Điểm chung những người thành công trên thế giới

 
Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại - Laspa

 
 
  Tục ngữ Việt Nam:  
 
  "Có chí làm quan có gan làm giàu"  

    Điểm chung của những người thành công trên thế giới    

Dành thời gian gặp gỡ những người đem đến niềm cảm hứng... Nhưng họ cũng hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực hay đa nghi mất thời giờ sẽ kéo bạn xuống và khiến cuộc sống của họ tệ hơn. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm chung và phẩm chất quan trọng nhất của người thành công trên thế giới.

                                  

Những phong cách sống khác biệt của người thành công họ không nói dối, họ thành thật họ lạc quan và không tham lam họ biết khi nào đủ, họ sẽ ngừng họ có tâm tốt thương người hay giúp đỡ, lấy những vật chất thành công có của bản thân, họ làm đòn bẩy, bình tĩnh không nóng nảy trong mọi tình huống, xem tất cả mọi khó khăn, thử thách chỉ là tạm thời, dễ tánh và hay hài hước, để dành thời gian hưởng thụ cuộc đời hạnh phúc còn lại với gia đình và bạn bè thân thiết, họ hòa đồng biết cách đối xử với tất cả mọi người bất cứ bạn là người giàu hay nghèo.

Đa số những người thành công đều có ít nhất là 2 quốc tịch hoặc hơn để đề phòng sự thay đổi chính trị.


Free Globe Clipart International and other clipart images on Cliparts pub™
Ở nhiều khía cạnh, người thành công cũng giống với những người bình thường. Họ đều có xuất phát điểm trình độ học vấn, kinh nghiệm giống nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm quan trọng nhất, không lừa đảo để tiến đến thành công. Họ mạnh mẽ và ưu tú, nhất định sẽ có điểm hơn người, có chính kiến riêng, có mắt nhìn, có thể tư duy độc lập, sâu sắc, nhìn thấy cơ hội mà người khác không nhìn thấy được, luôn kiên trì tới cùng, lay không chuyển rung chẳng rời, có thể chịu được cái khổ mà không ai chịu được và cũng rất chăm chỉ tự giác...

     Dưới đây là những phẩm chất tạo nên sự khác biệt của người thành công:    
 
-. Họ ghét chạy theo quyền lực.
Họ không quan tâm chạy đua quyền lực hay cố chứng tỏ mình luôn đúng. Người thành công chỉ tập trung vào việc giải quyết vấn đề khó khăn và làm những điều thú vị.
 
-. Họ hài lòng khi người khác thành công.
Người đặt nặng vấn đề quyền lực cảm thấy bực bội và bị lu mờ khi có ai đó được khen ngợi. Nhưng người thành công không ganh đua theo cách này. Họ cũng thích được công nhận và muốn mọi người cũng được ghi nhận thành quả giống như họ.
 
-. Họ khao khát biến ý tưởng trở thành hiện thực.
Người thành công thích biến ước mơ thành sự thật và giúp người khác thực hiện ước mơ. Bằng nhiều cách khác nhau, người thành công sẽ hiện thực hóa các ý tưởng thành những điều mới mẻ, thú vị, đột phá. Họ không muốn chỉ đơn giản quản lý những điều đã có, mà muốn tạo dựng những thứ chưa tồn tại.
 
-. Họ là bậc thầy về ý tưởng.
Người thành công dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới, để tìm ra cách đạt mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề, để tạo sự khác biệt và phát triển những góc nhìn, cách tiếp cận mới. Khi họ tìm được nhiều cách để suy nghĩ, họ tìm được nhiều cách để hành động.
 
-. Họ thích tạo ra hoặc củng cố các quy luật.
Các bậc thầy về ý tưởng có khả năng đánh giá những quy luật và tìm cách cải tiến chúng. Họ muốn làm mọi thứ trở nên rõ ràng và xem những quy luật như là vấn đề cần giải quyết hoặc là thử thách cần vượt qua.
 
-. Họ tin rằng không gì là không thể.
Người thành công không nói “Ừ, vì nó bản chất như vậy”. Ngược lại, họ thấy không có gì không thể thay đổi, và tư duy cũng thế. Định luật vật lý cũng có thể bị phá vỡ; quan điểm từ xa xưa cũng có khi chẳng còn phù hợp với hiện tại. Họ hiểu rằng chỉ cần suy nghĩ, sẽ tìm được cách giải quyết. Thay đổi lối mòn tư duy sẽ tạo ra nhiều điều có thể thực hiện được.
 
