Không gian riêng

Không gian riêng (127)

CHUYỆN VN -“ca ra là OK”

CHUYỆN VN -“ca ra là OK”

Top 10 Most Popular Karaoke Singing Apps for Android & iOS Users | Vidooly Blog

“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng.

Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.

Ngoài nước, phong trào karaoke của người Việt hải ngoại rộ lên vào thập niên 1990 của thế kỷ trước. Hầu như nhà nào cũng có dàn máy. Có từ hai người trở lên là có thể gân cổ lên được rồi. Nhưng hát như vậy uổng. Giọng vàng phải được nhiều người thưởng thức.

Vậy là chia tua nhau, mỗi cuối tuần tới một nơi, ăn uống rồi karaoke. Càng đông càng hào hứng. Tự nhiên có nhiều người bỗng khám phá ra mình có tài ca hát. Tôi không có tài gân cổ nhưng vẫn không thoát được karaoke. Một lần, một anh bạn xưa từ Mỹ qua chơi, mời tôi tới nhà người em gặp gỡ một tối. Bắt buộc phải tới. Bạn cũ rích cũ rang từ thời thư sinh được coi như rượu lâu năm, càng …già càng quý. Dưới sous-sol tập họp khoảng dăm chục người.

Tới giờ hát mới thấy hầu hết những người có mặt đều là ca sĩ. Số người không biết hát hỏng chi như tôi chỉ dăm người. Vậy là màn giới thiệu mở đầu chương trình chỉ giới thiệu dăm vị khán giả. Các ca sĩ ngồi vỗ tay. Họ quý khán giả vì ít khi có người tới không hát mà chịu khó ngồi nghe. Nghe được vài bài, tôi khều anh bạn chẩu ra ngoài quán cà phê. Tự nghĩ mình có tội tình chi đâu mà phải chịu cực hình!

Thực ra karaoke là tiếng Nhật. Vì có sự trùng âm lại na ná có ý nghĩa theo tiếng Việt nên tôi “phán” là tiếng Việt cho vui. Phải trả lại người Nhật ngôn ngữ của họ. Tiếng Nhật, kara có nghĩa là “không”, oke là “dàn nhạc”. Karaoke là hát không cần dàn nhạc. Người bắt cả thế giới ngoác miệng ra là ông Daisuke Inoue.

Năm nay ông đúng 80 tuổi, đang sống tại Nishinomiya, phía đông thành phố Osaka, cùng vợ, một cô con gái, ba đứa cháu ngoại và bảy con chó. Ông nguyên là một tay trống trong các ban nhạc. Một bữa kia, một ông chủ tịch của một công ty nhỏ tới gặp ông. Công ty của ông sắp tổ chức một hội nghị khách hàng và chắc chắn ông phải lên sân khấu trình diễn một cái chi. Ông dự định sẽ lên hát.

Ông nhờ ông Inoue thu sẵn nhạc đệm vài bài hát ông yêu thích để ông tập ở nhà và lên trình diễn. Màn trình diễn của ông chủ tịch này thành công ngoài sự mong đợi. Từ việc này, ông Inoue nghĩ ra việc chế tạo một chiếc máy phát ra nhạc để người ta hát theo.

 ᐈ Retro karaoke stock photos, Royalty Free karaoke bar images | download on Depositphotos®

Chiếc máy đầu tiên ông hoàn thành rất đơn giản. Ông thu sẵn phần nhạc, kết nối với một chiếc micro, loa và bộ khuếch đại âm thanh. Ông tìm các linh kiện điện tử tại cửa hàng của một người bạn. Khách dùng chỉ việc bỏ tiền vào máy, chọn bài nhạc mình ưa thích và hát.

Chiếc máy đầu tiên ông hoàn thành vào năm 1971, có tên là Juke 8. Giá khoảng 425 đô Mỹ. Ông chế ra được mười máy, để tại các quán rượu. Chẳng ma nào thèm mó tới. Ế sưng ế sỉa!

Ông suy nghĩ và thuê một cô gái duyên dáng đẹp đẽ tới từng quán rượu có đặt máy, hát thử mỗi nơi vài bài. Trò quảng cáo của ông có ép-phê liền. Người ta đua nhau hát thử. Và nghiện! Không ai muốn rời khỏi chiếc micro. Chuyện chi cũng phải có mỹ nhân mới ra trò!

Cuối năm đó, đã có trên hai trăm quán tại Kobe đặt máy karaoke. Hai quán rượu còn mở thêm chi nhánh tại Osaka, đặt máy Juke 8. Kobe là thành phố nhỏ, chỉ nổi danh với món thịt bò, ít người biết tới. Osaka là…kinh đô, to đùng, tấp nập dân chơi. Vậy là chẳng bao lâu sau, toàn thể nước Nhật inh ỏi hát karaoke.

Karaoke party Stock Photos, Royalty Free Karaoke party Images | Depositphotos®

Tổng số máy ông Inoue sản xuất ra trong một năm là 25 ngàn chiếc! Chỉ trong vòng hai năm, công ty của Inoue đã có doanh thu lên tới 100 triệu đô Mỹ mỗi năm. Số tiền này có thể lên cao hơn nhiều nếu ông nạp bản quyền phát minh. Người ta tính ra là nếu ông giữ bản quyền thì mỗi năm ông ngồi không hưởng số tiền 100 triệu như chơi. Tại sao ông không nạp bản quyền phát minh, ông trả lời báo Post trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày máy karaokera đời: “Khi ấy tôi tưởng là bằng sáng chế chỉ dành cho những phát minh vĩ đại biến điều không thể thành có thể. Chiếc máy karaoke của tôi chỉ là tập hợp một số linh kiện điện tử sẵn có. Vì thế tôi chưa bao giờ nghĩ đó là một phát minh thực sự”. Nhưng ông không tiếc. Ông nghĩ rằng nếu chiếc máy Juke 8 của ông được cấp bằng sáng chế, karaoke sẽ không được phổ biến như hiện nay. Ông tự mãn: “Ca hát là đam mê của phần lớn con người. Tôi tin rằng karaoke đã cho họ cơ hội được tự mình trở thành ngôi sao. Đó là những gì tôi nghĩ khi thấy mọi người ca hát”.

Ông Inoue nghĩ không sai. Phát minh của ông đã làm thay đổi cả nền âm nhạc thế giới. Những gì ông được hưởng về tinh thần lớn hơn số tiền bạc triệu trong túi. Năm 1999, tạp chí Time đã vinh danh ông là “một trong 20 nhân vật Châu Á của thế kỷ 20”. Tên ông đứng chung với tên của “thánh” Mahatma Gandhi! Năm 2004, Đại Học Harvard đã trao cho ông giải Ig Nobel vì “phát minh ra karaoke và tạo ra một phương pháp mới giúp con người học cách bao dung với nhau”.

Thị trường karaoke trên thế giới ngày nay được đánh giá là 10 tỷ đô! Những nước Á châu như Trung Quốc, Đài Loan, Thái, Việt Nam tưng bừng hát. Không chỉ thu hẹp tại các nước láng giềng, karaokebay tứ tung. Trong bài viết vào ngày 10/1/2020, “Karaoke – A Global Fusion Culture”, ký giả Zoe Lin đã tán tụng karaoke như sau: “Dân chúng từ Paris tới Toronto, từ Iceland tới Brazil, đều mê mệt karaoke. Những năm đầu thế kỷ 21 này, máy hát karaokelà thứ quà tặng nóng nhất; các cửa hàng luôn hết máy. Hiện tượng karaoke tràn qua nhiều nơi, trên nhiều bình diện; quan trọng nhất là trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

 Năm 2003, một cuộc tranh tài quốc tế karaoke được tổ chức ở Phần Lan với sự tham dự của 30 quốc gia. Không còn nghi ngờ chi khi nói karaoke là nhịp cầu văn hóa dung hợp toàn cầu; nó được nhắc nhở liên tục trên phim ảnh, sân khấu và sách báo”.

