NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH TẠI COLORADO NĂM 2017#2

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH

TẠI COLORADO NĂM 2017#2

*** Nam Mai ***

 

September 20 to September 27-2017

Chủ nhật ngày 23 tháng 9 đến Thứ hai ngày 24 tháng 9 năm 2017: Day #4 & 5

Trong thời gian trú ngụ tại Snowmass Mountain Chalet (đoàn ở đây 2 đêm), theo chương trình hoạch định thì vào ngày 9/23 mọi người sẽ lấy Gondola đi từ Snowmass lên đỉnh núi cao để chụp hình tuyết, tuy nhiên vì lạnh quá và chắc thấy cái ý tưởng này cũng hơi quá sức cho các "bô lão"hay sao mà rồi thì .... không thấy ai nhắc nhỡ đến nó cả, coi như là .... chìm xuồng! Buổi sáng hôm nay, mạnh xe nào muốn chạy đi đâu để săn ảnh thì tự ý. Trước hết thì 2 cô điệu KP và PT thay áo dài VN chạy xuống phía sau khách sạn dưới chân dảy Gondola để chụp hình chân dung. Trời lạnh thấy ông bà ông vải, đang mặc quần áo hai ba lớp mà N còn đánh lô tô trong bụng, thế nhưng hai nàng điệu của chúng ta không hề sờn lòng tí tẹo nào cả, đã dám khoác lên mình tấm áo dài VN mỏng manh đứng ẹo qua ẹo lại để chụp hình trong cái lạnh thấu xương thấy mà phát sợ các bác ạ. Rất tiếc là vì đi xa sợ nặng, N chỉ mang có một cái lens bình thường, không có lens dùng để chụp chân dung nên hình chụp hai cô của N nhìn không được như ý, post lên đây sợ sẽ bị hai cô mắng vốn nên các bác nên chờ xem hình của anh TDK hay anh HTL thì chắc sẽ đẹp lắm. Sau khi kết thúc màn "yểu điệu thục nử bình tỉnh đứng run" chết người này của hai cô điệu, thì xe của nhóm N bắt đầu lên đường chạy vòng vòng trong thành phố để ngắm cho đã đời phong cảnh rực rở màu vàng của đồi núi, cây cảnh.... cứ hễ thấy chỗ nào đẹp thì ngừng xuống để mọi người thoải mái ngắm cảnh và .... "sáng tác"!

Vài hình ảnh đây và đó tại Aspen trong lúc lái xe đi vòng vòng thành phố trong hai ngày ở đây.

Sau đó thì chúng tôi đi ăn trưa, rồi ghé chợ để mua thêm nước, bánh trái ăn vặt và các thứ cần thiết để dùng trên đường đi, vì chiều nay chúng tôi sẽ rời Aspen để đi thăm các điểm nổi tiếng khác của Colorado. Theo chương trình của buổi chiều thì mình sẽ phải lái khoảng 95 miles (lái trong 3 giờ, chưa tính thêm giờ lúc phải ngừng để chụp ảnh). Chúng tôi sẽ đi ngang qua Independence Pass và Twin Lakes, sẽ ngừng tại hai chỗ đó để chụp ảnh, sau đó sẽ đi tiếp cho đến điểm dừng để nghỉ ngơi tối nay, đoàn sẽ ngủ tại Salida Inn của thành phố Salida.

Chúng tôi cứ tà tà đi, thấy chỗ nào đẹp thì ngừng lại ngắm cảnh và chụp hình thỏa thích rồi mới lại tiếp tục lên xe đi tiếp ....

Dưới đây là những hình ảnh chớp được trên đường đi của chúng tôi.

Đường đi càng lúc càng lên cao, nhưng thấy cũng rất an toàn và dễ đi, cũng có lúc bị mưa chút chút và có lúc còn có cả tuyết lất phất nửa. Con đường chúng tôi đi cứ dần dần lên cao để đến Independence Pass, dự định sẽ ngừng ở đấy để leo lên đỉnh cao nhất rồi ... chụp một cái ảnh đem về làm kỷ niệm chơi.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng đến được Independence Pass, đây là một cái đèo có độ cao 12,095 ft (3,687m) nằm trên đường 82, đèo này nằm giửa Aspen và Twin Lakes, chiếm một vị thế cao nhất trên con đường tráng nhựa của US.

Để có thễ đứng trên tảng đá này rồi chụp được cái hình như vầy, thì bạn cũng phải leo .... ná thở mới tới đấy chứ không phải chơi đâu nha.

Rời Independence, chúng tôi lại lên xe tiếp tục hành trình đến Twin Lakes.

