Không gian riêng

Không gian riêng (171)

Điểm chung những người thành công trên thế giới

 
Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại - Laspa

 
 
  Tục ngữ Việt Nam:  
 
  "Có chí làm quan có gan làm giàu"  

    Điểm chung của những người thành công trên thế giới    

Dành thời gian gặp gỡ những người đem đến niềm cảm hứng... Nhưng họ cũng hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực hay đa nghi mất thời giờ sẽ kéo bạn xuống và khiến cuộc sống của họ tệ hơn. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm chung và phẩm chất quan trọng nhất của người thành công trên thế giới.

                                  

Những phong cách sống khác biệt của người thành công họ không nói dối, họ thành thật họ lạc quan và không tham lam họ biết khi nào đủ, họ sẽ ngừng họ có tâm tốt thương người hay giúp đỡ, lấy những vật chất thành công có của bản thân, họ làm đòn bẩy, bình tĩnh không nóng nảy trong mọi tình huống, xem tất cả mọi khó khăn, thử thách chỉ là tạm thời, dễ tánh và hay hài hước, để dành thời gian hưởng thụ cuộc đời hạnh phúc còn lại với gia đình và bạn bè thân thiết, họ hòa đồng biết cách đối xử với tất cả mọi người bất cứ bạn là người giàu hay nghèo.

Đa số những người thành công đều có ít nhất là 2 quốc tịch hoặc hơn để đề phòng sự thay đổi chính trị.


Free Globe Clipart International and other clipart images on Cliparts pub™
Ở nhiều khía cạnh, người thành công cũng giống với những người bình thường. Họ đều có xuất phát điểm trình độ học vấn, kinh nghiệm giống nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt hoàn toàn ở những điểm quan trọng nhất, không lừa đảo để tiến đến thành công. Họ mạnh mẽ và ưu tú, nhất định sẽ có điểm hơn người, có chính kiến riêng, có mắt nhìn, có thể tư duy độc lập, sâu sắc, nhìn thấy cơ hội mà người khác không nhìn thấy được, luôn kiên trì tới cùng, lay không chuyển rung chẳng rời, có thể chịu được cái khổ mà không ai chịu được và cũng rất chăm chỉ tự giác...

     Dưới đây là những phẩm chất tạo nên sự khác biệt của người thành công:    
 
-. Họ ghét chạy theo quyền lực.
Họ không quan tâm chạy đua quyền lực hay cố chứng tỏ mình luôn đúng. Người thành công chỉ tập trung vào việc giải quyết vấn đề khó khăn và làm những điều thú vị.
 
-. Họ hài lòng khi người khác thành công.
Người đặt nặng vấn đề quyền lực cảm thấy bực bội và bị lu mờ khi có ai đó được khen ngợi. Nhưng người thành công không ganh đua theo cách này. Họ cũng thích được công nhận và muốn mọi người cũng được ghi nhận thành quả giống như họ.
 
-. Họ khao khát biến ý tưởng trở thành hiện thực.
Người thành công thích biến ước mơ thành sự thật và giúp người khác thực hiện ước mơ. Bằng nhiều cách khác nhau, người thành công sẽ hiện thực hóa các ý tưởng thành những điều mới mẻ, thú vị, đột phá. Họ không muốn chỉ đơn giản quản lý những điều đã có, mà muốn tạo dựng những thứ chưa tồn tại.
 
-. Họ là bậc thầy về ý tưởng.
Người thành công dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới, để tìm ra cách đạt mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề, để tạo sự khác biệt và phát triển những góc nhìn, cách tiếp cận mới. Khi họ tìm được nhiều cách để suy nghĩ, họ tìm được nhiều cách để hành động.
 
-. Họ thích tạo ra hoặc củng cố các quy luật.
Các bậc thầy về ý tưởng có khả năng đánh giá những quy luật và tìm cách cải tiến chúng. Họ muốn làm mọi thứ trở nên rõ ràng và xem những quy luật như là vấn đề cần giải quyết hoặc là thử thách cần vượt qua.
 
-. Họ tin rằng không gì là không thể.
Người thành công không nói “Ừ, vì nó bản chất như vậy”. Ngược lại, họ thấy không có gì không thể thay đổi, và tư duy cũng thế. Định luật vật lý cũng có thể bị phá vỡ; quan điểm từ xa xưa cũng có khi chẳng còn phù hợp với hiện tại. Họ hiểu rằng chỉ cần suy nghĩ, sẽ tìm được cách giải quyết. Thay đổi lối mòn tư duy sẽ tạo ra nhiều điều có thể thực hiện được.
 
-. Họ thích giải quyết vấn đề.
Những người thành công không ngừng tìm kiếm vấn đề để giải quyết. Có khi chỉ là vấn đề cỏn con, có khi là vấn đề về kỹ thuật, về kinh doanh, về xây dựng đội nhóm… Hãy chia sẻ về một tình trạng “tĩnh”, họ sẽ tìm ra “vấn đề” cần giải quyết.
 
