Thẻ đen American Express là gì? Có Quyền lực gì?

  Abba - $Money, $Money, $Money (Official Music Video)  

             

 Chiếc thẻ đen Amex được coi là biểu tượng của vị trí cao sang quý phái nhất. 

Không phải ai thuộc giới siêu giàu cũng có cơ hội sở hữu tấm thẻ này nhưng một khi sở hữu thì chắc chắn bạn phải thuộc tầm siêu giàu hoặc siêu giàu trở lên.

Thẻ tín dụng đen (thẻ tín dụng màu đen - Black Card Amex) cũng là thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng được ngân hàng cấp. Cũng như không phải ngân hàng nào cũng có thể cấp dòng thẻ tín dụng này.
 
Màu đen là màu sắc bí ẩn, không phô trương nhưng có sự cuốn hút kỳ lạ. Cảm hứng này được các tổ chức phát hành thẻ áp dụng cho chính sản phẩm của họ. Thẻ tín dụng đen thường là thẻ hạng bạch kim (Platinum), biểu trưng cho sự sang trọng và tinh tế, những bí ẩn mà không phải ai cũng có thể biết. Thẻ này không còn đơn thuần là một hình thức cho vay của ngân hàng, nó còn hơn là thẻ tín dụng.

Thẻ đen American Express là gì?

Còn gọi là thẻ đen Amex hay Express Centurion. Công ty American, gọi tắt là Amex. Thành lập năm 1850. Có trụ sở tại Three World Financial Center, thành phố NewYork. Nằm trong top các công ty nổi tiến về phát hành thẻ tín dụng và sẽ du lịch. Vì thông tin về chiếc thẻ này được giữ khá kín đáo nên khó mà lột trần ra ai là chủ của những chiếc thẻ này.
 
Tuy nhiên bằng các nguồn tin khác nhau người ta thống kê được trên thế giới chỉ có khoảng 100 ngàn thẻ đen American Expresss. Trong khi số đại gia nếu liệt kê thì gấp bội con số này.
Chứng tỏ không phải ai cũng được ưu ái mà sở hữu chiếc thẻ này.
 
the-den-american-express
Thẻ đen American Express

Thẻ đen American Express có quyền lực gì?       

Đối với chiếc thẻ đen chính hiệu độc quyền do American Express phát hành thì người ta truyền tay nhau có thẻ này thì chuyện mua phi cơ, xe siêu xịn, mở tiệc du thuyền năm sao là điều trong lòng bàn tay v..v..

Điều kiện thủ tục mở thẻ đen American Express

Điều kiện

Chiếc thẻ American Express như là một ẩn số mà người ta chỉ biết cần phải có rất nhiều tiền để sở hữu nó.
  • Thu nhập hàng năm ít nhất 13 triệu+ USD
  • Tài sản ròng trên 116 triệu USD
  • Chi tiêu hàng năm đạt 250.000 đến 450.000+ đô la Mỹ
  • Phí thường niên của thẻ là 5000 USD
  • Phí phát hành gia nhập 10.893 USD
  • Phí duy trì thẻ: 2500 đô la

Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?

Để phục vụ "thượng đế", mỗi ngân hàng lại thiết kế những đặc quyền dành riêng cho VIP của mình.

Ngoài điều kiện để trở thành VIP của các ngân hàng là số dư tài khoản tiền tỷ, nhiều người cũng không khỏi thắc mắc thêm những thông tin khác về vị trí khách hàng ưu tiên. Một trong số đó chính là đặc quyền, đặc lợi mà một VIP có được. Và tất nhiên, tương xứng với số dư dài dằng dặc trong tài khoản của VIP, các ngân hàng cũng sẽ thiết kế một danh sách đặc quyền sang - xịn - mịn để phục vụ "thượng đế" cao cấp.
 
Về cơ bản, dịch vụ dành cho VIP của các ngân hàng không có quá nhiều điểm khác biệt, thường tập trung vào 3 điểm chính: ưu tiên phục vụ (phòng giao dịch riêng, không phải xếp hàng,...), các chính sách ưu đãi (về tiết kiệm, tiền vay,...) và hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên trách (có chuyên viên phụ trách riêng, hỗ trợ 24/7,...). Ngoài ra một số ngân hàng cũng triển khai các sản phẩm đầu tư nhằm mang tới những cơ hội sinh lời tốt hơn cho khách hàng như tư vấn chứng khoán.
 
