Họp mặt góc nhỏ sân trường 2024 - Houston

Họp mặt Góc Nhỏ Sân Trường 2024

- Houston -

Tháng chín với thời tiết mát dịu, những cơn nóng không còn gay gắt nữa, nhóm góc nhỏ sân trường tại thành phố Houston đã có buổi họp mặt thật đầm ấm. Nhân dịp này, Mỹ linh một thành viên mới toanh của góc nhỏ sân trường lần đầu diện kiến tất cả các anh chị em trong nhóm. Buổi họp mặt này được tổ chức tại căn nhà nghỉ dưỡng sát biển của vợ chồng Mỹ Linh. Tham dự buổi họp mặt có anh chị Trần Đào Khôi, anh chị Yên Sơn & Ngọc Bích, anh chị Vũ Thu Giang & Trường Hiếu, Hoàng Dũng, Phương Tuyền, Katherine cùng vợ chồng chủ nhà Mỹ Linh & anh Toàn.
 
 
Câu thành ngữ dĩ thực vì tiên của người Trung quốc dường như đã thấm sâu vào văn hóa Việt, nhất là vào những buổi họp mặt như thế này. Chẳng ai bảo ai, mỗi người đều chuẩn bị một món đến góp vui cho phần ẩm thực thêm phong phú. Trước nhất là gặp gỡ nhau, sau thì chia sẻ với nhau những món ngon của các chị nhà bếp GNST.
 
Sau khi mọi người đã ăn uống no nê tập một thì trời cũng vào chiều. Cả nhóm rủ nhau đi ra biển hóng mát và ngắm hoàng hôn. Vì nhà nghỉ của Mỹ Linh gần biển nên chỉ đi một đoạn ngắn là đến biển. Buổi chiều hôm ấy hoàng hôn xuống thật đẹp. Trên đường từng nhóm du khách thả bộ đọc theo bờ biển để hít thở không khí trong lành. Xa xa, vài thanh niên quăng những món mồi cuối ngày xem có câu được thêm con cá nào nữa không. Mặt trời dần buông và loan tỏa ánh cam hồng cả một vùng. Từng rạng ánh mặt trời xuyên qua những đám mây bay lấp thấp càng làm cho ánh chiều thêm rực rỡ.
 
 
\
 
Sau khi hóng gió biển, ngắm nhìn mặt trời lặn và những khoảnh khắc vui đùa bên nhau, cả nhóm trở về nhà tiếp tục ăn tiếp tập hai. Lần đầu ra quân, hai vợ chồng đầu bếp Mỹ linh và anh Toàn chiêu đãi cả nhóm hai món rất ngon. Sáng hôm trước anh Toàn đã đi câu được mấy con cá diêu hồng thật tươi. Với bàn tay khéo léo, Mỹ Linh đã ướp sẵn cá và chuẩn bị một món thật hấp dẫn. Không biết món Chả cá Lã Vọng có phải là món tủ của Mỹ linh không, vì đã được đầu bếp Mỹ Linh giới thiệu trên diễn đàn GNST thì đây là lần đầu được thưởng thức thật sự mà không phải ăn hàm thụ qua ảnh. Mùi thơm của cá nướng trên bếp nóng làm đánh thức tất cả các khứu giác của nhóm. Thịt cá được lọc kỹ xương, ngọt dịu, vàng thơm và thấm gia vị. Rau thì là, hành hoa cắt khúc đảo lẫn trong chảo cá nóng. Vị cá thơm lừng ăn kèm với tí bún, rau sống cùng nước chấm mắm tôm bắc tạo nên một hương vị ngon khó tả.
 
Cạnh bên thì anh Toàn cũng cũng bận rộn với một nồi cua hấp bia đầy ấp. Thùng cua này mới được câu ở biển về buổi sáng nên thịt rất chắc và ngọt. Mấy anh ăn cua rất “khí thế”, một tay nâng ly bia, một tay cầm chày gõ bôm bốp để tách càng cua làm cho không khí càng náo nhiệt. Món nào cũng thật đã thèm. Một phần vì được thưởng thức những món hải sản tươi và ngon, nhưng phần lớn là được ngồi cùng với nhau trong một không khí thật thân mật và ấm cúng.
 
Đêm rằm tháng tám mặt trăng sáng vằng vặc. Trời thanh gió mát, thưởng thức trà nóng và nhâm nhi những miếng bánh trung thu thì quả là tuyệt vời. Cạnh bên, tiếng hát của ca sĩ cây nhà lá vườn giúp vui với phần văn nghệ qua những tình khúc vượt thời gian càng làm cho không khí thêm nồng ấm.
 
Xin gửi đến GNST vài hình ảnh buổi họp mặt của nhóm và để lưu giữ những khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp bên nhau. Mong rằng chúng ta sẽ luôn có những buổi họp mặt tiếp nối đầy ấp tiếng cười và tình thân.
 
 
Trần Phương Tuyền
Tháng 9 năm 2024
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %02 %134 %2024 %22:%11
back to top