-. Họ biết tự đánh giá bản thân.
Họ luôn nhìn lại mình và tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn để ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Hơn tất cả, người thành công luôn trung thực với chính bản thân mình.  
 
-. Họ tích cực lắng nghe lời góp ý
Người thành công luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp vì họ xem trọng việc hoàn thiện bản thân hơn cái tôi của mình. Họ xem lời góp ý là sự khai sáng; vì họ hiểu rõ giới hạn kỹ năng chuyên môn của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ thành người hùng khi chỉ ra những điều cần cải thiện, vì bạn đã giúp họ thấy được điều mà họ không thấy.
 
-. Họ chủ động tạo ra bản thân mình trong tương lai.
Người thành công thường nhận thấy bản thân là kẻ thù lớn nhất kiềm hãm nội lực của chính mình. Họ cho rằng rào chắn giữa “họ là ai” và “họ muốn gì” chính là bản thân họ. Vì thế, người thành công luôn cố gắng để trở nên tốt hơn ngày hôm qua, dù những người xung quanh chỉ muốn họ nghỉ ngơi.
 
-. Họ gạt bỏ những chuyện vặt.
Hãy nhìn các bức ảnh của Albert Einstein, bạn sẽ nghĩ “Có vẻ ông ta không bao giờ thay đồ?”. Sự thật là ông ta có nhiều bộ quần áo giống nhau mà thôi. Người thành công có khuynh hướng hệ thống hóa để không tốn thời gian phải suy nghĩ hoặc quyết định quá nhiều. Họ ăn những món tương tự, mặc những bộ đồ giống nhau và duy trì những thói quen hằng ngày. Đừng nhầm lẫn giữa “duy trì thói quen” và “cứng nhắc”. Người thành công sẽ thay đổi thói quen ngay khi họ thấy nó không ổn hoặc có cơ hội hoàn thiện hơn.
 
-. Họ lấy phần thưởng bản thân làm đòn bẩy.
Với người thành công, được làm “việc muốn làm” chính là phần thưởng sau khi đã làm hầu hết những “việc phải làm”. Họ luôn liên tục hoàn thiện và kết quả đạt được chính là phần thưởng cho bản thân.
 
-. Họ tin rằng họ luôn ở thế chủ động
Người bình thường quá xem trọng may mắn. Nếu thành công, đó là nhờ may mắn; nếu thất bại, chỉ là may mắn chưa đến. Người thành công lại thấy chính hành động của họ mới là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại.
 
-. Họ sẽ không nản chí khi gặp thất bại.
Người thành công không xem thất bại là một đòn giáng mạnh vào cái tôi của họ. Thất bại chỉ là một vấn đề mà trong tương lai có thể giải quyết được.
 
-. Làm mọi việc với tất cả khả năng.
Người thành công không làm việc “tùy hứng”. Họ luôn hướng đến “mục tiêu” cuối cùng, và luôn có lí do cho những việc họ đang làm. Họ không sợ hãi và không để cảm xúc ảnh hưởng đến ý tưởng, hành động. Họ chỉ muốn phát triển và làm thế giới tốt lên.
 
 
10 điều khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại
 
     5 đặc điểm của người thành công     

1-   Khát vọng. Người thành công có những mục tiêu rõ ràng. ...
2-   Ý chí Một trong những đặc điểm rõ ràng nhất của người thành công là ý chí của họ. ...
3-   Sẵn sàng học hỏi. Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người thành công là niềm khao khát chân chính và tinh thần sẵn sàng học hỏi. ...
4-   Sự kiên trì ...
5-   Kỷ luật tự giác.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            
 
 

Những người giàu nhất nước Mỹ năm 2020: Giàu lên bất chấp đại dịch

Đại dịch đã không thể ngăn cản hành trình tìm kiếm lợi nhuận của 400 người giàu nhất nước Mỹ, với tổng giá trị tài sản lên tới mức kỷ lục 3.200 tỉ USD, cao hơn danh sách năm ngoái 240 tỉ USD. 
Thời điểm khó khăn vẫn tạo ra những người giàu mới. Tính trung bình, gia tài của các tỉ phú thuộc danh sách Những người giàu nhất nước Mỹ của Forbes (Forbes 400) năm 2020 có giá trị cao hơn 8% so với con số năm 2019.  
Nhà sáng lập và CEO của Amazon Jeff Bezos lần thứ ba liên tiếp dẫn dầu danh sách với giá trị tài sản 179 tỉ USD. Theo sau là Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, với mức chênh lệnh gia tài thấp nhất là 2,1 tỉ USD, giống với ba năm trước
 
Những người giàu nhất nước Mỹ năm 2020: Giàu lên bất chấp đại dịch - ảnh 1
Ảnh: Forbes.com
 
Danh sách Forbes 400 năm nay vinh danh 18 thành viên mới -  với 17 người trong số đó làm giàu tự thân từ xe tải điện cho tới phần mềm hội nghị trực tuyến. 
Chín người giàu đã quay trở lại danh sách sau khi bị loại ra khỏi những đợt trước đó. Trong khi đó hai thành viên của danh sách đã chết, 25 người không vào được danh sách năm nay vì tài sản suy giảm, với 10 người trong số đó phải lùi bước vì đại dịch Covid-19.
 
