Apps tốt nhất cho người chụp hình

Apps tốt nhất cho người chụp hình
Lời Giới Thiệu: Andy Nguyễn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Anh từng đoạt những giải thưởng nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế từ 2009 đến 2012. Nhiều tác phẩm của anh được đăng tải trên những tạp chí chuyên đề nổi tiếng như: National Geographic, Birder’s World Magazine, BBC Wildlife Magazine, Nature’s Best Photography Magazine, và The Cornell Lab of Ornithology website.
 
 
Related image
 
Apps tốt nhất cho người chụp hình

     
   
     

Hiện giờ là thời buổi tuyệt vời để làm một người chụp hình. 
Không phải tôi nói trước đó bộ môn nhiếp ảnh không tuyệt vời, nhưng nếu bạn hỏi tôi, chúng ta đang sống trong một “thời vàng son” khi chúng ta có máy hình tốt hơn, ống kính tốt hơn, và những apps tốt hơn để hoàn chỉnh hình chúng ta chụp hơn bao giờ hết. 
Nếu chúng ta nghĩ lại, cách đây không lâu, cách duy nhất để chỉnh sửa một tấm hình là bằng phòng tối (thời đại chụp film). Và không lâu sau đó, gần như cách duy nhất để chỉnh sửa hình trong giai đoạn hậu kỳ là bằng Photoshop trên một chiếc máy vi tính để trên bàn. 
Wow, thời gian đã thay đổi quá nhiều... 
Với năm 2018 vừa bắt đầu, tôi nghĩ đây cũng là lúc thuận tiện để giới thiệu một số apps hay nhất để các bạn photographers dùng thử trong thời gian sắp tới.
     
   
     

Luminar 2018 
Một trong những sở đoản của những apps chuyên về nhiếp ảnh là chúng đôi khi chậm và thiếu độ chính xác. 
Nhưng Luminar không thuộc vào số apps đó. Không những Luminar là một trong những apps chuyên về nhiếp ảnh dễ xài nhất, mà nó còn có đủ “đồ nghề” để bạn có thể dùng nâng cấp phẩm chất hình của bạn. Và cũng nhờ Luminar đã được thiết kế để chạy nhanh và hữu hiệu, bạn mới có thể chỉnh sửa hình của bạn trong vài giây. 
Luminar đi kèm với hơn 40 kiểu “kính lọc” được khai thác bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Thậm chí bạn còn có thể tạo ra và lưu lại những presets của riêng bạn và chia sẻ với những tay chơi hình khác.
     
   
     

Aurora HDR 2018 
Một điều tôi thích là khi những người thiết kế applications làm theo nhu cầu của người chụp hình để tạo ra những gì thật hữu ích. 
Những kỹ sư nhu liệu tại Macphun, người chịu trách nhiệm cho Aurora HDR 2018, đã làm chính xác điều đó. 
App này tốt đến nỗi Apple đã gọi nó là “best app of 2017”! 
Trong quá khứ, muốn tạo một tấm hình HDR, thường thì bạn cần có từ ba hồ sơ RAW trở lên. Giờ thì bạn có “bửu bối”mới rồi. Aurora HDR 2018 chỉ cần một hồ sơ RAW để giúp bạn tạo nên một tấm hình “bá cháy” luôn! 
Ðây là một tin mừng, đặc biệt đối với những bạn thích chụp hình hoạt động, nhiều khi bạn chỉ có đủ thời gian để chụp một tấm của màn action bạn muốn chụp. Nếu bạn đã chưa thử chụp loại hình HDR bao giờ, hoặc đã thử rồi nhưng chưa tạo được hình đẹp theo ý mình muốn, chắc chắn Aurora HDR 2018 sẽ giúp bạn đạt được nhiều kết quả rất như ý.
     
