Không gian riêng

Không gian riêng (206)

Cuối Tháng Ba - Đỗ Luật

Hồi Chuông Báo Tử Cho Đà Nẵng

Đỗ Luật

Hồi Chuông Báo Tử Cho Đà Nẵng

tản mạn

Những kỷ niệm vui thì phải lục tìm trong trí nhớ, còn những kỷ niệm buồn thì tự chúng trở về.
Hôm nay, một trong những kỷ niệm buồn tự tìm lấy lối về mà không cần báo trước: ngày mà định mệnh gọi tên tôi với hồi chuông báo tử cho Đà Nẵng.
Và tôi đọc lại định mệnh của mình.
For whom the bell tolls – Hồi chuông báo tử cho ai vậy – Ernest Hemingway – 1940
The bell tolls for Danang – Hồi chuông báo tử cho Đà Nẵng – Olivier Todd – Cruel April – March 29, 1975

Hồi chuông báo tử cho Đà Nẵng vang lên sau nhiều ngày thành phố này hấp hối vào ngày 29 tháng 3 năm 1975.
Cả tuần nay, thành phố Đà Nẵng với dân số 600.000 đã cưu mang thêm 1.000.000 người tỵ nạn từ Quảng Trị, Thừa Thiên,Huế chạy vào từ phía Bắc sau khi Huế bị bỏ ngỏ ngày 23 tháng 3 và người ṭy nạn từ Quảng Ngãi, Quảng Tín, Hội An từ phía Nam chạy ra sau khi Quảng Tín cũng bị bỏ ngỏ vào ngày 24 tháng 3. Cả trăm trường học đã đóng cửa ở Đà Nẵng là nơi tạm trú cho những dân quê chất phác, đã vội vã bỏ lại những tài sản không nhiều nhặn gì cuả mình với hy vọng sống sót, và niềm tin ngây thơ sẽ được tàu đưa vào Nam như cuộc di cư năm 1954.

Ngày 25 tháng 3 Tòa Lãnh Sự Mỹ đóng cửa và di tản nhân viên, chỉ còn lại những nhân vật cao cấp có trách nhiệm sẽ ở lại đến phút cuối cùng. Người Mỹ ra đi làm sự hoảng loạn gia tăng. Những người có phương tiện dồn về phi trường Đà Nẵng, hành lý chất đầy và người ta tụ tập hay đi lang thang trên phi đạo. Ở Sài Gòn, Ed Daly một triệu phú Mỹ chủ nhân hãng Hàng Không World Airways đã bỏ tiền túi lập cầu không vận Đà Nẵng – Sài Gòn để giúp di tản người tỵ nạn. Nhưng đã muộn màng, vì sự mất trật tự trên phi đạo và những viên đạn đại bác bắn thăm dò của Pháo Binh Bắc Việt Nam, đã làm máy bay không thể hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng nữa. Ngay cả Tổng Lãnh Sự Mỹ ở Đà Nẵng là Al Francis cũng phải di tản bằng tàu, sau khi thỉnh cầu Không Lực 7 của Mỹ ở Thái Lan gởi trực thăng đến và được trả lời là không thể, vì như thế vi phạm Hiệp Định Paris 1973 ( có lẽ người Mỹ là bên duy nhất trong Hiệp Định Paris tôn trọng Hiệp Định này),và máy bay trực thăng ở Thái Lan đang túc trực để di tản Nam Vang đang sụp đổ. Và người có chức vụ cao nhất của Quân Đội Nam Việt Nam ở Đà Nẵng là Trung Tướng Ngô Quang Trưởng, Tư Lệnh Quân Đoàn 1 và Quân Khu 1 đã phải bơi ra xuồng, rồi lên một tàu của Nam Việt Nam, trong ngày cuối cùng khi tiếng chuông báo tử Đà Nẵng vang lên.

Nhớ lại 'Tháng Ba gãy súng' - BBC News Tiếng Việt

Bây giờ con đường duy nhất để ra khỏi Đà Nẵng là đường biển.
Lúc đó ngoài khơi Hải Phận Việt Nam đã có một Hạm Đội Quốc Tế gồm những tàu của Nam Việt Nam, Anh, Úc, Đại Hàn, Đài Loan, Phi Luật Tân cam kết sẽ tham dự cuộc di tản, sau khi Phó Thủ Tướng Phan Quang Đán kêu gọi Liên Hiệp Quốc, Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn và Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế giúp di tản người tỵ nạn. Ngay cả Thủ Tướng Tây Đức, người có thái độ thù nghịch với Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, cũng lên tiếng tham gia vào chiến dịch di tản hoàn toàn vì nhân đạo này. Tổng Thống Gerald Ford của Mỹ đã gởi tới Việt Nam những tàu của Hải Quân Mỹ nhưng không được vào Hải Phận Việt Nam, và thuê những tàu dân sự để làm công việc di tản nhân đạo. Và để nhấn mạnh sự quan tâm của mình, chính phủ Úc đã gởi đến Malaysia 6 máy bay chở đầy thực phẩm và thuốc men sẵn sàng phân phát cho người tỵ nạn.

Những ngày cuối cùng của Huế và Đà Nẵng — Tiếng Việt
Mặc dầu có cả một Hạm Đội Quốc Tế đang chờ đón ngoài Hải Phận Việt Nam, nhưng mơ ước của những người tỵ nạn ở Đà Nẵng trong những ngày cuối tháng 3 năm 1975 đã không trở thành sự thực: Không có cuộc di cư như năm 1954. Sau khi kiểm điểm người ta biết rằng chỉ có 50.000 thường dân và 16.000 quân nhân thoát ra khỏi Đà Nẵng. Như vậy còn lại hơn 1.400.000 người dân ở Quảng Trị, Thừa Thiên, Huế, Quảng Nam, Quảng Tín, Quảng Ngãi, Hội An và Đà Nẵng đã ở lại vì không có cơ hội ra đi; sau khi đã vội vã bỏ chạy để lại tất cả những tài sản không nhiều nhặn gì mà một gia đình nông dân có thể có trong thời chiến tranh, để đến được Đà Nẵng như niềm hy vọng cuối cùng.

Tôi, Bắc Kỳ di cư 54. Mẹ tôi là người Hà Nội gốc Hà Đông và Bố tôi người Nam Định. Bố Mẹ tôi gặp nhau trên chuyến tàu di cư vào Nam. Không bao giờ hỏi trực tiếp nhưng qua lời kể của Mẹ, tôi biết là Bố Mẹ tôi quen nhau, yêu nhau và lấy nhau, sau khi gặp nhau trên chuyến tàu ly hương chứ không phải hồi hương năm ấy. Và kết qủa của cuộc tình trên chuyến tàu di cư đó là Bố Mẹ tôi có 10 đứa con trai, mà tôi là thứ 3 trong gia đình theo cách gọi của người Bắc.

Là quân nhân nên Bố tôi thuyên chuyển đây đó nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, và Đà Nẵng là nơi Bố tôi ở lâu nhất theo nhu cầu công vụ trong đời binh nghiệp.
Sinh Hoạt QLVNCH: Đà-nẵng những ngày cuối tháng Ba 1975

Tôi sinh ra và lớn lên ở ̣Đà Nẵng. Ngày định mệnh 29 tháng 3 năm 1975 tôi được 17 tuổi rưỡi. Chiều hôm đó, trên Bến Phà Cầu Đen tôi đã rời Đà Nẵng sau khi nhẩy xuống một chiếc tàu đổ bộ nhỏ của Lực Lượng Giang Thuyền Hải Quân Vùng 1 Chiến Thuật. Tôi vừa nhẩy xuống chiếc tàu đổ bộ và định giúp đỡ Mẹ và các em tôi xuống tàu, thì người chỉ huy chiếc tàu ra lệnh quay mũi ra vì sợ chở quá tải khiến con tàu không thể đi nổi. Con tàu rẽ sóng rời Bến Phà Cầu Đen, rời Đà Nẵng trực chỉ Cam Ranh, và tôi ra đi một mình với chiếc cặp da đựng toàn bộ giấy tờ của gia đình mà tôi được chỉ định là người mang giữ, sau buổi họp quyết ̣định ra đi của cả nhà tôi sáng ngày 29 tháng 3. Suốt đêm nằm co ro trong góc chiếc tàu đổ bộ để tránh nước biển tràn vào mỗi khi sóng đánh, tôi băn khoăn lo lắng cho gia đình mình không biết có đi được không. Mãi sau này sau khi đến Cam Ranh, rồi sau đó được đưa vào trại tỵ nạn ở Vũng Tàu, tôi mới biết gia đình tôi nhờ nỗ lực vô bờ của người anh thứ hai là Đỗ Bình, một người lính Pháo Binh Nam Việt Nam đang đóng ở Bộ Tư Lệnh Pháo Binh Quân Đoàn, đã đưa được cả gia đình lên chiếc tàu Pioneer Commander của Mỹ, đang đậu ngoài khơi Đà Nẵng chờ vớt người tỵ nạn. Lúc đó anh Cả của tôi là Đỗ Tiến cũng là một người lính Pháo Binh Nam Việt Nam, bị bắn vào ngực xuyên qua phổi rồi trổ ra sau lưng, và được đưa vào Bệnh Viện ở Nha Trang điều trị, nên anh Bình đã một mình vượt qua những khó khăn và nguy hiểm, đưa cả gia đình tôi vào đến Vũng Tàu.

Tôi đã bước vào cuộc đời như thế đấy.

Ngày 29 tháng 3 ở Đà Nẵng, và ngày 30 tháng 4 năm 1975 ở Sài Gòn đến trước khi tôi kịp đi thi lấy bằng Tú Tài Toàn Phần để nộp đơn vào Đại Học. Việc học của tôi chấm dứt khi tôi 17 tuổi rưỡi, và tôi đã không có cơ hội hoàn thành bậc Trung Học ở đất nước mình, mà phải đi đến Mỹ để lấy bằng Trung Học khi đã vào tuổi 30. Và vì tôi không hề xem mấy năm theo học để lấy mấy chứng chỉ về Business Management, do công ty nơi tôi làm việc gởi đi học khi tôi nhận lãnh trách nhiệm làm Head Department, là theo học Đại Học đúng nghiã, cho nên tôi vẫn chỉ là một người ít học theo đúng nghiã của chữ ít học. Tất cả kiến thức tôi có được ngày hôm nay, là từ chợ bán sách cũ trên vỉa hè đường Calmette ở Sài Gòn, nơi những tinh hoa của nhân loại, những giá trị muôn đời của con người được vất ra vỉa hè, rồi đem bán ký để làm giấy gói hàng. Bằng tiền dành dụm, mà Mẹ tôi cho sau một lần bán củi hay bán bắp tôi đã lên Sài Gòn, nhặt nhạnh những tên tuổi làm thành lịch sử nhân loại, đem về đọc trong những đêm dài ở một vùng đất nghèo khó gọi là Tân Hiệp, Long Thành với cái tên cũ là Khu Khẩn Hoang Lập Ấp Thái Thiện, do Quốc Vụ Khanh Phan Quang Đán thành lập với mục đích làm vòng đai bảo vệ Sài Gòn trước kia.

Tôi không được học hành đến nơi đến chốn, chưa một ngày bước chân vào trường Đại Học, nên suốt đời và mãi mãi tôi chỉ là một ” sản phẩm chưa hoàn tất của Trung Học Việt Nam Cộng Hoà”.*

Tuổi thanh xuân của tôi là những ngày dài vào rừng chặt tre, đốn củi, đốt than bán lấy tiền mua gạo bắp ăn sống qua ngày; hay là những ngày cũng dài không kém lên rẫy đốt gốc cây, phá đất, cuốc cỏ tranh trồng bắp, trồng khoai, trồng sắn để có miếng ăn.