Thành viên trẻ nhất của danh sách Forbes 400 năm 2020 là Trevor Milton, ông chủ 38 tuổi của hãng xe tải điện Nikola Motor. Ông đã gia nhập nhóm những người giàu nhất nước Mỹ nhờ tài sản tăng gấp ba lần trong chưa đầy một năm, lên 3,3 tỉ USD.
 
Tỉ phú kiếm được nhiều nhất trong danh sách Forbes 400 theo tỷ lệ gia tăng tài sản là Elon Musk. Từ vị trí thứ 23 năm ngoái với 19,9 tỉ USD, năm nay Musk đã vươn lên vị trí thứ bảy với 68 tỉ USD. Cuối tháng Tám vừa qua, khi cổ phiếu Tesla lên cao nhờ chia tách cổ phiếu tỉ lệ 1:5, nhà sáng lập Tesla và SpaceX đã chính thức trở thành tỉ phú thứ năm của thế giới sở hữu tài sản giá trị từ trăm tỉ đô. 
 
Người kiếm được nhiều thứ hai năm nay là đồng sáng lập và CEO Nvidia Jensen Huang. Cổ phiếu của công ty sản xuất chíp đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi doanh nghiệp này thúc đẩy mảng trí tuệ nhân tạo (AI) và trung tâm dữ liệu, thay vì mảng trò chơi điện tử. Nhờ cổ phiếu Nvidia tăng trưởng, Huang hiện sở hữu 5,6 tỉ USD, giàu hơn 133% so với năm ngoái. 
Danh sách Forbes 400 năm 2020 ghi nhận 56 nữ tỉ phú, con số không thay đổi so với năm ngoái. Tuy vậy các thành viên này giàu hơn bao giờ hết, với giá trị tổng cộng 452 tỉ USD, trong khi năm 2019 là 430 tỉ.
Alice Walton, người thừa kế gia tài của Walmart, đã chứng kiến gia tài tăng gần 11 tỉ USD khi các nhà đầu tư đổ tiền vào công ty bán lẻ hiện đang cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến và giao hàng tận nhà trong mùa dịch. 
Trong khi đó, MacKenzie Scott đã nhận 4% cổ phần Amazon sau cuộc ly hôn với Jeff Bezos năm 2019. Tài sản của bà đã tăng 64% so với năm ngoái khi cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Amazon tăng 64%.  
Forbes tính toán giá trị tài sản dựa trên giá trị cổ phiếu ngày 24.7 năm nay.
 
 
Xếp hạng
Tên
Giá trị tài sản (tỉ USD)
Tuổi
Nguồn tài sản
Điểm thiện nguyện
1
Jeff Bezos
179
56
Amazon
1
2
Bill Gates
111
64
Microsoft
4
3
Mark Zuckerberg
85
36
Facebook
2
4
Warren Buffet
73,5
90
Berkshire Hathaway
5
5
Larry Ellison
72
76
Phần mềm
1
6
Steve Ballmer
69
64
Microsoft
2
7
Elon Musk
68
49
Tesla, SpaceX
1
8
Larry Page
67,5
47
Google
1
9
Sergey Brin
65,7
47
Google
1
10
Alice Walton
61,8
75
Walmart
2
Xem danh sách đầy đủ tại ĐÂY.

 

Tạp chí Forbes (Mỹ) mới đây đã công bố danh sách hàng năm thứ 34 đối với các cá nhân giàu nhất thế giới kinh doanh trong các ngành công nghiệp khác nhau từ công nghệ, tài chính, đầu tư đến thời trang và bán lẻ.
 
Theo danh sách, có 2.095 tỉ phú trên bảng xếp hạng năm 2020, con số này đã giảm so với 2.153 vào năm 2019. Tổng giá trị tài sản ròng của các tỉ phú năm nay là 8 nghìn tỉ USD. Đã có 267 người ra khỏi danh sách năm nay và 1.062 người giảm đáng kể tài sản do các thị trường trên thế giới biến động vì dịch COVID-19.
 
