Cảm nhận Shen Yun 2018: Điều siêu thực lại là có thực

Cảm nhận Shen Yun 2018: Điều siêu thực lại là có thực

*********

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Tiến sĩ y khoa Tinka Simeonova: Cảm thấy có một năng lượng thần thánh xuyên thấu vào thân thể

 

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Tinka Simeonova, tiến sĩ y khoa về liệu pháp thiên nhiên, nói trong xúc động:

Tôi cảm thấy linh hồn và tinh thần của tôi được kết nối… lên một cảnh giới cao hơn.Tôi cảm thấy có một năng lượng thần thánh xuyên thấu vào vào thân thể, và bỗng thấy cuộc sống này thật tuyệt vời, muốn dâng lên niềm tin vào Đấng sáng thế của chúng ta và cảm giác hạnh phúc khi được Ngài cứu rỗi“.

Tinka Simeonova có một trải nghiệm thần thánh ở buổi biểu diễn Shen Yun tại Place des Arts ở Montreal vào ngày 12/1/2018. Cô nói. “Tôi cảm thấy một sức mạnh thần thánh đã xuyên thấu vào chúng tôi”, (Ảnh: Dongyu Teng / The Epoch Times)

Tôi ra về với một hi vọng lớn về một thế giới đẹp đẽ, có tinh thần cao đẹp, và niềm tin vào Chúa. Tất cả chúng ta nên tin tưởng vì chỉ có vậy thì sinh mệnh của chúng ta mới có thể đắc cứu. Và chúng ta cũng sẽ gìn giữ được các giá trị của nhân loại”.

Shen Yun là một ‘thế giới mang đầy đủ giá trị về hoà bình, mĩ diệu, và chân thực’

Tiến sĩ Tinka khẳng định:

Đây là lần đầu tiên tôi tới xem Shen Yun nhưng tôi sẽ còn trở lại nhiều lần. Chương trình này thật tuyệt vời, tôi đã thực sự có được một trái tim trọn vẹn yêu thương đối với Chúa, đối với cuộc sống, và biết ơn muôn loài“.

 (Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Âm nhạc trình diễn thật tuyệt vời, rất thanh bình, rất thư giãn, cũng rất trang trọng… Tôi cảm thấy nó rất gần gũi với văn hoá quê hương Bulgaria của tôi. Shen Yun đúng là một thế giới mang đầy đủ giá trị hòa bình, mỹ diệu và chân thực“.

Xem Shen Yun làm tôi cảm thấy hoàn toàn thư giãn. Tôi rất may mắn được ở đây để hòa mình vào buổi trình diễn này. … Tôi sẽ còn trở lại, … vì biết đâu sẽ tìm ra nhiều điều tốt hơn nữa ở lần xem sau, và được xem lại những điều tuyệt vời mà còn bỏ sót trong lần xem đầu tiên này“.

Giám đốc cấp cao: Điều siêu thực, nhưng lại là rất thực

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Prashant Hurrynag, chuyên gia cấp cao, Công ty ISC Applied Systems, rất hưng phấn:

Tôi đã rất sửng sốt… Nó là điều siêu thực, nhưng lại là rất thực… như một chuyến du hành vượt thời gian“.

 Prashant Hurrynag (trái) và Gaya Arasaratnam, tới xem buổi trình diễn Shen Yun tại Place des Arts ở Montreal vào ngày 12/1/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

Nó là sự kết hợp của rất nhiều thứ… Có cả  nghìn thứ có thể xảy ra sai sót, nhưng trên thực tế, tất cả mọi thứ đều vừa khớp, tạo nên một bức tranh hoàn hảo, tôi là nói theo nghĩa đen đó“.

Hoàn toàn được khai sáng khi xem biểu diễn Shen Yun

 (Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Vị giám đốc này chia sẻ:

Chúng tôi đến từ một nền văn hoá tương đồng và cảm thấy thật tuyệt vời khi thấy những điều liên quan đến tâm linh vẫn còn được tích hợp vào trong một chương trình nghệ thuật của năm 2018. Điều này dường như không còn tồn tại trong thế giới ngày nay nữa; đó cũng là điều đã làm cho tôi khá buồn. Nhưng hôm nay tôi đã hoàn toàn được khai sáng rồi“.