Phần Lan có khoảng 10% dân số hát karaoke. Michael Yelvington, Giám Đốc Thương Vụ Quốc Tế của Singa, một công ty phần mềm tại Helsinki, cho biết: “Phần Lan là một quốc gia độc đáo. Dân số chỉ có 5 triệu rưởi người nhưng đó là nơi số một của karaoke bên ngoài châu Á.

Có nhiều nơi hát karaoke như nhà hàng, quán rượu, nếu theo tỷ lệ dân số thì nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Họ điên cuồng vì karaoke!”. Ngày 26/5/2011, Phần Lan đã giữ kỷ lục thế giới Guinness về số người cùng hát karaoke một lần với con số lên tới trên 80 ngàn người gân cổ. Biến cố này xảy ra tại thủ đô Helsinki. Bài hát bữa đó là bài “Hard Rock Hallelujah”.

Nhiều người cho rằng chính vì ý tưởng mang tới những niềm vui hòa đồng như kiểu phổ biến karaoke ở mọi nơi mọi lúc mà Phần Lan đã được bầu là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Không phải một lần mà nhiều lần.

 

Năm nay, 2020, Phần Lan lại được Liên Hiệp Quốc xếp hạng số dách, nằm trên Đan Mạch và Thụy Sĩ. Kết quả được đánh giá trên các mặt sản lượng quốc gia, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ khỏe mạnh, tự do chọn lựa lối sống, quảng đại, ít tham nhũng. Mỹ đứng hạng 18. Vậy là Phần Lan giữ ngôi vị đầu trong ba năm liền, từ 2018 đến 2020. Tôi muốn lui lại một chút: năm 2019, Canada chúng tôi đứng hạng 9, sau các nước Đan Mạch, Na Uy, Iceland, Hòa Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tân Tây Lan và Áo.

Tôi có anh bạn văn Nguyễn Bá Trạc, trước sống ở San Jose, nay đã rời qua định cư vĩnh viễn ở Turku, Phần Lan. Nói là bạn nhưng chỉ biết nhau qua văn đàn, chưa bao giờ gặp nhau, dù tôi vẫn thường lui tới San Jose gặp Nguyễn Xuân Hoàng và Lê Hân.

Trên Facebook những ngày gần đây, anh Trạc cho coi những tấm hình chụp khung cảnh thanh bình nơi anh đang sống. Cây rừng, chim trời, cá nước, tấm hình nào cũng toát ra vẻ thanh bình êm ả. Tôi coi hình thích quá, comment và được anh rủ qua chơi.

Muốn bay lắm nhưng cô Vi giơ nanh vuốt ra dọa teo vòi luôn. Mợ này chẳng muốn thanh bình chút nào! Ông tác giả cuốn “Người Di Cư Nhức Đầu Vừa Phải” nay đã tìm được chốn thanh bình nhất thế giới, bệnh nhức đầu chắc đã thối lui!

 Locals embrace new approach to karaoke amid coronavirus pandemic

Trở lại quê hương của karaoke, tôi được đọc một bài viết của Nguyễn Loan, một người Việt sống ở Nhật, về chuyện hát karaoke nơi đất tổ của món giải trí vang danh này. Có vài điểm lạ. Các tiệm karaoke ở Nhật đều mở cửa suốt đêm, tới 6 giờ sáng mới phẹc mê bu tích.

Chơi bạo như vậy là do thực tế xã hội Nhật. Dân Nhật là dân làm việc tới…bơ phờ. Họ thiếu ngủ triền miên. Trên những chuyến tàu về nhà, họ ngồi ngủ như chết. Làm việc nhiều mà nhà lại ở xa sở làm. Nhiều người ngủ qua đêm ngay trên tàu để sáng hôm sau cày tiếp. Có người lỡ chuyến tàu cuối về nhà nhưng không muốn ngủ vạ vật trên tàu, họ thuê phòng trọ qua đêm.

Giá phòng trọ đắt hơn giá thuê phòng karaoke nên họ thuê thứ này để vừa hát vừa ngủ. Nhật còn có các tiệm karaoke hát một mình, tiếng Nhật gọi là Hito-kara. Nghe đã thấy nản nhưng dân Nhật coi như chuyện thường. Một mình một micro, tha hồ rên rỉ, chẳng phiền tới ai. Nếu muốn còn có thể thu âm giọng ca…vàng của mình mang về làm kỷ niệm.

Một biến thể của Hito-kara là những hộp hát karaoke trong các shopping center hay các siêu thị. Nhìn chúng giống như những phòng điện thoại công cộng. Bỏ tiền vào hộp, tha hồ rống, máy sẽ tự động quay phim mang về lấy le với bà con. Nếu thấy hát trong một không gian tĩnh như vậy chưa đủ phê, người ta có thể thuê taxi karaoke. Vừa di chuyển vừa hát. Trong xe có đủ bộ sậu. Tôi thấy chuyện này khá bất công. Khách hàng đã phải trả tiền taxi lại còn phải hát giúp vui cho tài xế, không được. Muốn được thì lại phải qua Phần Lan.

Tại Turku, nơi ông Nguyễn Bá Trạc đang an hưởng tuổi già, có dịch vụ trả tiền thuê xe bằng hát karaoke. Đó là loại xe taxi không có tài xế mang tên Fortum Singalong Shuttle do công ty năng lượng sạch Fortum điều hành. Tôi phải ghi nhớ cái tên này để lỡ có qua thăm ông bạn văn thì biết cách mà hưởng. Chỉ sợ tiếng hát của mình sẽ làm vỡ một dịch vụ dễ mến!

Nếu vậy thì uổng cho mọi người. Vì xe họ dùng toàn là xe điện BMW! Loại thuê xe xịn trả tiền bằng cách cong người lên hát được ra mắt tại nhạc hội Ruisrock vào tháng 7/2018. Khách thuê xe cùng mọi người trong xe chỉ việc gân cổ lên hát. Nếu ngưng tiếng hát thì xe cũng ngưng chạy. Trên xe có màn hình cho khách chọn bài hát.

Giám Đốc của Fortum, ông Jussi Malkia, giải thích: “Với singalong shuttle, chúng tôi muốn cho mọi người thấy một cách vui vẻ, thoải mái và dễ dàng như thế nào khi ngồi trên một chiếc xe điện không người lái”. Sau thời gian nhạc hội, dịch vụ này vẫn tiếp diễn liên tục trong những ngày cuối tuần. Hãng tin Independent cho biết dịch vụ taxi này có mục đích khuyến khích khách hàng tham gia nhiều hơn vào các hoạt động “vì một thế giới sạch cho tương lai”.

Công ty Fortum đã vin vào sự nồng nhiệt của dân Phần Lan vào karooke để thực hiện loại taxi này. Chuyện gì chứ chuyện mê karaoke, dân Phần Lan là số dách. Năm 2016, đất nước này đã thành lập một thư viện karaoke, nằm trong hệ thống thư viện Tikkurila, ở thành phố Vantaa. Tại đây, mọi người có thể vào những hộp karaoke hát hò thả cửa. Ngoài ra, thư viện còn tổ chức các khóa học tâm lý cho người lớn, hướng dẫn họ cách xả stress khi cầm chiếc micro trong tay.

 

Hát karaoke trong xe taxi đã là một cuộc chu du đầy hứng thú, nhưng những ai có tham vọng cao hơn có thể hát karaoke trên trời! Trong khu vui chơi Tokyo Dome City của Nhật có một chiếc vòng quay cao nhất thế giới. Đó là vòng quay Ferris Big-O, có đường kính 60 thước, được sách kỷ lục Guinness công nhận vào năm 2006 là bánh xe quay cao nhất thế giới. Bánh xe có tất cả 40 cabin, trong đó có 8 cabin có dịch vụ hát karaoke.