Kerry A. Dolan, trợ lý tổng biên tập của Forbes cho biết, danh sách này đã cho thấy những người giàu nhất thế giới cũng không tránh khỏi tác động của dịch bệnh. Sự sụt giảm số lượng tỉ phú trong năm nay phản ánh tác động tới nền kinh tế mà đại dịch đang gây ra.
 
Tỉ phú Jeff Bezos tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng năm nay và là năm thứ ba liên tiếp.
Bill Gates vẫn ở vị trí số 2 với khối tài sản 98 tỉ USD, tăng 1,5 tỉ USD so với năm ngoái. 
Bernard Arnault của LVMH đã thăng hạng lên top 3 năm nay, sau khi thế chỗ của tỉ phú Warren Buffett.
Warren Buffett được định giá 67,5 tỉ USD, giảm 15 tỉ USD so với năm ngoái và tụt xuống vị trí thứ 4.
Nằm trong top 5 là tỉ phú Larry Ellison, người sáng lập và là chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của tập đoàn Oracle. Tuy tăng về thứ hạng, song tài sản của Larry Ellison giảm 3,5 tỉ USD trong năm nay, xuống còn 59 tỉ USD.
Có 178 tỉ phú lần đầu lọt vào danh sách của Forbes. Trong đó, người giàu nhất là Julia Koch, được thừa hưởng 42% cổ phần của tập đoàn công nghiệp Koch từ người chồng quá cố - David Koch. Khối tài sản trị giá 38,2 tỉ USD đã đưa Julia Koch lên vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng.
 
Julia Koch đã trở thành người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, sau Alice Walton của Walmart và Francoise Bettencourt Meyers của  L'Oréal. Ngoài ra, MacKenzie Bezos, vợ cũ của Jeff Bezos, xếp ở vị trí thứ 22 với tổng giá trị ròng là 36 tỉ USD.
 
Khoảng 70% có tên trong danh sách là các tỉ phú tự thân. Có 1.457 người đã tự gây dựng công ty hoặc tự mình làm giàu. Có tổng cộng 241 phụ nữ trong danh sách năm 2020, trong đó có bảy người kế thừa tài sản từ chồng hoặc anh chị em.
 
Theo quốc gia, Mỹ dẫn đầu với số lượng 614 tỉ phú (tăng so với  năm ngoái là 607), tiếp theo là Trung Quốc với 389 tỉ phú (tăng so với năm ngoái là 324); Đức có 107 người (giảm từ 114), Ấn Độ có 102 người (giảm từ 106) và Nga có 99 (tăng từ 98).
 

 

 

7-dieu-khac-biet-giua-nguoi-thanh-cong-va-nguoi-that-bai-ban-nen-ghi-nho4 -  Thư viện hình ảnh đẹp

 

 

 

 

 

     Tê Hát sưu tập    

Xem thêm...

TRÒ CHUYỆN VỚI KHOẢNG KHÔNG TRƯỚC MẶT ( tiếp theo phần 10 )

TRÒ CHUYỆN VỚI KHOẢNG KHÔNG TRƯỚC MẶT

Tuyền Linh

( Tiếp theo phần 10 )

•°҈°•°҈°•°҈°•°҈°•°҈°•°҈°•

PHẦN 11

17.9.2020 – Sáng nay thức dậy, mình thấy quang cảnh chung quanh nhà có vẻ tươi mát tĩnh lặng. Mặt trời ló dạng thật sớm, báo hiệu một ngày vui vẻ lắm chăng? Mình rất mong như vậy. Vâng, rất mong…! Còn bạn thì sao bạn hiền? Chắc là bạn yên ắng lắm thì phải? Trong những tháng ngày qua, bạn chứng kiến những ỳ xèo của mình trong vụ khởi kiện, chắc bạn ngán ngẩm cái thế giới loài người đầy ma mãnh nầy lắm phải không bạn? Chưa đâu, chưa hết đâu. Còn nhiều hơn những gì bạn đang thấy. Những gì bạn thấy chỉ là tảng băng nổi thôi, tảng băng chìm đang húc vào người mình đây, lạnh đến tê buốt.