   
     

ProCamera 
Tôi không dùng điện thoại iPhone, nhưng theo lời của một vài người bạn dùng iPhone, họ nói app chụp hình của máy iPhone có vẻ thua kém của máy Samsung, và họ đề nghị thử download và dùng ProCamera, một app tách rời chuyên cho việc chụp hình. 
ProCamera có cả tấn đặc điểm phức tạp để cho bạn quyền kiểm soát mọi thứ từ cân bằng trắng cho đến độ phơi sáng... Với hơn 80 “kính lọc” trong app này, bạn có thể chỉnh hình rất nhanh ngay sau khi bạn chụp. 
Ngoài ra, ProCamera còn có đặc điểm chống rung để giúp bạn chụp hình rõ hơn, bén hơn, ngay cả trong tình trạng thiếu ánh sáng.
     
   
     

Halide 
Không phải app nào cũng thân thiện với những người mới tập chụp hình, nhưng Halide là một ngoại lệ. 
App này cho phép bạn bắt đầu với chế độ hoàn toàn tự động, và một khi bạn có thêm kiến thức và kỹ năng, bạn có thể từ từ tự điều khiển càng nhiều bằng tay hơn. 
Có lẽ đặc điểm tốt nhất của Halide là khả năng giúp bạn xác định khu vực nào trong tấm hình để lấy rõ nét. Bạn cũng có thể chụp theo dạng hồ sơ RAW, cho thêm những effects hình chân dung, và xem biểu đồ Histogram để hoàn chỉnh độ sáng.
     
   
     

VSCO 
Một app rất thông dụng với cả hai hệ thống điều hành iOS và Android, VSCO cho bạn rất nhiều sự uyển chuyển để chỉnh sửa hình của bạn. 
Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản, độ nét và độ rõ, độ sặc sỡ của màu, và nhiều thông số khác.

by Andy Nguyen

9.5!
 
Photographer Andy Nguyễn
   
Location: Florida, USA
Occupation: wildlife photographer, guide, instructor
Interests: photography, airplanes, music, travel
   
Bio: Been using Nikon cameras for 27 years. Professional wildlife photographer specializing in birds. Had images published in many well-known magazines, and won many international awards including BBC Wildlife Photographer of the Year. Leading workshops in Florida and other locations in North America.
Image result for Apps tốt nhất cho người chụp hình photos

Làm sao để biết hình bạn chụp có tốt hay không?

     
   
     

Một câu hỏi mà những người mới bắt đầu chụp ảnh (kể cả một vài người có kinh nghiệm) thường thắc mắc là hình của họ tạo ra có tốt hay không. 
Dĩ nhiên bạn có thể hỏi bạn bè và gia đình họ nghĩ gì, nhưng có lẽ dù sao họ cũng sẽ khen đáo để, ngay cả khi những tấm hình bạn cho họ coi không phải là những hình đẹp nhất bạn chụp. 
Ðiều này có nghĩa rằng bạn cần những ý kiến phản hồi mang tính chất khách quan hơn. 
Sau đây là một vài gợi ý để nhận những lời góp ý trung thực để bạn có thể học hỏi, và tạo ảnh càng đẹp hơn.

     
 
Tham gia một nhóm nhiếp ảnh địa phương sẽ cho bạn cơ hội gặp và trau dồi kiến thức với những người có cùng sở thích.
 
     

