Hệ thống tàu điện ngầm Seoul

 Hệ thống tàu điện ngầm Seoul  

Gần đây, một số chuyến tàu của tuyến tàu điện ngầm số 7 ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã được cải tạo thành những hình ảnh đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật, thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân nước này.

Những chuyến tàu điện ngầm đầy tính nghệ thuật ở Seoul.

Mỗi toa trên những chuyến tàu đặc biệt này sẽ được trang trí bằng những hình ảnh bắt mắt theo chủ đề các thành phố lớn trên thế giới như: Sydney, Macau, Osaka... khiến cho các hành khách đặt chân lên đó sẽ có cảm giác giống như đang được đi du lịch vòng quanh thế giới.

Được biết, mỗi ngày đoàn tàu này sẽ đi từ 5-6 chuyến và hình ảnh trang trí trên tàu sẽ được thay đổi sau mỗi 3 tháng để không gây ra cảm giác nhàm chán cho hành khách.

Những chuyến tàu điện ngầm tuyệt đẹp này khiến cho các hành khách vô cùng thích thú và đang nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Những hình ảnh 3D sống động khiến cho các hành khách vô cùng thích thú.

Các hành khách sẽ có cơ hội đi "du lịch vòng quanh thế giới" trên những chuyến tàu này.

Đẹp như thế này thì ai mà chẳng muốn đi tàu điện ngầm cơ chứ!

Hệ thống tàu điện ngầm trên thế giới đã rất phát triển và hiện đại. Nếu như ở Moscow, người ta tự hào rằng hệ thống tàu điện ngầm của mình có thể vận chuyển lượng hành khách khổng lồ, lên đến 2.5 lượt tỷ người/ năm, hoặc như ở Pháp, người ta vỗ ngực rằng tàu điện ngầm của mình là thuận tiện nhất thì ở Mỹ tốc độ tàu điện ngầm là cao nhất, lên đến 72km/h.

Tuy nhiên khi đến với Hàn Quốc, tàu điện ngầm tại Mỹ hiện đại là thế cũng phải cúi đầu chào thua. Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Seoul thực sự văn minh và long lanh bóng loáng, giống y như người dân nước này vậy, luôn thời thượng và sạch sẽ nhất có thể.

Người Seoul không phải lo mua vé phiền phức, hành khách đi tàu điện sẽ tải ứng dụng vé về máy, sau đó chỉ cần quét qua máy đọc là có thể lên tàu.

Trong trường hợp bạn không có điện thoại thông minh và muốn mua vé, nhưng lại chẳng có tiền lẻ, chỉ cần đút tiền giấy vào chiếc máy này là sẽ được đổi tiền xu, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Khắp nơi trong khu tàu điện ngầm là các sơ đồ chỉ dẫn tuyến tàu điện ngầm cho các hành khách.

Tại đây người ta xây dựng tường kính để ngăn cách nơi hành khách đứng đợi và tàu điện ngầm để không xảy ra các trường hợp tai nạn đáng tiếc.

Những màn hình này có nhiệm vụ "tường thuật trực tiếp" hành trình tàu điện ngầm. Hành khách sẽ biết tàu đến lúc nào, đi lúc nào một cách chính xác nhất.

Rất nhiều biển quảng cáo cũng như máy bán hàng tự động trong khuôn viên ga tàu điện ngầm Seoul.

Tàu đã tới nơi, và bạn có để ý thấy có gì kì lạ không?

Không hề có lái tàu, tàu điện tại Seoul chạy tự động hoàn toàn, vì vậy nếu không có sự cố gì, tàu sẽ luôn luôn đúng giờ không sai một giây.

Trên tàu cũng có biển chỉ dẫn về điểm đến, vận tốc tàu chạy, thời gian tới bến tiếp theo để hành khách tiện theo dõi.

Luôn có màn hình chiếu các chương trình giải trí cho hành khách.

Wifi ở khắp mọi nơi! Đúng là một chốn thần tiên!

Giống như Nhật Bản, tàu điện Hàn Quốc cũng có khu vực ghế dành riêng cho các hành khách ưu tiên như bà bầu, người già, người khuyết tật.

Thậm chí còn có màn hình quảng cáo sử dụng công nghệ 3D không gian Hologram.

Màn hình quảng cáo cỡ lớn bật 24/7. Ngành quảng cáo ở Hàn Quốc vô cùng phát triển và là thị trường béo bở nhưng cũng mang tính cạnh tranh khốc liệt.

Băng cuốn dành cho người già, người ốm yếu, bà bầu và cả những ông lười.

Thang máy ở đây chỉ hoạt động khi có khách bước lên để tiết kiệm tối đa điện năng.

Nhà vệ sinh lúc nào cũng sạch sẽ trắng bóng. Không một mảnh giấy rác hay vết mực viết bậy bạ trên tường, trên cửa buồng vệ sinh.

Có một điều kỳ lạ ở đây là một số nhà vệ sinh không có giấy. Máy bán hàng tự động ở đây có cả kẹo thơm, khăn giấy, nước súc miệng và giấy lau. Còn vì sao mà bán nhiều thế thì... lớn rồi, tự biết!

Những đường kẻ vàng trong ga tàu điện ngầm là để dành cho người khiếm thị có thể tìm được lối ra khỏi ga.

------

Lan Chi st

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %25 %852 %2016 %15:%03
back to top