Trong những ngày tuần trước và cả tuần nầy, phía bên bị kiện tổ chức ùn ùn vây ráp mình trên Facebook, họ gièm pha, xỉa xói mình đủ điều. Họ dùng những ngôn từ chẳng mấy sạch để thuật tả về con người của mình một cách lếu láo trơ trẽn cho cộng đồng nghe. Thú thật, mình thật vàng chẳng sợ gì lửa cả. Mình là người sinh hoạt âm nhạc và thơ văn chân chính trên mạng lâu rồi, cũng được Anh Chị Em trong gia đình FB thương yêu tương tác ủng hộ. Vậy thì mình sợ gì những lời bêu xấu bịa đặt vô căn cứ ấy, phải không bạn? Ai tin họ? Mình nhìn những nickname xuất hiện trên Facebook đang bêu xấu mình, mình biết rất rõ là những ai rồi. Mình không quan tâm những lời bêu rêu xỉa xói của hai chị em kẻ bị kiện, nhưng minh đau lòng nhất là hai nickname của hai đứa bé, con của C T T Tr, kèm theo đó là hình minh họa vỗ tay tán dương sau những lời không mấy sạch của Mẹ và Dì chúng nó. Mình cũng muốn cho bạn biết thêm, hai cháu gái nầy mình thương còn hơn cháu ruột của mình. Cũng chẳng gì lạ, bởi từ khi chúng mới sinh ra, ngày nào mình cũng ẵm bồng nâng niu quý mến chúng nó. Mình còn nhớ, mỗi khi mình đi dưỡng bịnh ở Sài Gòn về, chúng nghe tin và chờ đón mình đằng xa. Khi xe vừa ngừng trước nhà, chúng chạy ù ra bá vai bá cổ mình thật tình cảm, dễ thương. Chúng vô tư, trong sáng như tờ giấy trắng. Vậy mà bây giờ lại thế. Buồn thật!

18.9.2020 – Hôm nay trái ngược với ngày hôm qua, mới sáng sớm đã mưa. Bầu trời kéo mây đen nghịt, gió thổi ào ào. Hình như ảnh hưởng giông bão ở tỉnh nào thì phải? Chiều hôm qua mình nghe mang máng đâu đó miền Trung có bão nhưng không hỏi lại kỹ ở đâu? Mùa nầy thời tiết bất thường quá, mình sợ bịnh tim mạch của mình cũng bị ảnh hưởng lây. Mấy năm trước, cứ chu kỳ 3 tháng mình đi tái khám một lần. Năm nay cứ bận hoài vụ Tòa án nên ỳ ra không đi.. Mà cũng nhờ Trời Phật thương nên trong người mình cảm thấy bình thường, không có dấu hiệu gì đáng lo, rồi ỷ lại. Mình định hôm nào có đi lên Đơn Dương, tiện thể kết hợp ghé Sài Gòn tái khám luôn cho tiện. Như bạn thì khỏe nhỉ? Cứ quanh năm suốt tháng ôm một khối thinh không tĩnh tại an lành, ai làm gì mặc ai. Có mà ông KANT sống lại về đây giải thích về bạn thì cũng chỉ có thế thôi.

Mình vừa vào mạng xem lại tin tức về thời tiết, thì ra cơn bão số 5 đổ bộ vào Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị. Hèn gì từ sáng tới giờ ở đây trời lâm râm mưa hoài. Lại thương quá vùng đất Mẹ xa xôi quanh năm bão lụt. Nhưng thân phận tha phương cầu thực như mình thì đành chịu, chắp tay ngậm ngùi…biết sao!? Bây chừ lại mang thêm một nghe ngóng nữa, nghe ngóng xem bao giờ bão chấm dứt. Nghe ngóng bão có tàn phá quê nhà nhiều không? Nghe ngóng tin tức vụ Tòa án chưa đã, lại nghe ngóng bão quê nhà. Rồi nghe ngóng gì nữa đây (?). Chẳng lẽ đời mình sinh ra để nghe ngóng toàn những chuyện buồn phiền sao?

Tối qua, cũng vì những lời xỉa xói bẩn thỉu trên Facebook của kẻ vô học bên phía chị em bị kiện, không khí nhà mình hơi bất hòa, không mấy vui. Như mình đã nói với bạn rồi đó, không một ai trong gia đình mình đồng tình với mình về việc khởi kiện của mình cả. Ai cũng cản ngăn và đưa ra nhiều lý do để khuyên mình nên dừng lại. Xét về khía cạnh thông thường và thực tiễn, mình thấy lý do đó đúng. Nhưng với mình, mình có lý do riêng của mình, nó không thực tiễn nhưng nó tâm linh, nên mình quyết định vác đơn đi kiện vậy thôi.

19.9.2020 - Bất cứ một cú điện thoại nào reo mình cũng tưởng của luật sư N. nhưng rồi lại thất vọng. Đã rất nhiều lần mình muốn chủ động gọi cho ông ta, nhưng ngần ngừ…rồi thôi. Tính mình hay ngại mất lòng, bởi có một vài lần mình gọi, ông ta không nhấc máy, nhưng liền sau đó mình nhận được tin nhắn là ông ta đang bận ngồi ở Tòa. Thế đó ! Rồi cứ vậy ngại hoài. Tính đến nay đã đúng một tháng kể từ ngày mình gởi Đơn Khởi Kiện bổ sung, vẫn bặt vô âm tín. Mình cũng biết rằng giai đoạn nầy là giai đoạn then chốt để Tòa giải quyết vấn đề một cách rốt ráo, bởi liên quan trực tiếp đến sự chia chác quyền lợi mà, nhưng sao mình cũng cứ nôn nóng lạ thường. Chẳng hiểu sao nữa !