Tôi thuộc những người luôn tin tưởng vào Chúa và hiện nay không còn thấy điều đó trong các chương trình biểu diễn nữa, vì mọi người đều đang lựa theo chính trị để quyết định nên nói gì, không nên nói gì, đặt ra điều gì, không nên đặt ra điều gì, trong khi niềm tin vào Chúa vẫn còn ở đó, cho dù ai có thích hay không, và tôi tin rằng đó luôn là một điều tuyệt vời“.

Biên đạo múa: Tôi ước mình cũng làm được như vậy

(Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Cynthia Paniagua, biên đạo múa, vũ công ba lê và nhạc dân gian, trải lòng:

Tôi đã hoàn toàn bị chinh phục. Chương trình này đã làm tôi mê mẩn. Dù bản thân là một vũ công và biên đạo múa, nhưng tôi đã bị cuốn hút vào sự duyên dáng, vẻ đẹp, văn hóa đặc sắc và kĩ thuật điêu luyện không tì vết. Thật tuyệt vời khi tôi vốn yêu thích văn học dân gian mà lại được xem một sự kết hợp tuyệt vời của văn hóa… lịch sử, tâm linh; tất cả đều nằm trong đó. Tôi thực sự không phát hiện ra một thiếu sót gì của buổi diễn. Tôi sẽ nhớ mãi đêm diễn này“.

Cynthia Paniagua, vui thích sau buổi trình diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 12/1/2018. (Đài truyền hình NTD)

Vũ đạo này rất khó đoán. Tôi muốn nói về việc tạo hình, độ chính xác và sự hoàn hảo, sự nhận thức về không gian; chỉ có thể nói là kỳ diệu. Tôi ước mình cũng làm được như vậy“.

Tôi ngưỡng mộ các vũ công Shen Yun; dù cũng là vũ công nhưng tôi không thể làm được như vậy. Người vũ công chính ấy có thể đưa chân lên cao quá đầu một cách dễ dàng; như thể đó không phải là một động tác khó. Hơn nữa lại rất duyên dáng và rất đẹp, và đồng thời, cô còn dùng động tác múa để kể chuyện. Họ cùng các nhạc công, ca sĩ, tất cả đều kể một câu chuyện. Tôi muốn nói, điều gì cũng có ở trong đó rồi, nên tôi thực sự rất yêu thích“.

Thế giới này cần có nhiều Shen Yun hơn nữa

 (Ảnh: Shen Yun Performing Arts)

Giọng hát nữ cao có một sức mạnh kỳ lạ, khi đọc phụ đề kèm theo, tôi cảm nhận được điều cô ấy muốn truyền đạt. Ý nghĩa của câu từ được cô ấy chuyển hóa mạnh mẽ xiết bao … Cô ấy thật là tuyệt vời.

Tôi thực sự liên hệ điều này với việc hiện nay chúng ta ứng xử đã đúng chưa, khi ở trong một thế giới hỗn độn mà cô ấy nói về hòa bình và phục hồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của chúng ta, như sự khoan dung và từ bi, nhẫn nại. Và tôi nghĩ rằng sự trao đổi văn hoá như thế này đúng là điều chúng ta cần“.

Thế giới này thực sự cần nhiều Shen Yun hơn nữa. Tôi cảm thấy nhiều người hơn nữa cần cảm thụ những trải nghiệm như tôi. Tôi đã cảm nhận được quá nhiều điều trong đó. Thật là tuyệt vời. Tôi chắc chắn sẽ còn quay lại, và không chỉ một lần“.