Trong suốt 15 phút của chuyến…bay, khách có thể ca hát inh ỏi trong cabin với những bài hát phổ thông nổi tiếng trên thế giới như “Let It Go” hoặc “Beauty and the Beast”. Tổng số có 50 bài. Giá mỗi cabin karaoke rẻ òm. Chỉ khoảng hơn 7 đô Mỹ. Mỗi cabin có thể chứa được bốn nhân mạng.

 Private Suite Karaoke Restaurant For All Ages!

Hát trong hộp karaoke, trong taxi karaoke hay trong cabin trên trời, hay dở chỉ mình mình biết, mình mình hay. Những thứ độc đáo này là hàng hiếm. Phải qua Nhật hoặc Phần Lan mới được hưởng. Không muốn chi tiền máy bay hoặc không đủ khả năng mua vé máy bay, chúng ta vẫn cứ rống karaoke trước lỗ tai của mọi người.

Dù biết rằng hát hay không bằng hay hát nhưng quả thật nhiều người trong chúng ta rất rộng lượng với tiếng hát của mình. Đã ai cầm micro mà lại nhún nhường cho là mình hát không hay. Vậy nên chúng ta nhiệt tình phổ biến văn hóa ngày đêm làm phiền hàng xóm chung quanh.

Portland-Based Karaoke Bar Will Open First Texas Location This Fall - Eater Dallas

 Ông người Nhật Inoue đã phát minh ra chiếc máy khiến điếc tai hàng xóm thì cũng một ông người Nhật khác, ông Seiji Nakazawa, sáng chế ra một dụng cụ cứu tai hàng xóm. Trong những ngày nằm nhà buồn bã vì đại dịch, Seiji cũng muốn hát cho lên tinh thần. Nhưng nhà ở Nhật thường liền kề nhau, vách bằng ván hoặc giấy, cất tiếng hát thì hàng xóm phải làm thính giả bất đắc dĩ.

Không muốn làm phiền người bên cạnh, ông sáng chế ra một thiết bị mà ông đặt tên là Hitori de Karaoke DX. Muốn cho dễ đọc ông chơi thêm tên tiếng Anh: One-Person Karaoke Deluxe. Thiết bị này trông giống như một chiếc ly có micro ở trong. Khi hát thì bịt chiếc ly vô miệng. Trong…ly có một lớp bọt cách âm hạn chế âm thanh thoát ra ngoài.

Kết nối với một bộ nghe bịt vô tai, người ta tha hồ hát mà chỉ mình mình nghe, hàng xóm vẫn bình an thoải mái. Theo ông Seiji thì One-Person Karaoke Deluxe hiện có bán trên Amazon với giá 73 đô! Tôi không dám khuyên mua vì sợ dân karaoke mắng không cho họ phổ biến tiếng hát vượt…không gian mà họ tự mến mộ. Hơi đâu vác vạ vào thân!

Song Thao 

 

Cô Lam sưu tầm

Monkey-Business - newspaper of ElGorro - page 1 of 55

Xem thêm...

The Power Of Love - Sức mạnh của tình yêu

The Power Of Your Love. - ppt video online download
Tình yêu chân thành không bao giờ chết
Có những cuộc chia tay ngậm ngùi khi khoảng cách quá xa
... nhưng cũng có những tình yêu đẹp, lãng mạn như chuyện cổ tích giữa đời thường.
 
      Enjoy the videos below:      

 - The Power Of Love - 


I Give My Heart To You Pictures, Photos, and Images for Facebook, Tumblr, Pinterest, and Twitter

    Sức mạnh của tình yêu    

 
Không có sức mạnh nào lớn hơn tình yêu!
Tình yêu có khả năng chữa lành cả thế giới.
Tình yêu là thuần khiết , hồn nhiên và chân thật.
 

Hãy nói lời yêu thương một cách thật lòng với mọi người xung quanh, đặc biệt là với người thân. Vì tình thương yêu có sức mạnh rất lớn, nó giúp người khác vững tin hơn trong cuộc sống, giúp người khác vượt qua gian khổ, nó cảm hóa và làm thay đổi những người sống chưa tốt... Tình yêu thương làm cuộc đời này đẹp hơn. Tình yêu thương của ta đưa người khác đến đỉnh cao của thành công và đưa ta vượt lên trên những điều tầm thường. Tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời mà người với người có thể trao tặng nhau. Rất nhiều người hối hận vì chưa kịp nói lời yêu thương với người thân khi người thân của họ còn sống. Vì vậy đừng ngại nói lời yêu thương với những người mà ta quý mến họ.
 
Khi năng lượng của tình yêu chiếm lấy bạn, sự kháng cự là vô ích. Nó có khả năng chữa lành vết thương cũ và làm bạn vơi đi mọi tiêu cực trong con người bạn.

Người ta nói : "Ba điều sẽ tồn tại mãi mãi - niềm tin  , hy vọng và tình yêu - và điều tuyệt vời nhất trong số đó chính là tình yêu".
 
Tình yêu có thể có nhiều hình thức. Chúng ta có tình yêu  dành cho gia đình, một đứa trẻ hay một người bạn, cũng như tình yêu mà chúng ta dành cho thú cưng của mình.
Handmade Live love laugh String Art - Stoned Santa
Ngoài ra còn có tình yêu được gọi là tình yêu bản thân, có nghĩa là tự yêu lấy bản thân mình. Tại sao rất khó để chúng ta tự yêu lấy bản thân mình? Tại sao chúng ta phải tìm kiếm sự xác nhận, sự chấp nhận, công nhận và thừa nhận từ người khác? Sự thật là chúng ta luôn tìm kiếm tình yêu. Chúng ta đang đặt những người bên ngoài mình phải chịu trách nhiệm cho việc chúng ta yêu thương chính mình.

Cái hay của việc này là khi chúng ta cho phép mình trở thành người yêu thương của chính mình, chúng ta sẽ ảnh hưởng đến những người khác xung quanh chúng ta. Năng lượng của chúng ta tỏa ra thế giới và ảnh hưởng đến người khác cho dù chúng ta có biết hay không.
 
Chúng ta đang sống trong thời đại có rất nhiều nhu cầu về tình yêu, hơn bao giờ hết. Nó bắt đầu với mỗi chúng ta tiếp cận sâu bên trong và kết nối với bản chất thực sự của chúng ta, đó là tình yêu, và cung cấp bản thân sự yêu thương của chúng ta cho người khác, không phải vì chúng ta tìm kiếm bất cứ điều gì, mà là vì cốc của chúng ta đầy tình yêu và chúng ta không còn gì để làm hơn là chỉ chia sẻ nó với những người khác.
Most Beautiful & Romantic Music for the One You Love on Valentine's Day - Envato Forums
Suy nghĩ tích cực cần thiết phải xuất hiện trong những hoàn cảnh khó khăn. Có những xung đột chỉ được hóa giải khi xuất hiện sự tha thứ và tình yêu thương vĩ đại. Bình an và hạnh phúc sẽ tự động đến với những người có tâm hồn trong sáng và tình yêu thương. Khi bên trong bạn có tình yêu thương, bạn sẽ lan tỏa tình yêu thương ra cho mọi người xung quanh. Một người chủ động trao tặng tình yêu thương thì bên trong họ tràn đầy tình yêu thương.
 
Tất cả mọi người đều cần có tình yêu thương. Muốn có tình yêu thương thì trước hết, ta phải trao tặng tình yêu thương cho thế giới. Một đứa trẻ cần rất nhiều tình thương, mà người đời không phải ai cũng có đủ tình thương giành cho đứa trẻ. Có những đứa trẻ trở nên hư hỏng cũng vì thiếu tình thương. Con người ngày nay có rất nhiều thứ, song có hai thứ mà họ không có đó là sự bình an và tình yêu thương. Bình an cũng cần thiết như không khí để thở, nước để uống và thức ăn hàng ngày. Phải sống sao cho lương tâm của mình không bị cắn rứt.