Hôm nay là thứ bảy, ngày cuối tuần mà quang cảnh chẳng mấy sáng sủa, bầu trời vẫn u ám đầy mây đen. Không biết ngoài quê nhà đã hết bão chưa? Mình lo quá! Mình đang chờ trời hanh hảnh một chút để chạy ù ra chợ mua vài thứ cần dùng cho những ngày tới. Các loại thực phẩm khô, gọn nhẹ để dùng ăn liền vào buổi sáng cũng đã dần hết rồi. Bây giờ đã gần 11h00 trưa, mặt trời thấy cũng đã le lói chút đỉnh, mình tạm ngưng cuộc trò chuyện tại đây nghe bạn? Chạy ù ra chợ một chút rồi về còn phải lo viết nhạc cho khách hàng. OK, hẹn mai gặp lại bạn !

20.9.2020 – Sáng nay bầu trời Vũng Liêm Vĩnh Long hé rạng rất đẹp, nắng lên chói chang. Nghe đâu Đà Nẵng cũng đã dần hết bão, mình mừng quá. Mình định cỡi xe chạy ù ra tiệm vàng để đổi 170 USD hôm qua nhận được của khách hàng về việc soạn ký âm cho bài thơ để thu âm và làm video clip, nhưng sực nhớ giỏ quần áo dơ chưa giặt nên lại thôi. Chút nữa đi cũng không muộn. Chút nữa? Chắc bạn thắc mắc hai tiếng “ chút nữa “? Giỏ quần áo dơ chỉ cần bỏ vào máy giặt trong nháy mắt là xong, rồi cứ để cho máy tự động giặt, cớ chi phải chờ chút nữa mới đi được? Hihi…nếu bạn bị buộc phải sống chung với mình lâu dài thì bạn sẽ bực mình lắm. Chắc chắn là như vậy. Tính mình cẩn thận nên khi máy giặt hoạt động, mình phải canh chừng cho đến khi máy giặt xong mới thôi bạn à. Bạn ơi, xin nghe đây nè bạn. Sống trong cái thế giới loài người có nhiều điều phức tạp và nhá nhem lắm, không phải như thiên đường trong sáng tịnh yên trong cái thế giới mà bạn đang yên vị đâu. Sự nhá nhem, lường lọc, che mắt xảy ra ở mọi khía cạnh đời sống trong mọi lãnh vực - hằng ngày, hằng giờ bạn à. Bạn biết không, năm ngoái cũng khoảng vào tháng nầy, máy giặt của mình bị trục trặc một chút, mình gọi thợ của cửa hàng chuyên môn đến sửa. Anh ta đến nhưng không muốn sửa ngay tại chỗ, mặc dù mình thấy trong thùng đồ nghề anh ta đem theo có đầy đủ đồ nghề và dụng cụ thay thế. Anh ta đề nghị để anh ta chở máy giặt về tiệm anh ấy sửa. Mình đang ở trong thế bí nên đành phải chấp nhận thôi. Chỉ 20 phút sau, anh ta phone mình và cho biết đã sửa xong. Chi phí mình phải trả là 500 ngàn đồng. Mình thấy số tiền cao quá, hơi xót, nhưng đành bấm bụng trả. Rồi đâu vài tháng sau, khi đang giặt, máy cũng lại phát ra tiếng kêu rột rẹt y như lần trước – lần này mình không gọi anh chàng thợ trước nữa, mình gọi người thợ khác. Anh thợ đến nhà và hỏi mình qua loa về hiện tượng máy hoạt động ra sao, rồi thì anh ta lật máy nằm ngang và mở đít máy để kiểm tra. Liền thì anh cho mình biết: không sao cả, chỉ bị lỏng ốc chỗ nhông chuyền một chút thôi. Tôi đã siết kỹ lại rồi. Yên tâm. Mình mừng quá và không quên cám ơn anh ta. Mình trả tiền nhưng anh ta không chịu nhận. Trước khi ra về, anh ta còn dặn mình: hễ khi nào chú thấy có tiếng kêu từ máy phát ra mà nghi ngờ thì hãy tắt máy ngay, rồi hãy gọi thợ đến. Như thế sẽ bảo đảm được máy. Qua cách làm việc và cách đối nhân xử thế của anh thợ sửa máy giặt thứ 2, mình lại nghĩ đến 2 chữ LƯƠNG TÂM - Vâng, LƯƠNG TÂM cứ nhắc đi nhắc lại hoài mà chẳng thấy nhàm chán chút nào? LƯƠNG TÂM luôn đi với con người trong suốt quá trình hành động. LƯƠNG TÂM là nhận thức nội tâm theo lẽ phải. LƯƠNG TÂM là ý thức chủ quan của cá nhân về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với xã hội, được coi như là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với bản thân. Bạn ơi, khi mình luận về LƯƠNG TÂM, tự nhiên mình lại phấn khích về vụ việc khởi kiện của mình, bởi mình nghĩ những vị nắm vai trò xử kiện ở Tòa án đều là những người học cao hiểu rộng, như vậy LƯƠNG TÂM rất có giá trị với bản thân họ? Mình tin như thế! Còn bạn thế nào? Tin như mình không? Ui, sao làm thinh…?