Tham gia một nhóm hoặc hội nhiếp ảnh 
Các hội nhiếp ảnh là một nơi tốt để học hỏi vì ở đó hội tụ những người có cùng sở thích và tư tưởng với mục đích đặc biệt là học hỏi về nhiếp ảnh và chia sẻ những tác phẩm của họ. 
Nếu bạn sống ở một đô thị lớn, việc tìm một hội nhiếp ảnh địa phương khá dễ dàng. 
Những nhóm mặt-đối-mặt này thường gặp nhau vài lần mỗi năm để cùng nhau đi những chuyến photo walks và phiêu lưu nhiếp ảnh khác, và tham dự những hoạt động đó, bạn có thể trau dồi với vài bạn ảnh khác và nhận lời bình trung thực của họ về ảnh của bạn. 
Nếu bạn sống ở một thị trấn nhỏ, bạn sẽ khó tìm một nhóm bạn nhiếp ảnh hơn. 
Cũng may là chúng ta sống trong thời đại digital, và trên mạng có rất nhiều nhóm – như những diễn đàn và galleries – nơi bạn có thể tham gia một nhóm “ảo” để bàn về những đề tài nhiếp ảnh, chia sẻ hình, cho và nhận lời bình. 
Tốt hơn nữa, những nhóm “ảo” này thường có các “cao thủ” trong đủ thể loại nhiếp ảnh và mức độ kinh nghiệm khác nhau. 
Ðiều này có nghĩa rằng nếu bạn là một người mới tập tành, bạn có thể nhận lời bình chân thật từ những người đã có kinh nghiệm. 
Những nhóm “ảo” này cũng là một cách tốt để trình bày ảnh của bạn trước một khán giả lớn, do đó sẽ tạo thêm cơ hội cho nhiều lời phê bình xây dựng hơn.

     
 
Chia sẻ ảnh của bạn trên những diễn đàn chuyên về nhiếp ảnh.
 
     

Cho người khác xem hình 
Cũng khó nhận lời bình xây dựng nếu bạn giữ kín hình của bạn chụp, cho nên nếu bạn muốn biết ảnh của bạn tốt hay không, bạn nên trưng bày ảnh của bạn. 
Hình như dạo này mọi người đều là “photographer” và đăng hình của họ lên Facebook, Instagram, Flickr, và những mạng xã hội phổ thông khác. Và trong khi không gì sai với điều này, bạn nên nhớ rằng – nếu bạn muốn tìm lời bình xây dựng, những nơi đó không phải là chỗ tốt nhất. 
Tại sao? 
Trường hợp này cũng hơi giống khi bạn chỉ cho gia đình và bạn bè xem hình của bạn... những người quen biết bạn trên mạng cũng sẽ khen bạn đáo để. 
Ngược lại, một số người trên mạng xã hội có thể quá gay gắt, và bạn có lẽ sẽ nhận những lời chê tàn bạo “vô nhân đạo”. 
Một cách để tránh điều này là chia sẻ ảnh của bạn với những nghệ sĩ nhiếp ảnh khác.

     
 
Ghi tên vào những cuộc thi nhiếp ảnh
 
     

Thêm một cách khác là ghi tên vào những cuộc thi nhiếp ảnh. 
Mặc dù ý nghĩ làm chuyện này có thể làm tim bạn đập trật một nhịp, đưa những tác phẩm của bạn vào một cuộc thi bắt buộc bạn phải tự phê bình ảnh của bạn và nhìn từ khía cạnh kỹ thuật thay vì bằng cảm xúc. 
Lúc đầu, có thể ảnh của bạn sẽ bị loại bỏ hơn là được chấp nhận – và cũng không sao. 
Trong quá trình học hỏi và bắt đầu tự phê phán những tác phẩm của bạn, bạn sẽ có khả năng tự thúc đẩy mình học hỏi và tiến bộ càng nhiều hơn.

     
 
Muốn biết nếu ảnh bạn chụp có tốt hay không, nên in ra lớn. Bức ảnh chim rainbow này đã được tôi in ra cỡ 90×60 cm để bán cho một người khách.
 
     

In ra lớn 
Sau khi bạn nhận lời bình về ảnh của bạn, học những kỹ năng mới, và bắt đầu tạo ảnh đẹp đều đều, còn một bước cuối cùng bạn nên đi – in ra (giấy, canvas...) 
Hơn nữa, bạn sẽ khó giấu những khuyết điểm trong ảnh của bạn khi hình được in lớn và treo trên tường. Tất cả chi tiết (đúng hay sai) trong hình sẽ được thấy rõ mồn một, và bạn sẽ biết rõ là ảnh của bạn chụp thật sự có đủ tốt hay không.
Andy Nguyễn

The Best Apps for Photographers-

bestapps image
Man, is it fun to be a photographer right now.
I don't mean to say that photography wasn't fun before, but if you ask me, we're in a golden age of photography in which we have better cameras, better lenses, and better apps to improve our photos than ever before.
It's really amazing to think that not all that long ago, the only way to process a photo was in a darkroom. And not long after that, the only option we really had for post-processing was the likes of Photoshop on a desktop computer.
My, how things have changed...
With 2018 knocking on the door, I thought it would be a great time to review some of the best apps for photographers that you need to try in the coming year.

