10 KỶ LỤC GUINNESS CHƯA TỪNG BỊ PHÁ VỠ

10 KỶ LỤC GUINNESS CHƯA TỪNG BỊ PHÁ VỠ

Trong khi nhiều kỷ lục trên thế giới cứ liên tục bị phá bỏ, thì bên cạnh đó, có những kỷ lục "đỉnh" đến nỗi chúng chưa từng bị vượt qua từ khi được thiết lập, ví dụ như kỷ lục về người đàn ông cao nhất trên thế giới chẳng hạn.

Hãy thử xem bạn biết được bao nhiêu trong số những kỷ lục Guinness vô cùng ấn tượng này nhé.


Người giữ nhiều kỷ lục thế giới nhất
Hầu hết mọi người chỉ mơ đến việc giữ được một kỷ lục thế giới đã là giỏi lắm rồi, nhưng có một người đàn ông đã phá vỡ hơn 700 kỷ lục thế giới cơ. Chơi lớn thế này thì ai chơi lại được chứ?

Người đàn ông đáng kinh ngạc, Ashirita Furman, từng nắm giữ 700 kỷ lục thế giới.

Người đàn ông đáng kinh ngạc này chính là Ashrita Furman, người Mỹ, sinh năm 1954. Ông Ashrita đã dành ra hơn 30 năm phá vỡ các kỷ lục, và thậm chí đã giành được danh hiệu người giữ nhiều kỷ lục nhất trên thế giới.
Không phải tất cả các kỷ lục của ông còn được giữ nguyên, có nhiều kỷ lục đã bị người khác phá vỡ, nhưng điều đó không ngăn ông luôn nỗ lực và cố gắng hết sức mình để đạt được thành tựu.
Những thành tích đáng nể của ông Ashirita thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ việc đi liên tục được quãng đường dài nhất với 1 chai sữa ở trên đầu, cho tới trò nhảy lò cò lâu nhất được hoàn thành trong 24 giờ.
Phải nói là để vượt qua những kỷ lục của ông Ashirita là cực kỳ khó, cho nên đến nay vẫn chưa ai có thể làm được điều đó.

Người có móng tay dài nhất thế giới
Vào năm 2014, ông Shridhar Chillal, tới từ Ấn Độ đã vinh dự giành giải người có móng tay ở 1 bàn tay dài nhất thế giới.

Ông Shridhar Chillal đã không cắt móng tay trong 60 năm liền.

Để có thể để được móng tay dài từ 164,5 cm cho đến chiếc móng dài nhất là 197,8 cm, ông Shridhar đã phải nuôi liên tục và không cắt trong 60 năm trời. Chỉ nhìn thôi cũng đủ biết ông đã phải vượt qua biết bao sự bất tiện và đau đớn thế nào để giữ cho bộ móng không bị gãy trong suốt chừng ấy năm như vậy.
Cuối cùng thì bộ móng trứ danh ấy cũng đã được cắt đi, và hiện chúng đang được trưng bày ở viện bảo tàng Ripley’s Believe it or Not! tại New York, Mỹ.

Người đàn ông cao nhất thế giới
Người đàn ông cao nhất trong lịch sử từng có tên trong Sách Kỷ lục Guinness là ông Robert Wadlow, người Mỹ, với chiều cao là 2,72m.

Robert Wadlow, người Mỹ, với chiều cao là 2,72m là người đàn ông cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

Vào năm 1918, cậu bé Robert ra đời với kích thước bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng rồi sau đó, cậu bé bỗng lớn như thổi trước sự kinh ngạc của người thân và bạn bè.
Đến năm 8 tuổi, cậu bé đã cao hơn cả bố mình - người có chiều cao là 1m8, và dĩ nhiên là cao hơn tất cả những đứa trẻ tầm tuổi ấy.

Chiều cao nổi trội này của Robert có nguyên nhân từ sự sản sinh hormone quá mức của tuyến yên, và gây ra các vấn đề sức khỏe cho cậu. Robert đã không may qua đời khi chỉ mới có 22 tuổi.

Người sống sót sau khi bị sét đánh nhiều nhất
Đây là một kỷ lục khá rùng rợn và có lẽ chẳng ai mong mình nắm giữ, nhưng nó lại chính xác là những gì mà ông Roy C. Sullivan, người Mỹ, sinh năm 1912, từng là một kiểm lâm đã đạt được.

Ông Roy C. Sullivan.


Được biết, ông Roy đã bị sét đánh tới 7 lần, nhưng thật kỳ diệu là Thần Chết nhất định... không chịu đưa ông đi.
Từ lần đầu tiên bị sét đánh vào năm 1942 cho đến lần cuối cùng bị sét đánh vào năm 1977, ông Roy chỉ bị vài vết thương không đáng kể, như bị mất móng chân cái, hoặc bị bỏng ở ngực và bụng mà thôi.

Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại
Hầu hết các bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại là các bộ phim được sản xuất gần đây. Tuy nhiên, một khi số tiền này được trừ đi lạm phát thì danh hiệu bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại lại là 1 bộ phim của điện anh Mỹ, được sản xuất từ năm 1939, vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam với tựa đề Cuốn theo chiều gió.

