Những mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung

 

Những mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung

 
Hạ Mộng - bóng hồng trong mơ của nhà văn Kim Dung
Nghệ sĩ 82 tuổi Hạ Mộng gần đây tham gia một sự kiện kỷ niệm cuộc đời đóng phim của bà, tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc. Sự kiện thu hút sự quan tâm của những nghệ sĩ tên tuổi và của cả người hâm mộ. Bởi Hạ Mộng là tuyệt sắc giai nhân vang bóng một thời
ming-2446-1419842107.jpg
 
 
Hạ Mộng trong sự kiện kỷ niệm ở Thượng Hải. Ảnh: Wenhui.
Nhắc đến Hạ Mộng, nhiều người hâm mộ nhớ đến Kim Dung và câu chuyện nhà văn theo đuổi người đẹp. Trong sự kiện, bà Hạ Mộng nói vẻn vẹn một câu khi được hỏi về chuyện năm xưa: "Tôi và Kim Dung, chi bằng đừng nhắc lại".
Hạ Mộng vốn là diễn viên của công ty Trường Thành. Tờ Chinanews đăng bài viết cho hay, Kim Dung từng từ bỏ công việc ở một tòa soạn báo để chuyển sang làm biên kịch cho Trường Thành, nhằm tiếp cận người đẹp. Thời gian đầu ở công ty Trường Thành - với thân phận một nhà biên kịch bình thường - Kim Dung khó lòng lọt vào mắt xanh của minh tinh lớn. Hơn nữa, lúc này Hạ Mộng mới kết hôn cùng một doanh nhân thành đạt.
Sau này, Kim Dung "lấn sân" làm đạo diễn, mời Hạ Mộng đóng chính trongLão Hổ cướp dâu - phim được do ni đóng giày cho nữ diễn viên. Tuy nhiên, Hạ Mộng luôn giữ khoảng cách với Kim Dung, cô mãi chỉ là "người trong mộng" của nhà văn. Sau này, Kim Dung rời bỏ Trường Thành, theo đuổi sự nghiệp riêng của mình. Ông cùng một số cộng sự thành lập tờ Minh Báo.
Năm 1967, Hạ Mộng từ bỏ đóng phim, theo chồng sang Canada sinh sống. Thông tin Hạ Mộng giải nghệ sang Canada hai ngày liền lên trang nhất tờMinh Báo. Kim Dung thậm chí viết bài xã luận đầy chất thơ, mang tên Giấc mộng xuân của Hạ Mộng. Trong bài, nhà văn nhắc lại thời vinh quang của Hạ Mộng, chúc cô có cuộc sống như ý sau khi rời Hong Kong.
Phần xã luận của tờ Minh Báo thường được dành cho những sự kiện xã hội lớn, các vấn đề thời sự quốc tế... Dành bài viết chia tay một ngôi sao nữ là lần phá lệ duy nhất của tờ báo này.
ha5-7029-1419842107.jpg
 
 
Kim Dung và Hạ Mộng thời ở công ty Trường Thành. Ảnh: Sina.
Chưa từng thừa nhận một thời theo đuổi Hạ Mộng song Kim Dung không ít lần ca ngợi vẻ đẹp của diễn viên. Ông nói: "Tây Thi đẹp như thế nào, chẳng ai từng trông thấy. Tôi nghĩ Tây Thi phải giống Hạ Mộng thì mới gọi là danh bất hư truyền". Cho đến nay, cái tên "Người tình trong mộng của Kim Dung" vẫn được nhiều bài báo dùng để chỉ riêng Hạ Mộng.
Câu chuyện Kim Dung theo đuổi Hạ Mộng được không ít người trong giới văn nghệ sĩ nhắc đến. Trong cuốn sách Kim Dung và Nghê Khuông của nhà văn Thẩm Tây Thành, có đoạn Thẩm Tây Thành hỏi Nghê Khuông (bạn thân thiết của Kim Dung) về chuyện tiểu thuyết gia yêu thầm Hạ Mộng. Nghê Khuông trả lời rằng, ông biết Kim Dung từng theo đuổi nữ diễn viên. Nhiều nhà văn Hong Kong khác cũng không phủ nhận khi được hỏi về điều này.
Thẩm Tây Thành cho rằng, các nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung như Hoàng Dung, Vương Ngữ Yên, Tiểu Long Nữ đều phảng phất nét đẹp, đặc điểm của Hạ Mộng.
Vẻ đẹp của Hạ Mộng 
|
m2_1419839667.jpg
 