Vậy nên muốn biết làm VIP ở đâu sướng nhất thì cứ ngó xem list đặc quyền cơ bản của một số ngân hàng tiêu biểu ở Việt Nam hiện tại. Nhấn mạnh lại rằng dưới đây chỉ là những đặc quyền cơ bản nhất mà thôi.
Trong trường hợp muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những con số ưu đãi hay dịch vụ cụ thể, đừng quên liên lạc trực tiếp với các ngân hàng nhé!

 

CNBC Select đã khám phá ra những lợi ích của việc sở hữu thẻ đen, xác định đối tượng đủ tiêu chuẩn để sở hữu và giá trị thật sự của nó.

 
 
Thẻ tín dụng hạng sang, hay còn gọi là "thẻ đen", là một loại thẻ tín dụng mang lại cho người sở hữu nó nhiều đặc quyền nhất trên thị trường hiện nay.
 
Có rất nhiều bí ẩn và huyền thoại xung quanh những tấm thẻ đầy quyền lực này. Từ những câu chuyện hoang đường về cách mà những người giàu sử dụng chúng để mua những loại hàng hóa cực kỳ khác lạ như: con ngựa được sử dụng để đóng phim trong "Dances with Wolves", hay mua cát được mang về từ Biển Chết. Có rất nhiều tin đồn chưa được xác thực xung quanh tấm thẻ này, nhưng có một vài điều đúng mà chúng ta có thể nên biết. Những chiếc thẻ này có phí duy trì hàng năm rất cao. Chủ sở hữu được yêu cầu phải chi trả số tiền rất lớn nên chúng không được bán cho người tiêu dùng bình thường.
Vậy những chiếc thẻ đen này có thật sự đáng giá đến vậy không?
Dưới đây, Select sẽ đào sâu nghiên cứu vào những giá trị đặc biệt của chiếc thẻ này, ai sẽ đủ điều kiện để sở hữu nó và gợi ý cho các bạn những loại thẻ tín dụng cao cấp khác mà bạn có thể cân nhắc.
 
Thẻ đen là gì?
 
Loại thẻ tín dụng có liên quan nhiều nhất với cụm từ "thẻ đen" chính là The Centurion® của hãng American Express, hay còn được gọi là "Thẻ đen của Amex".
Nó được phát hành vào năm 1999 và đã tạo ra một tiếng vang lớn đến nỗi, các công ty phát hành thẻ khác cũng muốn tạo ra các loại thẻ tín dụng sang trọng của riêng họ, để tặng cho những vị khách hàng đặc biệt.
 
Hiện nay, người tiêu dùng sẽ có nhiều thương hiệu khác để lựa chọn thay thế cho Amex Centurion. Nhiều tổ chức phát hành thẻ tín dụng đã mượn màu đen để làm nền cho các sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất của họ.
Họ cũng tìm cách để thiết kế các loại thẻ tín dụng du lịch và giải trí phổ biến nhất trở nên cao cấp hơn.
 
Thẻ đen Amex đã giúp khởi động xu hướng thẻ kim loại và ngày nay, nhiều người tiêu dùng sẽ có ít nhất một thẻ kim loại trong ví của họ. Tuy nhiên, chỉ những tầng lớp khách hàng thật sự sang trọng mới có thể sở hữu được thẻ đen.
 
Ai đủ điều kiện để sở hữu được thẻ đen?
 
Thật khó để có thể xác định chính xác ai đủ điều kiện để sở hữu chiếc thẻ đặc biệt này. Một số thẻ tín dụng, chẳng hạn như Chase JP Morgan Reserve®, là một loại thẻ được tặng cho khách hàng, nếu tài sản của họ được quản lý bởi một ngân hàng cụ thể. Trong khi đó, bạn có thể mở những loại thẻ tín dụng khác, với điều kiện, bạn đã từng sở hữu một loại thẻ được một tổ chức phát hành thẻ nào đó tạo ra, và bạn đã là khách hàng của họ trong nhiều năm.
 
Loại thẻ này chỉ được cung cấp cho những khách hàng trung thành nhất với những công ty phát hành thẻ. Ngoài ra chiếc thẻ đen này còn yêu cầu chủ sở hữu phải có một mức chi tiêu rất cao, từ sáu con số trở lên một năm.
 