Khi cho đi tình yêu thương, chắc chắn ta sẽ nhận lại tình yêu thương. Tôi yêu thương các bạn nhiều.
 
Download Love Gif Download Hd | PNG & GIF BASE

    Chuyện tình chàng trai Việt và cô gái Estonia: 'Chúng tôi là định mệnh'   


Sau lần gặp mặt ở sân bay, anh Ngọc và Liisi không ngờ lại học cùng lớp bên Hong Kong (Trung Quốc) và nảy sinh tình cảm.
 
      Enjoy the videos below:      
 
 
     Cuộc gặp định mệnh     
 
8 năm trước, chuyến bay từ Việt Nam đưa chàng trai Trần Ngọc (SN 1987) sang Hong Kong (Trung Quốc) du học dưới dạng trao đổi sinh viên.
 
Giữa biển người, anh ấn tượng cô gái có phong cách cá tính với mái tóc nhuộm đỏ và cạo sát một bên thái dương.
Hai người lướt qua mà không biết rằng, từ đây định mệnh đã gắn kết họ với nhau.
Chuyện tình chàng trai Việt và cô gái Estonia: 'Chúng tôi là định mệnh'
Vợ chồng Trần Ngọc và Liisi nên duyên khi sang Trung Quốc du học.
Cô gái đó là Liisi Mari (SN 1990), người Estonia. Họ không ngờ lại là bạn cùng lớp nhưng cả hai chỉ dừng lại ở màn giới thiệu tên tuổi. Một lần, trường có chuyến thăm quan bằng xe buýt. Trần Ngọc và Liisi vô tình ngồi cạnh nhau.
 
Cuộc nói chuyện đầy bỡ ngỡ chuyển sang thân thiết. Kết thúc chuyến đi, Liisi để quên áo khoác trên xe. Trần Ngọc thấy được nên cất giúp.
“Buổi tối hẹn hò đầu tiên, tôi đưa cô ấy chiếc áo khoác cũng là lúc tôi xác định sẽ yêu và lấy Liisi”, Trần Ngọc nhớ lại.
 
Anh Ngọc chia sẻ, Liisi được sinh ra trong gia đình nghệ thuật, 3 đời đều theo nghề họa sĩ. Bản thân cô cũng là họa sĩ tài năng.
 
Mặc dù sinh ra ở nền văn hóa Bắc Âu nhưng Liisi có tính cách khá giống với phụ nữ Á Đông. Anh Ngọc kể, cô khá kín đáo, hay e thẹn và tôn trọng giá trị gia đình.
Liisi đặc biệt bị thu hút bởi văn hóa truyền thống và tài áo dài Việt Nam. Cô nhiều lần tự vẽ những họa tiết trang trí trên giấy, hi vọng một ngày có thể đưa những họa tiết đó vào tà áo dài.
Hai tháng nhận lời yêu Ngọc, Liisi cùng bạn trai ra mắt bố mẹ anh. Tình cảm nồng hậu và sự gần gũi của bố mẹ Ngọc đã giúp cô xóa tan mọi khoảng cách. Những e dè ban đầu do khác biệt về văn hóa dần qua đi.
 
“Bà nấu cho tôi nhiều món ăn Việt Nam. Chúng rất ngon. Bà còn may tặng tôi bộ áo dài. Tôi nâng niu, giữ gìn món quà đến bây giờ”, Liisi nói.
Liisi dành nhiều thời gian để nghiên cứu văn hóa, con người và các phong tục, tập quán Việt Nam như một đam mê.
 
Ngay sau lần ra mắt gia đình bạn trai, cô cũng đưa Ngọc về quê nhà giới thiệu. Bà nội và bố mẹ cô tỏ ra yêu mến con rể tương lai. “Dù không biết tiếng nhưng tôi cảm thấy mình được chào đón”, Ngọc vui vẻ cho biết.
Chuyện tình chàng trai Việt và cô gái Estonia: 'Chúng tôi là định mệnh'
Liisi sinh ra và lớn lên ở Estonia nhưng có tình yêu đặc biệt với văn hóa Việt.
Kết thúc thời gian học tập ở Hong Kong, cặp đôi ngậm ngùi tạm chia tay nhau. Khoảng cách địa lý xa xôi không làm tình cảm của đôi trẻ nhạt bớt mà ngày càng đậm sâu.
“Chúng tôi trò chuyện qua mạng xã hội mỗi ngày, nhờ vậy khoảng cách địa lý không còn là trở ngại”, Ngọc nói tiếp.
 
Năm 2014, Liisi sang Việt Nam thăm bạn trai. Lần này, Ngọc lên hế hoạch cầu hôn, để giữ cô mãi bên mình.
“Tôi bí mật chuẩn bị lễ cầu hôn thật lãng mạn và bất ngờ cho Liisi”, chàng trai sinh năm 1987 kể.
Tối đó, anh đưa Liisi đến nhà bạn chơi, nói là ăn tiệc. Thực chất, anh và người bạn đã trang trí bối cảnh xong xuôi.
 
Trong không gian lãng mạn, anh hát tặng Liisi một bài hát nước ngoài. Giữa những ngọn nến được xếp hình trái tim, anh thổ lộ tâm tư của mình và cầu hôn cô ấy.
Chuyện tình chàng trai Việt và cô gái Estonia: 'Chúng tôi là định mệnh'
Liisi yêu tà áo dài Việt Nam. Bất cứ dịp nào quan trọng, cô đều diện trang phục này một cách tự hào.
Cuộc sống làm dâu của cô gái ngoại quốc
Mặc dù đã kết hôn nhưng vì nhiều lý do nên Trần Ngọc và Liisi chưa tổ chức đám cưới. Vợ chồng Ngọc sinh sống chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm Ngọc đưa vợ về Estonia nghỉ ngơi vài tháng.
"Thành phố Hồ Chí Minh giao thông khác xa với Estonia. Liisi cần thời gian để thích nghi", anh Ngọc bộc bạch. 
Chuyện tình chàng trai Việt và cô gái Estonia: 'Chúng tôi là định mệnh'
Hai vợ chồng đã kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới.
Ngoài căn nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh, họ cũng xây được căn nhà gỗ xinh xắn ở quê hương của Liisi.
Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Ngọc nói: “Liisi không phải “chuyên gia” làm vợ nhưng cô ấy luôn hướng về gia đình. Khi có sự kiện, Liisi thường tổ chức ăn mừng. Vợ tôi cũng khéo léo xây dựng mối quan hệ với hai bên gia đình thật hài hòa. Tôi thấy vợ khá già dặn so với tuổi”, Ngọc nói tiếp.
 
Theo lời Ngọc, vợ chồng anh cũng có nhiều khác biệt về văn hóa, đôi khi có những mâu thuẫn nho nhỏ nhưng họ đã cố gắng bỏ qua cái tôi để xây dựng tổ ấm: “Gia đình Liisi làm về nghệ thuật nên họ yêu cái đẹp, thích màu mè.
Đồ vật gì, dù nhỏ nhất cũng phải mang tính thẩm mỹ. Gia đình tôi lại trái ngược hoàn toàn, càng đơn giản càng tốt. Chúng tôi chấp nhận mọi khác biệt đó và cùng thích ứng với nửa kia”.
Chuyện tình chàng trai Việt và cô gái Estonia: 'Chúng tôi là định mệnh'
Vợ chồng Ngọc đang cùng xây dựng sự nghiệp và đạt được nhiều thành công.
Tám năm bên nhau, tình cảm của vợ chồng Trần Ngọc Liisi ngày thêm khăng khít, cùng xây dựng sự nghiệp. Mỗi khi rảnh rỗi, họ đi du lịch, khám phá những vùng đất mới.
 
