Mùa Hoa Hướng Dương 2024

Mùa Hoa Hướng Dương 2024

Mùa Hoa Hướng Dương 2024

 

Thế là mùa xuân tươi mát với những sắc hoa rực rỡ cũng lướt qua vội vàng. Mới thấy xuân đó mà nay đã hè sang. Không biết có phải vì khí hậu địa cầu ấm dần lên không mà dường như mùa hè ngày càng đến sớm hơn thường lệ. Cây cối giờ đã thay màu aó mới, lá sậm hơn màu lá non của mùa xuân. Hoa dại với đủ sắc màu của mùa xuân cũng tàn dần, nhường chỗ cho những loại có thể chịu đựng được sức nóng gay gắt của mặt trời. Thời gian và chu kỳ tuần hoàn của đất trời ,cũng giống quá trình sống của con người, cứ lừng lững trôi qua, kéo theo đi thời xuân sắc và chỉ đề lại nuối tiếc. Có chăng chỉ là những kỷ niệm thật đẹp chìm sâu trong ký ức làm hành trang vào lúc bóng xế của cuộc đời.

Đồng tâm trạng đó, nhóm GNST đã tổ chức một buổi đi thăm cánh đồng hoa hướng dương, trước là để chụp ảnh, sau là có dịp gặp gỡ và hàn huyên, hy vọng sau này khi có dịp nhìn lại để “còn một chút gì để nhớ để thương”.

Tiểu bang Texas vốn nổi tiếng với diện tích đất rộng với những cánh đồng cò bay thẳng cánh trồng đủ loại nông phẩm như bông gòn, gạo, bắp và đặc biệt là hoa hướng dương vào mùa hè để ép dầu. Có một câu nói mà dân Texas thường hay tự hào là “ở Texas cái gì cũng to lớn”. Thật vậy, hoa hướng dương ở Texas với những cánh hoa thật to đã là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Cách Houston độ hai tiếng lái xe có một nông trại rộng hàng trăm mẫu của một cặp vợ chồng chuyên trồng hoa hướng dương. Được cái là hai ông bà này rất dễ thương, lúc nào cũng mở rộng vòng tay đón khách. Muốn ngắm được cảnh mặt trời le lói qua những đóa hoa hướng dương lúc hừng đông thì phải đến đó trước sáu giờ sáng vì vào mùa hè, mặt trời mọc rất sớm. Vì nghệ thuật và vì ... điệu, nhóm GNST phải rời nhà từ gà gáy canh năm thì may ra mới đến kịp .

 Dậy sớm tuy có mệt nhưng bù lại, người lái xe có thể nhìn ngắm thiên nhiên thật đẹp trên suốt quãng đường dài hơn một trăm miles, qua những con đường ngoằn ngoèo, khi lên dốc, lúc xuống đồi. Có những đoạn sương mù dầy đặc tưởng chừng như có thể cắt được. Những tia sáng đầu ngày xuyên qua màn sương mỏng trên những ngọn cỏ bông lau còn đẫm sương đêm. Đây đó từng đàn bò nhởn nhơ gặm cỏ non bên mặt hồ phẳng lặng. Cảnh vật thật đẹp với màu sắc hài hòa nhìn như một bức tranh thủy mạc.