Báo cáo mới nhất về Thu nhập Hộ gia đình, của cục Điều tra dân số của Mỹ cho thấy, thu nhập trung bình của một hộ gia đình tại Mỹ là 61.937 USD mỗi năm. Với mức thu thập này, họ sẽ không thể chi tiêu vượt quá sáu con số một năm. Và đó là lý do khiến chiếc thẻ này trở nên quyền lực hơn bao giờ hết. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều loại thẻ tín dụng khác với giá cả phải chăng được cung cấp đến mọi khách hàng. Thậm chí, khách hàng cũng có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng chỉ với mức chi tiêu tối thiểu là 500 USD.
 
Chiếc thẻ đen được coi là biểu tượng của vị trí cao sang quý phái nhất. Vậy chính xác chúng là gì? - Ảnh 1.
 
Các đặc quyền của thẻ đen là gì?
 
Một số quyền lợi đặc biệt được cung cấp bởi thẻ đen cũng tương tự như những gì bạn nhận được khi sử dụng các loại thẻ cao cấp khác như: Thẻ Platinum® của American Express hoặc thẻ tín dụng Chase Sapphire Reserve®. Chúng cung cấp cho khách hàng cơ hội tích điểm nhanh chóng khi đi du lịch, ăn uống và mua sắm trên toàn cầu. Cùng với đó là các đặc quyền khác, ví dụ như quyền sử dụng phòng chờ độc quyền tại sân bay chẳng hạn.
Tuy nhiên, chiếc thẻ đen sẽ có những lợi ích cực kỳ cao cấp khác mà ngay cả những khách hàng sẵn sàng trả phí hàng năm cũng không thể sở hữu được. Chúng cung cấp cho bạn quyền nâng cấp xe hơi cho thuê, hoặc quyền lưu trú trong một số dãy phòng khách sạn ngoạn mục nhất, tọa lạc ở những địa điểm khó tiếp cận nhất. Thẻ đen cũng cung cấp thêm các dịch vụ trợ giúp đặc biệt khác cho chủ sở hữu, thậm chí còn được đồn đại là có thể cung cấp cả dịch vụ thuê máy bay phản lực,...
 
Trong các trường hợp khác, việc sở hữu thẻ đen có thể giúp chủ thẻ điều chỉnh sự khắc nghiệt của lối sống nhu cầu cao, với các dịch vụ như Royale Lifestyle Management đi kèm với Thẻ Dubai First Royale Mastercard.
Đối với chiếc thẻ đen thông thường, chủ thẻ Centurion có quyền sử dụng phòng chờ Amex Centurion mới, được khai trương vào tháng 3 năm 2020 tại Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX). Sảnh khách mang đến cho du khách một nơi thư giãn với đầy đủ quầy bar miễn phí, dịch vụ spa và các tiện nghi cao cấp khác.
 
Tuy nhiên, khách hàng của Centurion sẽ không phải là chủ thẻ Amex duy nhất có thể vào LAX Centurion Lounge mới. Chủ thẻ có Amex Platinum, Business Platinum Card® từ American Express, Delta SkyMiles® Platinum American Express Card, Delta SkyMiles® Platinum Business American Express Card, Delta SkyMiles® Reserve American Express Card và Delta SkyMiles® Reserve Business American Express Card cũng có thể sử dụng phòng chờ khi họ đi qua Sân bay Quốc tế Los Angeles, hoặc một trong 11 sân bay khác có phòng chờ Centurion.
 
 
Phí duy trì của một chiếc thẻ đen là bao nhiêu?
 
Phí duy trì của các loại thẻ độc quyền này khác nhau khá nhiều. Trong trường hợp của Dubai First Royale Mastercard, công ty phát hành thẻ không tiết lộ công khai phí duy trì hàng năm.
Đối với Thẻ Amex Centurion Black Card, phí duy trì hàng năm được thỏa thuận là 5.000 USD và phí phát hành thẻ là 10.000 USD khi bạn đăng ký.
Với loại thẻ Chase J.P. Morgan Reserve®, các trang web như Value Penguin đã báo cáo rằng nó sẽ cần 595 USD để chi trả cho khoản phí này hàng năm.
 
Những loại thẻ nào có giá trị sử dụng tương đương so với thẻ đen?
 
Đã 21 năm kể từ khi Amex ra mắt loại thẻ đen đời đầu. Từ đó, các công ty phát hành thẻ cũng đang dần dần cung cấp thêm nhiều đặc quyền sang trọng hơn, với mức giá dễ tiếp cận hơn cho một phần lớn khách hàng của họ. Điểm thu hút lớn nhất chính là, nó mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích hơn khi họ đi du lịch.
Thẻ tín dụng Chase Sapphire Reserve® mang lại rất nhiều giá trị với mức phí hàng năm là 550 USD. Khi chủ thẻ tận dụng tối đa tiền thưởng chào mừng của Chase, họ có thể nhận được chương trình tín dụng du lịch trị giá 300 USD và nhiều phần thưởng lớn khác từ nhà phát hành thẻ.
 