-. Họ thích giải quyết vấn đề.
Những người thành công không ngừng tìm kiếm vấn đề để giải quyết. Có khi chỉ là vấn đề cỏn con, có khi là vấn đề về kỹ thuật, về kinh doanh, về xây dựng đội nhóm… Hãy chia sẻ về một tình trạng “tĩnh”, họ sẽ tìm ra “vấn đề” cần giải quyết.
 
-. Họ biết tự đánh giá bản thân.
Họ luôn nhìn lại mình và tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn để ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Hơn tất cả, người thành công luôn trung thực với chính bản thân mình.  
 
-. Họ tích cực lắng nghe lời góp ý
Người thành công luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp vì họ xem trọng việc hoàn thiện bản thân hơn cái tôi của mình. Họ xem lời góp ý là sự khai sáng; vì họ hiểu rõ giới hạn kỹ năng chuyên môn của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ thành người hùng khi chỉ ra những điều cần cải thiện, vì bạn đã giúp họ thấy được điều mà họ không thấy.
 
-. Họ chủ động tạo ra bản thân mình trong tương lai.
Người thành công thường nhận thấy bản thân là kẻ thù lớn nhất kiềm hãm nội lực của chính mình. Họ cho rằng rào chắn giữa “họ là ai” và “họ muốn gì” chính là bản thân họ. Vì thế, người thành công luôn cố gắng để trở nên tốt hơn ngày hôm qua, dù những người xung quanh chỉ muốn họ nghỉ ngơi.
 
-. Họ gạt bỏ những chuyện vặt.
Hãy nhìn các bức ảnh của Albert Einstein, bạn sẽ nghĩ “Có vẻ ông ta không bao giờ thay đồ?”. Sự thật là ông ta có nhiều bộ quần áo giống nhau mà thôi. Người thành công có khuynh hướng hệ thống hóa để không tốn thời gian phải suy nghĩ hoặc quyết định quá nhiều. Họ ăn những món tương tự, mặc những bộ đồ giống nhau và duy trì những thói quen hằng ngày. Đừng nhầm lẫn giữa “duy trì thói quen” và “cứng nhắc”. Người thành công sẽ thay đổi thói quen ngay khi họ thấy nó không ổn hoặc có cơ hội hoàn thiện hơn.
 
-. Họ lấy phần thưởng bản thân làm đòn bẩy.
Với người thành công, được làm “việc muốn làm” chính là phần thưởng sau khi đã làm hầu hết những “việc phải làm”. Họ luôn liên tục hoàn thiện và kết quả đạt được chính là phần thưởng cho bản thân.
 
-. Họ tin rằng họ luôn ở thế chủ động
Người bình thường quá xem trọng may mắn. Nếu thành công, đó là nhờ may mắn; nếu thất bại, chỉ là may mắn chưa đến. Người thành công lại thấy chính hành động của họ mới là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại.
 
-. Họ sẽ không nản chí khi gặp thất bại.
Người thành công không xem thất bại là một đòn giáng mạnh vào cái tôi của họ. Thất bại chỉ là một vấn đề mà trong tương lai có thể giải quyết được.
 
-. Làm mọi việc với tất cả khả năng.
Người thành công không làm việc “tùy hứng”. Họ luôn hướng đến “mục tiêu” cuối cùng, và luôn có lí do cho những việc họ đang làm. Họ không sợ hãi và không để cảm xúc ảnh hưởng đến ý tưởng, hành động. Họ chỉ muốn phát triển và làm thế giới tốt lên.
 
