Dubai là một thành phố tuyệt vời

Dubai là một thành phố tuyệt vời

thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Dubai là một thành phố tuyệt vời thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nổi tiếng không chỉ vì những khách sạn sang trọng xa hoa mà còn có những dự án xây dựng đầy tham vọng cùng các di tích kiến trúc to lớn. Khu vườn Miracle là một trong số đó.

Được xây dựng nhanh chóng trong thời gian 2 năm trên một sa mạc trống trơn, cằn cỗi, nơi đây đã trở thành một trong những công viên lớn nhất trên thế giới.

Tất cả những du khách tới đây đều nói rằng Khu vườn Miracle thực sự là một kỳ quan thứ 8 của thế giới. Hãy cùng thực hiện một tour du lịch xung quanh khu vườn tuyệt mỹ này:

Vườn hoa này trải dài 6,7 ha. Hơn 45 loài hoa khác nhau được trồng trong khu vườn, các kiến trúc sư đã sắp xếp chúng thành các vòng xoắn ốc, hình trái tim và kim tự tháp.

vườn hoa lớn nhất thế giới

Những tác phẩm hoa này được làm từ các loài cây như hoa phong lữ, coleus, cúc vạn thọ và nhiều loài cây khác.

vườn hoa lớn nhất thế giới

Ngày khánh thành khu vườn được dành cho ngày Lễ tình yêu Valentine, điều này khiến những cặp đôi và gia đình biết đến nó nhiều hơn. 

vườn hoa lớn nhất thế giới

“Kỳ quan thứ 8” này được trồng các cây cao bao quanh để bảo vệ vẻ đẹp của nó khỏi các điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

vườn hoa lớn nhất thế giới

Khu vườn đã ghi dấu vào Sách kỷ lục Guinness với bức tường khổng lồ làm bằng hoa, cao 3 mét và dài 800 mét.

Bạn cũng có thể nhìn thấy rất nhiều các khu vực được trang trí độc đáo bên trong khu vườn, chẳng hạn như những chiếc ô được nhiều du khách đến từ các thành phố ở châu Âu rất ưa chuộng.

 17 điều chứng minh Dubai là nơi xa hoa nhất thế giới

Các ‘mảng màu’ cây cỏ trong khu vườn bao gồm khoảng 60 màu sắc và sắc thái khác nhau. Tất cả những loài cây này đòi hỏi rất nhiều nước, vốn tốn khá nhiều tiền giữa sa mạc khô cằn. Vì vậy, để tiết kiệm điện và nước, người ta đã sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt.

  Vì sao Dubai giàu có?

Các nhà thiết kế của vườn hoa ‘kỳ diệu’ này đã rất tự hào về tòa tháp cao 10 mét trong khu vườn, tượng trưng cho sự hợp nhất giữa con người và thiên nhiên.

Mỗi năm, ngày càng có nhiều loài thực vật hơn xuất hiện trong vườn hoa. Những người sáng tạo khu vườn luôn có những ý tưởng mới và liên tục thay đổi khung cảnh của khu vườn.

Cùng hòa mình giữa khung cảnh thiên nhiên của khu vườn tuyệt mỹ này:

 

 Ngọc Lang Sưu tầm

Ảnh bìa hoa tím đẹp mộng mơ dành cho facebook

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %22 %956 %2017 %17:%06
back to top