Chương trình Sapphire Reserve cho phép bạn tích lũy hơn 100 điểm khi đặt xe qua ứng dụng Lyft đến tháng 3 năm 2022, hoặc cộng thêm hơn 30 điểm khi đi du lịch trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn tích lũy gấp 5 lần tổng điểm khi đi du lịch bằng máy bay, 10 lần tổng điểm khi thuê khách sạn và xe hơi, hoặc đặt mua một chuyến du lịch thông qua Chase Ultimate Rewards®. Ngoài ra, bạn sẽ được hơn 30 điểm khi ăn uống tại các nhà hàng trên toàn thế giới và tích lũy thêm hơn 10 điểm cho mỗi 1 USD bạn chi tiêu cho những dịch vụ khác.
 
Bên cạnh đó, nhiều người khác có thể cũng thích loại Thẻ vàng American Express®, với phần thưởng chào mừng hiện tại là 60.000 điểm Thưởng Thành viên®, sau khi bạn chi 4.000 USD cho các giao dịch mua bán, trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi mở tài khoản.
 

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời

Những tấm thẻ này không chỉ chứng tỏ khối lượng tài sản khổng lồ của người sở hữu, mà còn là biểu tượng cho top đầu giới siêu giàu thế giới.

Nói tới giới siêu giàu thế giới, người ta hay nghĩ đến những chiếc siêu xe đắt đỏ, những lần sắm sanh hàng hiệu xách mỏi cả tay, loạt biệt thự rộng lớn với giá cả ngàn tỷ hay những chuyến bay vòng quanh thế giới trên phi cơ riêng. Thế nhưng, không ít lần netizen vẫn phải tò mò giữa những thứ chung chung mà đại gia nào cũng có, đâu mới là "đẳng cấp" để đong đếm người siêu giàu này với người siêu giàu kia?
 
Thắc mắc đó phần nào có thể giải đáp thông qua một thứ đồ vật nhỏ mà có võ của các triệu phú, tỷ phú trên thế giới: tấm thẻ tín dụng.
 
Không giống như những netizen bình dân dùng thẻ tín dụng để giảm bớt áp lực tiền bạc, thẻ tín dụng của giới siêu giàu top đầu thế giới lại là công cụ chứng tỏ "đẳng cấp" thượng lưu của mình. Bởi lẽ, ngoài những đặc quyền nghe là thèm "chảy nước miếng", tấm thẻ tín dụng của các đại gia thế giới còn đại diện cho địa vị lẫn hé lộ phần nào sự giàu sang của chủ nhân, nhất là với 3 tấm thẻ quyền lực bậc nhất thế giới dưới đây.

1. Thẻ American Express Centurion

Thẻ American Express Centurion hay còn được dân tình biết đến với cái tên quen mặt là thẻ đen AMEX.
Dù rằng American Express từ chối tiết lộ thông tin chi tiết như hạn mức của tấm thẻ hay số lượng thẻ đã được phát hành, song trong mắt nhiều người đây vẫn là tấm thẻ đen quyền lực bậc nhất bởi những lý do sau.
 
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 1.
Chân dung tấm thẻ tín dụng được mệnh danh quyền lực bậc nhất thế giới
 
Đầu tiên, điều kiện tối thiểu cho ai muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực bậc nhất thế giới này là phải có thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu đô (khoảng 29,9 tỷ đồng), tài sản ròng trên 16 triệu đô (khoảng 368 tỷ đồng). Chưa hết, chi tiêu hàng năm của người đó phải đạt 250.000 đến 450.000 đô (5,7 tỷ đồng đến 10,3 tỷ đồng). Phí thường niên của thẻ là 2.500 đô (khoảng 60 triệu đồng) và phí gia nhập là 7.500 đô (khoảng 170 triệu đồng).
 
Mặt khác, thứ làm tấm thẻ đen quyền lực chính là việc không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu vì đây là loại thẻ tín dụng chỉ được cung cấp cho những ai được American Express ngỏ lời mời. Đến hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 100.000 tấm thẻ đen AMEX trên toàn thế giới, trong khi số triệu phú và tỷ phú đang là 14 triệu người. Những người sở hữu tấm thẻ này đều là khách hàng thân thiết của công ty, đứng hàng top của giới siêu giàu như rapper Kanye West, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, tỷ phú Michael Bloomberg...
 