Và tuổi thanh xuân của tôi cũng là những đêm dài chờ sáng, đọc sách dưới ánh sáng tù mù của ngọn đèn dầu nhỏ – vì không có tiền mua dầu thắp ngọn đèn lớn. Tôi đọc tất cả những gì có chữ mà tôi vớ được : Nietzsche, Rimbaud, Đức Phật, Đức Chúa, Hermann Hesse, Daisetsu Teitaro Suzuki, Nguyễn Du, Phạm Công Thiện, Henry Miller, Platon, Aristote, Khổng Tử, Lão Tử, William Faulkner, André Gide, Schopenauer, Emerson, Rainer Maria Rilke, Dostoyevski, Boris Pasternak, Tuệ Sỹ, Bùi Giáng, Alexander Solzhenitsyn, Hemingway, Duyên Anh, Phan Nhật Nam, Nikos Kazantzakis, Thomas Wolfe, Kierkegaard, Jean Paul Sartre, Constantin Virgil Gheorghiu, Albert Camus, Francoise Sagan, John Steinbeck, Eric maria Remarque, Krisnamurti, Tagore, Leon Uris, Doãn Quốc Sỹ, Nhã Ca…

Ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, ban ngày tôi làm việc quần quật như một tên tù với cuộc hành trình kiếm cơm ăn áo mặc; và ban đêm tôi lặng lẽ một mình làm cuộc hành trình đi lên của tâm thức, với gót chân nhỏ máu của Niezsche,của Phạm Công Thiện, của Nikos Kazantzakis.

Và kết quả của những tháng năm ban ngày làm việc như tù, ban đêm đọc sách chờ sáng là tôi bị bội thực tư tưởng, và đầu óc tôi bị hư hỏng vô phương cứu chữa từ đó cho đến bây giờ.

Tôi không kể về mình như một lời than vãn, vì tôi nghĩ sự may mắn của con người trên trần gian này như một chiếc bánh khổng lồ, mà Thượng Đế – nếu có, phải tự mình cắt ra chia cho từng người; thì Thượng Đế cũng mỏi tay nên khi cắt bánh có miếng to miếng nhỏ. Tôi được miếng nhỏ thì ăn ít, người được miếng to thì ăn nhiều, chứ Thượng Đế nào muốn có chuyện không công bằng khi chia phần may mắn cho tất cả chúng ta.

Và tôi cũng nghĩ rằng những nghịch cảnh mà chúng ta phải chịu, cũng giống như là chích thuốc ngừa bệnh đậu mùa, một khi đã được chích ngừa rồi thì chúng ta sẽ trở thành miễn nhiễm, những khó khăn nào có đến nữa thì cũng không làm cho chúng ta ngã gục, mà chỉ làm cho chúng ta mạnh mẽ thêm để tiếp tục đi cho hết cuộc đời này.

Đã bao nhiêu nước chẩy qua cầu từ ngày định mệnh 29 tháng 3 năm 1975 gọi tên tôi, đã trải qua những dâu bể cuộc đời, nhưng tôi chưa bao giờ hối tiếc với những gì mình đã làm. Chỉ có một điều, không phải là hối tiếc nhưng luôn làm tôi băn khoăn, là đã không từ giã Đà Nẵng một cách đàng hoàng theo cách chúng ta từ giã những người mình yêu quý nhất, khi hồi chuông báo tử cho Đà Nẵng vang lên 40 năm về trước.

1975 Đà Nẵng | manhhai | Flickr
Đà Nẵng, thành phố nơi tôi sinh ra và lớn lên với những Thầy, Cô, Bạn Bè mà tôi kính trọng và yêu thương, đáng được hưởng một từ giã xứng đáng hơn cách tôi đã làm khi bỏ ra đi. Không biện minh cho mình, nhưng trong lúc vội vã và sợ hãi ” Tất cả mọi người đều sợ hãi, Jean Paul Sartre đã viết. Tất cả. Người không biết sợ là không bình thường. Và điều này không liên quan gì đến sự can đảm.”, tôi đã xử sự không đúng cách, là chỉ nhẩy lên tàu và ra đi không một lời từ biệt.

Tôi đã trở lại Đà Nẵng một lần sau khi đi định cư ở Mỹ, nhưng không gặp bất cứ một Thầy, Cô và Bạn Bè nào của mình. Đâu rồi Thầy Mai Xuân Châu người đã ngâm bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng cho chúng tôi nghe trong giờ Quốc Văn lớp 8, đâu rồi Thầy Trần Toàn người đã đọc bài thơ Hồ Trường của Nguyễn Bá Trạc cho chúng tôi nghe trong giờ Quốc Văn lớp 9, đâu rồi Cô Lê Thị Phú Phương đã giảng cho chúng tôi nghe về Chinh Phụ Ngâm cuả Đặng Trần Côn mà Đoàn Thị Điểm đã diễn Nôm trong giờ Cổ Văn lớp 10, và cũng chính Cô Lê Thị Phú Phương đã giảng thật hay cho chúng tôi nghe về Đại Thi Hào Nguyễn Du người làm đẹp cho tiếng Việt qua tác phẩm Truyện Kiều trong giờ Cổ Văn lớp 11. Những Thầy Cô của tôi ngày tôi mới lớn, với lương tâm của một nhà giáo theo nghĩa hay nhất, đã dạy cho chúng tôi những bài học đạo đức căn bản để làm người, đã chắp cho chúng tôi đôi cánh chim Bằng để bay vào những phương trời viễn mộng, đã hy vọng chúng tôi thành những người có tài năng để phụng sự xã hội nay ở đâu. Và đâu rồi những bạn thân ngày còn đi học, một Lê Tự Nhạn tài hoa mà khinh bạc, một Nguyễn Hường tay toán cự phách nhất Đà Nẵng, một Nguyễn Kình nhà nghèo nhưng giỏi trên mọi phương diện, một Kiều Văn Lũy đa tài đa cảm, một Trần Thị Minh Nguyệt tài sắc mà cả hai người bạn tôi Nguyễn Kình và Kiều Văn Lũy cùng thầm yêu. Trong những người bạn cùng nhóm tôi chỉ biết có một Hoàng Liệu trở thành Dược Sĩ và Mai Thị Thanh Hồng trở thành Bác Sĩ, còn tất cả những chàng trai, những cô gái tài giỏi đã một lần ước mơ lấp biển vá trời bây giờ đang ở đâu, có còn mơ mộng đem tài năng ra giúp mình giúp đời, hay bây giờ cũng như tôi với mái tóc không còn xanh màu xanh viễn mộng nữa, và cũng đang khóc cho giấc mơ xa không bao giờ đến của mình.

Tôi đã trở lại Đà Nẵng và tôi biết rằng tôi sẽ còn trở lại Đà Nẵng ít nhất là một lần nữa.

Trở lại nơi mà mình đã sinh ra và lớn lên, nơi mà ước mơ lấp biển vá trời của mình được ươm trồng ngày mới lớn, là cách từ biệt xứng đáng mà tôi phải làm với Đà Nẵng, dù ước mơ lấp biển vá trời của tôi đã không vá nổi định mệnh của mình.

------------------------------

Cuối Tháng Ba

 

Những ngày cuối tháng Ba lại trở về.

Và những ngày cuối tháng Ba này, lại mang về những ngày cuối tháng Ba không thể nào quên.

Những ngày cuối tháng 3 năm 1975.

Những ngày cuối tháng Ba của 44 năm về trước tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Những ngày cuối tháng Ba, mà thành phố Đà Nẵng đang hấp hối với những hơi thở tự do còn lại, khi phập phồng, khi đứt quãng; khi hàng trăm ngàn người dân tỵ nạn cộng sản từ Hải Lăng, Quảng Trị, Thừa Thiên, Huế chạy vào, và hàng trăm ngàn người dân tỵ nạn chiến tranh từ Quảng Tín, Quảng Ngãi, Chu Lai, Tam Kỳ, Hội An chạy ra, nâng dân số của thành phố Đà Nẵng lên đến gần hai triệu người.

Hai triệu người chen chúc trong một Đà Nẵng bị bao vây, với một mục đích duy nhất là chạy thoát khỏi quân cộng sản để vào Nam.

Nhưng đã không có cuộc di cư như người dân tỵ nạn cộng sản miền Bắc đã có vào năm 1954, dù có cả một Hạm Đội Quốc Tế đang chờ vớt dân tỵ nạn ngoài khơi Đà Nẵng.

Không có cuộc di cư 54 vào những ngày cuối tháng 3 năm 1975 ở Đà Nẵng cho người dân miền Trung.

Chỉ có khoảng 50.000 thường dân và 16.000 quân nhân đã thoát khỏi Đà nẵng.

Còn lại khoảng một triệu năm trăm ngàn người dân từ Quảng Trị, Thừa Thiên, Huế, Quảng Tín, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hội An và Đà Nẵng, đã tức tưởi ở lại nhìn theo những chiếc tàu mang theo hy vọng của mình đang mờ dần trên sóng biển.

Gốc Bắc Kỳ di cư 54, nhưng với tôi Đà Nẵng là quê hương, vì tôi đã sinh ra và lớn lên ở đây, ở thành phố chứa chất những kỷ niệm đẹp xấu, vui buồn thời thơ ấu và thời mới lớn của tôi.

Bốn mươi bốn năm.

Bốn mươi bốn năm là bốn mươi bốn lần Tết.

Bốn mươi bốn năm là bốn mươi bốn lần Sinh Nhật.

Bốn mươi bốn năm là bốn mươi bốn mùa Phật Đản.

Bốn mươi bốn năm là bốn mươi bốn mùa Vu Lan.

Bốn mươi bốn năm là bốn mươi bốn mùa Giáng Sinh.

Bốn mươi bốn năm là bốn mươi bốn mùa Phục Sinh.

Bốn mươi bốn cái Tết, bốn mươi bốn lần Sinh Nhật, bốn mươi bốn mùa Phật Đản, bốn mươi bốn mùa Vu Lan, bốn mươi bốn mùa Giáng Sinh đã qua đi.

Nhưng chỉ có một mùa Phục Sinh vào những ngày cuối tháng Ba năm 1975 - Easter Sunday, March 30, 1975 là không chịu qua đi.

Nhưng chỉ có những ngày cuối tháng Ba trước khi tôi rời Đà Nẵng của 44 năm về trước, là không chịu qua đi như những ngày tháng khác.

Và mùa Phục Sinh năm nay đang đến gần,

Đang ̣đến gần,

Gần đến nỗi,

Tôi mơ hồ nghe Hồi Chuông Báo Tử Cho Đà Nẵng năm nào đang ngân lên.

Ngày 29 tháng 3 năm 1975.

Ngày tôi rời Đà Nẵng.

Ngày tôi gạt nước mắt ra đi trong tiếng chuông đang nguyện hồn ai?

Ngày tôi ngây thơ nghĩ chỉ tạm rời bỏ nhà mình ra đi lánh nạn, mà không hề biết rằng sẽ chẳng bao giờ trở lại nữa.

Nhà là nơi bắt đầu và cũng là nơi kết thúc câu chuyện cuộc đời với những thành công hay thất bại, hạnh phúc hay bất hạnh của một người.

Nên không một ai có thể sống một cuộc đời đáng sống, nếu trong câu chuyện cuộc đời của người đó không có nơi bắt đầu và nơi kết thúc là nhà.

Và chỉ có những người thật bất hạnh mới phải bỏ nhà ra đi vì lý do nào đó.

Và không ai trong chúng ta muốn bỏ nhà ra đi cả, vì đơn giản là không ai muốn làm người bất hạnh.

Vậy mà người Việt Nam đã bỏ nhà cửa, ruộng vườn, quê cha, đất tổ để ra đi.

Và tiếp tục ra đi.

Trong chiến tranh.

Từ ngày Cha Mẹ tôi rời quê hương miền Bắc di cư vào Nam năm 1954.