Shen Yun 2018: Nhiếp ảnh gia cao cấp khuyên ‘Ai cũng nên xem Shen Yun ít nhất một lần trong đời’

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhiếp ảnh gia Jimmy Cardenas: ‘Ai cũng nên xem Shen Yun ít nhất một lần trong đời’

 Stellia Acuna và Jimmy Cardenas, vui thích sau khi xem Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Long Center ở Austin, Texas vào ngày 7/1/2018. (Ảnh: Sophia Zheng / The Epoch Times)

Jimmy Cardenas, Giám đốc điều hành, Ảnh viện JC photography, nói đầy hưng phấn:
Thật vô cùng tuyệt vời, rất, rất là hay. Giá trị giải trí và nghệ thuật rất cao. Nó làm chúng tôi ngạc nhiên về nhiều điều đang xảy ra mà mình lại không biết đến. Hơn nữa, nó nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta quan tâm và coi trọng sự tự do và thể hiện bản ngã và nghệ thuật theo những cách vô cùng phong phú, trên khắp thế giới này. Nhiều khi chúng ta quên rằng điều bình thường đối với chúng ta lại là không bình thường đối với bất kỳ ai khác. Cho nên, nó rất là thú vị“.

“Các câu chuyện rất thú vị bởi vì mọi người đều có niềm tin của họ về thiên đường và các vị Thần

Ông khẳng định:

“Đây là một chương trình vô cùng tuyệt vời. Chương trình như thế này ai cũng nên xem ít nhất một lần”.

Giảng viên âm nhạc: ‘Shen Yun đã thực sự đánh thức tôi’

 Chris Winkle, rất thích chương trình biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Four Seasons ở Toronto vào ngày 7/1/2018. “Fantastic. Tôi đang cảm thấy cực kỳ thích thú”, ông Winkle nói. (Ảnh: Lisa Ou / The Epoch Times)

Chris Winkle, cựu giảng viên âm nhạc, từ Toronto, Canada, đã khen ngợi:

Tôi là một nhạc sĩ. Tuy nhiên dàn nhạc của chương trình đã thực sự vượt quá mong đợi của tôi. … Rất tuyệt diệu. Tôi đang cảm thấy cực kỳ thích thú“.

“Âm nhạc rất hay, rất tinh tế. Không ai bị chệch bất cứ điều gì. … một sự cân bằng thực sự mĩ mãn”.

Ông nói một cách chân thành:

“Tôi nghĩ Shen Yun đã đánh thức tôi. Chương trình còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho tôi. Tôi thật sự đánh giá rất cao chương trình”.

Giám đốc điều hành kênh truyền hình CBC George Anthony: ‘Shen Yun đã ‘vượt quá kỳ vọng’ của tôi’

George Anthony, rất thích chương trình biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Four Seasons ở Toronto vào ngày 7//1/2018. (Đài truyền hình NTD)

George Anthony, giám đốc điều hành kiêm cố vấn sáng tạo truyền hình CBC, nhà báo, nhà văn chuyên viết tiểu sử, đã bộc bạch:

Suốt hai năm qua, chúng tôi đã luôn suy nghĩ về chương trình biểu diễn này. Chúng tôi cũng hay xem quảng cáo và nghĩ rằng nên đi xem, nhưng rồi mãi vẫn chưa đi được, và đến tận hôm nay chúng tôi mới được xem, cũng chẳng hiểu tại sao chúng tôi cứ lừng khừng mãi thế. … Giờ đây chúng tôi thực sự bị choáng ngợp rồi“.

Tất cả mọi thứ của buổi diễn này đều vượt quá mong đợi của tôi. Từ các màn trình diễn tới các vũ điệu đều siêu việt. Trang phục cũng tuyệt vời. Ánh sáng, rồi thì màn hình kĩ thuật số rất độc đáo – rất là sáng tạo. Chương trình này thực sự, thực sự xuất chúng“.

Tất cả các vũ công đã biểu diễn thật phi thường. Tôi nghĩ rằng thể loại văn hoá này thật là tuyệt vời để chia sẻ với toàn thế giới. … Các câu chuyện được kể rất hay, rất hút hồn, và làm tôi rất ngạc nhiên”.

” Âm nhạc và dàn nhạc của buổi diễn cũng tuyệt vời, và với sự dàn dựng phức tạp và chi tiết, thực sự không thể tuyệt vời hơn”.

Ông kết luận:

Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu chương trình này cho nhiều người khác nữa”.

