100 Năm Kỷ Niệm Trường Trưng Vương Sàigòn

100 Năm Kỷ Niệm Trường Trưng Vương

 
Năm nay Kỷ Niệm 100 Năm Trương Trưng Vương rất đặc biệt ! Nên mặc dù đến rất sớm nhưng trước cổng trường đã có rất nhiều cựu nữ sinh Trưng Vương nhiều thế hệ xôn xao. Đặc biệt năm nay có rất nhiều cựu học sinh Trưng Vương mặc áo dài. Những tà áo dài bay bay theo gió... khiến khung trường đầy mầu sắc vui tươi...
 
Trên hàng đầu các Thầy Cô giáo chỉ thấy Cô Ninh, Cô Hiền, Cô Chi Hương và sau này cô Gia Lai đến sau 
Lần đầu tiên trường đông đến nỗi... không đủ bàn ghế để ngồi... nên cứ phải chạy đi lung tung... Nhóm Trưng Vương 63=70 chúng mình đi khá đông. Bên Anh Văn thì có Thành Oanh, Tân Lê, Loan, Anh Thư, Thanh ,Đoàn Liên, Tâm Mini và Lan (vịt mới vào ao, cùng học A3), Thanh gầy và con trai. Bên Pháp văn đông hơn có Tân và em gái, Minh Châu, Bảo Châu, Đoàn Dung, vợ chồng Diệu Hiền mới về nước, vợ chồng Bình, Khiêm, Nghiêm, An, Vân, Thanh mặt trời, Kim Hoa...
 
Sân khấu bây giờ có vẻ hiện đại có phụ họạ thêm hình ảnh đồ họa vi tính nên trông linh hoạt hơm xưa, như màn hợp ca Hai Bà có hình ảnh minh họa trên màn hình, cảnh đánh trống có trống đồng hiện lên...
 
Các màn trình diễn văn nghệ luyện tập khá lâu nên tương đối đồng đều, mặc đồng phục hợp ca nhìn ấn tượng, đẹp mắt...
Năm nay đi sớm nên chương trình cũng xong sớm hơn mọi năm,. Sau lễ Thầy Cô và một số các chị trong ban tổ chức, ban văn nghệ đi dự tiệc ở nhà hàng lớn, đa số còn lại đi dự liên hoan theo nhóm nhỏ...
 
   Buồi chiều Saigon lúc này có những cơn gió nhẹ thổi mát ,không lo gì trời mưa gió !!!  
 
                                                                                                                             KimThanh
 
 
 

ĐẶC SAN MÊ LINH

 
Giai Phẩm Xuân Mê Linh
 


 
 
Thiệp Xuân và  Giai Phẩm Xuân Mê Linh 1973
 
Cách đây khoảng 1 tháng, tôi biết được trang FB Mê Linh TV 2017 một cách thật tình cờ. Tôi có một trang FB và một ngày tự nhiên trong news feed của mình, tôi đọc được 1 bài post của Mê Linh Trưng Vương 2017. Với chút ngạc nhiên thêm với chút tò mò, tôi vào đọc và biết được là đây là trang FB của các cựu nữ sinh TV Saigon lập ra để liên lạc và trao đổi với TV khắp nơi, với mục đích nhận bài vở của TV mọi niên khóa để chuẩn bị cho việc ấn hành một giai phẩm Trưng Vương 2017, nhân dịp đại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường Trưng Vương.Tôi thích thú và thỉnh thoảng lại ghé vào để xem tin tức của  các bạn TV Saigon về việc làm báo Giai Phẩm Mê Linh.