Luminar 2018

luminar 1 image
One of my complaints about some photography apps and programs is that they can be slow and imprecise.
Not so with Luminar.
Not only is Luminar one of the easiest to use photography applications, but it also has all the tools you could possibly need to elevate the quality of your photos.
And since Luminar was developed to be fast and efficient, you can make changes to your photos in mere seconds.
luminar 2 image
For my money, an even better feature than its speed is the fact that Luminar is intuitive and adapts to the way you work.
That's because the application comes loaded with preset workspaces for landscape photography, portraiture, black and white photography, and more.
Within each workspace are recommended tools that help you maximize the time you spend in post-processing to complete your creative vision quickly.
But don't think that because it's easy to use that this is some stripped-down photo editor, because it's definitely not...
luminar 3 image
Luminar comes with more than 40 real-time, non-destructive photo filters that were developed by professional photographers.
You also have the benefit of using layers with blending modes, masking tools, and unlimited undos.
A favorite feature will surely be Luminar's presets and LUTs that offer one-click options for simulating color grades and film stocks.
 
You can even create and save your own custom presets and share them with other photographers.
In other words, if you're after an application that's lightning-fast, packed with useful tools, and offers you an intuitive photo editing experience, there's simply nothing better than Luminar 2018.
Learn more about Luminar 2018 for Mac and Windows.

Aurora HDR 2018

aurora 1 image
One thing I love is when application developers actually listen to photographers to create something that's ultra-useful.
The folks at Macphun, who are responsible for the amazing Aurora HDR 2018, did just that, and developed a tool that offers unparalleled power in creating gorgeous HDR photos.
aurora 2 image
It's so good, in fact, that Apple named it the best app of 2017. That's not a bad endorsement!
aurora 3 image
In the past, creating an HDR image required three or more RAW files.
That's no longer the case...
Aurora HDR 2018 needs just one RAW file to help you create a final image that knocks your socks off.
 
That's good news for you in the field, because it's not always possible to get multiple images that are exactly the same, especially if there's movement in the shot.
Now you can rely on just a single RAW file, put Aurora HDR 2018's incredible tone-mapping algorithm to work, and make an awesome photo.
aurora 4 image
Aurora HDR 2018 is incredibly easy to use, as well.
The workspace is intuitive with a well-organized layout that makes sense of the huge array of tools you have at your disposal.
aurora 5 image
There's even quick presets that you can use to make easy changes to your photos, all with just one click. It doesn't get much easier than that!
I've never been big into HDR, mostly because I didn't like the results I was getting.
But trust me when I say that HDR will be on my to-do list next year, because with Aurora HDR 2018, even I can make an HDR image that looks great!
Learn more about Aurora HDR 2018 for Mac and Windows.

ProCamera

procamera image
Screenshot/Cocologics 
 
The native camera app on iPhones is still a little lackluster, so having a dedicated camera app is certainly something worth a try in the new year.
ProCamera is one of the best such apps, featuring tons of sophisticated features that give you control over everything from exposure settings to white balance to a setting that allows you to calibrate the camera to a gray card.
There's more than 80 custom photo filters, too, so you can apply some quick edits to your photos after you take them.
The anti-shake feature and low-light modes are handy as well, helping you get sharper photos and better-exposed images, even in low light.
Learn more about Procamera for iOS devices.

