Vẻ đẹp của phụ nữ qua từng thời kỳ lịch sử

Vẻ đẹp của phụ nữ qua từng thời kỳ lịch sử:

Hoàn thiện vẻ đẹp nội tâm, phụ nữ sẽ có tất cả

Đã có biết bao bản tình ca đẹp, sâu lắng nói về phụ nữ mà trong đó đều chan chứa con tim của những người đàn ông si tình gửi gắm. Quả thực, một nửa không thể thiếu của thế giới này chính là…Phụ nữ

Cả gia tài âm nhạc đồ sộ của thế giới dẫu là người nhạc sỹ mô tả tinh tế đến mấy, nhà điêu khắc trau chuốt gọt dũa tài tình đến mấy, thì Tạo hóa mới là vị Thần đã khắc họa từng chi tiết, từng đường nét từ làn da, đôi môi, ánh mắt và rót vào đó là một tâm hồn sống động, tạo nên những bức tranh tổng thể hoàn hảo mà thế giới gọi tên là Phụ nữ.

Thế giới gọi vẻ đẹp duyên dáng đó là Phụ nữ. (Ảnh: VeganFirst)

Đi qua các nền văn minh, văn hóa khác nhau trong các thời đại lịch sử khác nhau, tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ cũng có nhiều biến đổi. Tuy nhiên, vẻ đẹp của mỗi thời kỳ không tự nhiên ngay lập tức đạt đến hoàn hảo, phong phú, mà đều phải trải qua sự mò mẫm từ các nền văn minh trước để lại, rồi dần dần nâng cao tính thẩm mỹ phù hợp với văn hóa và hoàn cảnh xã hội hiện tại để khắc phục những thiếu sót và cố định lại trong tạo hình.

Vẻ đẹp của mỗi thời kỳ đều phải trải qua sự mò mẫm, học hỏi từ các nền văn minh trước để lại, rồi nâng cao tính thẩm mỹ, dần dần đạt đến mức hoàn hảo, phong phú.(Ảnh: soniubi.com)

Phụ nữ Ai Cập cổ đại những năm 1292-1609 trước công nguyên, vì chịu ảnh hưởng của khí hậu nắng nóng vùng sa mạc, nên dòng sông nile trù phú màu mỡ là món quà vô giá khi tạo ra những tấm vải lanh mịn màng, mát lạnh đầy những sắc màu cho phụ nữ. Những bộ trang phục khéo léo quấn quanh thân thể phụ nữ từ vai đến chân được làm bằng vải của cây lanh mà ngày nay gọi là vải lanh Ai Cập huyền thoại, mang đến một vẻ đẹp với hình tượng nữ thần gợi cảm với phần ngực để trần.

Phụ nữ thời kỳ này ưa chuộng dáng vẻ mảnh khảnh, sự cầu kỳ tỉ mỉ, tinh tế trong trang phục và trang điểm gương mặt được họ tôn vinh để thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Phụ nữ Ai Cập cổ. (Nguồn: Historyplex)

Nguồn tổng hợp từ Steemit và Pinterest

Phụ nữ thời Hy Lạp cổ đại lại mang một vẻ đẹp với thân hình và khuôn mặt đầy đặn, đẫy đà nhưng trang phục lại thanh thoát, hài hòa hơn phụ nữ Ai Cập cổ đại. Đây có lẽ là điểm bù trừ rất tinh tế trong việc khắc họa hình tượng người phụ nữ thời kỳ này.

Điển hình phải nhắc đến nữ thần tình yêu Aphrodit với đường nét trên khuôn mặt ngay ngắn, sống mũi thẳng, chiếc cằm và vầng trán cao cùng những lọn tóc xoăn ngắn và ngôi thẳng, đôi mắt to và hàng lông mày cong cong giúp tổng thể gương mặt trở nên hài hòa.

 

Phụ nữ thời Hy Lạp cổ đại. (Nguồn Pinterest) Nữ thần tình yêu Aphrodit. (Nguồn: setwalls)

Phụ nữ triều đại Hán những năm 206 trước công nguyên đến 220 sau công nguyên thì chú trọng vẻ đẹp mình hạc xương mai, nước da mịn màng, đôi mắt to tròn và nhất là nghệ thuật bó chân từ khi còn nhỏ để có một đôi chân nhỏ hoàn hảo.