23.9.2020 – Đêm qua mình nằm suy nghĩ hoài, những suy nghĩ liên quan đến mọi góc cạnh của cuộc sống mà cũng chưa tìm ra được lời giải đáp sao cho ổn thỏa, yên lòng. Những trạng thái trong con người mình bây giờ cứ mãi mâu thuẫn nhau, không đâu vào đâu cả. Mình không hiểu tại sao mình lại bắt gặp chứng thái nầy? Một chứng thái khiến mình ngớ ngẩn như đang trong rừng lạc mất hương đi. Mà ngay sự làm thinh của bạn ngày hôm qua dường như cũng ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của mình thì phải. Mình có cảm nhận như vậy. Chẳng lẽ những thứ ấy là một hệ lụy? Không, Trời, Phật, Chúa - tất cả vẫn còn ở trên đầu mình mà !

Bây chừ là 3h30 sáng, mình muốn phóng xe vòng vòng ngoài phố cho tan loãng bớt đi những gì đang ụ lại trong đầu mình. Ô, hình như trên mái tôn đang kêu lộp độp. Trời lại mưa? Xong, ý định phóng xe bị phá sản rồi bạn ơi! Ý, mà can dự gì, đi trong mưa càng tốt chứ sao? OK, phóng thôi !

& & &

Mình về nhà lúc 7h05, người nhà nhìn mình há hốc mồm. Mình hiểu, mình đi thẳng vào buồng tắm, soi gương, tự mãn…

Nhìn mặt bạn, mình hiểu ngay là bạn muốn hỏi mình điều gì. Không sao bạn, mình không điên đâu bạn. Như bạn thấy đấy, sau khi mình phóng xe khỏi nhà chừng 30 phút, trời mưa như thác đổ. Mình không gợn trong đầu chuyện đụt mưa một tí nào cả, mình vẫn chạy xe giữa lộ, chạy rất chậm, thong thả… thong thả… Mình cảm nhận được mọi thứ lúc bấy giờ, và sáng tỏ ra mọi chuyện. Bạn tin đi, huyền diệu lắm…! Tất cả đều có sự sắp xếp của Đấng Tối Cao, như là trên mắt phải có lông mày để cản mồ hôi trán, như là trong mũi phải có lông mũi để cản bụi, và…v v… v v… Không có một chuyện gì xảy ra dưới ánh sáng mặt trời nầy mà Đấng Tối Cao không biết. Tất cả sự sắp xếp của Đấng Tối Cao đều hoàn hảo, hướng thiện, có nghĩa là con người không thể làm khác hơn. Tất cả những gì đi ngược lại với Đấng Tối Cao đều bị đào thải.

Ui..! đã 16h30 rồi mà ai còn gọi vậy? Vâng, tôi đây luật sư. Tôi đang chờ nghe đây. Thì ra là vậy ! Cũng phải ráng đợi thôi chứ biết sao luật sư? Kết quả ra sao xin cho biết sớm nhé luật sư! Chào luật sư. Tạm biệt !

Nầy bạn, luật sư N. vừa trao đổi với mình về một trường hợp rất trớ trêu trong khi xử lý vụ kiện của mình. Hiện tại, mình không tiện hé lộ ra. Mình sẽ cho bạn biết sau nhé! Có thể thời gian gặp lại bạn hơi lâu. Chờ mình nghe bạn. Gần đến hồi gay cấn rồi đó bạn!

( CÒN TIẾP )

 

Tuyền Linh

album Laurent Parcelier

 

Xem thêm...

Ý nghĩa của một tình bạn đẹp

                                       

 

 

     " You've Got a Friend "     

 

    Ý nghĩa của một tình bạn đẹp    

 
 T rong cuộc đời, ngoài gia đình, bạn bè chính là những người gần gũi và dành nhiều thời gian với chúng ta nhất. Nhưng đôi khi, trong cuộc sống bận rộn, chúng ta lại vô tình, vô tâm quên mất đi ý nghĩa thật sự của tình bạn. Hãy cùng nhìn lại cùng nhau nhé.
 