 
10 điều khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại
 
     5 đặc điểm của người thành công     

1-   Khát vọng. Người thành công có những mục tiêu rõ ràng. ...
2-   Ý chí Một trong những đặc điểm rõ ràng nhất của người thành công là ý chí của họ. ...
3-   Sẵn sàng học hỏi. Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người thành công là niềm khao khát chân chính và tinh thần sẵn sàng học hỏi. ...
4-   Sự kiên trì ...
5-   Kỷ luật tự giác.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            
 
 

Những người giàu nhất nước Mỹ năm 2020: Giàu lên bất chấp đại dịch

Đại dịch đã không thể ngăn cản hành trình tìm kiếm lợi nhuận của 400 người giàu nhất nước Mỹ, với tổng giá trị tài sản lên tới mức kỷ lục 3.200 tỉ USD, cao hơn danh sách năm ngoái 240 tỉ USD. 
Thời điểm khó khăn vẫn tạo ra những người giàu mới. Tính trung bình, gia tài của các tỉ phú thuộc danh sách Những người giàu nhất nước Mỹ của Forbes (Forbes 400) năm 2020 có giá trị cao hơn 8% so với con số năm 2019.  
Nhà sáng lập và CEO của Amazon Jeff Bezos lần thứ ba liên tiếp dẫn dầu danh sách với giá trị tài sản 179 tỉ USD. Theo sau là Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, với mức chênh lệnh gia tài thấp nhất là 2,1 tỉ USD, giống với ba năm trước
 
Những người giàu nhất nước Mỹ năm 2020: Giàu lên bất chấp đại dịch - ảnh 1
Ảnh: Forbes.com
 
Danh sách Forbes 400 năm nay vinh danh 18 thành viên mới -  với 17 người trong số đó làm giàu tự thân từ xe tải điện cho tới phần mềm hội nghị trực tuyến. 
Chín người giàu đã quay trở lại danh sách sau khi bị loại ra khỏi những đợt trước đó. Trong khi đó hai thành viên của danh sách đã chết, 25 người không vào được danh sách năm nay vì tài sản suy giảm, với 10 người trong số đó phải lùi bước vì đại dịch Covid-19.
 
Thành viên trẻ nhất của danh sách Forbes 400 năm 2020 là Trevor Milton, ông chủ 38 tuổi của hãng xe tải điện Nikola Motor. Ông đã gia nhập nhóm những người giàu nhất nước Mỹ nhờ tài sản tăng gấp ba lần trong chưa đầy một năm, lên 3,3 tỉ USD.
 
Tỉ phú kiếm được nhiều nhất trong danh sách Forbes 400 theo tỷ lệ gia tăng tài sản là Elon Musk. Từ vị trí thứ 23 năm ngoái với 19,9 tỉ USD, năm nay Musk đã vươn lên vị trí thứ bảy với 68 tỉ USD. Cuối tháng Tám vừa qua, khi cổ phiếu Tesla lên cao nhờ chia tách cổ phiếu tỉ lệ 1:5, nhà sáng lập Tesla và SpaceX đã chính thức trở thành tỉ phú thứ năm của thế giới sở hữu tài sản giá trị từ trăm tỉ đô. 
 
Người kiếm được nhiều thứ hai năm nay là đồng sáng lập và CEO Nvidia Jensen Huang. Cổ phiếu của công ty sản xuất chíp đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi doanh nghiệp này thúc đẩy mảng trí tuệ nhân tạo (AI) và trung tâm dữ liệu, thay vì mảng trò chơi điện tử. Nhờ cổ phiếu Nvidia tăng trưởng, Huang hiện sở hữu 5,6 tỉ USD, giàu hơn 133% so với năm ngoái. 
Danh sách Forbes 400 năm 2020 ghi nhận 56 nữ tỉ phú, con số không thay đổi so với năm ngoái. Tuy vậy các thành viên này giàu hơn bao giờ hết, với giá trị tổng cộng 452 tỉ USD, trong khi năm 2019 là 430 tỉ.
Alice Walton, người thừa kế gia tài của Walmart, đã chứng kiến gia tài tăng gần 11 tỉ USD khi các nhà đầu tư đổ tiền vào công ty bán lẻ hiện đang cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến và giao hàng tận nhà trong mùa dịch. 
Trong khi đó, MacKenzie Scott đã nhận 4% cổ phần Amazon sau cuộc ly hôn với Jeff Bezos năm 2019. Tài sản của bà đã tăng 64% so với năm ngoái khi cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Amazon tăng 64%.  
Forbes tính toán giá trị tài sản dựa trên giá trị cổ phiếu ngày 24.7 năm nay.
 