 
Hình ảnh Hạ Mộng trong phim.
m4_1419839801.jpg
 
 
Hạ Mộng và nghệ sĩ Kinh kịch Mã Liên Lương.
m5_1419839938.jpg
 
 
Hạ Mộng trong trang phục biểu diễn Kinh kịch.
ha4.jpg
 
 
m6_1419840000.jpg
 
 
ha3_1419840471.jpg
 
 
m3_1419839736.jpg
 
 
Hạ Mộng năm 82 tuổi.
|

Mỹ nhân phim kiếm hiệp Kim Dung ngày ấy - bây giờ

Các diễn viên đóng Thánh Cô, Tiểu Long Nữ, Vương Ngữ Yên... đa số đều được đánh giá cao về nhan sắc. Giờ đây, có người đã giải nghệ, có người ngày càng tiến xa trong sự nghiệp.
ho4.jpg
 
 
Lương Nghệ Linh (trước kia cô dùng nghệ danh Lương Bội Linh) đóng Nhiệm Doanh Doanh, bên cạnh Lệnh Hồ Xung Lữ Tụng Hiền, trong phiên bản năm 1996 của TVB. Ifeng nhận xét, thể hiện của Nghệ Linh rất gần với nhân vật trong nguyên tác, tuy nhiên, nhược điểm của cô là không đủ xinh đẹp.
ho7.jpg
 
 
Lương Nghệ Linh nay đã 49 tuổi, cô vắng bóng làng giải trí nhiều năm qua. Tham gia hoạt động năm 2012, Nghệ Linh nói rằng có nhiều công ty (trong đó có TVB) mời đóng phim song cô không có ý định tái xuất.
hua3.jpg
 
 
Hứa Tình vào vai Nhiệm Doanh Doanh trong bản Tiếu ngạo giang hồ năm 2001 (đóng cùng Lý Á Bằng). Đây cũng là vai diễn được nhắc đến nhiều nhất của cô.
hua6.jpg
 
 
Hơn 10 năm sau Tiếu ngạo giang hồ, Hứa Tình vẫn giữ được gương mặt tươi trẻ cùng vẻ đẹp tràn đầy sức sống. Những năm gần đây, cô hoạt động sôi nổi hơn trong lĩnh vực thời trang. Người đẹp 45 tuổi mới đây thu hút sự chú ý với phong cáchthanh lịch, cổ điển tại Tuần thời trang Paris.
p4.jpg
 
 
Phạm Văn Phương từng đóng Tiểu Long Nữ và Nhiệm Doanh Doanh trong các phiên bản do Singapore sản xuất.
p6_1412691704.jpg
 
 
Văn Phương vẫn là nữ diễn viên sáng giá của Singapore. Cô có cuộc sống gia đình viên mãn cùng "Dương Quá" Lý Minh Thuận. Nữ diễn viên sinh con trai đầu lòng hồi tháng 8 - ở tuổi 43.
van1.jpg
 
 
Giả Tịnh Văn từng rất thành công với vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2003, hợp tác cùng Tô Hữu Bằng, Cao Viên Viên.
Tịnh Văn nay là bà mẹ đơn thân. Cô kết hôn cùng doanh nhân giàu có Tôn Chí Hạo năm 2005 và sinh con gái cùng năm. Quan hệ hôn nhân chấm dứt năm 2010. Giả Tịnh Văn từng tiết lộ rằng, hôn nhân tan vỡ vì cô không chịu đựng nổi bạo lực và lời nói thô thiển của người chồng
 
 
Tịnh Văn nay là bà mẹ đơn thân. Cô kết hôn cùng doanh nhân giàu có Tôn Chí Hạo năm 2005 và sinh con gái cùng năm. Quan hệ hôn nhân chấm dứt năm 2010. Giả Tịnh Văn từng tiết lộ rằng, hôn nhân tan vỡ vì cô không chịu đựng nổi bạo lực và lời nói thô thiển của Tôn Chí Hạo.
nhan.jpg
 
 
Lê Mỹ Nhàn từng được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân phim cổ trang" của TVB thập niên 1980. Mỹ Nhàn rất được yêu thích với vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký (1986), đóng cùng Lương Triều Vỹ, Đặng Tụy Văn...
nha-5627-1412741808.jpg
 
 
Lê Mỹ Nhàn rút lui khỏi làng giải trí năm 2000. Năm 2005, cô kết hôn cùng doanh nhân giàu có Tạ Hưng Triệu.
lien4-6226-1412741808.jpg
 
