy bạn trưởng thành, tiếc là trưởng thành hơi muộn nên đã đánh mất người ấy

     Tình đầu yêu chân thành nhưng khờ khạo. Sự non kém về cách xử lí, giải quyết vấn đề có thể làm hai bạn chia tay mà không rõ lí do vì sao . Bài học này sẽ theo bạn đến hết cuộc đời, để những mối tình sau bạn tránh được những nông nổi, dại khờ như lần đầu biết yêu. 

bài học từ mối tình đầu

Tình đầu dạy bạn cách mạnh mẽ vượt qua nỗi đau thất tình

     Sau mối tình đầu tan vỡ, vì bạn còn quá trẻ nên sẽ thấy đau và đổ vỡ. Nhưng khi bạn vượt qua được mọi chuyện, sau này, bạn sẽ không còn cảm thấy thấy tình là một điều quá ghê gớm và đáng sợ.

Dù yêu đến mấy cũng giữ lại chút gì đó cho riêng mình

     Có thể trong mạch nguồn cảm xúc của yêu thương, bạn tin vào tình yêu đó và trao đi tất cả. Nhưng rồi một ngày nào đó, bạn sẽ hối hận vì không giữ lại chút gì đó cho riêng mình. Sau nỗi đau tình đầu, chắc chắn bạn sẽ yêu trưởng thành và tự biết trân trọng bản thân mình hơn.

Phải biết yêu thương mình trước khi học cách yêu người khác

     Nếu chính bản thân bạn không trân trọng mình, bạn sẽ không biết cách trân trọng người đó và tình yêu của bạn cũng lụi tàn.

 
ĐƯA EM TÌM MỐI TÌNH ĐẦU - 2022: Lịch chiếu phim, giá vé, review phim

“Đưa em tìm mối tình đầu” – bộ phim hài hước  lãng mạn của xứ Kim Chi

     "Một bộ phim chứa đựng tất cả những niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống", đó lời giới thiệu từ đạo diễn Choi Kook Hee về tác phẩm điện ảnh ca nhạc đầy hài hước, chứa đựng câu chuyện tinh tế giữa đời thường và ký ức tươi đẹp. Câu chuyện hài hước và duyên dáng theo chân hai vợ chồng trên hành trình tìm lại mối tình đầu thời trung học cho người vợ đã lo toan nội trợ suốt 20 năm.

 

     Thị trường phim về đề tài hài hước – lãng mạn thường là sân chơi của các nhà làm phim Hàn Quốc, chủ yếu nhờ cốt truyện thu hút và diễn xuất tài tình từ dàn diễn viên. Nối tiếp bão thành công của “Bỗng dưng trúng số” trên màn ảnh rộng, người hâm mộ sẽ được dịp “dở khóc dở cười” với câu chuyện chồng đưa vợ đi tìm mối tình đầu.

ch1-2022-10-15t085338210-1665798958.jpg
Poster chính thức của phim “Đưa em tìm mối tình đầu”.

     Oh Se Yeon (Yum Jung Ah) dành cả đời tận tụy chăm lo cho chồng con. Sau khi phát hiện mình mắc một chứng bệnh nan y, Se Yeon hạ quyết tâm phải dành khoảng thời gian còn lại để sống cho bản thân. Do đó, vào ngày sinh nhật cuối cùng, cô đã quyết định bỏ nhà để đi tìm “tình yêu đầu đời” thời trung học.

     Chồng Se Yeon - Jin Bong (do Ryu Seung Ryong đóng) không chỉ sốc về căn bệnh tàn khốc của Se Yeon mà như chết lặng trước yêu cầu đi tìm mối tình đầu của vợ mình. Dù không hài lòng nhưng Jin Bong sau đó vẫn miễn cưỡng tháp tùng, chiều theo tâm nguyện cuối cùng của vợ. Trong chuyến hành trình mới, cả Se Yeon và Jin Bong có dịp hoài niệm những khoảnh khắc đẹp đẽ, tươi sáng nhất mà họ từng trải qua bên nhau.

     Poster đưa khán giả chìm vào cảm xúc tươi sáng

     Nhà phát hành vừa “nhá hàng” poster của phim với tạo hình của hai diễn viên chính là Ryu Seung Yong và Yum Jung Ah.

ch2-6-1665799242.jpg
“Ông hoàng 10 triệu vé” Ryu Seung Yong và Á hậu Hàn Quốc Yum Jung Ah đảm nhiệm hai vai chính.