Phụ nữ triều đại Hán những năm 206 trước công nguyên đến 220 sau công nguyên. (Ảnh minh họa: uihool.com)

Phụ nữ triều đại nhà Đường lại có hình tượng tròn đầy, phúc hậu, trang phục hở cổ và vai thướt tha lôi cuốn nhưng không lộ ngực và vẫn giữ được nét đoan trang, hoàn toàn không giống như tạo hình của Võ Tắc Thiên trên phim ảnh mà ngày nay chúng ta vẫn thường thấy trên phim truyền hình. 

 Phụ nữ triều đại nhà Đường – tạo hình của Võ Tắc Thiên trên phim ảnh. (Ảnh minh họa: Pinterest)

  Tuy nhiên, tạo hình này hoàn toàn khác xa những người xưa. (Nguồn: xuehua.us)

Phụ nữ thời kỳ Phục hưng lấy vẻ đẹp của phụ nữ thời Hy lạp cổ đại làm nền tảng với thân hình đẫy đà, thần thái tĩnh lặng, những lọn tóc búp xoăn thả tự nhiên bao lấy gương mặt hoặc tóc tết vấn từng búi quanh đầu. Thời kỳ này, con người say mê hòa mình vào thiên nhiên, khám phá chính mình, khát khao hiểu biết thế giới. Nhưng cũng bắt đầu từ giai đoạn này, vẻ đẹp của phụ nữ tây phương có những bước ngoặt và sự biến chuyển mạnh mẽ khi chịu sự ảnh hưởng của khoa học, nghệ thuật, văn học trong chủ thuyết tả thực – khái niệm được con người hiện đại phát kiến.

Phụ nữ thời kỳ Phục hưng. (Nguồn: Origo)

Nguồn: Ayay.co.uk

Từ vẻ đẹp đẫy đà của phụ nữ Anh thời Victori, thân hình thanh mảnh lại được phụ nữ yên mến vào những năm đầu thế kỷ 20. Và rồi nét đẫy đã quyến rũ lại lên cao trào vào thời kỳ Hollywood những năm 30-50 với hình tượng cô đào bốc lửa và mái tóc vàng óng ả Marylin Monroe. Đến thập niên 90 lại tôn sùng vẻ liễu yếu đào tơ và cuối cùng, những năm 2000 cho đến bây giờ, thân hình đầy đặn, vòng eo thon lại được phụ nữ hậu hiện đại ưa chuộng, thậm chí dùng đến cả hình thức phẫu thuật thẩm mỹ để đạt được thân hình mà họ mong muốn.

Vẻ đẹp đẫy đà của phụ nữ Anh thời Victoria. (Nguồn:Pinterest)
Marilyn Monroe plastic surgery
(Marilyn Monroe. Nguồn: Ihausdesign.co)

Vậy đấy, phụ nữ dẫu ở thời đại nào thì cũng luôn nhìn thời đại đi trước để tìm hiểu, học hỏi và có những thay đổi đột phá trong thẩm mỹ. Vẻ đẹp của phụ nữ thời hậu hiện đại lại càng phong phú và mỗi một quốc gia, vẻ đẹp đặc trưng của họ mang đậm dấu ấn riêng của lịch sử và của dân tộc.

Phụ nữ ở thời đại nào cũng luôn nhìn thời đại đi trước để tìm hiểu, học hỏi và có những thay đổi đột phá trong thẩm mỹ. (Nguồn: Pinterest)

Được ưu ái gọi là “phái đẹp” nên phụ nữ luôn không ngừng hoàn thiện vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp hình thể của mình. Chính vì vậy họ mãi là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà thơ, nhà văn, nhạc sỹ, họa sỹ và nhà điêu khắc trên khắp thế giới.

Phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà thơ, nhà văn, nhạc sỹ, họa sỹ và nhà điêu khắc trên khắp thế giới.(Nguồn: Cosmopolitan)

Lúc mặn mà đầy sức sống lúc thì lại mong manh yếu đuối, phụ nữ luôn là bí ẩn không thể khám phá hết. Chính vì Tạo hóa ban tặng cho phụ nữ thiên chức làm đẹp cho cuộc đời nên cũng tạo cho họ một thế giới đầy những thử thách để họ luôn ý thức hoàn thiện bản thân, giữ gìn được những giá trị văn hóa truyền thống mà lịch sử để lại. Khi ấy Thượng đế mới mỉm cười và mở ra cho họ hiểu một bí mật, rằng Hoàn thiện vẻ đẹp nội tâm, họ sẽ có tất cả!

 
Hoàn thiện vẻ đẹp nội tâm, phụ nữ sẽ có tất cả!.(Nguồn: Gioia)

Thanh Mai – Thiên Lộ

Kim Phượng st

Image result for hình bìa đẹp cho facebook

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %25 %061 %2018 %20:%06
back to top