Rồi đến lượt chúng tôi rời bỏ quê hương Việt Nam ra đi đến một đất nước vô định năm 1975.

Trong hoà bình.

Dưới mọi hình thức hợp pháp công khai, hay bất hợp pháp âm thầm dấu kín.

Người Việt Nam tiếp tục ra đi.

Người Việt Nam đã bỏ phiếu bằng chân khi bỏ nhà, bỏ nước ra đi.

Khi ra đi khỏi nơi chôn nhau cắt rốn về một nơi vô định, người Việt Nam khốn khổ đã thốt lên trong thống khổ một thông điệp quá rõ ràng là:

Không thể sống với người cộng sản.

Dân chủ không phải là một thể chế chính trị hoàn toàn, nhưng chính phủ của các nước dân chủ chưa bao giờ phải xây tường, rào kẽm gai để giam giữ người dân nước họ không được ra đi như chính quyền của các nước cộng sản.

Người cộng sản cầm giữ dân chúng ở lại để làm gì?

Nếu không phải để dân chúng làm nô lệ thời nay?

Nếu không phải để dân chúng nộp tiền, đóng thuế?

Nếu không phải để dân chúng cung phụng và thoả mãn những phung phí xa hoa với đủ món ăn chơi trác táng, của ngon, vật lạ như vua chúa thời xưa?

Đất nước càng ngày càng nghèo.

Dân chúng càng ngày càng khổ.

Nghèo, khổ, và sợ hãi.

Và em có biết không?

Em có biết rằng, không ai bỏ nhà ra đi nếu nhà không lo lắng nói nhỏ cho em nghe: hãy ra đi.

Em có biết rằng, không ai bỏ nước ra đi nếu nước không lo sợ thì thầm nói với em: hãy ra đi.

Nhà không còn là chốn dung thân cho em nữa.

Và nước không còn là nơi bảo bọc cho nhà của em nữa.

Ông Bà em đã một lần bỏ phiếu bằng chân năm 1954.

Cha Mẹ em đã một lần nữa bỏ phiếu bằng chân năm 1975.

Để cho em được sống ở nơi mà cuộc sống bắt đầu từ nhà.

Để cho em có một cuộc sống có bắt đầu và có kết thúc, như câu chuyện cuộc đời đáng sống của một con người.

Và một lần nữa,

Em ơi,

Những ngày cuối tháng Ba lại trở về.

 

Đỗ Luật

 Kim Phượng sưu tầm

Xem thêm...

Tử vi tuần mới từ 27/3 đến 2/4/2023

 

 

Tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 27/3 - 2/4/2023: Sửu năng động, Tị ảm đạm.

Tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 27/3 - 2/4/2023 cho biết, người tuổi Sửu có một tuần đầy năng động khi sao Dịch Mã xuất hiện. Ở thời điểm này, Dịch Mã có thể coi là cát tinh với bản mệnh khi nó mang tới nguồn năng lượng khá lớn để bạn thêm chủ động và cả sự trách nhiệm với các nhiệm vụ mà bản thân đang theo đuổi.

  
 
 
 

1. Tử vi tuần mới tuổi Tý

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Ty
 

 

Tiếp nối tử vi tuần trước, phương diện sự nghiệp của người tuổi Tý trong tuần mới được dự đoán có nhiều khởi sắc rực rỡ nhờ rất nhiều cát tinh tụ hội. Ngay từ những ngày đầu tuần bản mệnh đã được Chính Ấn che chở, các kế hoạch được hoàn thành sớm hơn thời gian dự định ban đầu, tốc độ nhanh nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo ổn thỏa.
 
Nhân cơ hội này, những chú Chuột có thể mạnh dạn đẩy mạnh các dự định tương lai của mình. Nền tảng đã sẵn có, nếu còn chần chừ, bạn có thể để lỡ dở những cơ hội tốt. Tuy ban đầu vẫn sẽ có những khó khăn nhất định nhưng nhìn chung mọi thứ sẽ tốt dần lên, miễn là bạn đủ kiên định và nghiêm túc.
 
Về tài chính, các khoản thu nhập đều đặn giúp Tý có thể yên tâm rất nhiều. Dù là người làm công ăn lương hay người làm kinh doanh đều sẽ thấy hài lòng với tình hình hiện tại. Khoảng thời gian cuối tuần rất thích hợp cho các hoạt động cầu tài, mua bán, trao đổi nhờ tài tinh chiếu mệnh, bạn có thể cân nhắc yếu tố này.
 
 
Chuyện tình cảm có dấu hiệu tích cực. Sao Thái  m tốt cho nữ mệnh hơn nam mệnh, mang tới đào hoa cho người độc thân. Tuy nhiên, có thể do có nhiều lựa chọn nên bạn vẫn chưa thể xác định được ai là người thực sự khiến cho trái tim mình rung động. Hãy để cho bản thân thêm thời gian suy nghĩ thấu đáo.
 • Tử vi tuổi Giáp Tý (Kim): Sự nghiệp có nhiều khởi sắc rực rỡ, hoàn thành sớm kế hoạch.
 • Tử vi tuổi Bính Tý (Thủy): Tốc độ làm việc nhanh nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.
 • Tử vi tuổi Mậu Tý (Hỏa): Có thể mạnh dạn đẩy mạnh các dự định tương lai của mình.
 • Tử vi tuổi Canh Tý (Thổ): Thu nhập đều đặn, hài lòng với tình hình hiện tại.
 • Tử vi tuổi Nhâm Tý (Mộc): Chuyện tình cảm có dấu hiệu tích cực, đào hoa khoe sắc.

 

2. Tử vi tuần mới tuổi Sửu

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Suu
 

 

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 27/3 - 2/4/2023, người tuổi Sửu có một tuần đầy năng động khi sao Dịch Mã xuất hiện. Ở thời điểm này, Dịch Mã có thể coi là cát tinh với bản mệnh khi nó mang tới nguồn năng lượng khá lớn để bạn thêm chủ động và cả sự trách nhiệm với các nhiệm vụ mà bản thân đang theo đuổi.
 
 
Tuy đôi lúc bạn sẽ có cảm giác làm mãi không hết việc nhưng thành quả nhận lại vô cùng xứng đáng. Bên cạnh đó, bất cứ thời điểm nào bạn cũng nên chú tâm vào công việc của mình. Những kẻ tiểu nhân vẫn đang bày mưu tính kế để tìm cách cản trở, chỉ cần bạn lơ là một chút là sẽ mắc sai lầm, tạo cớ cho những kẻ xấu vin vào đó để làm mất uy tín cá nhân của bạn.
 
Đường tài lộc có phần hanh thông, suôn sẻ hơn, nhất là thời điểm đầu tuần khi được cả Chính Tài và Thiên Tài trợ mệnh. Vận khí lên cao cũng là lúc tuổi Sửu nên tiến hành các hoạt động cầu tài như khai trương, mở hàng, mở rộng thị trường, tranh thủ lúc may mắn đang đồng hành để làm điều mình muốn.
 
Đây cũng là tuần tình yêu lứa đôi được hưởng trọn vẹn những cảm xúc ngọt ngào và lãng mạn. Cả hai luôn cố gắng dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất nên mối quan hệ luôn bền vững. Với người độc thân, mối quan hệ bạn bè hiện tại có thể sẽ nhanh chóng tiến triển thành tình yêu, chỉ cần bạn chủ động và tự tin hơn.
 • Tử vi tuổi Ất Sửu (Kim): Có nguồn năng lượng dồi dào, thêm chủ động và trách nhiệm.
 • Tử vi tuổi Đinh Sửu (Thủy): Bận rộn hơn nhưng thành quả nhận lại vô cùng xứng đáng.
 • Tử vi tuổi Kỷ Sửu (Hỏa): Nên chú tâm vào công việc, đề phòng tiểu nhân dòm ngó.
 • Tử vi tuổi Tân Sửu (Thổ): Đường tài lộc có phần hanh thông, suôn sẻ hơn.
 • Tử vi tuổi Quý Sửu (Mộc): Tình yêu lứa đôi đón cảm xúc ngọt ngào và lãng mạn.
 

3. Tử vi tuần mới tuổi Dần

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Dan
 

 

Bước sang tuần mới, người tuổi Dần có một tuần làm việc bình ổn. Có cả thách thức và cơ hội cùng xuất hiện, hãy luôn linh hoạt trong mọi hoàn cảnh để đương đầu với mọi điều xảy đến. Đầu tuần công danh sự nghiệp khá ổn định, một vài người còn có cơ hội thăng tiến vì được quý nhân giúp đỡ.
 
Vận trình về cuối tuần có đôi phần sa sút. Hung tinh Thiên Quan án ngữ có thể gây ra những cản trở nhất định, đặc biệt là điềm báo về tiểu nhân, bản mệnh chớ nên chủ quan. Càng là người làm trong môi trường có sẵn sự cạnh tranh thì càng cần tỉnh táo để có thể tự bảo vệ bản thân.
 
Tài lộc trong tuần này có thăng có trầm. Có lúc Dần có được cơ hội kiếm tiền không nhỏ chút nào, nhưng rồi lại bị hung tinh đe dọa, khiến cho tiền bạc trong tay có thể biến mất úc nào không hay. Ngoài ra, bạn cũng nên quản lý tài chính của mình một cách chặt chẽ, chớ nên tiêu xài hoang phí mà không tính cho tương lai sau này.
 
 
Đường tình duyên của những chú Hổ tuy không gặp phải biến cố nào nhưng cũng không được tươi sáng cho lắm. Mối quan hệ vẫn nhạt nhòa như trước, không có bước chuyển biến nào đáng kể. Bản mệnh và người ấy có lẽ nên làm mới bầu không khí giữa hai người bằng buổi hẹn hò lãng mạn nào đó.
 • Tử vi tuổi Giáp Dần (Thủy): Một tuần làm việc bình ổn, cả thách thức và cơ hội cùng xuất hiện.
 • Tử vi tuổi Bính Dần (Hỏa): Hãy luôn linh hoạt trong mọi hoàn cảnh để đương đầu mọi điều xảy đến.
 • Tử vi tuổi Mậu Dần (Thổ: Đầu tuần suôn sẻ ổn định, cuối tuần có đôi phần sa sút hơn.
 • Tử vi tuổi Canh Dần (Mộc): Tài lộc trong tuần này có thăng có trầm, chú ý quản lý tài chính.
 • Tử vi tuổi Nhâm Dần (Kim): Tình duyên nhạt nhòa, không có bước chuyển biến nào đáng kể.

 

4. Tử vi tuần mới tuổi Mão

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Mao
 

 

 
Với người tuổi Mão, hung tinh Kiếp Tài án ngữ ngay từ đầu tuần dự báo đây sẽ là một tuần nhiều khó khăn với bản mệnh trên con đường kiếm tiền làm giàu. Tiền bạc có nguy cơ tổn hao vì nhiều nguyên nhân, có cả chủ quan lẫn khách quan. Thời điểm này, bản mệnh không cẩn thận sẽ dễ bị kẻ tiểu nhân lừa gạt, do đó chớ nên khoe khoang nhiều về số tiền mình có trong tay.
 
Cuối tuần sẽ có cơ hội cho con giáp này gỡ gạc lại những gì đã mất, nhưng trước khi đạt được điều đó, bạn cũng phải nỗ lực rất nhiều, đừng bỏ lỡ thời cơ hiếm có để trở mình. Ngoài ra con giáp này cần phải xem lại cách chi tiêu của mình. Bản mệnh nên bắt đầu bằng việc hạn chế mua sắm những thứ không thực sự cần thiết chỉ vì hứng thú nhất thời.
 