Halide

halide image
Screenshot/Chroma Noir LLC
 
Not all apps are user-friendly for newbie photographers, but Halide sure is.
This app allows you to start with fully automatic controls, and then as you acquire skills and know-how, you can slowly begin to take over more and more manual controls in the app.
That makes Halide an excellent learning tool, in addition to being a really good camera app with lots of great features.
Perhaps the best feature is focus peaking, which assists you in determining what areas of the photo are in sharp focus. You can also capture RAW images, add portrait effects, and view a histogram to perfect the exposure.
Learn more about Halide for iOS devices.

VSCO

vsco image Screenshot/Visual Supply Company
A highly popular app for iOS and Android devices, VSCO gives you tons of flexibility for editing your photos on-the-go.
That includes tons of preset filters that you can easily apply to your photos and adjust to get the desired effect.
You can make specific adjustments to brightness and contrast, sharpness and clarity, saturation, and many others.
VSCO also has a camera app that allows you to take photos in RAW. You get manual exposure controls and separate focus and metering controls, too.
And once you're done taking and editing your photos, you can share them right from the app to Facebook, Instagram, and other sites, including VSCO's own creative community.
Learn more about VSCO.

Enlight

enlight image
Screenshot/Lightricks LTD
 
Enlight is only available on iOS devices, but it's so powerful and user-friendly that it's definitely worth a look if you have an iPhone.
The app offers you precise controls over details like tone and color, and gives you built-in masking capabilities with every tool. That makes for seamless blending of effects for a top-notch look.
You can create your own presets and save them for later as well, which is handy for developing your personal creative style and applying it to all your images.
There's exposure correction tools, tons of filters and presets, and a beautiful, easy-to-use interface as well, which makes Enlight one of the most powerful editing apps for iPhone.
Learn more about Enlight for iOS devices.

Snapseed

 image

Screenshot/Google
Another favorite app for iOS and Android devices is Google's snapseed.
Like VSCO, Snapseed has a wide variety of editing tools that help you create more eye-catching photos. That includes tons of filters and effects to customize your images.
But with the power of Google behind it, Snapseed has a few tricks up its sleeve that make it an even more powerful editing tool for your smartphone.
It has a face enhance feature that improves the focus of a person's eyes. It'll also smooth out their skin.
The face pose feature uses a three-dimensional model to correct the pose of a portrait. It sounds like something out of the future, doesn't it?
And that's just the tip of the iceberg...
There's few phone apps as powerful for editing photos as Snapseed. If you want to see your images in a new light, give this app a try in 2018.
Learn more about Snapseed for iOS and Android devices.

Magic Hour

 image
Screenshot/Elfinda Apps
 
As we all know, Golden Hour offers us the best natural lighting of the day. The problem is knowing exactly when Golden Hour starts and how long it will last.
In the new year, you don't need to wonder any longer because Magic Hour will do all the heavy lifting for you.
Available for iOS devices, this app not only tells you when Golden Hour starts and ends at your precise location, but it will also give you a quick weather summary, the sunrise and sunset times, and information about the moon's activity as well.
Learn more about Magic Hour for iOS devices.

Dark Skies

 image
Screenshot/Nathan Stryker
 
If night photography is your thing, then the Dark Skies app is definitely something you want to add to your toolkit.
Dark Skies uses information from your camera and the focal length of the lens you're using to determine the precise exposure settings you need to get the best photos.
That's because the app uses the 600 Rule to help you dial in the settings you need to avoid star trails to get crisp, pinpoint stars in your photos of the night sky.
Think about it - the less time you have to worry about messing around with the camera settings, the more time your shutter will be open, and the more photos you can capture!
Learn more about Dark Skies for iOS or Android devices.

Hyperfocal DOF

 image
Screenshot/Javier Cancio Del Busto
 
Landscape photography is my passion. Math is not.
So when I came across the Hyperfocal DOF app, I heard the angels sing.
Now I don't have to worry myself with struggling with the equations needed to determine hyperfocal distance. Instead, I just use this app.
All you have to do is select your camera from the list in the app, enter the aperture you're using and the focal length, and the app will figure out the closest distance at which you can focus while keeping everything else nice and sharp.
 
Get Hyperfocal DOF for your iOS device.
 image  image  image  image  image  image  image  image