Tôi ra trường TV năm 1970, chỉ còn 3 năm nữa là tròn nửa thế kỷ. Gần 50 năm trôi qua mà sao nhắc đến Giai phẩm Mê Linh thì tự nhiên bao nhiêu ký ức, bao nhiêu kỷ niệm êm đẹp của một thời áo trắng mộng mơ lại trở về đầy ắp. Ngày đó. những cô bé TV áo trắng  cứ đến dịp Xuân về là cùng nhau tíu tít viết bài, làm thơ, vẽ thiệp xuân, vẽ hình minh họa để gửi bài cho Ban báo chí lo chuẩn bị ấn  hành tờ báo Giai phẩm Xuân Mê Linh cho trường. Ngày ấy cứ mỗi niên học mới là trường thường bầu ra các trưởng ban  như Trưởng ban Văn nghệ, trưởng ban Báo chí, trưởng ban Xã hội, Trưởng ban Thể thao....để lo về mỗi lãnh vực sinh hoạt của nữ sinh TV trong năm học đó. Và oai hơn hết là ai được bầu vào chức Trưởng ban Văn nghệ và Báo Chí vì là 2 lãnh vực sôi nổi và có tính cách văn chương nghệ thuật, chịu trách nhiệm cho 2 sinh hoạt chính của trường là làm Giai phẩm Xuân Mê Linh và chương trình văn nghệ Tất Niên của toàn trường.

Với những năm học sau cùng sắp rời khỏi mái trường thân yêu, chúng tôi thả hồn qua những dòng văn ngây thơ mộc mạc, trải tâm tình của những cô gái tuổi mới lớn qua những vần thơ vụng về dễ thương, chỉ mong bài của mình sẽ được chọn đăng lên Giai phẩm Xuân Mê Linh là le lắm với các bạn trong lớp.

Ôi! nhớ lại những ngày ra báo Xuân, sân trường nhộn nhịp tưng bừng với những trường bạn Gia Long, Võ Trường Toản, Chu văn An, Petrus Ký.... được phép đến để giới thiệu, bán báo cho nhau. Có những anh trường bạn lần đầu tiên được bước vào ngôi trường nữ sinh  đã quá khớp nên ngượng ngập chẳng nói nên lời , lại bị chúng tôi chọc phá thêm nên càng luống cuống thật tội nghiệp.( Hì hì...)
Ngược lại khi các nữ sinh TV đi bán báo ở các trường bạn, bao giờ Giai phẩm Xuân Mê Linh cũng được ưu ái ủng hộ và còn được yêu cầu ký tặng trên quyển báo. Kể từ  năm 1975 khi ĐặcSan Mê Linh 75 là cuốn báo sau cùng của trường TV, thì trường TV  khi mùa Xuân đến đã không còn có những quyển báo Xuân học trò dễ thương nữa.

Hôm nay xem được vài hình ảnh đầu tiên của quyển Giai Phẩm Mê Linh 2017 do  cựu nữ sinh TV Saigon phát hành (sau 42 năm, kể từ ngày Giai Phẩm Xuân Mê Linh cuối cùng của TV năm 1975) trên trang FB của Mê Linh TV 2017 với môt vài hình ảnh , một vài bài viết , một vài bài  thơ vẫn còn chứa đầy những nét những chất Đặc San Xuân Mê Linh ngày xưa, cũng như bồi hồi khi được xem lại những bìa báo Giai Phẩm Mê Linh những năm 73, 74, 75, tôi thấy lòng mình man mác nhớ nhớ, thương thương về một quãng đời tươi trẻ thật đẹp với bạn bè thân thương và ngôi trường Trưng Vương yêu dấu.

Xin chúc mừng Ban Biên Tập và các cựu nữ sinh TV Saigon, cùng xin gửi đến các bạn TV khắp nơi vài hình ảnh của Giai phẩm Mê Linh Trưng Vương 2017.

P.Hà.
 
 

 

 
 
Vài hình ảnh trong Đặc San Mê Linh Trưng Vương 2017
 
Image may contain: text
 

 
 

 
 
 
                 
 

 
Các bạn TV Sàigòn trong BBT Mê Linh Trưng Vương 2017
 
 
Thiên Hương + Chung.Đ
Các bạn Trưng Vương
Chân thành cám ơn BBT-GNST
Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %09 %542 %2017 %07:%03
back to top