Hình dưới đây được chụp trên đường đi đến Twin Lakes

Lại ngừng để xả hơi ngắm cảnh và .... sáng tác! nhân dịp này N xin "kể nhỏ" cho các bác nghe một chuyện vui là ... mỗi khi ngừng xe, các cô nếu muốn có hình chụp với cảnh đẹp thì phải lo mà nắm các nhiếp ảnh gia lại, trước khi họ biến mất tiêu đấy! mỗi lần ngừng xe có nhiều cảnh đẹp thì quý vị nhiếp ảnh gia đó biến mất nhanh lắm, họ lẫn ngay lập tức để còn tìm chỗ đẹp, chỗ độc đáo mà "sáng tác". Bởi vậy mỗi khi muốn có một cái ảnh chụp bởi NAG trong nhóm săn ảnh thì mình ngại ngùng lắm không dám mở miệng ra nhờ, vì ..... thì giờ là vàng bạc mà. Nói thực tình ra thì trừ khi bạn thuê bao NAG đi theo chụp hình cho bạn thì không nói làm chi, đằng này bạn đi ké theo "nhóm săn ảnh" thì cũng phải thông cảm mà chừa giờ cho các NAG "sáng tác" chứ, nếu cứ phải tiêu hao thì giờ chụp hình cho các bà, các cô hết cảnh này đến cảnh kia là họ .... buồn tình lắm lắm! À, nhưng mà chuyện này thì phải loại trừ N ra nha, N thuộc vào loại "nhiếp ảnh gia nửa mùa" các bác ạ, vì nếu phải leo trèo lên cao hay xuống dốc mệt mỏi thở không ra hơi hoặc phải cuốc bộ tốn nhiều sức lao động, hay lạnh quá, gió quá, buồn ngủ quá .... thì N thường bỏ cuộc vì ..... sức người có hạn! N chỉ đứng lờ vờ ngắm cảnh, chụp được cái nào hay cái nấy thôi, với N thì đi xem cảnh là chuyện chính, chụp được hình hay không thì .... tính sau. Nói đến đây thì cũng xin được chính thức cám ơn NAG TDK, vì mỗi lần đi săn ảnh mà được đi chung với anh TDK và có KP đi theo thì bao giờ N cũng được "ăn có" một tí, vì khi về thế nào N cũng có được một vài tấm hình chụp riêng đẹp xuất sắc luôn. Là vì tới đâu có cảnh đẹp thì anh phải làm tròn "bổn phận" là chụp cho phu nhân vài tấm trước, rồi mới để thì giờ cho riêng anh. Nhưng khoái chí một chuyện là sau khi NAG chụp cho phu nhân xong rồi thì bao giờ phu nhân cũng phán .... "anh chụp thêm cho chị một tấm đi!", he he he ... thế là mình liền ... có hình! Đổi lại, mấy lần đi chung với anh chị TDK và KP, sau khi N đã "sáng tác" được vài ba cái ảnh cho ra vẽ gọi là mình cũng có .... đi săn ảnh, thì hai chị em thường để giờ chụp cho nhau, để cho anh TDK rãnh tay mà sáng tác, phu nhân được N thay anh chụp cho nhiều hình rồi, chắc chắn tối về anh sẽ không bị .... lèo nhèo!

Cuối cùng thì đoàn chúng tôi cũng đã đến Twin Lakes. Cái hồ này nằm dưới chân núi, chỗ N đứng lấy hình thì chỉ thấy núi mà không thấy hồ đâu cả các bạn ạ. Muốn chụp Twin Lakes thì phải đi bộ vòng vo xa xôi lắm nên .... thôi! Chụp núi thấy cũng đỡ ghiền rồi ạ.

Như N đã kể chuyện ở bên trên, khi đến đây thì tự nhiên thấy mọi người biến mất tiêu hết trơn, mạnh ai nấy tủa ra bốn phương tám hướng, chắc quý vị ấy đi tìm Twin Lakes để bấm máy rồi. May mà làm sao lại có Phương Tuyền đi chung với N cho nên mình mới nhờ cô ấy bấm cho được mấy tấm hình ở đây để làm kỷ niệm.

Cô nàng trong ảnh dưới đây cũng biến mất tăm theo nhiếp ảnh gia TDK, mãi ... mãi mãi mới thấy quay trở lại, và nàng cũng đòi bấm cho một cái hình ở cái đám cỏ vàng này đây.

Và rồi thì chúng tôi cũng kết thúc buổi chụp hình hôm nay, lên xe đi tìm chỗ ăn tối rồi tìm Hotel Salida Inn để lo nghỉ ngơi cho khỏe, sửa soạn cho ngày kế tiếp.

Sáng ngày 9/24 theo như trong chương trình thì đoàn chúng tôi sẽ đến xem Royal Gorge Bridge và vài thắng cảnh quanh đó tại Canon City. Nhưng khi xem lại máy thì thấy không có cái hình nào chụp tại Royal Gorge Bridge cả, vì chúng tôi đã chạy thẳng luôn một lèo đến thành phố Colorado Springs.

Chúng tôi trú ngụ tại Hilton Garden Inn ở Colorado Spring.

 

Hết bài số #2 (còn tiếp)

 Nam Mai

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %30 %717 %2020 %12:%10
back to top