Lại thêm Thái Tuế gia tăng ảnh hưởng, con giáp này có thể gặp phải nhiều áp lực trong công việc. Yêu cầu từ cấp trên liên tục giáng xuống, đồng nghiệp cũng gây ít nhiều khó khăn trong quá trình hợp tác do mâu thuẫn quan điểm khiến bạn chỉ muốn buông xuôi tất cả. Hãy coi như đây là cơ hội tốt để bạn phát huy hoàn toàn thế mạnh của bản thân, đón nhiều cơ hội thăng tiến.
 
Vận trình tình duyên của Mão trong tuần này cũng chẳng mấy êm đẹp đâu. Nếu đã có đôi, con giáp này nên cân nhắc lại trước khi có ý định đưa ra bất cứ quyết định nào. Trong khi đó, người độc thân đừng vì cô đơn nhất thời mà vội vàng chọn bừa một ai đó khiến chính bản thân mình cũng như đối phương cùng chịu tổn thương.
 
 • Tử vi tuổi Ất Mão (Thủy): Kế hoạch kiếm tiền làm giàu gặp nhiều khó khăn.
 • Tử vi tuổi Đinh Mão (Hỏa): Tiền bạc có nguy cơ tổn hao vì nhiều nguyên nhân.
 • Tử vi tuổi Kỷ Mão (Thổ): Không cẩn thận sẽ dễ bị kẻ tiểu nhân lừa gạt tiền bạc.
 • Tử vi tuổi Tân Mão (Mộc): Có thể gặp phải nhiều áp lực trong công việc.
 • Tử vi tuổi Quý Mão (Kim): Nên cân nhắc lại trước khi đưa ra quyết định tình cảm.

 

5. Tử vi tuần mới tuổi Thìn

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Thin
 

 

Dưới sự che chở của sao Bách Việt, người tuổi Thìn có nhân duyên khá vượng. Nếu đang tìm kiếm tình yêu, hôm nay bạn có thể sẽ được thỏa nguyện mong mỏi bấy lâu. Đào hoa khởi vượng, tình cảm đôi lứa cũng như được thăng hoa lên tầm cao mới, thậm chí có người tính đến chuyện trăm năm.
 
Chẳng những tình cảm, các phương diện sự nghiệp và tài chính của những chú Rồng cũng không có gì phải lo lắng trong tuần này. Con giáp này sẽ nâng cao vị thế của mình nhờ những thành quả có được sau bao công sức bỏ ra. Bản mệnh có sự sáng tạo mà không phải ai cũng có được. Không có thành công nào là dễ dàng cả, hãy cố gắng phát huy thế mạnh của mình nhiều hơn.
 
 
Bạn cũng được cấp trên tạo điều kiện để thể hiện sức sáng tạo của mình. Đó là lý do hầu hết các ý tưởng của bạn đều được thông qua rất nhanh. Môi trường tập thể 9 người 10 ý nhưng bạn luôn biết cách dung hòa các ý kiến trái ngược để đi tới thống nhất vì mục tiêu chung của doanh nghiệp.
 
Nhân duyên tốt cũng rất hữu ích cho tài chính của Thìn trong tuần mới. Con giáp này khá may mắn khi mà liên tiếp có người giới thiệu cho việc này việc kia để tăng thêm thu nhập. Cả nguồn thu chính phụ đều cùng xuất hiện, nhưng bạn cũng cần thận trọng vào cuối tuần, đề phòng có kẻ tiểu nhân nổi tính xấu.
 • Tử vi tuổi Giáp Thìn (Hỏa): Nhân duyên vượng, tìm kiếm tình yêu như mong muốn.
 • Tử vi tuổi Bính Thìn (Thổ): Tình cảm đôi lứa như được thăng hoa lên tầm cao mới.
 • Tử vi tuổi Mậu Thìn (Mộc): Nâng cao vị thế của mình nhờ những thành quả đạt được.
 • Tử vi tuổi Canh Thìn (Kim): Được cấp trên tạo điều kiện để thể hiện sức sáng tạo.
 • Tử vi tuổi Nhâm Thìn (Thủy): Thường được giới thiệu việc làm tăng thêm thu nhập.

 

6. Tử vi tuần mới tuổi Tị

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Ti
 

 

 
Tử vi tuần mới của tuổi Tị bị Thiên Cẩu hung tinh án ngữ, vận trình khá ảm đạm, thời điểm này không thích hợp để tiến hành các kế hoạch hay dự định quan trọng bởi nguy cơ đổ bể là rất lớn. Đây là hung tinh chủ về tiểu nhân. Cho dù con giáp này vốn chỉ mong muốn yên ổn làm đúng bổn phận và trách nhiệm của mình nhưng lại gặp vô số cản trở từ những kẻ ganh ghét, bằng mặt không bằng lòng.
 
Điềm báo đấu đá nơi công sở khá lớn, bản mệnh có thể chịu những oan ức mà bản thân không hề gây ra. Họa thị phi bủa vây cũng có thể khiến danh tiếng của bạn bị ảnh hưởng. Hiệu quả công việc giảm sút nghiêm trọng, con giáp này cần phải tự xốc lại tinh thần của mình ngay đi thôi. Mọi khó khăn, thử thách đều có thể vượt qua nếu bạn không ngừng cố gắng.
 
Vận khí sa sút khiến tài lộc cũng chịu ảnh hưởng bất lợi. Cơ hội kiếm tiền tới nay vẫn có thể bị cướp đoạt bất ngờ, đối thủ cạnh tranh giở đủ trò để chiếm được lợi thế của bạn. Thị trường biến động không ngừng, nếu không sớm có giải pháp để cải thiện tình hình, bạn có thể sẽ bị tụt lại phía sau.
 
Chuyện tình cảm không có gì tiến triển quá lớn, nhìn chung mối quan hệ giữa bạn và người ấy vẫn duy trì như thường lệ. Tuy nhiên nếu muốn đạt được bước tiến mới thì bạn cần phải chủ động tạo ra sự đột phá nhé. Người độc thân có vẻ vẫn muốn tập trung cho sự nghiệp cá nhân nên chưa tính toán nhiều tới chuyện tình cảm.
 
 • Tử vi tuổi Ất Tị (Hỏa): Vận trình ảm đạm, không thích hợp để tiến hành dự định quan trọng.
 • Tử vi tuổi Đinh Tị (Thổ): Tiểu nhân xuất hiện, gặp vô số cản trở từ những kẻ ganh ghét.
 • Tử vi tuổi Kỷ Tị (Mộc): Điềm báo đấu đá nơi công sở khá lớn, chịu nhiều oan ức.
 • Tử vi tuổi Tân Tị (Kim): Cơ hội kiếm tiền tới nay vẫn có thể bị cướp đoạt bất ngờ.
 • Tử vi tuổi Quý Tị (Thủy): Chuyện tình cảm không có gì tiến triển quá lớn.

 

7. Tử vi tuần mới tuổi Ngọ

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Ngo
 

 

Nhờ cát tinh Thiên Đức độ mệnh, đây được coi là một tuần suôn sẻ với người tuổi Ngọ. Con giáp này vượng vận quý nhân, làm gì đi đâu cũng có người giúp đỡ nhiệt tình. Bản mệnh tràn đầy tự tin nên trong người luôn toát ra nguồn năng lượng vô cùng dồi dào. Nhờ thế mà vận trình sự nghiệp khởi sắc hơn, mọi sự diễn ra hanh thông, trôi chảy. Tuy nhiên bạn vẫn nên tự nỗ lực chứ đừng chỉ dựa vào may mắn hay người khác.
 
 
Lưu ý, vận trình sẽ giảm sút dần từ giữa tuần, có thể sẽ có một vài rắc rối xảy ra mà bản thân con giáp này không lường trước được. Nguyên nhân một phần là do bản mệnh có phần chủ quan và thiếu tập trung nên dễ mắc sai sót, tai họa có thể ập xuống bất cứ lúc nào, vậy nên phải thật cẩn thận.
 
Cũng trong tuần này, vận tài lộc khởi sắc, thu nhập chính và phụ đều tăng lên đáng kể nhờ Thực Thần nâng đỡ. Thậm chí tuổi Ngọ còn gặp được những cơ hội phát tài ngoài sức mong đợi. Tuy nhiên phải thật mạnh dạn nắm bắt cơ hội chứ đừng để vận may tới tay rồi còn vụt mất.
 
Chuyện tình cảm không có nhiều thay đổi, người độc thân vẫn chưa thể kết thúc tình trạng hiện tại, có lẽ bạn cần thêm thời gian nữa thì mới có được tình yêu đích thực chỉ dành riêng cho bản thân mình. Trong khi đó, các cặp đôi cần dành thêm thời gian bên nhau thì mối quan hệ mới có thể được bền vững thay vì mạnh ai nấy sống như hiện tại.
 • Tử vi tuổi Giáp Ngọ (Kim): Vượng vận quý nhân, làm gì đi đâu cũng có người giúp đỡ nhiệt tình.
 • Tử vi tuổi Bính Ngọ (Thủy): Tràn đầy tự tin, luôn toát ra nguồn năng lượng vô cùng dồi dào.
 • Tử vi tuổi Mậu Ngọ (Hỏa): Vận trình sự nghiệp khởi sắc, mọi sự diễn ra hanh thông, trôi chảy.
 • Tử vi tuổi Canh Ngọ (Thổ): Vận tài lộc khởi sắc, thu nhập chính và phụ đều tăng lên.
 • Tử vi tuổi Nhâm Ngọ (Mộc): Chuyện tình cảm không có nhiều thay đổi so với hiện tại.

 

 8. Tử vi tuần mới tuổi Mùi
 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Mui
 

 

Đường tài lộc của người tuổi Mùi được dự báo khá vượng ngay từ đầu tuần nhờ được cả Chính Tài và Thiên Tài hậu thuẫn. Đây là tín hiệu tích cực cho những người làm công việc kinh doanh, đầu tư buôn bán. Bản mệnh có thể mạnh dạn đẩy mạnh kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường. Người làm công ăn lương cũng khá may mắn khi mà liên tiếp có người giới thiệu cho việc này việc kia để tăng thêm thu nhập.
 
Nguồn cảm hứng làm việc của bạn cũng được nâng cao trong tuần này khi bản mệnh đang có cơ hội được làm công việc mình yêu thích, trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời đến bản mệnh xây dựng và gắn kết các mối quan hệ xung quanh mình.
 
Con giáp này không chỉ trau dồi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm mà còn nhận được nhiều sự chú ý từ cấp trên. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đừng để bên trọng bên khinh, nhất là đừng vì mải mê làm việc mà bỏ qua những hạnh phúc đời thường đơn giản của mình.
 
 
Tuy nhiên, do hung tinh Bạch Hổ đeo bám nên mối quan hệ tình cảm giữa bản mệnh và đối phương xuất hiện nhiều vết rạn nứt. Con giáp này ngày càng thất vọng khi hết lần này tới lần khác phải đối mặt với sự vô tâm và hờ hững của nửa kia, kéo theo những nỗi đau, sợ hãi và tổn thương, có lúc muốn từ bỏ tất cả để được bình yên.
 • Tử vi tuổi Ất Mùi (Kim): Đường tài lộc được dự báo khá vượng ngay từ đầu tuần.
 • Tử vi tuổi Đinh Mùi (Thủy): Có thể đẩy mạnh kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường.
 • Tử vi tuổi Kỷ Mùi (Hỏa): Cảm hứng làm việc tăng cao khi làm công việc mình yêu thích.
 • Tử vi tuổi Tân Mùi (Thổ): Xây dựng và gắn kết các mối quan hệ xung quanh mình.
 • Tử vi tuổi Quý Mùi (Mộc): Mối quan hệ tình cảm xuất hiện nhiều vết rạn nứt.

 

9. Tử vi tuần mới tuổi Thân

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Than
 
 
Tuổi Thân may mắn đón nhận tin vui cát lành trong tuần khi mà bản mệnh được cát tinh Tử Vi soi chiếu, đường công danh sự nghiệp nhờ đó mà cũng suôn sẻ, thuận lợi hơn phần nào. May mắn tới rất đúng lúc đã làm tăng thêm sự tự tin trong bạn, để con giáp này có thể mạnh dạn theo đuổi điều mình muốn.
 
