Những Chữ KHÓ Trong Cuộc Đời Chúng Ta

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất - Loinoihay.net

 Những Chữ KHÓ Trong Cuộc Đời Chúng Ta 

Cuộc sống luôn chia đều thứ được gọi là cơ hội cho mọi người! Khi cơ hội đến với bạn nếu như biết nắm bắt thì bạn sẽ là người thành công tuy nhiên cơ hội này qua đi thì cơ hội khác sẽ đến. Chính vì vậy 2 chữ cơ hội luôn chia đều cho mọi người và chỉ có người kiên trì với ý chí cộng với một chút sáng tạo thì sự thành công rực rõ sẽ đến ngay thôi!

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 1

1. Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức.

Dale Carnegie

2. Bạn nghĩ rằng bạn không có cơ hội và điều kiện để đạt được những ước mơ? Chắc chắn bạn sẽ không thể làm được điều đó. Tuy nhiên nếu có niềm tin, không sớm thì muộn, ước mơ sẽ là của bạn.

Khuyết danh

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 2

3. Để thành công, hãy chớp lấy cơ hội cũng nhanh như khi vội vã kết luận.

Benjamin Franklin

4. Cơ hội đến với tất cả mọi người, nhưng ít người có thể nắm bắt được cơ hội.

Edward Bulwer-Lytton

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 3

5. Chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều, và mỗi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, và rồi bạn chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy điều ta làm nên thật tốt. Nên đáng giá.

Steve Jobs

6. Thường trong khi dừng lại để nghĩ, chúng ta để lỡ cơ hội.

Publilius Syrus

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 4

7. Hạnh phúc giống như mặt trời chiều – người nào cũng có thể nhìn thấy, nhưng nhiều người lại nhìn về hướng khác, vì vậy mà đã bỏ lỡ cơ hội.

Mark Twain

8. Người bi quan để cơ hội chìm vào khó khăn, người lạc quan biến khó khăn thành cơ hội.

Harry Truman

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 5

9. Cơ hội là một bút danh mà thượng đế dùng khi ngài không muốn kí tên thật.

Anatole France

10. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

Victor Hugo

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 6

11. Con đường phía trước còn dài không phải lý do để đi chậm lại. Còn nhiều việc để làm không phải lý do để thấy nản lòng. Đó là lý do để bắt đầu, để trưởng thành, để tìm những con đường mới, để đi vào bên trong và khám phá sức mạnh, sự tận tụy, lòng quyết tâm và tính kỷ luật. Con đường phía trước còn dài và gian khó, và tràn đầy cơ hội ở từng ngã rẽ. Hãy bắt đầu điều cần bắt đầu. Hãy kết thúc điều cần kết thúc. Bước lên đường. Vững bước trên đường. Ngay lúc này bạn ở đoạn đầu của cuộc hành trình. Thật là một nơi tuyệt diệu! Cứ tưởng tượng tất cả những điều bạn sẽ học, tất cả những người bạn sẽ gặp, tất cả những trải nghiệm bạn sẽ có. Hãy thấy biết ơn rằng con đường dài và đầy thử thách, bởi đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những điều tốt đẹp nhất mà cuộc đời có thể cho bạn.

Khuyết Danh

12. Thời gian vội vã lao đi; Cơ hội nảy sinh rồi tan biến… Vậy mà bạn vẫn chờ đợi và không dám thử

– Con chim có đôi cánh mà không dám bay lên.

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 7

13. Trên trái đất này không có sự bảo đảm; chỉ có cơ hội.

14. Cốc, cốc.
Ai đó?
Cơ hội đây.
Đừng ngốc thế – cơ hội không gõ cửa hai lần!

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 8

15. Hãy tập trung nỗ lực cao nhất vào những cơ hội tốt nhất chứ không phải những rắc rối tồi tệ nhất.

16. Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 9

17. Anh ta chưa bao giờ thành công lắm. Khi cơ hội gõ cửa, anh ta phàn nàn về tiếng ồn.

18. Cơ hội thường khó để nhận ra; thế mà chúng ta lại thường chờ mong nó mời gọi ta với tiếng còi và bảng hiệu.

Những câu nói hay về cơ hội trong cuộc sống ý nghĩa nhất 10

Cơ hội là sự may mắn và cơ hội của một sự việc không đến lần thứ 2.

Chính vì vậy bạn hãy biết nắm bắt lấy cơ hội để tạo nên sự thành công vượt bậc trong cuộc sống nhé!

Chúc các bạn năm bắt được cơ hội của mình!

Ý nghĩa chữ Nhẫn trong cuộc sống bạn nên biết

Những chữ KHÓ trong cuộc đời chúng ta

Ngày hai bữa vỗ bụng rau kêu bình bịch.

Người quân tử ăn chẳng cầu nó.

Đêm năm canh nằm ngáy o o.

Thủa thanh bình…

Cửa thường bỏ ngỏ.

Tài Tử đa cùng phú.

*Khó giữ gìn nhất:

Đạo lý

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 Sức khoẻ

Không ít người ỷ vào tuổi trẻ, cho rằng sinh mệnh là thịnh vượng mãi mãi, vì vậy ăn uống quá độ, triền miên thức thâu đêm, phóng túng bản thân… Đến khi đột nhiên mắc  trọng bệnh, mới giật mình nhận ra: Thanh xuân có thể phóng khoáng nhưng thân thể thì không.

Bước sang tuổi trung niên, chúng ta lại càng cảm nhận sâu sắc hơn: Thân thể không chỉ thuộc về bản thân mình, mà nó còn có quan hệ mật thiết với hạnh phúc gia đình.