     Hình ảnh đôi vợ chồng cùng ngồi trên xe giữa khung cảnh trời thu lá vàng lãng mạn trong hành trình trình tìm lại ký ức đẹp đẽ của mối tình đầu thời trẻ, cùng biểu cảm cực dễ thương của họ đảm bảo khiến người xem phải tan chảy.

     Sự xuất hiện của hai gương mặt kỳ cựu về diễn xuất Ryu Seung Yong và Yum Jung Ah hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tình tiết hài hước cũng như cảm xúc dâng trào khi thưởng thức bộ phim này.

     Chưa kể, câu tagline “Hãy hát lên vì cuộc đời mãi đẹp!” cũng truyền tải trọn vẹn thông điệp tích cực của bộ phim trong từng lời ca, tiếng hát. Không ngoa khi nói rằng, tấm poster tuy bình dị nhưng đã làm rất tốt nhiệm vụ gây thiện cảm với khán giả. 

     Trailer phim ngập tràn nét hài hước cùng những cảnh quay hoành tráng

     Trên nền nhạc trữ tình đặc trưng, giọng hát truyền cảm và bối cảnh của thập niên 70, trailer đầy màu sắc của phim thực sự tái hiện đúng chất hiện đại và cổ điển.

ch3-65-1665799379.jpg
Bộ phim lồng ghép những bản hit nổi tiếng nhiều thể loại từ những năm 1970 đến năm 2000, khiến bạn muốn nhún nhảy và hát theo!

     Trong trailer dài gần 2 phút, hành trình đi tìm mối tình đầu của nữ chính đã được tái hiện cụ thể hơn, với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu chuyện “dở khóc dở cười”, những hình ảnh đẹp đẽ thời thanh xuân hay những giây phút lắng đọng ở vài giây cuối trailer cũng đủ khiến người xem “dính chặt” màn ảnh.

     Bộ phim “hớp hồn” khán giả bởi sự đan xen ngọt ngào giữa quá khứ và hiện tại. Đưa em tìm mối tình đầu không chỉ theo chân hành trình đầy thú vị của đôi vợ chồng còn mang màu sắc và âm nhạc đậm chất “vintage” khi tái hiện xứ Hàn vào những năm 70, 80.

     Thông qua bộ phim này, đạo diễn Choi Kook Hee muốn truyền tải thông điệp “Cuộc sống là hữu hạn, nhưng nó vẫn đẹp và chúng ta có thể hạnh phúc”.

     Tác phẩm không nói đến những điều quá “đao to búa lớn” mà tập trung chuyển tải về tình cảm gia đình ấm áp, tình bạn thời cắp sách đến trường. Đó là câu chuyện về một người vợ dành cả thanh xuân bên chồng con cho đến cuối đời mới giật mình ngẫm lại những điều đẹp đẽ trong quá khứ. Đưa em tìm mối tình đầu cũng là câu chuyện về một người chồng dù nóng nảy, trầm tính nhưng sẵn sàng đi tìm mối tình thời trung học cho vợ.

     Bên cạnh chất hài hước quen thuộc, Đưa em tìm mối tình đầu hứa hẹn còn mang đến cho khán giả sự xúc động, đầy chiêm nghiệm về tình thân gia đình. Tuy nhiên, gia vị bất ngờ tạo nên sự độc nhất của bộ phim này còn đến từ yếu tố âm nhạc.

     Được biết, phim mới của đạo diễn Choi là phim ca nhạc hát tự động jukebox đầu tiên ở Hàn Quốc khi lồng ghép những bản hit nổi tiếng nhiều thể loại từ những năm 1970 đến 2000, chỉ khiến bạn muốn nhún nhảy và hát theo! 

     Phim còn quy tụ dàn diễn viên rất nổi tiếng của “xứ sở kim chi” gồm “ông hoàng 10 triệu vé” Ryu Seung Yong, Á hậu Hàn Quốc Yum Jung Ah, mỹ nhân của “Bỗng dưng trúng số” Park Se Wan, cựu thành viên Wanna One Ong Seong Wu, ngôi sao gạo cội Park Young Gyu…


      Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu (Life Is Beautiful) sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 28/10/2022.