 
Xếp hạng
Tên
Giá trị tài sản (tỉ USD)
Tuổi
Nguồn tài sản
Điểm thiện nguyện
1
Jeff Bezos
179
56
Amazon
1
2
Bill Gates
111
64
Microsoft
4
3
Mark Zuckerberg
85
36
Facebook
2
4
Warren Buffet
73,5
90
Berkshire Hathaway
5
5
Larry Ellison
72
76
Phần mềm
1
6
Steve Ballmer
69
64
Microsoft
2
7
Elon Musk
68
49
Tesla, SpaceX
1
8
Larry Page
67,5
47
Google
1
9
Sergey Brin
65,7
47
Google
1
10
Alice Walton
61,8
75
Walmart
2
Xem danh sách đầy đủ tại ĐÂY.

 

Tạp chí Forbes (Mỹ) mới đây đã công bố danh sách hàng năm thứ 34 đối với các cá nhân giàu nhất thế giới kinh doanh trong các ngành công nghiệp khác nhau từ công nghệ, tài chính, đầu tư đến thời trang và bán lẻ.
 
Theo danh sách, có 2.095 tỉ phú trên bảng xếp hạng năm 2020, con số này đã giảm so với 2.153 vào năm 2019. Tổng giá trị tài sản ròng của các tỉ phú năm nay là 8 nghìn tỉ USD. Đã có 267 người ra khỏi danh sách năm nay và 1.062 người giảm đáng kể tài sản do các thị trường trên thế giới biến động vì dịch COVID-19.
 
Kerry A. Dolan, trợ lý tổng biên tập của Forbes cho biết, danh sách này đã cho thấy những người giàu nhất thế giới cũng không tránh khỏi tác động của dịch bệnh. Sự sụt giảm số lượng tỉ phú trong năm nay phản ánh tác động tới nền kinh tế mà đại dịch đang gây ra.
 
Tỉ phú Jeff Bezos tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng năm nay và là năm thứ ba liên tiếp.
Bill Gates vẫn ở vị trí số 2 với khối tài sản 98 tỉ USD, tăng 1,5 tỉ USD so với năm ngoái. 
Bernard Arnault của LVMH đã thăng hạng lên top 3 năm nay, sau khi thế chỗ của tỉ phú Warren Buffett.
Warren Buffett được định giá 67,5 tỉ USD, giảm 15 tỉ USD so với năm ngoái và tụt xuống vị trí thứ 4.
Nằm trong top 5 là tỉ phú Larry Ellison, người sáng lập và là chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của tập đoàn Oracle. Tuy tăng về thứ hạng, song tài sản của Larry Ellison giảm 3,5 tỉ USD trong năm nay, xuống còn 59 tỉ USD.
Có 178 tỉ phú lần đầu lọt vào danh sách của Forbes. Trong đó, người giàu nhất là Julia Koch, được thừa hưởng 42% cổ phần của tập đoàn công nghiệp Koch từ người chồng quá cố - David Koch. Khối tài sản trị giá 38,2 tỉ USD đã đưa Julia Koch lên vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng.
 
Julia Koch đã trở thành người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, sau Alice Walton của Walmart và Francoise Bettencourt Meyers của  L'Oréal. Ngoài ra, MacKenzie Bezos, vợ cũ của Jeff Bezos, xếp ở vị trí thứ 22 với tổng giá trị ròng là 36 tỉ USD.
 
Khoảng 70% có tên trong danh sách là các tỉ phú tự thân. Có 1.457 người đã tự gây dựng công ty hoặc tự mình làm giàu. Có tổng cộng 241 phụ nữ trong danh sách năm 2020, trong đó có bảy người kế thừa tài sản từ chồng hoặc anh chị em.
 
Theo quốc gia, Mỹ dẫn đầu với số lượng 614 tỉ phú (tăng so với  năm ngoái là 607), tiếp theo là Trung Quốc với 389 tỉ phú (tăng so với năm ngoái là 324); Đức có 107 người (giảm từ 114), Ấn Độ có 102 người (giảm từ 106) và Nga có 99 (tăng từ 98).
 

 

 

7-dieu-khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-nguoi-that-bai-ban-nen-ghi-nho4 -  Thư viện hình ảnh đẹp

 

 

 

 

 

     Tê Hát sưu tập    

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %16 %696 %2020 %11:%10
back to top