Đến nay, họ đã đặt chân qua 7 nước. Thời gian tới, hai vợ chồng có kế hoạch thăm Nhật Bản và Hy Lạp.
“Chuyện tình yêu của tôi và vợ giống như là duyên phận”, Ngọc nhấn mạnh.
Liisi thích các món ăn Việt như bún mọc, phở, hủ tiếu... Lúc nghỉ ngơi, Liisi rất thích viết thư tay cho chồng.
 
Beautiful Red Rose For Love - 900x675 Wallpaper - teahub.io
 
Đây là cách cô ghi nhớ và trân quý những khoảnh khắc đã qua trong cuộc sống.
 
Trong một lá thư, cô đã viết về những điều tuyệt vời trong cuộc sống hôn nhân:
 
“Điều thứ nhất: Chúng mình đã có mái ấm dễ thương ở Việt Nam.
Điều thứ hai: Chúng mình đã xây dựng được ngôi nhà ở quê hương em.
Điều thứ ba: Chúng mình xa nhau, sống ở hai đất nước trong một khoảng thời gian nhưng tình yêu vẫn vẹn nguyên.
Điều thứ tư: Chúng mình đã kết hôn những vẫn còn kế hoạch về một đám cưới trong tương lai...
Em biết ơn vì mình vẫn khỏe mạnh và có một tình yêu thật đẹp với anh. Hãy nhớ rằng, tình yêu mãi ở trong tim hai chúng ta”.
Anh Ngọc tâm sự, ước nguyện lớn nhất của anh là tổ chức hôn lễ thật ấm áp cho vợ trong thời gian sắp tới ở Estonia. 
"Ngày cưới, tôi sẽ đưa bố mẹ ở Việt Nam sang. Vợ chồng tôi chưa có em bé, 5 năm nữa khi sự nghiệp ổn định, cả hai mới sinh con", Ngọc nói.

-********-

    Chuyện tình 'không ôm hôn' của chàng trai Việt với cô gái Palestine    

AustraliaBa năm yêu Sara Jubran, cô gái Palestine theo đạo Hồi, đến cái nắm tay Xuân Thọ cũng phải kìm nén. Tới ngày cưới, hai người mới trao nhau nụ hôn đầu tiên.

Những ngày này, Trịnh Xuân Thọ, 27 tuổi, quê Đồng Nai, đang tận hưởng niềm hạnh phúc mỗi sáng được chở vợ đi làm, cùng ăn trưa hay cùng tập gym mỗi chiều tan sở...

Xuân Thọ và Sara đang sinh sống và làm việc tại các trường đại học ở Sydney. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Xuân Thọ và Sara ở Sydney. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Năm 2011, Xuân Thọ sang Australia theo học tại một trường cao đẳng trước khi vào Đại học Kỹ thuật Sydney. Dù vừa học vừa làm, Thọ vẫn tranh thủ tham gia chương trình tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên và cũng từ đây, anh quen với Sara Jubran - cô gái đồng môn khóa dưới người gốc Palestine có đôi mắt kiểu Trung Đông rất đẹp và cái sống mũi cao.

Sara theo đạo Hồi, luôn phải giữ khoảng cách với người khác giới nên ngoài chào hỏi, hiếm khi Thọ có cơ hội trò chuyện. Nhiều lần chứng kiến cô gái nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện, thiện cảm của chàng trai Việt cứ lớn dần. Có năm nhóm của Sara đi làm tình nguyện ở một vùng sâu của Indonesia, dù làm việc với toàn các đồng đội nam giới, cô gái vẫn chẳng ngại ngần tham gia đủ các công việc nặng nhọc như xây nhà, đào giếng nước sạch cho người dân.

Lần khác, cả nhóm vừa xuống xe lửa, gặp một người phụ nữ đứng tuổi vô gia cư, vạ vật cùng con gái trên sân ga, Sara quyết định ngồi lại, trò chuyện, hỏi han hoàn cảnh của hai mẹ con và gọi điện đến các trung tâm cứu trợ nhờ giúp đỡ. Khi có trung tâm nhận lời tiếp nhận, cô chờ tận đến khi có người tới, đưa họ về nơi ăn ở an toàn. "Hiếm có một ai dành hơn 2 tiếng vì một người xa lạ, chẳng màng đến công việc của mình như cô ấy", Thọ hồi tưởng.

Sara trong chuyến về Việt Nam làm đám cưới đầu năm 2020. Hơn 20 thành viên trong gia đình cô về, cùng nhau khám phá miền Tây Việt Nam. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sara trong chuyến về Việt Nam làm đám cưới đầu năm 2020. Hơn 20 thành viên trong gia đình Sara cũng đã sang nhà trai và cùng nhau khám phá miền Tây sông nước.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cô gái Palestine cũng có tình cảm đặc biệt với chàng trai Việt. "Đam mê, tham vọng và quyết tâm là ba phẩm chất đầu tiên thu hút tôi với Trevor (tên tiếng Anh của Thọ). Tôi tin người đàn ông như anh ấy sẽ mang đến cho người vợ và các con những điều tốt nhất", Sara chia sẻ.

Đầu năm 2018, trên một chuyến tàu về nhà sau giờ làm, Thọ và Sara vẫn ngồi cách nhau một khoảng như thường lệ. Bất ngờ, Thọ lần đầu tiên nhìn thẳng vào đôi mắt Sara thổ lộ lòng mình. Như mọi phụ nữ Islam, Sara hơi cúi mặt, tránh ánh mắt đang nhìn mình nhưng vẫn gật đầu, nhận lời yêu của chàng trai Việt.

Yêu nhau nhưng Thọ không ngờ những chuyện tưởng như bình thường của các cặp đôi như ngồi sát nhau, nắm tay hay ôm hôn... lại là "mơ ước xa xỉ" bởi đó đều là những chuyện cấm kỵ của đạo Hồi. Cứ hai tuần họ mới gặp nhau một lần và cũng chỉ ngồi cùng bàn ăn cơm trưa. Thi thoảng hẹn nhau về cùng chuyến tàu nhưng ở giữa ghế của đôi trai gái luôn luôn là khoảng cách "rộng mênh mông". Nhiều lần, Thọ buồn bực vì không thể gặp người yêu, dù chàng cách nàng có 5 phút chạy xe. Nhớ người yêu, anh mua trà sữa đặt ở gốc cây trước nhà để cô ra lấy, còn mình thì đứng nhìn từ xa.

Sara là cô gái cá tính mạnh và nhân hậu. Không theo nghiệp karate của gia đình, cô vẫn có đai đen. Trong đám cưới mình, cô kiên quyết tổ chức hai nghi thức. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sara là cô gái cá tính mạnh và nhân hậu. Không theo nghiệp Taekwondo của gia đình, cô vẫn là một võ sĩ đai đen. Cô kiên quyết đề nghị tổ chức đám cưới của mình theo phong tục của cả hai nước Việt Nam và Palestine. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ngoài không thể hẹn hò công khai, tình yêu của họ cũng gặp nhiều khó khăn do văn hóa khác nhau. Cô gái Trung Đông bộc bạch: "Khác biệt của hai nền văn hóa đã tạo ra xung đột cảm xúc giữa chúng tôi". Ví như việc Thọ vẫn mặc đồ ở nhà khi đến thăm gia đình chị gái bởi thói quen "người nhà nên xuề xòa" của người Việt. Trong khi đó, văn hóa của Sara là tới nhà ai phải mặc đàng hoàng. Hoặc người Việt chỉ lễ phép chào hỏi cha mẹ, người thân đã đủ, nhưng với Sara là phải ôm người thân, hôn lên trán.

