Cách tạo dáng ăn ảnh nhất bạn nên thử

Cách tạo dáng ăn ảnh nhất bạn nên thử

 

       Tạo dáng ăn ảnh         

Làm thế nào tạo dáng ăn ảnh như người mẫu? Tự hỏi tại sao hình ảnh người mẫu trên Instagram trông đẹp trong mọi bức ảnh? Điều quan trọng nhất là cảm thấy tự tin. Ở đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo chung về cách tạo dáng chụp ảnh để làm cho bạn trông đẹp nhất.
Tạo dáng ăn ảnh
 

Vai

Tạo kiểu ăn ảnh
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà chúng tôi thấy khi tạo dáng xoay vai không đúng cách. khi bạn tạo dáng, hãy nhớ đứng thẳng và Kéo vai của bạn xoay về một bên một chút, chỉ cần một chút. Nếu vai thẳng quá sẽ cảm giác đơ, nếu xoay về một bên quá nhiều sẽ rất kỳ.

Cánh tay

cách tạo dáng ăn ảnh
Tránh để tay rảnh rang thả xuống không làm gì với chúng. Nếu bạn để chúng gần nhau, có vẻ nhàm chán và bình thường. Bạn có thể để trên hông hoặc cầm túi xách,… Đứng trước gương và thử nghiệm với cánh tay của bạn để trên bộ phận cơ nào hợp.

Môi

Tạo dáng ăn ảnh
Mặc dù nụ cười là điều tốt nhất bạn có thể làm với đôi môi của bạn, mỉm cười trong tất cả các hình ảnh có thể làm cho tất cả chúng rất giống nhau và không nổi bật với hầu hết hình ảnh. Những gì bạn nên làm là, thư giãn đôi môi của bạn một chút. Mở chúng lên chỉ là một chút.

Góc độ

hướng dẫn tạo dáng ăn ảnh
Các hình dạng cơ thể khác nhau có các góc khác nhau phù hợp với chúng nhưng một góc phù hợp với tất cả chúng là góc 45 độ. Đứng ở một góc 45 độ từ máy ảnh, giữ cho đầu cao và cằm của bạn về phía trước một chút hơi xuống. Góc này tạo các đường cong của cơ thể bạn nhìn thon gọn hơn.

Đứng và ngồi

tạo dáng đứng
Nếu bạn đang ngồi, luôn đảm bảo giữ mũi chân của bạn chỉ ra một phía. Giữ cho cánh tay và chân của bạn rộng hết mức có thể, tạo góc với cơ thể của bạn để tạo ra một tư thế hấp dẫn và độc đáo của riêng bạn.
Trong khi đứng, giữ một chân ở phía trước. Mũi chân hơi chỉa ở phía trước, điều này làm cho bạn trông cao hơn. Đôi chân của bạn càng gần máy ảnh bạn sẽ trông hơn. Tốt hơn là đứng với cả hai chân của bạn ở cùng một đường. Đặt tất cả trọng lượng của bạn trên một chân để tạo ra một đường cong tuyệt đẹp.
tạo dáng ngồi

Biểu hiện trên khuôn mặt

tạo dáng bán thân
Tất cả chúng ta đều có một mặt của khuôn mặt có tính ăn ảnh hơn. Bí quyết tạo dáng ăn ảnh cho khuôn mặt là tìm ra cái góc mặt nào của bạn bằng cách tự chụp từ các góc mặt khác nhau. Hãy thử những nét mặt khác nhau để tìm một biểu hiện mà bạn yêu thích nhất.

 50 poses in 60 sec. Nik Noah and Maria YOUTUBE 

4 Mẹo tạo dáng chụp ảnh

Bạn nên biết các mẹo tạo dáng chụp ảnh cho khách hàng của mình. Cho dù bạn chụp, chân dung, đám cưới hoặc bất kỳ loại nhiếp ảnh nào làm việc với chủ thể là người. Công thức để thành công trong lĩnh vực chụp ảnh chân dung là một phần giao tiếp, lập kế hoạch và kỹ năng – tất cả đều hiện diện sự thân thiện, thoải mái.
mẹo tạo dáng chụp ảnh
 

Biết điều gì là tự nhiên

Hãy nghĩ về khách hàng của bạn và cách họ muốn được thể hiện trong hình ảnh của bạn. Hầu hết khách hàng nam muốn thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ. Nhưng phụ nữ muốn sự thoải mái, không cứng ngắc.
Làm nghiên cứu và phỏng vấn khách hàng bạn sắp chụp. Bạn cần phải biết không chỉ loại người đó là gì, họ muốn được thể hiện như thế nào.
 