Trailer phim:
 

ĐƯA EM TÌM MỐI TÌNH ĐẦU | Trailer | 28.10.2022

 

 

     ["ĐƯA EM TÌM MỐI TÌNH ĐẦU": BẢN TÌNH CA DỊU ÊM TRÊN CHUYẾN HÀNH TRÌNH ĐI TÌM "FIRST LOVE" ONG SEONG WU]

Nếu bạn quá mệt mỏi với những bộ phim tràn ngập drama thì "Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu" (Life Is Beautiful) chắc chắn là thước phim chữa lành không thể bỏ qua.

     Câu chuyện tưởng cảm lạnh nhưng lại rất cảm động

     "Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu" bắt đầu với câu chuyện của vợ chồng Oh Se Yeon (Yum Jung Ah) và Kang Jin Bong (Ryu Seung Ryong). Se Yeon mắc bệnh và đúng dịp sinh nhật cuối cùng của mình, cô đã nhờ chồng đi tìm mối tình đầu. Nghe đến đây không chỉ khán giả mà Jin Bong cũng bất ngờ, vì ai đời lại nhờ chồng đi tìm tình đầu không. Thế nhưng, trên chuyến hành trình ấy, cả hai đã có dịp hoài niệm về những khoảnh khắc ấm áp nhất từng trải qua bên nhau.

     Không cần những tình tiết gay cấn, "Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu" như một bản nhạc dịu êm, sâu lắng và dễ dàng lấy đi nước mắt người xem.

     Diễn xuất đầy cảm xúc của dàn diễn viên chính

     Không có gì ngoài kinh nghiệm diễn xuất, Ryu Seung Ryong và Yum Jung Ah đã hóa thân hoàn hảo vào cặp vợ chồng trông có vẻ bất ổn nhưng bên trong lại rất thương nhau.

     Jin Bong lúc nào cũng cau mày, khó tính, hay cằn nhằn và dửng dưng với chuyện vợ bị bệnh. Tuy nhiên, đó chỉ là cách anh đối mặt với sự sỡ hãi phải sống cô đơn. Se Yeon cũng thế, cô mong mỏi tìm về mối tình đầu để rồi nhận ra điều gì mới là quan trọng nhất.

     Điểm sáng khác trong "Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu" chính là sự xuất hiện của Ong Seong Wu (vai Park Jung Woo). Xuất hiện không nhiều nhưng hình tượng "crush quốc dân" Ong Seong Wu đã khơi gợi lại tuổi thanh xuân tươi đẹp, thời điểm có chàng trai đợi khi trường và che mưa cho bạn.

     Tràn ngập những bản nhạc hay và đậm chất thanh xuân

     Là tác phẩm điện ảnh nhạc kịch đầu tiên của Hàn Quốc, "Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu" như một làn gió mới với khán giả, đặc biệt là những ai thích chìm đắm trong những bản tình ca ngọt ngào.

     Bên cạnh đó, bộ phim tràn ngập vibe thanh xuân với những thước phim đẹp đến ngỡ ngàng. Những bộ quần áo vintage, cảnh con đường trải đầy lá vàng hay tuyết rơi đều để lại nhiều ấn tượng tới người xem.

     "Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu" là thước phim chứa đựng cả niềm vui và nỗi buồn, mang đến nhiều cảm xúc về tình yêu, tình bạn và tình thân.

     "Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu" đang chiếu tại các rạp trên cả nước. Lưu ý chút đi xem phim nhớ chuẩn bị khăn giấy nha vì có thể khóc nhiều lắm đó.

May be a closeup of 1 person and standing
Đưa em tìm mối tình đầu" tái hiện hành trình tìm "first love" đầy cảm xúc
Đưa em tìm mối tình đầu' - khúc nhạc tươi sáng tiễn người thương lên thiên  đường - Ngôi sao
Đưa em tìm mối tình đầu" tái hiện hành trình tìm "first love" đầy cảm xúc
Đưa em tìm mối tình đầu | LAODONGTRE.VN
Những câu nói hay nhất đáng yêu nhất về mối tình đầu - Loinoihay.net 
 
  
   Sưu tầm & tổng hợp by Nguyễn Ngọc Quang   
 
 
Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %27 %600 %2023 %08:%01
back to top