 

Bộ phim Cuốn theo chiều gió đã thu về được 393,4 triệu đô la, tương đương với 3,44 tỷ đô la theo thời giá hiện nay.


Khi được công chiếu trên khắp thế giới, bộ phim Cuốn theo chiều gió đã thu về được 393,4 triệu đô la Mỹ, nếu tính theo thời giá hiện nay, nó phải tương đương với 3,44 tỷ đô la Mỹ, hay nói cách khác, chính là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Chế độ ăn kỳ lạ nhất thế giới
Ông Michel Lotito, người Pháp hiện vẫn giữ kỷ lục là người có chế độ ăn uống kỳ lạ nhất thế giới, do sở thích vô cùng kỳ quặc của ông với những thứ mà ta tưởng như không thể tiêu hóa được.

Michel Lotito đang ăn 1 cái bánh xe đạp năm 1989.

Trong suốt cuộc đời mình, ông Michel đã ăn 18 chiếc xe đạp, 15 chiếc xe đẩy hàng siêu thị, 7 chiếc tivi, 6 chiếc đèn chùm, 2 chiếc giường, 1 đôi ván trượt tuyết, 1 chiếc máy bay Cessna siêu nhẹ và 1 chiếc máy tính.
Khi chụp X quang dạ dày của ông Michel, người ta thấy ông có khả năng ăn 900g kim loại mỗi ngày. Người đàn ông này cho biết những loại thức ăn khác, ví dụ như chuối, trứng luộc sẽ khiến ông phát ốm, nên thay vào đó, ông sẽ ăn kim loại và thủy tinh.
Nhưng chúng ta chỉ nên ngưỡng mộ ông Michel thôi nhé, tuyệt đối đừng làm theo, mất mạng như chơi.

Bệnh dịch tồi tệ nhất thế giới
Trong khi thế giới đang phải đau đầu đối phó với dịch Covid-19, thì có lẽ nhiều người vẫn chưa biết trên thế giới còn từng xảy ra 1 đại dịch chết chóc kinh khủng hơn nhiều, vào khoảng giữa năm 1347 và năm 1351, mang tên là Cái chết đen - 1 dịch viêm phổi quét qua châu Âu, giết chết khoảng 1/4 dân số nơi đây.

Cái chết đen đã khiến cho 75 triệu người châu Âu thiệt mạng.

Được biết, có khoảng 75 triệu người đã chết do Cái chết đen, và biến đại dịch này trở thành đại dịch chết chóc nhất trên thế giới.
Hiện tại, dịch viêm phổi vẫn ảnh hưởng tới khoảng 1000 đến 3000 người mỗi năm, nhưng đã có thuốc chữa, và hãy hy vọng kỷ lục nói trên không bao giờ bị phá vỡ.

Văn phòng lớn nhất thế giới 

 

Lầu Năm Góc - trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Hiện tại thì Lầu Năm Góc, trụ sở của Bộ Quốc Phòng Mỹ vẫn đang giữ danh hiệu tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới, với diện tích khoảng 600.000 mét vuông, và hơn 1 nửa trong số này được sử dụng làm văn phòng.

Người lái nhiều mẫu máy bay nhất 

 

Ông Eric Brown, người lái nhiều mẫu máy bay nhất thế giới.

Ông Eric Brown, 1 phi công chuyên lái máy bay thử nghiệm của Hải quân Anh đang giữ kỷ lục người từng lái nhiều loại máy bay nhất thế giới.
Nhờ vai trò đặc biệt của mình trong Thế chiến 2 nên ông Eric đã lái 487 loại máy bay và là ohi công từng lái nhiều loại máy bay nhất trên thế giới. Việc một người khác có thể vượt qua kỷ lục của ông gần như là điều không tưởng.

Người sống sót qua nhiều vụ nổ bom nguyên tử nhất
Một kỷ lục nữa mà không ai mong mình sở hữu, đó là người sống sót qua nhiều vụ nổ bom nguyên tử nhất. Tuy nhiên, dù muốn hay không, nó cũng đã được trao cho một người đàn ông Nhật Bản tên là Tsutomu Yamaguchi - người đã sống sót sau cả 2 vụ nổ bom nguyên tử ở Nhật Bản trong Thế chiến 2. 

Ông Tsutomu Yamaguchi (1916 - 2010), người đã sống sót qua 2 vụ ném bom nguyên tử tại Hiroshima và Nagasaki.

Được biết, ông Tsutomu khi đó đang có 1 chuyến công tác tới thành phố Hiroshima thì gặp ngay vụ thả bom nguyên tử đầu tiên của quân đội Mỹ xuống thành phố này.
Ông Tsutomu đã may mắn sống sót, và trở về quê nhà ở Nagasaki thì lại phải chứng kiến vụ thả bom nguyên tử thứ 2 của quân đội Mỹ tại đây. Một lần nữa, ông lại may mắn thoát chết để có thể kể lại câu chuyện phi thường của mình.
 
 
Ngọc Lan sưu tầm

Theo Mirror
 
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %10 %073 %2020 %20:%10
back to top