Làm thế nào để đạt được kết quả mong muốn bằng cách sử dụng tư thế trông tự nhiên và chân thực. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào giao tiếp với khách hàng của bạn để hiểu thái độ và tính cách của họ.
Để tìm hiểu thêm về các mẹo, hãy xem clip này từ nhiếp ảnh gia huyền thoại Lou Freeman:
 

Biết cách tìm và tận dụng tối đa ánh sáng Rembrandt

Chiếu sáng Rembrandt là người bạn tốt nhất của bạn – nhưng chỉ khi bạn biết làm thế nào để định vị đối tượng của bạn ở các góc bên phải.
Bóng đổ là tuyệt vời, nhưng bạn cần phải tìm sự cân bằng phù hợp để có được một shoot tuyệt vời. Tìm hiểu Clay Blackmore ở đây:
 

Hãy cẩn thận với toàn bộ cơ thể

Đây là sự thật – cơ thể con người vừa xinh đẹp vừa lúng túng. Làm cho mỗi bộ phận của cơ thể trông đẹp trong bức chân dung là một thử thách. Tóc có thể trông rất đẹp nhưng lông mày thì không. Chân có thể trông tuyệt vời nhưng cằm hơi thô.
các bước tạo dáng
Một trong những lỗi phổ biến nhất mà người nghiệp dư mắc phải là quên đi bàn tay. Làm sao cho bàn tay không cảm thấy trống, không biết làm gì.
 
Một phần cơ thể khó khăn khác là cổ. Nếu bạn đặt khách hàng của bạn không chính xác, cổ của họ sẽ trông dày.
 

Mẹo tạo dáng chụp ảnh nhóm

Vấn đề là mọi người là duy nhất. Họ đến với tính cách riêng của họ và kết hợp những cá tính với nhau có thể là một thách thức thực sự. Trong clip này, Michelle Celentano dạy cho bạn một vài điều cơ bản để chụp ảnh gia đình:
 
 
░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░


    Cách tạo dáng chụp model nữ cho chụp ảnh    

Trong bài này, tôi sẽ trình bày một số mẹo tạo dáng chụp model nữ căn bản. Cho dù bạn là người mẫu tự chọn tư thế hay nhiếp ảnh gia tạo cho bạn, đây là một quyết định có thể định hình giao diện của hình ảnh thành.
Tạo dáng chụp model nữ
 
Tư thế đúng trong hoàn cảnh phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt, đặc biệt khi chụp ảnh quảng cáo hoặc thời trang.

Tạo dáng chụp model nữ

Có một vài tư thế thời trang tiêu chuẩn. Đây là những hình ảnh mà chúng tôi thấy trong lookbooks, brochures và cửa hàng trực tuyến. Mặc dù hầu như không đột phá, đây là những tác phẩm kinh điển có thể thêm phong cách cho một bộ sưu tập và được nhiều khách hàng mong đợi.
Những tư thế này thường đơn giản và thoải mái.
tạo dáng chụp ảnh nữ tạo dáng chụp ảnh nữ tạo dáng chụp ảnh nữ tạo dáng chụp ảnh nữ
Bạn có thể trộn các tư thế bằng cách xoay cơ thể theo các hướng khác nhau và bằng cách nhìn theo các hướng khác nhau:
 • Vào ống kính
 • Trên vai của nhiếp ảnh gia
 • 45 độ sang trái hoặc phải của máy ảnh
 • Lên hoặc xuống
 • Vào ánh sáng chính

Tư thế ngồi tạo dáng chụp model nữ

Có thể nói rất nhiều với tư thế ngồi. Tư thế này có thể mạnh mẽ và khác biệt, thư giãn hoặc dễ bị tổn thương. Tư thế ngồi có thể linh hoạt, không nhiều hơn so với tư thế đứng.
tạo dáng model tạo dáng model tạo dáng model tạo dáng model
Để làm cho tư thế ngồi thành công, hãy suy nghĩ về:
  • Góc chụp phải từ dưới, trên hoặc bằng chiều cao
  • Hướng của đầu gối và bàn chân
  • Cẩn thận khi chụp ảnh quá chật chội. Bạn có thể sử dụng tay hoặc chân được để ngẫu nhiên ở phía sau để ngăn chặn điều này.
  • Chiều cao ghế có phù hợp với cảnh chụp không? Nếu nó trông cảm thấy không thoải mái, có lẽ là một chỗ ngồi thấp hơn hoặc cao hơn là cần thiết.
 • Đảm bảo rằng nếu trước đó bạn đã thực hiện tư thế đứng, thì ánh sáng sẽ bị hạ xuống để đáp ứng tư thế ngồi.