Cả Sara và Thọ đều biết họ sẽ gặp khó khăn khi thuyết phục gia đình. Thọ là con trai một nên bố mẹ luôn mong anh về "tắm ao ta". Gia đình Sara sống ở Australia nhiều năm nhưng cha mẹ cô vẫn muốn các con lấy một người cùng đạo. Hai bạn trẻ quyết định lập kế hoạch từng bước tác động gia đình. Sara kể về Thọ với anh trai cả và đề nghị tổ chức một cuộc gặp mặt. Sau buổi gặp, người anh khen chàng trai Việt "lịch sự, đĩnh đạc". Từ hôm đó, anh cả thường đưa vợ con đi ăn với Thọ và Sara, vừa để hiểu nhau, vừa tạo điều kiện cho đôi trẻ gặp gỡ.

Trong văn hóa Palestine, đàn ông là trụ cột gia đình, có nghĩa vụ và trách nhiệm chu toàn cho vợ nhà cửa, ăn uống, trang phục... nên Thọ biết đây cũng sẽ là trách nhiệm nặng nề của anh. Khi mới ra trường, Thọ làm cho hệ cao đẳng của Đại học Kỹ thuật Sydney, thu nhập chỉ ở mức "vừa phải" nên anh quyết tâm tìm các cơ hội mới. Tháng 5/2018, chàng trai quê Đồng Nai được nhận vào vị trí Senior Officer ở bậc đại học với mức lương hàng năm trên 100.000 AUD.

Sự ổn định công việc và tài chính giúp Thọ tự tin hơn trong lần ra mắt nhà bạn gái. Đến nhà cô, ngoài chào hỏi lễ phép như người Việt, Thọ mang theo quà và luôn chú ý giữ khoảng cách với phụ nữ trong nhà. Anh "thở phào" khi thấy ai cũng niềm nở và tỏ thái độ sẵn sàng chào đón mình.

Cô gái người Palestine cũng chủ động học văn hóa Việt trước khi ra mắt gia đình bạn trai. Ngày về Đồng Nai, cô chào hỏi bằng tiếng Việt, làm quen nhanh với việc dùng đũa, ăn được cả mắm tôm, ốc. Cả nhà có mỗi ba Thọ ăn được hành muối, thế nhưng Sara lại thích món này nên cô càng "ghi điểm" trong mắt ba chồng tương lai.

Tháng 4/2019, đôi uyên ương tổ chức lễ đính hôn ở Sydney và lễ cưới vào đầu tháng 2/2020 ở Biên Hòa. Hôn lễ của họ được tổ chức theo nghi thức của cả hai nền văn hóa Việt Nam và Palestine. Cô dâu diện trang phục áo dài Việt và áo Thon của dân tộc mình. Ngoài các bài hát Việt, những bài hát Ả Rập, những điệu múa của đất nước Palestine cũng đã được trình diễn trong hôn lễ đặc biệt này.

"Tôi nhất quyết tổ chức đám cưới xen lẫn văn hóa để cả hai có thể tôn vinh sự khác biệt của mình, thông qua hai bên gia đình hiểu văn hóa của nhau và chấp nhận khác biệt", Sara chia sẻ.

Hôn lễ của Sara và Thọ được tổ chức tại Việt Nam theo cả nghi thức Việt và Palestine. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hôn lễ của Sara và Thọ được tổ chức tại Việt Nam theo cả nghi thức Việt và Palestine. 25 người thân và bạn bè của Sara, đến từ Australia, Jordan, Dubai về dự.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

 

Sau đám cưới, Covid-19 đã khiến chuyến du lịch tuần trăng mật của cặp vợ chồng trẻ chưa thể thực hiện được nhưng bù lại, họ được làm việc tại nhà nên có nhiều thời gian hiểu và dung hòa lối sống của nhau.

"Chúng ta, dù ở bất kỳ đâu trên thế giới này, đều có thể trở thành người một nhà, một khi cả hai tôn trọng sự khác biệt của nhau", cô dâu Việt nói.

      Enjoy the videos below:      

 

    Sưu tầm và tổng hợp by Nguyễn Ngọc Quang    

Ảnh minh họa

db43c148c6ox4y5hrxvc7lqb668gdb43c148
Xem thêm...

– New Year Resolution – Quyết Định Năm Mới –

  Season’s Greetings and best wishes for a safe and healthy New Year 2021  

  2020   This past year has taught us about the importance of happiness, mental health, gratitude and not taking any part of life for granted. 2021 is a year to awaken our spirit. Life is so fast now that many things distract us from our aliveness. We forget the big picture of what matters most.
  2020   Một năm COVID19 làm bóng tối cho cả thế giới, nhưng khi ta vẫn còn công ăn việc làm, còn sức khỏe, gia đình bình an thì đó là sự may mắn lớn nhất rồi !
 
Ngày đầu năm - January 1st, 2021
Nguyễn Ngọc Quang    
 
 
          Wishing everyone a great 2021        

  Sức khỏeVÀNG, có sức khỏe là CÓ TẤT CẢ  

 Không có sức khoẻ, những thứ như: tiền tài, danh vọng, địa vị, xe hơi đẹp, nhà lầu... cũng đều là phù du 
 
Thiệp giao thừa chúc mừng năm mới 2021

         Hot Girl Tập GYM        

  | Cách Tập Bụng Hiệu Quả 01 | Đơn Giản Tại Nhà |  

 – New Year Resolution – Quyết Định Năm Mới – 

Hơn 10 mẫu đồ tập gym cho nam tại nhà, dụng cụ tập tạ tại nhài

Chúc các bạn có một “Quyết Định Năm Mới” thực tế và thành công cho 2021

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng 1 năm 2021, ngày đầu năm bắt đầu một năm mới cho chúng ta. Nhân dịp này xin giới thiệu đến các bạn truyền thống “Quyết Định Năm Mới” ( “New Year Resolution” ) rất thịnh hành khắp nơi trên thế giới.
 
Truyền thống “Quyết Định Năm Mới” ( “New Year Resolution” ) là một truyền thống thường xuyên ở Tây phương, nhưng cũng có phần nào ở Đông phương – một người hứa sẽ làm một hành động cải tiến bản thân hay một điều gì đó tốt, như là mở cửa cho người khác bắt đầu từ ngày đầu năm.
 

    Form Tips on Push-Ups for Women    

 Master The Perfect Push Up | How to Do a Push Up Correctly 

 
 
 Free Happy New Year 2021 Images, Wallpaper in 2020 | Quotes about new year, Happy new year pictures, Happy new year images
 
Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tìm ra mục tiêu cho năm 2021, trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới:
 
Vị thứ 10 Quyết Định Năm Mới thịnh hành nhất cho 2021
1 Một trong những lớn nhất quyết tâm năm mới <> Giảm cân
2 Giữ gìn thon thả và khỏe mạnh - eat healthier
3 Tiêu ít hơn, để dành nhiều hơn
4 Hưởng thụ cuộc đời đến mức tròn đầy nhất
5 Lên kế hoạch cá nhân - thành công trong công việc
6 Học môn gì đó rất thú vị
7 Bỏ tật xấu - cần cải thiện
8 Giúp người khác thực hiện giấc mơ
9 Rơi vào tình yêu
10 Dành thêm thời gian cho gia đình và bạn bè

 

 
Hít đất là bài tập đơn giản và mang lại hiệu quả cao về thân hình và sức khỏe. Nhưng tập thế nào cho đúng, không gây tổn thương cho cơ thể. Vẫn chưa muộn nếu bạn đọc bài viết này và làm đúng theo những lưu ý.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một bài tập thể dục đơn giản mà bạn có thể tập ở bất kỳ đâu có thể cải thiện được cách nhìn, suy nghĩ và cảm nhận của bạn? Có đấy. Bằng cách áp dụng nó, bạn có thể học cách từ bỏ thói quen xấu mà đang làm hại cho cơ thể bạn.