Đời người khó giữ gìn nhất là  sức khoẻ, tuy nhiên thứ cần được giữ gìn nhất lại là một thân thể khoẻ mạnh. Bởi vì chỉ có khoẻ mạnh mới là có trách nhiệm lớn nhất đối với bản thân, với gia đình.

*Khó hiểu nhất: Hạnh phúc

Hạnh phúc là gì? Có người nói, hạnh phúc chính là khi bạn mệt mỏi, có một chiếc giường khiến bạn ngủ ngon. Khi bạn đói, có một bát cơm khiến bạn no bụng. Khi bạn lạnh, có một bếp than củi ấm áp cho bạn sưởi. Khi bạn nắng, có bóng cây che cho bạn. Kỳ thực, mỗi người đều có thể hạnh phúc.

Hạnh phúc có hàng nghìn loại khác nhau, chúng ta không có cách nào hiểu được tất cả, cũng không có đáp án chính xác. Bởi vì hạnh phúc thường ở ngay cạnh chúng ta, chỉ là những thứ đó quá phổ thông, quá bình thường, quá nhỏ bé nên chúng ta thường không biết trân quý.

Nếu một người biết trân quý hiện tại, trân quý những gì xung quanh họ, thì người đó nhất định là người hạnh phúc.

*Khó sắp xếp: Mối quan hệ

Mối quan hệ giữa người với người là khó sắp xếp nhất, bởi vì xung quanh chúng ta tồn tại quá nhiều mối quan hệ: đồng nghiệp, hàng xóm, vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu, bạn bè… Chỉ cần không chú ý, không thể sắp xếp tốt một số quan hệ sẽ dẫn đến bạn bè xa rời, anh em từ mặt, vợ chồng ly hôn… tạo thành những vết thương không thể lành, cuối cùng chìm trong đau khổ.

Nhiều người không cảm thấy hạnh phúc, đa số vì đều chưa sắp xếp tốt những mối quan hệ này, dẫn đến ngày càng mất đi cảm giác hạnh phúc.

*Khó chu toàn nhất: Tiểu tiết

Trong cuộc sống có rất nhiều tiểu tiết khiến bạn có thể xem nhẹ, nhưng chính những điều này lại phần nào nói lên phẩm chất của bạn, hơn nữa còn ảnh hưởng và quyết định tương lai của bạn.

Bất kể ở ngành nghề nào, sống ở giai tầng nào, biểu hiện bên ngoài và học vấn ra sao, cũng đều có thể từ những tiểu tiết nhỏ mà nhận ra được phần nào phẩm chất của một người. Bởi vì tiểu tiết có thể phản ánh ra được những mặt sáng và mặt tối  trong tính cách của họ.

*Khó thay đổi nhất: Thói quen

Thói quen của một người chính là hình ảnh thu nhỏ tính cách của người đó.

Sau khi đại não dưỡng thành thói quen, hệ thần của chúng ta kinh sẽ hình thành một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại và không ngừng thúc đẩy thói quen đã dưỡng thành đó.

Một khi thói quen được dưỡng thành thì sẽ rất khó thay đổi. Tuy nhiên thay vì phải sửa thói quen xấu, chúng có thể bắt đầu hình thành những thói quen tốt mới.

Cuộc đời của một người cuối cùng ra sao đa số đều phụ thuộc người đó có những thói quen gì, thói quen tốt càng nhiều thì sẽ càng thành công và ngược lại.

*Khó cân bằng nhất: Tâm thái

Tâm thái khác nhau dẫn đến cuộc sống cũng khác nhau.

Có một đôi vợ chồng trẻ gặp tai nạn thảm khốc, khiến chiếc xe hơi gần như hư hỏng hoàn toàn, nhưng rất may mắn cả 2 vợ chồng đều chỉ bị thương nhẹ. Thay vì than trách số phận đen đủi, hai vợ chồng trẻ lại ôm nhau đứng trước đầu xe chụp lại một bức ảnh lưu niệm và tạ ơn đất trời đã cứu mạng.

Khi phải đối diện với những tình huống như trên, hỏi mấy người có thể lạc quan đến vậy?

Những người có tâm thái lạc quan luôn có thể mỉm cười trước những khó nạn của cuộc đời. Cũng  trong những chuyện tương tự, có người nhìn thấy hy vọng nhưng cũng có người lại nhìn thấy vực thẳm, vì vậy then chốt vẫn là ở tâm thái.

Tâm thái có được sự cân bằng hay không có ảnh hưởng rất lớn đến một người, bởi vì nó ở  trong vô thức mà quyết định cuộc đời bạn.

*Khó tìm kiếm nhất: Tri kỷ


Tri kỷ không chỉ là bề ngoài cười nói với nhau, mà tâm linh còn phải tương thông. Cũng không phải vì bề ngoài đẹp mà sinh hảo ý, mà chính là duyên số sinh cảm tình, cũng không phải là ngày ngày phải sát cạnh, mà là người dù ở nơi nào cũng có sự tương thông về tâm hồn và hiểu được đối phương, đó mới là tri kỷ thật sự.

Nếu bạn thấy rất khó để tìm được một tri kỷ, thì xin vẫn cứ dùng chân thiện để đối đãi với mọi người người xung quanh. Còn nếu bạn đã tìm được tri kỷ của đời mình thì xin hãy trân  trọng mối nhân duyên đó.ới mọi người xung quanh. Còn nếu bạn đã tìm được tri kỷ của đời mình thì xin hãy trân trọng mối nhân duyên đó...

     Sưu tầm by Nguyễn Ngọc Quang    

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %21 %471 %2024 %06:%06
back to top