9 triết lý sống thú vị mà không phải ai cũng biết

9 triết lý sống thú vị mà không phải ai cũng biết

Trong cuộc sống chỉ cần để tâm quan sát một chút, bạn sẽ tìm ra cho mình rất nhiều quan điểm sống hài hước và thú vị, chẳng hạn như 9 triết lý sống dưới đây:

Vị đắng và ngọt của cà phê không nằm ở cách pha mà ở chỗ bạn có cho đường hay không

Đối diện với những đau thương thì điều cần làm không phải là học cách để quên đi mà là học cách có dũng khí để bắt đầu lại từ đầu.

Người cùng lúc muốn bắt hai con thỏ thì sẽ chẳng bắt được con nào cả

Đừng quá tham lam cái gì cũng muốn có, đừng tính toán gì cũng muốn biết, đừng mưu tính cái gì cũng có thể làm được và coi đó là sở trường của mình.

Chúng ta đều là một trái táo được Thượng Đế cắn đi một miếng, không ai hoàn hảo cả

Có những người có khuyết điểm lớn là vì Thượng Đế yêu thích mùi vị thơm ngon của họ mà thôi.

Cùng một chai nước cửa hàng tiện lợi bán 3 đồng, nhưng khách sạn 5 sao lại bán 30 đồng

Nhiều khi vị trí của một người quyết định giá trị của họ.

Tình cảm giữa hai người giống như một chiếc áo len

Khi  đan phải đan từng mũi, từng đường chỉ, cẩn thận và tốn nhiều thời gian, nhưng khi tháo ra lại chỉ cần kéo nhẹ một đường.

Hôn nhân không phải 1+1=2, mà là 0.5+0.5=1

Tức là khuyết điểm và cá tính của hai người bị cắt bỏ đi một nửa, sau khi sát hợp lại thì mới hoàn chỉnh.

Bốn đề thi lớn trong đời người: Học hành, sự nghiệp, hôn nhân, gia đình

Điểm bình quân cao mới có thể đạt yêu cầu, vì thế đừng bao giờ tốn quá nhiều thời gian và sức lực vào một đề thi nào đó.

Đời người nói dài thì rất dài, nhưng nói ngắn thì lại rất ngắn

Hãy trân trọng người thân, bạn bè, vợ, chồng đã bên cạnh bạn. Vì nếu như bỏ lỡ thì mọi thứ sẽ không quay trở lại nữa.

Biết ơn trời đất, biết ơn cha mẹ, biết ơn anh chị em

Hãy trân trọng những người bên cạnh vì kiếp này có duyên gặp gỡ không có nghĩa kiếp sau sẽ có duyên gặp lại.

Hãy trân trọng những thứ mà bạn đang có!

Đời người giống như chuyến tàu đưa con người ta đến với nấm mồ, trên tuyến đường ấy sẽ có những trạm dừng, không ai có thể đi cùng bạn từ đầu đến cuối cuộc hành trình, kể cả người thân, bạn bè, vợ, chồng. Sẽ có những người đến rồi đi, lên rồi xuống khỏi chuyến tàu ấy, nếu may mắn sẽ có người cùng bạn đi được một đoạn đường. Nhưng đừng buồn khi người đó xuống tàu vì ở trạm tiếp theo sẽ có một người khác cùng bạn tiếp tục chuyến đi ấy…

Thanh Tâm

 

Sở hữu nhiều vật chất, của cải có khiến con người hạnh phúc hơn?

Sở hữu vật chất không đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người trở nên hạnh phúc hơn. Trái lại, nếu biết những sự thật sau đây, rất có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại rất nhiều điều.

Vật chất làm chủ hay con người làm chủ?