Bài học nhập môn khi tập hít đất dành cho người mới bắt đầu - Swequity
Giới thiệu cho bạn quyền năng của bài tập hít đất - Bài tập thể dục đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Đừng mong sẽ có cơ ngực đẹp khi bạn hít đất sai cách - Hình 9
 
Tại sao lại tập hít đất

Tôi đã từng chỉ tập chung vào số lượng thay vì chất lượng khi tập thể thao. Thật sự là tôi đã không thay đổi cách tập luyện của mình cho đến khi tôi bắt đầu làm bản thân mình bị thương. Tôi đã thực hiện lặp lại nhiều lần với những cách thức tập sai lầm.
Bằng cách chuyển sự tập trung vào số lượng sang chất lượng, bạn sẽ nhận thấy rằng sự lặp lại tối đa của bạn sẽ giảm đi thật đáng kể. Tuy nhiên, điều này không phải vấn đề bởi vì đến khi kết thúc bạn sẽ nhận được những kết quả đáng kể và một cơ thể khỏe mạnh.
Vì thế, bạn nên chuyển sự tập trung của mình vào bài tập nào? Câu trả lời là chống đẩy (hít đất).

Bài tập hít đất là một trong những bài tập cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện. Nó đơn giản và có thể được thực hiện ở bất kì nơi nào mà bạn nghĩ tới. Một điều không kém phần quan trọng, đó là nó cực kì hiệu quả vì nó làm cho các cơ bắp của bạn được vận động.
Tuy nhiên, hầu hết mọi người tập trung vào số lượng hơn là chất lượng khi tập hít đất. Khi làm như vậy, sẽ khiến cơ thể bạn căng thẳng và tổn thương, và khiến bài tập đầy năng lượng nhưng đơn giản này trở thành tệ hại.
Làm thế nào để tập hít đất khiến cơ thể bạn gọn gàng và khỏe mạnh hơn

Với chống đẩy thì buộc bạn phải tập đúng cách. Nó sẽ giúp bạn giảm cân, cơ bắp săn chắc, và cải thiện sự thay đổi trong cơ thể bạn. Từ các tạp chí chuyên nghiệp đến các bài viết trên blogs, gần như tất cả mọi người tập hít đất (nếu tập luyện đúng cách) sẽ có được lợi ích phi thường về sức khỏe.
Hãy khám phá một số lợi ích dưới đây nhé:

    Tăng sự mạnh mẽ cho cơ bắp
    Tăng mạnh kích thước cơ bắp
    Tăng sức mạnh và khối lượng xương
    Tăng sức mạnh và cơ ngực
    Cải thiện quá trình trao đổi chất
    Tăng khối cơ ở bắp tay và cơ tam đầu
    Cải thiện hình dáng bao tử và giảm cân
    Cải thiện vóc dáng

Nhìn chung, tập hít đất rất đơn giản và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Nó sử dụng hầu như mọi cơ bắp trong cơ thể con người và ngăn ngừa chấn thương.
Cách tập luyện hít đất
Hãy luyện tập hít đất theo bốn bước đơn giản sau:

    Vị trí cơ thể: Nghiêng xương chậu của bạn về phía sau và giữ mông siết chặt.
    Vị trí cánh tay:  Đặt cổ tay của bạn trên đường thẳng với hai vai. Tránh để hai khuỷu tay loe ra ngoài.
    Phạm vi chuyển động: Đừng gian lận! Thực hiện đầy đủ giai đoạn nâng lên và hạ xuống. Điều này cần một thời gian để quen, bởi vì rất dễ gian lận nếu bạn tập trung vào số lượng.
    Cách di chuyển xương bả vai. Đây là cái tôi thường bỏ qua nhất, điều này dẫn đến chấn thương cho cơ thể. Hãy tập trung vào việc đẩy xương bả vai của bạn xuống dưới thay vì đẩy lên.

Hãy dành thời gian cho việc luyện tập, chỉ cần 5 đến 10 phút mỗi ngày để chọn bài tập này và bắt đầu. Dần dần, bạn sẽ có kinh nghiệm làm sao để cơ thể vừa vặn và khỏe mạnh hơn.
Cá nhân tôi có một lịch trình tập luyện thể dục 24 tiếng để giữ thân hình gọn gàng và bộ não luôn sáng suốt, bạn có thể xem thêm qua các bài viết khác của tôi:

Bài tập 24 tiếng sẽ giúp bạn suy nghĩ, nhìn và cảm nhận tốt hơn
Nếu như bạn nhận ra rằng bạn không thể chuyển sự tập trung từ số lượng sang chất lượng bởi vì bạn đã tập luyện lặp lại quá lâu, hãy thử điều này - dừng đếm. Sử dụng lời khuyên dưới đây của Mahammad Ali,
    “Tôi chỉ bắt đầu đếm khi tôi bắt đầu đau. Khi tôi cảm thấy đau, đó là khi tôi bắt đầu đếm, bởi vì đó là khi tôi thực sự đếm."

   4 Bài Tập Gym Tăng Kích Cỡ Vòng 1 Của Phụ Nữ   

    Một bộ ngực căng tròn, đầy đặn và quyến rũ mọi ánh nhìn chắc chắn là ước muốn của rất nhiều chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được số đo vòng 1 lý tưởngnhư vậy. Vậy nếu như bạn đang mong muốn cải thiện vòng 1 thì có tin mừng cho bạn là có khá nhiều cách để bạn có thể làm được điều này. Phẫu thuật nâng ngực có thể là cách nhanh nhất nhưng nếu bạn muốn tăng vòng 1 theo cách tự nhiên và an toàn tuyệt đối thì hãy tìm đến các bài tập gym. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn nữ chưa tin tưởng và vẫn hay thắc mắc: Các bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ có hiệu quả thật không? Nếu có thì tại sao? Mình tưởng chỉ có phái nam tập gym mới nở ngực thôi?…

Vậy mời bạn hãy theo dõi tiếp bài viết này để giải đáp tất cả những thắc mắc trên nhé !!!
A. Tại sao các bài tập gym lại giúp tăng vòng 1 cho nữ?
        Cấu tạo ngực của phụ nữ   
Đầu tiên bạn nên tìm hiểu qua về cấu tạo ngực của phụ nữ để biết được những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến kích cỡ của bầu ngực.

 
  
 
 