Nhìn chung con giáp này còn có thể được quý nhân trợ giúp ở nhiều phương diện. Mặc dù khó tránh khỏi những trở ngại, khó khăn ban đầu nhưng càng về sau, bản mệnh tích lũy được cho bản thân thêm kinh nghiệm, vững tin vào con đường mình đã chọn và thu về những nguồn lợi nhuận xứng đáng với công sức bỏ ra.
 
Tài lộc trong tuần có lên có xuống, nhưng về cơ bản thì vẫn giữ được ở mức ổn định và hài hòa. Các nguồn thu nhập đều đặn giúp cho cuộc sống của con giáp này dễ chịu và thoải mái hơn, có thể chi tiêu vào những việc mình cần mà không phải đắn đo, suy nghĩ quá nhiều. Người làm công ăn lương tuy vất vả với nghề tay trái nhưng thu nhập có sự tăng tiến khá rõ. Tuần này rất thích hợp cho các khoản đầu tư vừa và nhỏ.
 
Chuyện tình cảm thuận lợi, đôi lứa có những phút giây ngọt ngào bên nhau. Dù rằng đôi khi giữa cả hai vẫn còn những khúc mắc nhưng đó là chuyện bình thường giữa bất cứ cặp đôi nào. Chỉ cần cả hai có đủ quyết tâm, nỗ lực thì sẽ có được hạnh phúc lâu bền.
 
 • Tử vi tuổi Giáp Thân (Thủy): Đường công danh sự nghiệp suôn sẻ, thuận lợi hơn.
 • Tử vi tuổi Bính Thân (Hỏa): Có thêm tự tin, mạnh dạn theo đuổi điều mình muốn.
 • Tử vi tuổi Mậu Thân (Thổ): Được quý nhân trợ giúp, tích lũy được thêm kinh nghiệm.
 • Tử vi tuổi Canh Thân (Mộc): Tài lộc có lên có xuống, giữ được ở mức ổn định và hài hòa.
 • Tử vi tuổi Nhâm Thân (Kim): Chuyện tình cảm thuận lợi, đôi lứa có những phút giây ngọt ngào.

10. Tử vi tuần mới tuổi Dậu

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Dau
 

 

Người tuổi Dậu có một tuần hung cát đan xen, khi thì rất suôn sẻ, khi lại sa sút nghiêm trọng. Đường công danh sự nghiệp được dự báo thăng trầm bất ổn. Khoảng thời gian đầu tuần có thể coi là thời điểm may mắn nhất cả tuần nhờ Chính Quan che chở, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Nếu có việc gì quan trọng thì tốt nhất con giáp này nên tiến hành ngay mới mong có được kết quả khả quan.
 
 
Từ giữa tuần trở đi, vận trình ngày càng giảm sút. Con giáp này có thể mắc một vài sai sót trong công việc do chính sự chủ quan của mình nên bị cấp trên không hài lòng, thậm chí khiển trách. Mặc dù có cát tinh bên cạnh nhưng cũng chỉ giảm bớt được một phần nhỏ nào đó mà thôi.
 
Tài lộc trong tuần có điềm báo hao tổn khá nhanh do Đại Hao tác động. Con giáp này sẽ không gặp nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc đâu. Tiền vào túi khó có thể giữ được, đầu tư kinh doanh có nguy cơ thua lỗ. Đã vậy, hết chuyện này tới chuyện khác xảy ra buộc bản mệnh phải chi tiền ra mới giải quyết ổn thỏa được.
 
Cũng trong tuần này đường tình duyên của Dậu khá kém sắc, mối quan hệ đôi lứa có phần ảm đạm. Các cặp đôi dễ nảy sinh tranh cãi, mâu thuẫn vì nhiều vấn đề trong cuộc sống. Giữa vợ chồng cũng đủ khúc mắc vì chuyện cơm áo gạo tiền, những lo toan ngày càng nhiều hơn.
 • Tử vi tuổi Ất Dậu (Thủy): Đường công danh sự nghiệp được dự báo thăng trầm bất ổn.
 • Tử vi tuổi Đinh Dậu (Hỏa): Nên tiến hành việc quan trọng vào đầu tuần để gặp may mắn hơn.
 • Tử vi tuổi Kỷ Dậu (Thổ): Từ giữa tuần trở đi, vận trình ngày càng giảm sút.
 • Tử vi tuổi Tân Dậu (Mộc): Tài lộc hao tổn, tiền vào túi khó có thể giữ được.
 • Tử vi tuổi Quý Dậu (Kim): Đường tình duyên kém sắc, mối quan hệ đôi lứa ảm đạm.
 

11. Tử vi tuần mới tuổi Tuất

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Tuat
 

 

Trong tuần mới, mọi chuyện có thể sẽ không được êm đẹp với tuổi Tuất như những gì bạn đã mong đợi. Điềm báo tử vi cho biết, hung tinh Thiên Quan gây ra nhiều sự cản trở, nhiều chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát của con giáp này và thay đổi nhanh chóng đến mức không kịp trở tay.
 
Có những việc tưởng chừng sắp hoàn thành đến nơi thì đến giai đoạn cuối cùng lại gặp trục trặc, bản mệnh buộc phải dừng lại vì lí do khách quan nào đó. Thời gian này bạn cũng không nên ồm đồm quá nhiều việc để có thể giải quyết các vấn đề tồn đọng trước đã. Hãy giữ bình tĩnh và điều chỉnh kế hoạch một cách linh hoạt rồi đâu sẽ vào đó thôi.
 
Tiền bạc kiếm được cũng chẳng dễ gì lại còn thường hao hụt một cách khó hiểu. Tiểu Hao tác động, con giáp này thường phải tự bỏ tiền túi ra giải quyết rắc rối và lo toan cuộc sống. Người kinh doanh, buôn bán nên chú trọng nhiều hơn về chất lượng sản phẩm có như vậy vận trình mới khởi sắc được.
 
 
Chuyện tình cảm hài hòa, bản mệnh và người ấy ít khi nảy sinh mâu thuẫn dù thời gian bên nhau không quá nhiều do cả hai đều quá bận rộn. Tình yêu đôi lứa trong giai đoạn mặn nồng có thể tính tới chuyện kết hôn sớm để ổn định cuộc sống. Các cặp vợ chồng thấu hiểu nhau nhiều hơn, đôi bên cùng cố gắng, nỗ lực và luôn hướng về nhau.
 • Tử vi tuổi Giáp Tuất (Hỏa): Nhiều chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát, không kịp trở tay.
 • Tử vi tuổi Bính Tuất (Thổ): Nhiều việc gặp trục trặc ở giai đoạn sắp hoàn thành.
 • Tử vi tuổi Mậu Tuất (Mộc): Không nên ồm đồm quá nhiều việc để có thể giải quyết vấn đề tồn đọng.
 • Tử vi tuổi Canh Tuất (Kim): Tiền bạc kiếm được cũng thường hao hụt một cách khó hiểu.
 • Tử vi tuổi Nhâm Tuất (Thủy): Chuyện tình cảm hài hòa, đôi lứa ít khi nảy sinh mâu thuẫn.

 

12. Tử vi tuần mới tuổi Hợi

 
Tu vi tuan moi cua 12 con giap tu 27/2 - 2/4/2023 - Tuoi Hoi
 

 

 
Người tuổi Hợi có thể đương đầu với không ít thách thức trong tuần bị hung tinh Ngũ Quỷ tác động. Rắc rối ập tới, tinh thần làm việc của con giáp này giảm sút, bạn rất dễ mất tập trung hoặc làm việc một cách vô hồn, thiếu sự sáng tạo, chất lượng sản phẩm khó mà đạt phong độ như thường ngày.
 
Chẳng những vậy, môi trường làm việc của Hợi canh tranh khá quyết liệt, con giáp này cần thận trọng bởi có kẻ tiểu nhân hãm hại, không nên phát ngôn tùy tiện trong thời gian này. Chuyện hợp tác làm ăn có thể gặp trục trặc ngay từ bước đầu do đôi bên thiếu sự tin tưởng. Nếu bĩnh tĩnh xử lý vẫn có thể xoay chuyển tình thế.
 
Tình hình tài chính khó mà như ý khi tiền kiếm được bao nhiêu lại chi tiêu hết, thậm chí có người còn tiêu lố vào cả khoản tiền tích lũy trước đó. Ngay cả người làm kinh doanh, buôn bán cũng khá chật vật, cần phải thay đổi cách thức cũ kĩ thì mọi việc mới tiến triển tốt đẹp được.
 
Bù lại, vận đào hoa của bản mệnh trong tuần khá vượng, thích hợp cho người độc thân tìm kiếm tình yêu cho riêng mình. Các cặp đôi đang yêu có thể tính tới chuyện yên bề gia thất sau một thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên, tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách do mâu thuẫn, tranh cãi liên tiếp xảy ra.
 
 • Tử vi tuổi Ất Hợi (Hỏa): Rắc rối ập tới, tinh thần làm việc giảm sút.
 • Tử vi tuổi Đinh Hợi (Thổ): Rất dễ mất tập trung hoặc làm việc một cách vô hồn.
 • Tử vi tuổi Kỷ Hợi (Mộc): Môi trường làm việc canh tranh, thận trọng với kẻ tiểu nhân.
 • Tử vi tuổi Tân Hợi (Kim): Tài chính khó khăn, tiền kiếm được bao nhiêu lại chi tiêu hết.
 • Tử vi tuổi Quý Hợi (Thủy): Vận đào hoa khá vượng, tốt cho người độc thân.
 
 
Xem thêm...

Tử vi tuần mới từ 21 - 27/3/2023

Tử vi tuần mới từ 21-27/3/2022 của 12 con giáp: Dậu bị hao tài, Tị vượng tiểu nhân

Theo tử vi tuần mới từ 21-27/3/2022 của 12 con giáp, tuổi Dậu có dấu hiệu bị hao tài nghiêm trọng do hung tinh Đại Hao ảnh hưởng. Bạn được khuyên không nên đưa ra quyết định đầu tư trong thời điểm này kẻo lợi bất cập hại, nguy cơ thua lỗ hiện rõ.

 
 

1. Tử vi tuần mới tuổi Tý

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Ty
 
Tiếp nối tử vi tuần trước, người tuổi Tý có một tuần làm việc quyết đoán và dứt khoát hơn hẳn trước đó nhờ Tỷ Kiên độ mệnh. Thái độ chuyên nghiệp này giúp bạn giải quyết công việc khá nhanh, nhiều vấn đề tồn động từ lâu cũng được xử lý ổn thỏa. Nhờ vậy, Tý có thêm thời gian và không gian để làm những việc khác.
 
Giữa tuần là thời điểm người cầm tinh Chuột đạt được trạng thái đỉnh cao nhất. Bạn nghiêm túc cống hiến và được đánh giá cao nhờ điều đó. Cấp trên tỏ ra vô cùng hài lòng với biểu hiện này của Tý và có thể trao cho bạn thêm các trọng trách tiếp theo. Một số người cũng được lựa chọn vào hàng ngũ để bồi dưỡng thành lớp kế cận.
 
Tài lộc trong tuần ở mức bình ổn, phải đợi tới cuối tuần mới có khởi sắc thực sự rõ rệt. Cả Chính Tài và Thiên Tài xuất hiện trao cho bản mệnh cơ hội kiếm được nhiều khoản thu nhập mới. Vấn đề là bạn sẽ phải bận rộn và tất bật hơn, song công sức bỏ ra đều sẽ nhận được thành quả xứng đáng.
 