Đó là những trải nghiệm và những lời chia sẻ chân thành của những chuyên gia gạo cội trong ngành nhiếp ảnh, điện ảnh, truyền hình. Shen Yun thực sự đã mang đến giấc mơ nghệ thuật ngọt ngào và thánh thiện cho chính những chuyên gia lâu năm trong ngành nghệ thuật, mở ra cho họ một chân trời mới. Bởi vì, ai cũng có trong sâu thẳm sinh mệnh mình ước mơ trở về nơi thiên giới thuần thiện, thuần mỹ, thuần chínhcủa Shen Yun. 

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art: 

Các chuyên gia gạo cội trong ngành nghệ thuật hết lời ca ngợi Shen Yun 2018

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Basil Haymann (Trái) và Donna Weitzman và người bạn, sau khi xem buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật AT & T, Dallas, Texas vào ngày 6 tháng 1 năm 2018. (Ảnh: Sherry Dong / The Epoch Times)

Kịch tác gia kiêm thị trưởng thành phố: Tinh thần sâu thẳm trong con người có khả năng áp chế cái xấu, trở lại với cái tốt và vươn tới niềm tin cao thượng

Các vũ công mang vẻ đẹp rất duyên dáng, lịch thiệp, sự phối hợp giữa mọi người rất đồng bộ, giúp thống nhất tâm hồn và trái tim mỗi người… Tinh thần của con người toát lên vẻ đẹp và xuyên suốt vào thân thể. Nó làm cho cơ thể trở nên đẹp hơn, khi cơ thể con người và tinh thần hoàn toàn hòa vào làm một.Tôi cũng rất thích lời bài hát. Nó đẹp, rất xúc động, rất sâu sắc cho thế giới ngày nay.”

Bà Donna Weitzman, kịch tác gia, cựu thị trưởng thành phố Colleyville, bang Texas, đã bày tỏ sau khi xem chương trình biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun 2018 tại Dallas, Texas:

Đối với tôi, chương trình này mang ý nghĩa rằng không ai có thể giết chết tinh thần của con người; tôi từng làm thị trưởng của một thành phố ở Texas, vì vậy tôi hiểu chính trị có thể giúp đỡ người ta hoặc không giúp đỡ người ta. Và tôi nghĩ thật là tuyệt vời khi con người luôn vượt lên mọi trói buộc, và đó là điều tôi nhận thấy từ chương trình này. Nó mang đến vẻ đẹp và sự duyên dáng; và đúng như đã được quảng bá: Đó là một tinh thần thần thánh.Tôi thấy được rằng tinh thần sâu thẳm trong con người có khả năng áp chế cái xấu, đưa con người trở lại với cái tốt và vươn tới một niềm tin cao thượng.”

Nhà sản xuất phim tài liệu: Cảm động tận trong trái tim về sự chân thành tột độ của những nghệ sĩ biểu diễn

 Lawrence Dillon yêu thích biểu diễn Shen Yun tại nhà hát Opera War Memorial ở San Francisco, California vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. (Gary Wang / The Epoch Times)

Lawrence Dillon, nhà làm phim tài liệu từ thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, có rất nhiều xúc cảm về buổi diễn:

Tôi rất thích các phông nền hình động. Tôi là một nhà làm phim tài liệu chuyên nghiệp và cũng đang làm việc với một số rạp hát ở San Francisco này. Tôi nghĩ cách phối hợp sân khấu với công nghệ chiếu video này thật tuyệt vời và thú vị“.

Việc chuyển đổi các hành động thực của diễn viên trên sân khấu đã được làm rất đồng bộ và khớp thời gian với hình chiếu video, thật tuyệt vời. Thú thực, tôi rất muốn nói chuyện với giám đốc kĩ thuật của chương trình, để tìm hiểu thêm về kĩ thuật cao cấp này“.

Vũ điệu của chương trình này thật là tuyệt vời. Tôi là người thường xuyên đi xem các buổi biểu diễn nhạc kịch và ba lê ở Nhà hát Opera ở San Francisco. Nếu so sánh thì chương trình Shen Yun đúng là mẫu mực nhất về kỹ thuật sân khấu và độ chuyên nghiệp tinh tế trong nghệ thuật biểu diễn“.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Tôi thực sự thấy rất hào hứng khi xem các yếu tố hiện đại và sự đa dạng của các điệu múa truyền thống có thể nói là thuần túy Trung Quốc, kết hợp với những câu chuyện hiện đại. Đó là cách để làm cho một loại hình nghệ thuật trở nên thú vị và sống động, và hơn thế nữa, trở nên quan trọng đối với đời sống hiện tại“.