Hình giải thích cấu tạo ngực của phụ nữ
 
Bạn có thể thấy được phần Cơ ngực và Mô mỡ dưới da là ảnh hưởng nhiều nhất đến kích cỡ bầu ngực. Chính do đó các bạn nữ mập mạp thông thường sẽ có ngực lớn hơn các bạn nữ gầy.
Vậy kết luận là muốn tăng vòng 1 thì cần tăng kích thước phần Cơ ngực và Mô mỡ vì 2 phần này có thể thay đổi được. Bạn có thể tăng lượng Mô mỡ nhờ những thực phẩm làm tăng vòng 1, còn phần Cơ ngực thì chính là nhờ các bài tập gym.
Bạn hãy để ý nam giới tập gym ngực sẽ nở rất nhanh do lớp cơ dưới ngực của nam phát triển mạnh mẽ hơn. Nữ giới cũng sở hữu Cơ ngực nên các bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ là hoàn toàn có hiệu quả. Chỉ là Cơ ngực của nữ phát triển yếu hơn và bị che phủ dưới lớp Mô mỡ nên việc tập luyện sẽ vất vả hơn và kết quả không nhận thấy rõ ràng bằng các bạn nam.
Tác dụng tới vòng 1 của tập gym
· Tập gym giúp Cơ ngực phát triển dày hơn, qua đó giúp bầu ngực nở nang.
· Tập gym giúp ngực săn chắc hơn.
· Tập gym giúp ngực được nâng cao hơn, khắc phục ngực chảy xệ.Tại sao có bạn nữ lại nói tập gym làm ngực nhỏ đi?
Như bạn đã biết, kích cỡ của bầu ngực phụ thuộc rất nhiều vào lượng Mô mỡ bên trong. Nhiều bạn nữ tìm đến các bài tập gym để giảm cân nên đã kết hợp cùng chế độ ăn kiêng hạn chế calo. Điều này rất tốt. Nhưng đã vô tình đốt cháy mỡ trong toàn bộ cơ thể, bao gồm cả lượng mỡ bên trong bầu ngực. Do đó làm ngực nhỏ đi. Bạn nên nhớ là không có bất kỳ một chế độ ăn kiêng nào có thể giảm mỡ ở một bộ phận nhất định trên cơ thể cả. Chỉ có tập luyện thể dục thể thao và tập gym mới có thể làm được điều đó thôi.
Vậy nếu bạn kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất và chăm chỉ tập luyện thì lượng Mô mỡ trong bầu ngực vẫn được bổ sung và phần Cơ ngực được phát triển thì chắc chắn số đo vòng 1 của bạn sẽ tăng lên. Nên kết hợp thêm các bài tập gym giảm eo vì khi có vòng eo thon thả thì tự nhiên là ngực của bạn nhìn sẽ lớn hơn bình thường.
Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng chỉ có thể giúp bạn giảm mỡ hoặc tăng mỡ đều trong toàn bộ cơ thể.
Người ta nói tập gym giúp “To những chỗ cần to và nhỏ những chỗ cần nhỏ” là do vậy.
B. Hướng dẫn 4 bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ
1. Bài tập Hít đất
Bài tập này khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần đến các phòng tập gym.

 
  
 
Bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ – 1. Hít đất
Hướng dẫn thực hiện bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ Hít đất:
 • Để bắt đầu, bạn chống chân và tay xuống sàn. Hai tay mở rộng hơn vai và bàn tay đặt song song với cơ thể.
 • Hít vào và đồng thời hạ thấp người xuống cho tới ngực gần chạm sàn.
 • Thở ra và đồng thời dùng lực nâng người lên như lúc đầu.
 • Lưu ý trong cả động tác hạ người và nâng người lên thì bạn luôn cố gắng giữ cả người cho thật thẳng. Không cong mông chạm xuống sàn trước.
 • Lặp lại 30 – 50 lần cho mỗi buổi tập để có kết quả tốt.

2. Bài tập Hít đất vắt chéo chân
Bài tập này khó tập hiệu quả hơn bài tập Hít đất bình thường. Vì khi bạn vắt chéo chân thì lực tác động vào tay và cơ ngực sẽ nhiều hơn.

 
  
 
Bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ – 2. Hít đất vắt chéo chân
Hướng dẫn thực hiện bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ Hít đất vắt chéo chân:
 • Bạn thực hiện tương tự bài tập Hít đất thông thường. Chỉ khác là bạn chạm đầu gối xuống sàn thay vì chân và vắt chéo hai chân với nhau.
 • Lưu ý trong cả động tác hạ người và nâng người lên thì bạn luôn cố gắng giữ cho người thật thẳng từ phần đầu tới đầu gối.
 • Lặp lại 30 – 50 lần cho mỗi buổi tập để đạt kết quả tốt.
  3. Bài tập Nâng tạ đôi trên ghế
  Bài tập này bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chọn mua đôi tạ tay cân nặng phù hợp với sức (khoảng 3kg đến 5kg là vừa).
  
 
Bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ – 3. Nâng tạ đôi trên ghế
Hướng dẫn thực hiện bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ nâng tạ đôi trên ghế:
 • Để bắt đầu, bạn nằm ngửa người xuống ghế, chân đặt dưới đất.
 • Hai tay cầm tạ và giơ thẳng lên trên cao.
 • Hít vào đồng thời hạ tạ xuống, cánh tay tạo thành góc vuông.
 • Thở ra đồng thời nâng tạ lên cao, cánh tay thẳng hết cỡ.
 • Lặp lại 50 – 70 lần cho mỗi buổi tập để có kết quả tốt.
  4. Bài tập Ép ngực bằng máy tập (Pec Fly)
  Nếu bạn muốn tập luyện bài tập này, bạn nên tìm đến các phòng tập gym. Giá của một cái máy tập ngực khá là đắt đỏ.
  
 Bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ – 4. Ép ngực bằng máy tập
 
Hướng dẫn thực hiện bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ Ép ngực bằng máy tập:
 • Để bắt đầu, bạn ngồi vào máy tập và nắm lấy tay kéo.
 • Hít vào đồng thời kéo máy tập ra.
 • Thở ra và đưa máy tập vào.
 • Trong khi tập, luôn ngồi giữ cho lưng thật thẳng.
 • Bạn có thể tăng sức nặng của máy dần dần lên.
 • Lặp lại 30 – 50 lần mỗi buổi tập để có kết quả tốt.
Qua bài viết Hướng dẫn 4 bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ hiệu quả nhất, có thể thấy những bài tập này đối với phái nữ khá là nặng. Tuy nhiên tập luyện dần bạn sẽ quen và chắc chắn sẽ sớm nhìn thấy kết quả tích cực.
Để tập luyện hít đất, tôi khuyên các bạn hãy xem video dưới đây:
Bài học nhập môn khi tập hít đất dành cho người mới bắt đầu - Swequity

Tập NGỰC TỐI ƯU tại nhà với HÍT ĐẤT SAI FORM! - Series Tập Tại Nhà 

Bạn không có thời gian để tới phòng tập gym hoặc điều kiện không cho phép và ... Hướng dẫn tập ngực bằng hít đất tại nhà.

Hầu như nam giới ai cũng đều theo đuổi một khung ngực to khỏe, rắn chắc.

Hơn 10 mẫu đồ tập gym cho nam tại nhà, dụng cụ tập tạ tại nhà

  The Perfect Push Up | Do it right !  

4 ẢO TƯỞNG Về Tập Bụng | Lý Do Bạn Không Đạt Mục Tiêu 6 Múi |

Giảm mỡ bụng chỉ với 10 phút mỗi ngày - Series Không Thở Được

 
Cách chống đẩy giúp tăng cơ hiệu quả nhất? - Thethaokhoe.com
Cách hít đất như thế nào mang lại hiệu quả?
Đừng mong sẽ có cơ ngực đẹp khi bạn hít đất sai cách - Làm đẹp - Việt Giải Trí
Bài tập tiếp theo sẽ phù hợp cho cơ ngực giữa. Tuy nhiên tư thế này tạo nhiều sức nặng hơn tư thế cơ bản, vì vậy bạn có thể chống thêm bằng đầu gối để dễ thực hiện trong thời gian đầu.
 
Cuối cùng là bài tập push back push up tăng cường thêm cho cơ vai và cơ bụng. Bạn cần tạo tư thế hít đất như bình thường.
 
 
    Sưu tầm và tổng hợp by Nguyễn Ngọc Quang    

Ảnh minh họa

db43c148c6ox4y5hrxvc7lqb668g

 

Xem thêm...

Lòng nhân ái lan toả

     Lòng nhân ái lan toả     


Phát quà, gạo, tiền cho gia đình nghèo, già và  trẻ em khuyết tật


   Hình Ảnh Làm Từ Thiện Ngày 28 Tháng 12, 2020   

 
SK phát quà, tiền cho phụ nữ nghèo đơn thân hoàn cảnh khó khăn và gia đình có con khuyết tật
 
 
 
 
 
      Sao Khuê      
 
    December 30, 2020    
Xem thêm...
Theo dõi RSS này