 
Sao Thái Âm che chở cho phương diện tình duyên của Tý. Gia đình và bạn đời là chỗ dựa về mặt mặt tinh thần cho bạn. Bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích hay những lời động viên cần thiết từ người thân, điều đó giúp bạn cảm thấy an tâm và suy nghĩ thấu đáo hơn.  
 • Tử vi tuổi Giáp Tý (Kim): Làm việc quyết đoán và dứt khoát hơn hẳn trước đó.
 • Tử vi tuổi Bính Tý (Thủy): Giải quyết công việc nhanh nhờ thái độ chuyên nghiệp.
 • Tử vi tuổi Mậu Tý (Hỏa): Biểu hiện xuất sắc khiến cấp trên hài lòng.
 • Tử vi tuổi Canh Tý (Thổ): Tài lộc có khởi sắc rõ rệt vào cuối tuần.
 • Tử vi tuổi Nhâm Tý (Mộc): Có chỗ dựa tinh thần vững chắc từ gia đình.

2. Tử vi tuần mới tuổi Sửu

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Suu
 
 

 

Xem tử vi tuần mới từ 21-27/3/2022 của 12 con giáp, người tuổi Sửu có một tuần may ít rủi nhiều. Hung tinh Thiên Quan án ngữ ngay từ đầu tuần gây không ít rắc rối cho Sửu. Theo đó, bản mệnh có điềm báo tiểu nhân đeo bám. Bạn nên cẩn trọng khi giao tiếp với những người xung quanh.
 
 
Sự thân thiện của bạn có thể là yếu tố để kẻ xấu lợi dụng và hãm hại. Những chiêu trò đối phương gây ra dù ít dù nhiều cũng gây không ít khó khăn cho bạn, đặc biệt cản trở tiến trình hoàn thành công việc trong ngày. May mắn thay, bạn vẫn có thể trụ vững suốt cả tuần nhờ vào năng lực vượt qua thách thức sẵn có.
 
Tình hình tài chính trong tuần không quá tệ, đảm bảo điều kiện cho bạn làm những việc mình muốn theo kế hoạch đã đặt ra. Dù vậy, hung hiểm vẫn luôn rình rập nên bạn cũng không thể chủ quan. Làm tới đâu chắc tới đó, tính toán cẩn thận sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều rủi ro.
 
Chuyện tình cảm trong tuần này ít biến động, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. Thực tế là con giáp này và nửa kia ít xảy ra tranh cãi cũng bởi đôi bên luôn dành cho đối phương sự tôn trọng, sẵn sàng nhường nhịn nhau khi cần.
 • Tử vi tuổi Ất Sửu (Kim): Có điềm báo tiểu nhân đeo bám, thận trọng khi giao tiếp.
 • Tử vi tuổi Đinh Sửu (Thủy): Sự thân thiện nên được thể hiện đúng người đúng lúc.
 • Tử vi tuổi Kỷ Sửu (Hỏa): Năng lực sẵn có sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn.
 • Tử vi tuổi Tân Sửu (Thổ): Tình hình tài chính trong tuần không quá tệ.
 • Tử vi tuổi Quý Sửu (Mộc): Chuyện tình cảm trong tuần ít biến động.
 

3. Tử vi tuần mới tuổi Dần

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Dan
 

 

Tử vi tuần mới dự báo, sao tốt Thái Dương che chở cho vận trình cả tuần này của người tuổi Dần thêm phần sáng sủa. Bản mệnh đạt được nhiều bước tiến vượt bậc. Công việc có sự phát triển rõ rệt, bạn có thể nhận được một khoản tiền thưởng hậu hĩnh nhờ vào nỗ lực của mình. Tuy nhiên công việc sẽ khá nhiều và bạn nên chú ý sức khoẻ để bản thân luôn trong trạng thái tốt nhất.
 
Đây cũng là thời điểm nước rút cho một số hạng mục công việc quan trọng. Bạn nên để tâm theo dõi, hạn chế sai sót xảy ra khiến công sức trước đó đổ sông đổ biển. Dần có thể san sẻ bớt gánh nặng cho những người cộng sự của mình thay vì cứ nhận hết mọi việc về mình, làm vậy bạn sẽ có thêm thời gian tập trung vào công việc của mình hơn.
 
Tài lộc cũng không có gì phải lo lắng. Người làm công ăn lương có thêm những khoản thưởng nóng hay phụ cấp trách nhiệm. Người làm buôn bán sẽ kiếm được các mối kinh doanh béo bở, khách hàng ra vào nườm nượp, hàng hóa trôi chảy.
 
 
Tình duyên như ý, người ấy luôn ở bên cạnh quan tâm và chăm sóc bạn rất nhiều. Dù thường ngày cả hai không có nhiều thời gian dành cho nhau nên hai bạn càng thêm trân trọng những khoảnh khắc được ở bên đối phương.
 • Tử vi tuổi Giáp Dần (Thủy): Vận trình thêm phần sáng sủa nhờ cát tinh chiếu mệnh.
 • Tử vi tuổi Bính Dần (Hỏa): Đạt được nhiều bước tiến vượt bậc, có sự phát triển rõ rệt.
 • Tử vi tuổi Mậu Dần (Thổ): Công việc tăng về khối lượng, nên chú ý sức khỏe.
 • Tử vi tuổi Canh Dần (Mộc): Tài lộc không có gì phải lo lắng, tiền bạc rủng rỉnh.
 • Tử vi tuổi Nhâm Dần (Kim): Tình duyên như ý, đôi lứa luôn trân trọng nhau.

4. Tử vi tuần mới tuổi Mão

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Mao
 

 

Người tuổi Mão được cho là sẽ có một tuần mới đầy sự nỗ lực. Làm nhiều hưởng nhiều, đây không phải là lúc bạn cho bản thân được phép lười biếng đâu. Thái Tuế hung tinh chiếu mệnh có thể gia tăng thử thách cho Mão, vậy nên bạn càng cần phải chú tâm làm việc chăm chỉ và nghiêm túc để không gây ra bất cứ sự cố nào.
 
 
Tuy nhiên, vận trình bắt đầu giảm sút từ giữa tuần trở đi, có những tin đồn đoán thị phi sai sự thật ảnh hưởng đến uy tín của tuổi này. Nhìn chung thời gian tới con giáp này sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để bình lặng mọi chuyện. Để vượt qua được khó khăn, thử thách trước mắt bạn cũng phải trầy trật ít nhiều.
 
Công việc có phần bấp bênh khiến tài lộc có dấu hiệu chững lại. Ngay đầu tuần dù có Thực Thần che chở nhưng vận may kéo dài không được lâu bởi tác động quá lớn từ Kiếp Tài. Con giáp này không hài lòng với những gì mình đang có nên chấp nhận đầu tư mạo hiểm khiến tiền bạc không ngừng “đội nón ra đi”. Bạn có thể sẽ phải nhờ vả tới sự trợ giúp của người thân hoặc bạn bè xung quanh để vượt qua khó khăn.
 
Ở phương diện tình duyên, người độc thân dù không thiếu người theo đuổi nhờ tính cách hoạt bát vui vẻ cũng như nét duyên ngầm trời sinh. Nhưng có vẻ bạn còn khá kén chọn và chưa thực sự ưng ý với ai. Chuyện tình cảm không nên vội vã, bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định.
 • Tử vi tuổi Ất Mão (Thủy): Làm nhiều hưởng nhiều, chớ nên lười biếng.
 • Tử vi tuổi Đinh Mão (Hỏa): Cần phải chú tâm làm việc chăm chỉ và nghiêm túc.
 • Tử vi tuổi Kỷ Mão (Thổ): Uy tín có thể bị ảnh hưởng do tin đồn đoán thị phi.
 • Tử vi tuổi Tân Mão (Mộc): Công việc bấp bênh khiến tài lộc chững lại.
 • Tử vi tuổi Quý Mão (Kim): Nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định tình cảm.
 

5. Tử vi tuần mới tuổi Thìn

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Thin
 

 

Công việc của người tuổi Thìn khá suôn sẻ ngay từ đầu tuần nhờ Chính Quan tác động. Bạn được tạo nhiều cơ hội để phát triển năng lực cá nhân. Môi trường làm việc thân thiện và hòa đồng cũng khuyến khích con giáp này hăng hái mạnh dạn thể hiện bản thân, chứng minh vai trò không thể thay thế trong tập thể.
 
Với những gì đã thể hiện, bạn hoàn toàn có thể tự tin đón nhận những lời khen ngợi và tán dương từ mọi người. Sự nhiệt tình, năng động của bạn có thể trở thành tấm gương cho mọi người. Song, bạn nên kiểm soát tốt niềm hăng say của mình kẻo người khác lại nghĩ bạn đang có ý định lấn át họ.
 
Chẳng những công việc, tình hình tài chính của những chú Rồng cũng có nhiều biến chuyển tích cực trong thời gian này. Thiên Tài giúp Thìn có nhiều cơ hội gia tăng thu nhập. Bạn sẽ cần tìm thêm những nguồn hợp tác để mở rộng quy mô hơn nữa, hãy tính toán thật thận cho kế hoạch tương lai.
 
 
Về phương diện tình cảm, có Bách Việt chủ đào hoa nhập cục, nhiều điều thú vị sẽ đến với Thìn trong tuần này, nhất là với người độc thân. Những buổi gặp gỡ, hẹn hò có thể sẽ để lại nhiều cảm xúc đặc biệt mà chính bạn cũng không ngờ tới. Hãy để mọi thứ phát triển thật tự nhiên, đừng nóng vội cũng đừng quá nhút nhát nhé.
 • Tử vi tuổi Giáp Thìn (Hỏa): Được tạo nhiều cơ hội để phát triển năng lực cá nhân.
 • Tử vi tuổi Bính Thìn (Thổ): Hăng hái thể hiện trong môi trường thân thiện.
 • Tử vi tuổi Mậu Thìn (Mộc): Nên kiểm soát tốt niềm hăng say của mình.
 • Tử vi tuổi Canh Thìn (Kim): Tình hình tài chính có nhiều biến chuyển tích cực.
 • Tử vi tuổi Nhâm Thìn (Thủy): Người độc thân có nhiều trải nghiệm thú vị.

6. Tử vi tuần mới tuổi Tị

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Ti
 

 

Dưới tác động của Thiên Cẩu hung tinh, người tuổi Tị được dự báo khó có thể yên ổn làm cho xong việc của mình khi bị hàng loạt vấn đề khách quan cản trở. Vận tiểu nhân vượng gây nhiều khó khăn cho con giáp này. Có lẽ tuổi này nên cẩn trọng hơn trong cách làm việc của mình để tránh những sai sót có thể trở thành thứ để kẻ xấu lợi dụng.
 
 
Từ giữa tuần trở đi, mọi việc mới có thể coi là “dễ thở” hơn với Tị đôi chút. Con giáp này không phải lo lắng quá vì mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi đúng thời điểm của nó. Nhiệm vụ của bạn là hãy cứ chuyên tâm và chăm chỉ thì khó khăn nào rồi cũng sẽ qua.
 
Chuyện tình cảm trong tuần này cũng không mấy khởi sắc. Có vẻ như những chú Rắn vẫn cần thêm dũng khí để theo đuổi tình yêu. Cơ hội không phải không có, chỉ là bạn khá rụt rè nên dễ để chúng trôi qua mất. Thực tế là bạn cũng có những điểm hấp dẫn người khác phái, chỉ là bạn chưa đủ tự tin để thể hiện nó mà thôi.
 
