Chùa Trấn Quốc Việt Nam cũng lọt trong Top Chùa đẹp nhất thế giới

Chùa Trấn Quốc Việt Nam cũng lọt trong Top Chùa đẹp nhất thế giới

 

Trong danh sách bình chọn mới đây của Daily Mail dành cho những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, chùa Trấn Quốc của Việt Nam cũng lọt trong Top.

Chùa Trấn Quốc nằm trên hòn đảo phía đông Hồ Tây, có lịch sử 1500 năm, được coi là ngôi chùa lâu đời nhất đất Thăng Long – Hà Nội. Kiến trúc nơi này có sự kết hợp hài hòa giữa sự uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã tĩnh lặng của hồ nước. Đây cũng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý và thời Trần. Với bề dày về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc luôn là chốn linh thiêng, thu hút nhiều tín đồ Phật giáo và khách tham quan.

Bên cạnh chùa Trấn Quốc, Daily Mail cũng giới thiệu một số ngôi chùa nổi tiếng trên khắp thế giới.

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ tại chùa Toji ở Kyoto Nhật Bản với hàng cây lá đỏ xung quanh.

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ tại chùa Toji ở Kyoto Nhật Bản với hàng cây lá đỏ xung quanh.

Đất nước chùa tháp Thái Lan có nhiều đại diện góp mặt trong danh sách. Trong hình là một ngôi chùa Phật giáo đẹp lông lẫy nằm ở đảo Samui.

Một ngôi chùa nằm tại khu vực xa xôi hẻo lánh ở Myanmar với 2500 ngôi tháp đá có tòa nhà hình mái vòm ấn tượng.

Một ngôi chùa nằm tại khu vực xa xôi hẻo lánh ở Myanmar với 2500 ngôi tháp đá có tòa nhà hình mái vòm ấn tượng.

Chùa Shwedagon Paya ở Yangon, Myanmar, được coi là kiệt tác kiến trúc với thân và ngọn tháp dát vàng ròng, đỉnh gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc. Hầu hết người dân Myammar đều mơ ước được một lần hành hương tới ngôi chùa nghìn năm tuổi này. Giá vé vào cửa là 8USD/người.

Chùa Thambuddhei Paya ở Monywa, Myanmar. Khu phức hợp Phật giáo này được hình thành từ năm 1303, sau đó xây dựng lại vào năm 1939.

Chùa Chureito do chính tay Thị trưởng thành phố Fujiyoshida xây dựng nên vào ngày 12/8/1958. Nơi này như một đài tưởng niệm tưởng nhớ khoảng 960 người dân thành phố Fujiyoshida đã chết vì chiến tranh sau năm 1868. Ngôi chùa cũng là nơi có góc nhìn đẹp nhất hướng về phía núi Phú Sỹ. Để lên tới nơi, bạn phải leo khoảng 400 bước.

Wat Phra That Doi Suthep là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất thuộc khu vực phía bắc của Thái Lan, tọa lạc tại thành phố Chiang Mai. Đây cũng là địa điểm nhiều tín đồ Phật giáo tiến về hành hương trong những ngày lễ lớn.

Chùa Kyaiktiyo hay còn gọi là Chùa Đá Vàng, là ngôi chùa cổ nằm ở bang Mon, Myanmar. Chùa được xây dựng trên tảng đá hình quả trứng lớn ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Khối đá khổng lồ mang trên mình ngôi chùa nằm chênh vênh trên sườn núi hàng nghìn năm qua. Khối đá được dát lớp vàng mỏng, mang trong lòng cả một huyền sử.

Chùa Global Vipassana nằm ở phía tây nam của thành phố Mumbai, Ấn Độ. Ngôi chùa được xếp hạng là kỳ quan kiến trúc của thế kỷ 21. Nơi này được hoàn thành xong vào tháng 11/2008 sau 11 năm xây dựng.

 

 Hồng Vân sưu tầm

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %29 %088 %2016 %20:%11
back to top