 
Trần Ngọc Liên từng đóng Thần điêu đại hiệp (vai Tiểu Long Nữ), Thiên long bát bộ (vai Vương Ngữ Yên). Bản Thần điêu do cô và Lưu Đức Hoa đóng chính được nhà văn Kim Dung đánh giá cao. Lưu Đức Hoa cũng nảy sinh tình cảm với Trần Ngọc Liên vì cô mang đậm khí chất Tiểu Long Nữ.
lien-7657-1412741809.jpg
 
 
Trần Ngọc Liên từng có mối tình khắc cốt ghi tâm với Châu Nhuận Phát. Sau khi chia tay tài tử, cô kết hôn cùng một người đàn ông kinh doanh sòng bạc rồi ly dị năm 1992. Từ đó, Ngọc Liên sống một mình, tìm hiểucon đường tu hành. Trong ảnh, diễn viên 54 tuổi trong hoạt động hồi cuối tháng 9.
ỹ nhân phim kiếm hiệp Kim Dung ngày ấy - bây giờ (2)
 
dong3.jpg
 
Lý Nhược Đồng từng hóa thân thành Tiểu Long Nữ, Vương Ngữ Yên trong các phiên bản của TVB. Trong đó, hình tượng Tiểu Long Nữ mà cô thể hiện trở thành kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ.
dong7.jpg
 
Cuộc đời Lý Nhược Đồng có khá nhiều trắc trở. Cô từng yêu say đắm một người đàn ông và sự đổ vỡ khiến người đẹp buồn bã, đau khổ trong một thời gian dài. Cô từng có giai đoạn trầm cảm tới mức nghĩ đến cái chết. Nhờ gia đình, Nhược Đồng thoát khỏi quãng thời gian tăm tối. Năm 2013, cô tái xuất với một sản phẩm truyền hình của TVB.
tu3.jpg
 
Hình tượng Triệu Mẫn của Lê Tư chiếm được cảm tình của nhiều khán giả.
tu8.jpg
 
Lê Tư đã từ bỏ làng giải trí để tập trung kinh doanh cửa hàng của gia đình. Mỗi khi xuất hiện, bà mẹ ba con đều nhận được nhiều lời trầm trồ khen ngợi trẻ đẹp.
Chu Nhân được xếp vào hang ngọc nữ Hong Kong. Cô để lại dấu ấn sâu sắc với vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu (1994).
 
Chu Nhân được xếp vào hàng ngọc nữ Hong Kong. Cô để lại dấu ấn sâu sắc với vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu (1994), đóng cùng Trương Trí Lâm, La Gia Lương...
nhan6.jpg
 
Chu Nhân kết hôn cùng ca sĩ Huỳnh Quán Trung năm 2012 và sinh con gái cùng năm.
linh9.jpg
 
Ông Mỹ Linh từng đóng Hoàng Dung trong phiên bản năm 1983, hợp tác cùng Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ.
nghiep.jpg
 
Ông Mỹ Linh là diễn viên phim kiếm hiệp Kim Dung xấu số nhất. Cô tự tử năm 1985, khi mới 26 tuổi. Một số bài báo cho rằng nữ diễn viên tìm đến cái chết vì mối quan hệ yêu đương với tài tử Thang Trấn Nghiệp rạn nứt.
tan2.jpg
 
Châu Tấn cũng từng được chọn mặt gửi vàng để tái hiện nhân vật Hoàng Dung. Cô và Quách Tĩnh Lý Á Bằng bén duyên nhờ đóng phim này.
tan6.jpg
 
Sau Anh hùng xạ điêu, Châu Tấn tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Năm 2014, cô kết hôn cùng diễn viên Cao Thánh Viễn.
phi3.jpg
 
Lưu Diệc Phi đóng các vai nặng ký Vương Ngữ Yên, Tiểu Long Nữ khi tuổi đời còn rất trẻ (cô đóng Thiên long bát bộ năm 16 tuổi). Diễn xuất còn non song người đẹp lưu dấu ấn nhờ khí chất "thần tiên" của mình.
phi6.jpg
 
Sự nghiệp của Lưu Diệc Phi phát triển thuận lợi. Người đẹp luôn được các đạo diễn danh tiếng ưu ái. Năm nay, Diệc Phi hợp tác đóng phim cùng hai tài tử Hàn Quốc Bi Rain, Song Seung Hun. Ngoài ra, cô tham gia dự án hợp tác Mỹ - Trung mang tênOutcastđóng cùng Hayden Christensen, Nicolas Cage...
Hải Lan
 Lê P Kỳ st
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %20 %909 %2015 %16:%07
back to top