Về phương diện tài lộc, cả nguồn thu chính và phụ vẫn tăng đều đều, mang lại nguồn ổn định cho con giáp này. Tuy nhiên tuổi Tị sẽ phải hy sinh khá nhiều thời gian riêng tư cũng như sở thích cá nhân để đầu tư cho công việc, không được nhàn hạ như người khác.
 • Tử vi tuổi Ất Tị (Hỏa): Khó có thể yên ổn làm cho xong việc của mình.
 • Tử vi tuổi Đinh Tị (Thổ): Vận tiểu nhân vượng gây nhiều khó khăn.
 • Tử vi tuổi Kỷ Tị (Mộc): Nên cẩn trọng hơn trong cách làm việc của mình.
 • Tử vi tuổi Tân Tị (Kim): Chuyện tình cảm trong tuần không mấy khởi sắc.
 • Tử vi tuổi Quý Tị (Thủy): Cả nguồn thu chính và phụ vẫn tăng đều đều.
 

7. Tử vi tuần mới tuổi Ngọ

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Ngo
 

 

Trong tuần này, điềm báo tử vi cho thấy tuổi Ngọ nhận được khá nhiều sự trợ giúp từ Thiên Đức cát tinh. Công việc nhìn chung thuận buồm xuôi gió, bản mệnh không gặp phải áp lực quá lớn, cũng thoải mái phát huy năng lực của mình. Khối lượng công việc vừa phải, lại không bị ép tiến độ giúp Ngọ có thêm không gian để thể hiện mình.
 
Rất nhiều cơ hội cũng sẽ đến trong tuần, đó có thể là do bạn tự tạo ra hoặc được quý nhân mang tới. Bạn biết lúc này bản thân không còn có thể nhởn nhơ được nữa. Con giáp này cần phải quyết liệt hơn trong công việc trong thời gian tới, tạo ra nền tảng vững chắc để tương lai không có gì phải lo lắng.
 
Đường tài lộc cũng đang trên đà tăng tiến nên con giáp này cảm thấy niềm vui của bản thân càng lớn hơn. Không phải vất vả quá nhiều nhưng tuổi này vẫn sẽ giành được những thứ mình muốn. Hơn thế nữa bản mệnh được sự trợ giúp của quý nhân khả năng đầu tư thành công sẽ nằm trong tầm tay.
 
 
Tuy nhiên, chuyện tình cảm trong tuần chẳng được như ý. Con giáp này đắm chìm trong nỗi đau quá khứ mà chẳng thể tìm được cách nào để tự vực mình dậy. Hiện tại chưa đủ động lực để bạn quên đi những điều trong dĩ vãng. Hãy chắc chắn bạn không làm tổn thương những người bên cạnh mình chỉ vì sự thiếu dứt khoát của bản thân.
 • Tử vi tuổi Giáp Ngọ (Kim): Công việc nhìn chung thuận buồm xuôi gió, ít áp lực.
 • Tử vi tuổi Bính Ngọ (Thủy): Nhiều cơ hội đến, chớ nên nhởn nhơ thêm nữa.
 • Tử vi tuổi Mậu Ngọ (Hỏa): Cần phải quyết liệt hơn trong thời gian tới.
 • Tử vi tuổi Canh Ngọ (Thổ): Đường tài lộc cũng đang trên đà tăng tiến.
 • Tử vi tuổi Nhâm Ngọ (Mộc): Chuyện tình cảm trong tuần chẳng được như ý.

8. Tử vi tuần mới tuổi Mùi

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Mui
 

 

Hung tinh Bạch Hổ xuất hiện trong tử vi tuần mới của tuổi Mùi cảnh báo về những hung hiểm, tai nạn, sự cố, sức khỏe sa sút... mà bạn có thể gặp phải trong tuần này. Bạn cần đảm bảo an toàn cá nhân trong quá trình làm việc, đi lại để hạn chế những việc xui rủi có thể xảy ra bất ngờ, gây nguy hiểm cho bản thân và cả người xung quanh.
 
 
Không chỉ vậy, vận trình tài lộc của bạn cũng đang ở giai đoạn vô cùng bấp bênh, có nhiều thiệt hại khiến con giáp này chịu đả kích nặng nề. Thời điểm này bản mệnh dễ mất đồ đạc hoặc bị lừa đảo trong làm ăn, mất khoản tiền khá lớn nên tất cả các dự án đầu tư đều phải xem xét thật kỹ, đừng vì tham lam phút chốc mà dấn thân mù quáng.
 
Do hung vận lớn nên phương diện công việc cũng nhiều nỗi lo. Bản mệnh sẽ không thể ung dung tự tại như thời gian trước đó mà thường xuyên phải tăng ca, bị ép tiến độ. Dù khó khăn có là gì, quan trọng nhất vẫn là ý chí quyết tâm của bạn. Một khi tâm lý đủ vững vàng thì không có gì có thể quật ngã được bạn.
 
Vào lúc cần thiết, Mùi đừng ngần ngại nhờ tới sự trợ giúp của mọi người xung quanh. Sức mạnh tập thể sẽ giúp bạn giải quyết mọi việc nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều công sức hơn. Mọi người giúp nhau một tay cũng không phải vấn đề gì to tát nên đừng ngại mở lời.
 • Tử vi tuổi Ất Mùi (Kim): Đề phòng hung hiểm, tai nạn, sự cố, sức khỏe sa sút...
 • Tử vi tuổi Đinh Mùi (Thủy): Cần đảm bảo an toàn cá nhân khi làm việc, đi lại.
 • Tử vi tuổi Kỷ Mùi (Hỏa): Vận trình tài lộc ở giai đoạn vô cùng bấp bênh.
 • Tử vi tuổi Tân Mùi (Thổ): Cần xem xét thật kỹ các dự án đầu tư.
 • Tử vi tuổi Quý Mùi (Mộc): Không thể ung dung tự tại như thời gian trước đó.
 

9. Tử vi tuần mới tuổi Thân

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Than
 

 

Tuổi Thân may mắn được Tử Vi cát tinh che chở nên vận trình sáng sủa, cát nhiều hơn hung, có thể thở phào nhẹ nhõm. Phương diện công việc tương đối bình ổn, những chướng ngại đã được con giáp này dẹp bỏ rồi nên hiện tại là thời gian bản mệnh hưởng thụ thành quả.
 
Tuy nhiên bạn cũng không nên ngủ quên trên chiến thắng, mà cần đốc thúc bản thân không ngừng tiếp tục tiến về phía trước và phát triển sự nghiệp trên nền tảng sẵn có. Có thể đôi khi xuất hiện rào cản khiến bạn thấy nản lòng thoái chí nhưng hãy cứ vững tin đi theo con đường mình đã chọn, bạn có quyết tâm, có ý chí, chắc chắn thành quả sẽ không tồi.
 
Trong tuần này vận trình tài lộc của bạn đang rất tốt, nhất là từ giữa tuần trở đi thì càng mở ra nhiều cơ hội để kiếm tiền. Nếu con giáp này phải bỏ tính được chăng hay chớ, làm ăn cẩu thả và thiếu kiên trì của mình đi thì thu nhập sẽ còn dồi dào hơn hiện tại rất nhiều.
 
 
Tuy nhiên tình cảm có phần bị xáo trộn, đối phương cảm thấy vô cùng mệt mỏi trước tính cách thất thường của bạn. Trước khi trách móc người khác, bạn phải xem lại bản thân liệu hành xử đã đúng như những gì bạn hay nói không.
 • Tử vi tuổi Giáp Thân (Thủy): Có thể thở phào khi vận trình sáng sủa.
 • Tử vi tuổi Bính Thân (Hỏa): Những chướng ngại đã được dẹp bỏ ổn thỏa.
 • Tử vi tuổi Mậu Thân (Thổ): Không nên ngủ quên trên chiến thắng.
 • Tử vi tuổi Canh Thân (Mộc): Nhiều cơ hội kiếm tiền xuất hiện vào giữa tuần.
 • Tử vi tuổi Nhâm Thân (Kim): Tình cảm có phần bị xáo trộn do tính cách thất thường.

10. Tử vi tuần mới tuổi Dậu

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Dau
 

 

Tuần này, tuổi Dậu có dấu hiệu bị hao tài nghiêm trọng do hung tinh Đại Hao ảnh hưởng. Bạn được khuyên không nên đưa ra quyết định đầu tư trong thời điểm này kẻo lợi bất cập hại, nguy cơ thua lỗ hiện rõ. Những việc đang tiến hành dang dở cũng cần có sự tính toán thận trọng từng đường đi nước nước.
 
 
Tình duyên chẳng đâu vào đâu làm tuổi Dậu mệt mỏi. Nguyên do cũng bởi cả hai thiếu sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, tình cảm tiến triển quá nhanh thì đến một lúc nào đó sẽ chững lại là điều tất yếu. Cả hai đều cần xem lại mối quan hệ này và thẳng thắn nói chuyện với nhau.
 
Công danh sự nghiệp có phần tươi sáng hơn cả. Ấn Quan tương trợ giúp bản mệnh phát huy hết năng lực của mình và có những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, sẵn sàng giải quyết mọi khúc mắc. Thái độ nhiệt tình, có nhiều ý kiến mang tính xây dựng giúp bạn tạo được thiện cảm tại môi trường làm việc.
 
Tuy nhiên, càng về cuối tuần thì vận trình càng sa sút, nguy cơ vướng vào thị phi của tuổi này khá cao. Do đó, bản mệnh cần phải giữ mình, chớ gây chuyện đối đầu với kẻ tiểu nhân, hành động đó chỉ đem lại những tổn hại về phía bạn mà thôi.
 • Tử vi tuổi Ất Dậu (Thủy): Không nên đưa ra quyết định đầu tư ở thời điểm này.
 • Tử vi tuổi Đinh Dậu (Hỏa): Cần tính toán thận trọng từng đường đi nước nước.
 • Tử vi tuổi Kỷ Dậu (Thổ): Muộn phiền vì tình duyên chẳng đâu vào đâu.
 • Tử vi tuổi Tân Dậu (Mộc): Công danh sự nghiệp có phần tươi sáng hơn cả.
 • Tử vi tuổi Quý Dậu (Kim): Càng về cuối tuần thì vận trình càng sa sút.
 

11. Tử vi tuần mới tuổi Tuất

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Tuat
 

 

Tài vận của tuổi Tuất trong tuần mới bị ảnh hưởng bởi Tiểu Hao nên có nguy cơ thất thoát những khoản đáng kể. Đầu tư thiếu hiệu quả là nguyên chính gây ra những sự mất mát của bạn trong thời gian này, cần phải lường trước những tình huống xấu để chuẩn bị ứng phó.
 
Đối với thời điểm hiện tại, việc bắt đầu kế hoạch mới hay khởi nghiệp không phải là phương án khả thi. Tuất hãy chủ động làm thêm những công việc nho nhỏ để tăng thu nhập. Tích tiểu thành đại, đừng xem thường những khoản tích góp mỗi ngày, rồi sẽ đến lúc bạn phải ngạc nhiên khi nhìn lại những gì mình đã góp nhặt.
 
Công việc vẫn giậm chân tại chỗ, chưa có bước tiến nào đáng kể. Cơ hội tốt chưa tới nên bạn cần phải bình tĩnh, cứ tiếp tục cố gắng và trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng cho bản thân ngay từ hôm nay bạn nhé. Người nỗ lực rồi sẽ nhận được điều xứng đáng, hãy cứ tin vào điều này.
 
 
Tin không vui là tình cảm có dấu hiệu trục trặc, bạn dễ xảy ra xích mích với người ấy. Đôi khi chỉ vì một vấn đề nhỏ nhặt mà cả hai lại biến thành cãi vã, xung đột lớn. Bạn thậm chí cảm thấy rằng việc chia tay sẽ tốt hơn cho cả hai ở thời điểm hiện tại.
 • Tử vi tuổi Giáp Tuất (Hỏa): Tiền bạc có nguy cơ thất thoát do đầu tư thiếu hiệu quả.
 • Tử vi tuổi Bính Tuất (Thổ): Cần phải lường trước những tình huống xấu.
 • Tử vi tuổi Mậu Tuất (Mộc): Chớ nên bắt đầu kế hoạch mới hay khởi nghiệp lúc này.
 • Tử vi tuổi Canh Tuất (Kim): Công việc giậm chân tại chỗ, chưa có bước tiến.
 • Tử vi tuổi Nhâm Tuất (Thủy): Tình cảm có dấu hiệu trục trặc, dễ xảy ra xích mích.