Các bộ trang phục thật tuyệt vời và vui mắt. Tôi không biết nhiều về trang phục của người Trung Quốc trước đây như thế nào, nhưng những bộ này thì thật là đẹp“.

Họ thật phi thường. Tôi muốn nói rằng các vũ công nam thật là phi thường.. Tôi luôn tin rằng những cú nhảy – như họ đã thực hiện – đúng là vũ điệu dành cho nam giới, với những bước nhảy thật là ngoạn mục“.

Tôi nghĩ điều gây ấn tượng nhất cho tôi về các vũ công nữ chính là sự duyên dáng và sự đồng bộ hoàn hảo tuyệt đối của họ với âm nhạc nền“.

“Tôi nghĩ điều gây ấn tượng nhất cho tôi về  các vũ công nữ chính là sự duyên dáng và sự đồng bộ hoàn hảo tuyệt đối của họ với âm nhạc nền.” (Ảnh: Shenyun.com)

Điều làm tôi cảm động tận trong trái tim chính là sự chân thành tột độ của những nghệ sĩ biểu diễn. Tôi đã sử dụng ống nhòm để nhìn cận cảnh, và thấy những biểu hiện của các nghệ sĩ trẻ này đã đạt tới 100% biểu cảm chân thực, và tôi hiểu ra ngay ý nghĩa mà họ muốn truyền đạt; đó chính là điều thực sự làm tôi xúc động“.

Cảm xúc của tôi trong suốt chương trình đã liên tục biến đổi. Từ hân hoan, tự hào, pha một chút hồi hộp lo âu, cho tới cảm giác khâm phục đối với một nền văn hoá có một chiều dài lịch sử đáng ngưỡng mộ vẫn còn đó ở quanh ta“.

Nữ diễn viên kiêm nhạc sĩ: Con người chúng ta có thể thăng hoa thành thần tiên

Nữ diễn viên Valérie Descheneau đã tới xem buổi trình diễn Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Four Seasons ở Toronto vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

Valérie Descheneaux, diễn viên sân khấu, điện ảnh và truyền hình; kiêm ca sĩ giọng nữ trung và nghệ sĩ violon, từ Toronto, Canada, hết lời ca ngợi buổi biểu diễn:

Tôi bắt đầu sự nghiệp biểu diễn nghệ thuật từ một vũ công ballet khi còn trẻ tuổi, nên đã rất ấn tượng với kĩ năng của các vũ công trong buổi tối nay. Sau này, tôi còn chuyển sang làm nghệ thuật trực quan, học violin và âm nhạc, và cuối cùng là theo đuổi nghiệp diễn xuất. Trong 15 năm qua, tôi chủ yếu làm về diễn xuất“.

Các nữ diễn viên múa vô cùng duyên dáng. Trang phục của họ quá phong phú làm cho họ trông giống như những bông hoa hay tiên nữ. (Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

 Tôi nghĩ Shen Yun thật tuyệt vời. Tôi tin rằng tất cả các nghệ sĩ đã biểu diễn bằng tất cả trái tim mình. Cần phải có kỹ thuật rất cao thì mới diễn được một cách nhẹ nhàng như thế. Mọi thứ từ các chuyển động, nụ cười, cho tới cảm xúc – tôi đã hoàn toàn bị cuốn hút vào buổi diễn. Thực sự rất ấn tượng“.

Các nữ diễn viên múa vô cùng duyên dáng. Trang phục của họ quá phong phú làm cho họ trông giống như những bông hoa hay tiên nữ. Mỗi một động tác, cho dù được thực hiện cùng một lúc bởi tất cả các vũ công, thì đều rất duyên dáng. Họ đã dành cho tôi thời gian để cảm nhận. Tôi đã hoàn toàn quên tất cả mọi thứ khác, tôi đã đắm chìm vào trong các tiết mục; và vì chúng tôi có chỗ ngồi rất tốt nên có thể nhìn thấy mọi thứ – từ vũ đạo tới hỗ trợ kĩ thuật – thật là kỳ diệu“.