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 2. 3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 2.
Kanye West và bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey là 2 trong số những người hiếm hoi được sở hữu thẻ đen AMEX
 
Tất nhiên, với những điều kiện gia nhập khắt khe như thế, các đặc quyền của thẻ đen AMEX cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài những chuyện thường tình như phòng chờ riêng sân bay, sắm sanh không cần nhìn giá, phòng VIP khách sạn, mua vé bay miễn phí... netizen còn đồn đại rằng chủ nhân của những tấm thẻ này muốn gì đều được đó. Thậm chí, còn có cả câu chuyện về khách hàng sở hữu thẻ Centurion ở London cần cát từ... Biển Chết cho dự án trường học của con họ, thế là công ty cử hẳn nhân viên đi xe máy ra tận nơi lấy cát mang về cho khách yêu nữa cơ.
 

2. Thẻ J.P. Morgan Reserve

Nổi danh không kém thẻ đen AMEX chính là tấm thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve của ngân hàng tư nhân J.P. Morgan Chase. Được biết, tấm thẻ này chính là phiên bản update từ thẻ The Chase Palladium quyền lực mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được cho là từng sở hữu.
 
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 3. 3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 3.
Thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve là phiên bản update từ thẻ The Chase Palladium quyền lực mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đồn đoán sở hữu
 
Theo công ty tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg, đây là thẻ tín dụng chỉ dành cho 1% của 1% người siêu giàu trên thế giới và là khách hàng thân thiết của chính ngân hàng. Ngoài ra, có thông tin bên lề rằng để cầm trên tay tấm thẻ này, khách hàng phải đủ điều kiện sở hữu ít nhất 10 triệu đô (khoảng 228 tỷ) trong tài khoản trước đã.
 
Một trong những điểm mạnh của tấm thẻ bạch kim này so với người "anh em" thẻ đen AMEX chính là khoản phí thường niên khá rẻ, chỉ khoảng 450 đô (hơn 10 triệu). Song, các đặc quyền của tấm thẻ này lại thuộc dạng "đẳng cấp" hàng đầu thế giới bao gồm phòng chờ sân bay, hạn mức tín dụng đủ để quẹt thả ga, dịch vụ hỗ trợ du lịch, bay lượn, book khách sạn 24/7 cho đến cả chuyện có vé VIP vào rất nhiều sự kiện đình đám trên thế giới.

3. Thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard

Chưa cần bàn đến điều kiện cần về tài sản để sở hữu, đẳng cấp thượng lưu của tấm thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard đã được thể hiện ngay qua việc tấm thẻ này được làm bằng vàng thật, đính hẳn một viên kim cương sáng chói 0,235 carat ở giữa cho xứng tầm quốc gia ngập trong sự giàu có này.
 
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 4.
Tấm thẻ tín dụng Bank of Dubai First Royale MasterCard "cực phẩm" được làm bằng vàng thật, đính kim cương ở giữa
 
Giống hệt 2 tấm thẻ quyền lực bên trên, các thông tin chi tiết về thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard đến hiện tại vẫn là ẩn số bởi đây được xem như tấm thẻ "cực phẩm" chỉ những người đặc biệt mới có thể cầm trong tay. Đến thời điểm hiện tại, những gạch đầu dòng về tấm thẻ mà netizen mới được biết đó là mô tả sẽ cung cấp cho chủ sở hữu lối sống ngang với hoàng gia Dubai của đơn vị phát hành - công ty Dubai First.
 
Ngoài ra, sự "đẳng cấp" của tấm thẻ còn được thể hiện qua thông tin tấm thẻ này không có bất kỳ hạn mức hay điều kiện ràng buộc nào cả, nếu bạn mua du thuyền lượn sóng cho vui, cứ quẹt thoải mái. Thậm chí, đặc quyền muốn gì được đó của chủ nhân tấm thẻ còn được chính CEO Dubai First hé lộ sương sương trên tạp chí The National: "Chỉ cần khách hàng thích Mặt Trăng, chúng tôi sẽ tặng kèm luôn Mặt Trời".

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 5.

Nguồn tham khảo: Forbes, Investopedia, Business Tech
Ảnh: Minh ha

   Nguyễn Ngọc Quang   

Sưu tầm tổng hợp
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %09 %909 %2022 %16:%09
back to top