12. Tử vi tuần mới tuổi Hợi

 
Tu vi tuan moi tu 21-27/3/2022 cua 12 con giap - Tuoi Hoi
 

 

Tuần mới của Hợi được nhận xét là một tuần khá ảm đạm. Ngũ Quỷ hung tinh chiếu mệnh, bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi trong mọi việc, tâm trạng buồn chán dễ khiến bạn mắc phải sai sót. Đã vậy lại luôn có tiểu nhân rình rập, cố ý ngáng đường khiến bạn bức bối.
 
 
Hợi cần chấp nhận sự thật rằng cuộc sống không thể lúc nào cũng suôn sẻ như ý muốn, chính vì vậy bạn đừng quá nản lòng. Càng sớm thích nghi, bạn càng nhanh chóng lấy lại động lực. Điều bạn cần nhất lúc này là một khoảng lặng để lấy lại tinh thần trước khi bắt tay vào công việc. Rèn luyện thể thao cũng là cách tốt để giải tỏa áp lực trong bạn.
 
Tài chính cũng có phần giảm sút. Kiếp Tài xuất hiện ngay từ đầu tuần, thời gian này bạn đang có xu hướng chi tiêu quá đà, dẫn đến tình trạng khoản tiết kiệm cũng bị cạn kiệt. Tốt nhất, bạn nên thiết lập kế hoạch chi tiêu cụ thể cho từng thời điểm để ngăn chặn việc bị rỗng túi vào cuối tháng.
 
Chuyện tình cảm không gặp nhiều thuận lợi nên tâm trạng của bạn càng thêm bất ổn. Bạn nên cùng đối phương giải quyết triệt để mâu thuẫn của cả hai để tránh những hiểu lầm đáng tiếc về sau. Một cuộc trò chuyện thẳng thắn và bình tĩnh là điều hai bạn cần nhất vào lúc này.
 • Tử vi tuổi Ất Hợi (Hỏa): Cảm thấy chán nản và mệt mỏi trong mọi việc.
 • Tử vi tuổi Đinh Hợi (Thổ): Đề phòng tiểu nhân rình rập, cố ý ngáng đường.
 • Tử vi tuổi Kỷ Hợi (Mộc): Càng sớm thích nghi càng nhanh lấy lại động lực.
 • Tử vi tuổi Tân Hợi (Kim): Tài chính giảm sút do chi tiêu quá đà.
 • Tử vi tuổi Quý Hợi (Thủy): Đôi lứa nên giải quyết triệt để mâu thuẫn.
 
 
 
Xem thêm...

MỖI NGƯỜI XUẤT HIỆN TRONG CUỘC ĐỜI BẠN ĐỀU CÓ NGUYÊN DO

moi nguoi ban gap trong cuoc doi deu la mot su sap dat nhan duyen hinh anh 1

Cuộc sống thật giống như một chuyến lữ hành đơn trình, chỉ có đi mà không có khứ hồi. Không có tập diễn và tua lại, mỗi một cảnh diễn đều là trực tiếp diễn phát. Tất cả chúng ta có mặt với nhau ở đây không phải tự nhiên mà do có nhân duyên với nhau nhiều đời nên nay mới gặp. Có người mình chưa bao giờ biết, nhưng vừa gặp thì thấy thân thiện, quen quen, như đã gặp ở đâu rồi. Có người vừa mới gặp là đã thấy ghét. Đó là dấu hiệu cho thấy mình đã có duyên với nhau từ nhiều kiếp trước, bây giờ mới gặp lại đây. Người mình từng mang ơn thì vừa trông thấy liền cảm mến. Người đã tạo oán thì trông thấy liền bực mình. Con người chúng ta do tạo các nhân duyên thiện ác lẫn lộn nên sanh ra ở cõi ta bà phải kham nhẫn này. Từ duyên mà lại, cũng từ duyên mà tan. Đủ duyên thì còn, hết duyên thì hết. Khi nhân duyên còn thì có phá phách cỡ nào cũng không hỏng được, khi duyên hết rồi thì có níu kéo kiểu nào cũng bị rã tan.

"Có những người đến và đi trong cuộc đời mỗi chúng ta, ai đó cũng đều mang cho riêng mình một sứ mệnh.
Có người làm ta đau đến nhói lòng, có người làm ta nhớ thương đến khôn nguôi, cũng có những người khiến ta vui vẻ và hạnh phúc mãi về sau. Yêu đúng người vào đúng thời điểm là một điều may mắn, yêu đúng người nhưng sai thời điểm là muôn đời nuối tiếc, Yêu sai người nhưng đúng thời điểm là đại họa."./.
 
Nhân sinh ngắn ngủi, gặp nhau hẳn là có duyên
 

TRONG DÒNG ĐỜI TRÔI CHẢY, KẺ ĐẾN NGƯỜI ĐI ĐỀU LÀ CÓ NGUYÊN DO

Cuộc đời là dòng chảy lớn, người đến kẻ đi gieo vào lòng bạn những dư âm khó tả, buồn vui thăng trầm, rốt cuộc là vì cái gì?
 

Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai


Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận, mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên.
 
Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai - 2
 
Tin tưởng vào tình yêu cũng là một lẽ sống.
Người tin tưởng vào duyên phận, một khi duyên đến sẽ thản nhiên đón nhận, còn khi duyên đi cũng sẽ không cố gắng níu giữ. Kỳ thực, trong cuộc đời mỗi người có rất nhiều điều là không thể lý giải. Chính bởi điều này, mà khiến cho con người ta lúc nào cũng tràn đầy suy tưởng.
Con người sống trên thế gian dường như là theo sự an bài sẵn vậy! Một người, trong cuộc đời của mình, đến thời điểm nào sẽ gặp ai, sự tình gì đều là đã được định sẵn.
Chữ duyên - chữ nợ luôn song hành cùng ta trong cuộc sống
Duyên phận là điều gì đó rất kì lạ, không ai có thể thực sự nói rõ về nó. Có thể hữu duyên vô tình quen biết nhưng lại hiểu thấu nhau. Có thể hài hòa với nhau, nhưng lại không thể ở gần nhau. Không cố ý theo đuổi thì lại có, bỏ tâm cố gắng tìm kiếm thì lại chẳng thành. Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ. Cuộc sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi.
Mỗi người đều có những cuộc gặp mà suốt đời này không thể nào quên, có những cuộc gặp là mãi mãi, nhưng cũng có những cuộc gặp sớm “đứt gánh giữa đường”. Tất thảy mọi thứ trên đời đến và đi đều là duyên phận, đừng cưỡng cầu.
Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai - 3
 
Buông không có nghĩa là bỏ cuộc, cố chấp không đồng nghĩa với kiên trì
Tại mỗi thời điểm, tại từng ngã rẽ đều có những ám hiệu được đưa ra, nhưng khi đó chúng ta lại mờ mịt không biết. Lúc quay đầu nhìn lại, bỗng phát hiện mọi thứ đều rõ ràng trước mắt, mới mỉm cười mà lĩnh ngộ sự thống khổ, bi thương.
Bình thản hơn một chút, cuộc sống sẽ hạnh phúc thêm vài phần. Người bình thản, sẽ không quá cao hứng khi khách quý chật nhà, cũng không ấm ức trong tâm khi người cuối cùng rời đi; khi thành công không quá đắc ý mà ngạo mạn, lúc thất bại cũng không nản lòng thoái chí. Bình thản là một loại tu dưỡng, một loại cảnh giới, một loại tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc, có thể khiến người ta trong gian khổ mà vẫn thong dong tự tại.
Người quyết định bạn hạnh phúc hay khổ đau chính là bản thân bạn. Nếu không có sự cho phép của bạn, bất kể thứ gì cũng không thể khiến bạn đau buồn hay vui vẻ. Không ai cướp đi niềm hạnh phúc của bạn. Người có thể cướp đi điều đó là chính bạn, bởi vì bạn giao niềm vui của mình cho người khác nắm giữ. Bạn không cách nào ngăn chặn được cơn lũ, nhưng bạn có thể học cách kiến tạo một con thuyền.
 
Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai - 4
 
Hết thảy vấn đề, sau cùng nhất đều là vấn đề thời gian. Hết thảy phiền não, kỳ thực đều là tự tìm phiền não
Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Trước đây tôi cứ luôn cho rằng kiên trì sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng sau khi lớn lên mới phát hiện, buông bỏ mới khiến chúng ta mạnh mẽ.
Khi nhìn lại hết thảy những phiền não, chợt nhớ tới câu chuyện của một ông lão, trước khi lâm chung từng nói: Trong cả cuộc đời phiền não quá nhiều, nhưng đại bộ phận những điều lo lắng lại chưa từng xảy ra.
Mỗi người đều có một góc tử mà chính mình không đi ra được, người khác cũng không tiến vào được, ta đem bí mật sâu thẳm nhất đặt ở chỗ đó, bạn không hiểu ta, ta không trách bạn. Khi bạn cảm thấy thua kém người khác về mọi thứ, đừng tự ti, hãy nhớ rằng bạn chỉ là một người bình thường.
Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn cần làm chính là tỏ ra yếu thế.
Tôi và bạn vốn không quen biết, định mệnh cũng không gắn bó với nhau. Yêu một người, nhưng kỳ thực là yêu chính mình, khi bản thân phát hiện mình mong muốn thứ gì đó nhưng không đạt được, sẽ sinh lòng khao khát.
Hận một người, thực ra là hận chính mình, khi bản thân phát hiện điều mình mong muốn nhưng không đạt được, sẽ cảm thấy giận dữ. Kỳ thực, trên đời không có tình yêu vô cớ, cũng không có oán hận vô cớ, yêu và hận, đều là tự đấu tranh và đối thoại với chính mình.
Duyên hợp duyên tan chỉ là lẽ thường
Duyên hợp, duyên tan đều lưu lại một điều gì đó tốt đẹp và một chút tiếc nuối. Trong sinh mệnh mỗi người, điều gì là của bạn thì sẽ không mất, còn như điều gì không là của bạn thì cuối cùng cũng không thuộc về bạn.
Nếu như yêu nhau, hãy dắt tay nhau đến khi bạc đầu, nếu lỡ mất nhau, hãy chúc nhau hạnh phúc. Nếu bạn yêu tôi, hãy sát gần một chút, một chút nữa, nếu như không yêu, hãy rời xa hơn một chút, một chút nữa.
 
Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai - 5
 
Yêu một người không yêu, tựa như chờ đợi một chiếc thuyền ở sân bay.
Ai rồi cũng sẽ gặp một người dành cho cuộc đời mình, cứ chờ dù sớm hay muộn người ấy cũng sẽ xuất hiện khiến cuộc sống bạn tươi sáng hơn. Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, tương lai đang chờ bạn ở phía trước.
Trích ra 1 đoạn:
Mong thời gian không phụ những tấm lòng. Dù bất cứ ở đâu, bất cứ hoàn cảnh nào, đôi khi bạn cần có lần chợt nhớ về một người, một nơi chốn, một kỷ niệm dù mờ nhạt chìm sâu. Đó chính là hạt trân châu, viên đá quý mà bạn có được trong suốt cả một kiếp người thoáng chốc, rồi vĩnh viễn trôi xa..!

Durham, North Carolina USA
March 16, 2023
Thầy Nguyễn Ngọc Hoàng

Nhân duyên trái ngược - trả nợ đời sao mà tránh nổi


    Tuệ minh sưu tầm    
   Hình ảnh minh hoạ
 
Xem thêm...
Theo dõi RSS này