 
 
 
 
 
Trong cuộc đời, ngoài gia đình, bạn bè chính là những người gần gũi và dành nhiều thời gian với chúng ta nhất. Nhưng đôi khi, trong cuộc sống bận rộn, chúng ta lại vô tình, vô tâm quên mất đi ý nghĩa thật sự của tình bạn. Hãy cùng nhau nhìn lại những ý nghĩa của tình bạn đẹp để trân trọng hơn những người bạn quanh mình.
 
 
Photo:  
 
    1/ Nơi ta “trút bầu tâm sự”:  
 
Có những chuyện, chúng ta khó mà chia sẻ với bất kỳ ai trừ những người bạn thân thiết, những người không bao giờ phán xét mà chỉ lắng nghe và an ủi ta. Qua đó, giúp ta lấy lại niềm tin và sự vui vẻ trong cuộc sống.
 
 
 
   2/ Giảm buồn phiền áp lực:   
 
Mỗi lần buồn phiền hay gặp áp lực trong cuộc sống, hẳn người đầu tiên bạn gọi điện “tám chuyện”, xả bực chính là những người bạn thân nhất của mình phải không nào? Cùng thưởng thức và ngồi chia sẻ mọi chuyện với người bạn thân thì hẳn là mọi áp lực, buồn bực đều tan biến hết và bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn đấy nhé.
 
 
 
 
 
 
    3/ Học hỏi được nhiều điều bổ ích:    
 
 
Không có ai trên đời là hoàn hảo cả nhưng hầu như mọi người đều có những điểm mạnh, điểm tốt của riêng mình. Những người bạn quanh ta cũng vậy, ai cũng có những điểm đáng cho ta học hỏi. Hãy mở lòng ra cùng bạn bè và học hỏi những tính tốt, thế mạnh của họ để giúp bản thân tốt hơn từng ngày.
 
 
\
 
Photo:
 
Photo:
 
 
          4/ Giúp đỡ nhau:          
 
 
Trong cuộc đời, chúng ta khó tránh khỏi những lúc khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Những lúc này, bạn bè chính là những người cùng ta chung vai sát cánh vượt qua mọi nghịch cảnh.
 
 
 
 
 
 
        5/ Chia sẻ những đam mê, sở thích:       
 
Khi ở cùng hội bạn thân, ta mới cảm thấy tự tin, thoải mái là chính mình, được làm những điều mình thích, được thử những thứ mình yêu. Còn gì tuyệt hơn khi mỗi chiều cuối tuần lại lang thang cùng bạn bè đến những hàng quán quén thuộc, thưởng thức những món ăn yêu thích hoặc cùng nhau lượn lờ mua sắm những vật dụng xinh xinh mà hiếm khi nào dùng đến, phải không nhỉ? Bên cạnh đó, chính bạn bè là những người hiểu ta nhất nên sẽ luôn tin tưởng ta, động viên ta tiếp tục theo đuổi những ước mơ, đam mê của bản thân mình.
 
 
Photo:
 
Photo:
 
Photo:
 
Photo:
 
 
 
 
Vẫn còn rất nhiều những ý nghĩa tuyệt vời về tình bạn nhưng để có những người bạn tốt thì chính bản thân bạn phải là một người bạn tốt trước. Hãy yêu mến và trân trọng những người bạn quanh mình để xây dựng cho mình một tình bạn đẹp, yếu tố quan trọng của một cuộc sống hạnh phúc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Photo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Photo:
 
 
 

              Hello Again              

 
 
 

      " You've Got a Friend "       

 
 
 
 
 
 
 
 
                  Sưu tầm by Kim Phượng                  
 
 -
Xem thêm...

Mercedes SLS AMG vs Mercedes CLK63 AMG Black Series

 

 

     Here’s Why the Mercedes-Benz CLK63 AMG Black Series   

         Is the Best AMG Car         

 

  Mercedes SLS AMG  vs  Mercedes CLK63 AMG Black Series  

 
    Sưu tầm và tổng hợp by Nguyễn Ngọc Quang    
db43c148c6ox4y5hrxvc7lqb668gc6ox4y5hrxvc7lqb668g
 

Mercedes-Benz SLS AMG Black Series vs Mercedes-Benz CLK GTR Super Sport vs Mercedes-Benz AMG GTS

Picture of Mercedes-Benz SLS AMG Black Series
Picture of Mercedes-Benz AMG GT S
Picture of Mercedes-Benz CLK GTR Super Sport
Category SLS AMG AMG GT S CLK GTR
Max power (ps) 631 510 721
Max torque (Nm) 635 649 786
Curb weight (kg) 1640 1674 1545
Power / tonne (ps) 385 305 467

Performance

Category SLS AMG AMG GT S CLK GTR
0 - 100 kph 3.6 s 3.3 s 3.1 s
0 - 60 mph 3.2 s 3.0 s 2.9 s
Top speed 315 kph 313 kph 373 kph

 

Xem thêm...
Theo dõi RSS này