Chúng ta luôn muốn phấn đấu để có những sở hữu vật chất như: “nhà lầu, xe hơi, đồ đạc tiện nghi…” mà đôi khi, để có được những thứ ấy con người phải đánh đổi bằng rất nhiều nỗ lực. Vô hình chung sẽ dẫn đến tình trạng: đồ vật điều khiển suy nghĩ và mục đích sống của bạn. Hãy nghĩ lại xem việc bạn mua một chiếc xe để phục vụ việc đi lại thuận tiện hơn hay bạn đang phải trải qua chuỗi ngày vất vả chỉ để sở hữu một chiếc xe mơ ước?

Bạn có đang thực sự làm chủ những đồ vật mình sở hữu hay ngược lại?

Bạn có đang thực sự làm chủ những đồ vật mình sở hữu hay ngược lại?

Càng nhiều vật chất càng ít thời gian

Đây là điều mà những tỷ phú, những doanh nhân thành đạt hiểu rõ nhất. Bạn tài giỏi, bạn sở hữu khối tài sản khổng lồ đồng nghĩa với việc bạn luôn luôn bận rộn và có rất nhiều nỗi niềm phải giải quyết, những mối quan hệ cần duy trì… Chính vì vậy mà thời gian bạn dành để tận hưởng những phút giây thư giãn bên người thân hoặc thậm chí là thời gian cho những sở thích riêng sẽ bị co hẹp lại.

Càng giàu có bạn càng “nghèo” thời gian

Càng giàu có bạn càng “nghèo” thời gian.

Chưa kể đến việc, sở hữu quá nhiều đồ đạc cũng sẽ khiến bạn tốn thời gian chăm sóc, bảo trì và dọn dẹp chúng so với việc có ít tài sản hơn. Nghĩ mà xem, bạn sẽ có rất nhiều thứ cần quan tâm trong khi thời gian thì có hạn.

Nhiều vật chất không làm chúng ta hạnh phúc hơn

Có một sự thật là: rất nhiều người đã cảm thấy bị “bức tử” bởi khối lượng vật chất khổng lồ mà mình sở hữu. Phụ nữ luôn cảm thấy đau đầu với việc mặc gì ra đường dù họ đã có cả một tủ quần áo và không bỏ sót bất cứ xu hướng nào. Đàn ông luôn không ngừng phấn đấu để đạt hết nấc thang này đến bậc danh vọng khác. Chúng ta luôn sống giữa “số lượng” mà dần quên đi “chất lượng” cùng những điều nhỏ bé nhất.

Ít hơn hay nhiều hơn mới hạnh phúc?

Ít hơn hay nhiều hơn mới hạnh phúc?

Không phải ngẫu nhiên mà chủ nghĩa tối giản – minimalist lại có sức ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ những người trẻ hiện đại. Đơn giản bởi họ hiểu được, việc sở hữu vật chất không đồng nghĩa với hạnh phúc, chỉ giữ lại những điều cốt yếu và cần thiết nhất mới là chìa khóa để con người ta biết trân trọng những gì đang có, sống hết mình với hiện tại. Theo tâm lý học hiện đại, những người càng cảm thấy cô đơn và trống rỗng bên trong tâm hồn thì càng có xu hướng khỏa lấp cuộc sống của mình bằng đồ vật.

Không gian sống ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý con người

Không gian sống ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý con người.

Những ngôi nhà nhỏ gọn ít đồ đạc luôn đem lại cảm giác thoải mái, ấm áp hơn những ngôi nhà chật kín đồ đạc. Không gian sống của con người phải nhường chỗ cho sự tồn tại của vật chất. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình rộng mở trước những nơi bao la và ngược lại.

Vậy nên, trước khi thực sự mong muốn sở hữu bất kỳ một đồ vật nào, hãy tự hỏi mình rằng “đồ vật ấy có thực sự cần thiết hay không?” “Thứ này có thực sự là thứ mình muốn gắn bó và có trách nhiệm sử dụng hay chỉ để thỏa mãn cảm xúc, ham muốn nhất thời?”. Hạnh phúc đích thực đôi khi lại là những điều vốn đã tồn tại từ rất lâu.

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %27 %800 %2020 %14:%06
back to top