Các nữ diễn viên múa vô cùng duyên dáng. Trang phục của họ quá phong phú làm cho họ trông giống như những bông hoa hay tiên nữ. (Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Họ thực sự truyền cảm. Họ sử dụng đôi mắt, nụ cười. Khi họ buồn, ngực của họ như sụp xuống. Khi họ hạnh phúc, mọi thứ sẽ mở bung ra. Tôi hiểu tất cả các câu chuyện, mà không cần thông qua từ ngữ. Họ là những người kể chuyện rất giỏi“.

Tôi rất thích tiết mục múa với chiếc khăn tay, thật là tuyệt vời. Các cô gái với tay áo dài như dải lụa – làm thế nào họ có thể thu nó vào rất nhanh và sau đó lập tức bung nó ra như pháo hoa, giống như cả một vườn hoa nở rộ. Lúc đó, tôi như bị thổi bay“.

Có rất nhiều câu chuyện thú vị được kể thông qua các tiết mục biểu diễn, và tôi nghe nói rằng các câu chuyện đó được đổi mới mỗi năm. Các câu chuyện đều giàu cảm xúc, hài hước, hoặc có một thứ gì đó ấn tượng“.

 Xem chương trình này, tôi nhận ra rằng con người chúng ta có thể thăng hoa thành thần tiên (Ảnh: Shenyun.com)

Xem chương trình này, tôi nhận ra rằng con người chúng ta có thể thăng hoa thành thần tiên. Khi tận mắt nhìn vào những con người duyên dáng, xinh đẹp, chân thành, và gắn kết đến như thế, tôi đã cảm nhận được một trạng thái cao cấp hơn mà con người có thể đạt tới được; chúng ta vốn dĩ rất đẹp đẽ, và khi có thể nhìn vào bản ngã lớn hơn của chính mình, thì chúng ta có thể đạt được sự giác ngộ và vĩ đại. Tôi cũng muốn nói rằng, với sự hỗ trợ kĩ thuật và vũ đạo, tôi cũng đã nhận được một sự thăng hoa như thế“.

Giọng nữ cao thật là tuyệt vời. Thật hay vì cô ấy đã đứng hát trước những ngọn núi và dường như tiếng hát của cô ấy xuyên thấu qua những ngọn núi đó. Cả nghệ sĩ piano đệm đàn cũng rất hoàn hảo. Và họ luôn luôn biểu diễn cùng với nụ cười, trái tim và cảm xúc. Còn nghệ sĩ chơi đàn nhị hồ nữa…

Tôi cũng có một chiếc nhị hồ ở nhà vì tôi là một nghệ sĩ violon, và tôi thấy chơi đàn nhị rất khó vì chiếc móng hay bị kẹt giữa hai sợi dây đàn. Vì vậy, khi cô ấy có thể luyến láy, tôi đã rất ngạc nhiên bởi kĩ năng cao cấp đó, lại còn đưa được xúc cảm vào bản nhạc nữa“.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Lời bài hát (giọng nữ cao) là về hòa bình và bản chất chân thật của con người chúng ta. Chúng tôi đang ở trong trạng thái nhận thức cái đẹp, nhìn thấy cái đẹp được biểu hiện, và như đắm mình trong một trạng thái thiền và không nghĩ gì khác ngoài những gì đang được trình diễn. Và rồi, cô ấy đã hướng tôi tập trung vào điều quý giá và đẹp nhất trên trái đất này: Đó là hòa bình và lòng tốt của con người.

Trong nhiều năm qua, tôi đã nghe mọi người nói rằng chương trình này rất kỳ diệu và tuyệt vời; bây giờ thì tôi biết rằng họ đã đúng. Tôi nghe mọi người nói rằng chương trình Shen Yun được biểu diễn thường niên. Vì vậy, tôi đã hỏi chồng tôi rằng, liệu chúng tôi có thể xây dựng một truyền thống mới của gia đình là đi xem Shen Yun hàng năm hay không?“.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art:

 

Hạo Nhiên

 Kim Phượng st

shen-yun

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %19 %726 %2018 %11:%01
back to top