Beauty Poses

Đây là một số trong những tư thế tạo dáng chụp model nữ khó nhất để làm chủ. Có sự biểu hiện của khuôn mặt, góc hoàn hảo, ánh sáng hoàn hảo, trang điểm và tóc hoàn hảo.
tạo dáng Beauty tạo dáng Beauty tạo dáng Beauty
Chú ý đến:
 • Biểu hiện khuôn mặt. Cho dù đó là trung tính, hạnh phúc hay nghiêm trọng, biểu hiện khuôn mặt là rất quan trọng.
 • Jawlines tạo ra nhiều hình dạng trong beauty shot. Sử dụng bóng đổ bằng cách đẩy quai hàm theo các hướng khác nhau.
 • Hãy cẩn thận chụp từ bên dưới vì cằm và lỗ mũi có thể trở nên quá nổi bật, tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt.
 • Tay thường là một tính năng của hình ảnh đẹp. Đảm bảo vị trí của chúng phù hợp với cảm giác của cảnh.

Movement

Bây giờ chúng ta đang ở khu vực tạo dáng chụp model nữ khó hơn nhiều. Movement đòi hỏi thời gian tuyệt vời bởi nhiếp ảnh gia, người mẫu và hai người thực hiện cùng nhau. Movement bắt mắt và thêm một chiều hướng khác vào một hình ảnh tĩnh. Có thể mất một lần hoặc có thể mất nhiều nỗ lực trước khi đặt được kết quả mong muốn.
tạo dáng chụp chuyển động tạo dáng chụp chuyển động tạo dáng chụp chuyển động
Chú ý:
  • Biểu hiện khuôn mặt kỳ lạ: Khi nhảy, vuốt tóc, quay hoặc chạy, thật khó để có biểu hiện “bình thường”.
  • Ngón tay có xu hướng làm những điều kỳ lạ trong quá trình di chuyển. Giữ chúng trong tầm kiểm soát.
 
 • Nhiếp ảnh gia: thường chỉ có một khoảnh khắc thứ hai phù hợp trong một movement Hãy sẵn sàng!
░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░

     42 Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho Nữ đơn giản       

Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho Nữ
cách tạo dáng chụp ảnh đẹ
Nếu bạn đã hết ý tưởng, bị mắc kẹt trong sáng tạo hoặc đơn giản là cần một số hướng dẫn khi chụp các đối tượng nữ, bạn có thể tham khảo những cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho Nữ trong bài viết này. Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng một trong số kỹ thuật như vậy khi chuẩn bị và trong quá trình chụp ảnh mình.
Các tư thế trong bài viết này được chọn làm tài liệu tham khảo ban đầu. Tôi sẽ khuyên bạn nên xem xét các tư thế cùng với chủ đề của bạn, đặc biệt nếu cô ấy thiếu kinh nghiệm. Trong một buổi chụp hình, đừng ngần ngại thảo luận với người mẫu về tư thế tạo dáng là hoặc đang làm việc trong bất kỳ tình huống cụ thể nào. Sẽ làm cho cả hai bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với những gì bạn đang làm. Ok, Chúng ta bắt đầu nào.
Phụ lục

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho Nữ – Phần 1

Cách tạo dáng chụp chân dung

1. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp này rất đơn giản cho bức ảnh chân dung. Người mẫu nhìn qua vai. Lưu ý rằng một bức chân dung có thể trông khác thường và thú vị như thế nào, nếu được chụp đơn giản từ một góc độ khác nhau. Nên chụp nhiều góc để có bức ảnh ưng ý nhất.
tao dang chup anh
2. Trong chụp ảnh chân dung, bàn tay thường không nhìn thấy được hoặc ít nhất là không chiếm ưu thế. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo bằng cách yêu cầu người mẫu chơi xung quanh với hai tay thử các vị trí khác nhau quanh đầu hoặc mặt. Hãy ghi nhớ không nên ngửa lòng bàn tay ra.
tao dang chup anh
3. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp này sử dụng các quy tắc thành phần như quy tắc một phần ba. Theo cách tương tự, các hiệu ứng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các đường chéo. Cũng nên nhớ rằng bạn không cần phải luôn luôn giữ máy ảnh của mình ở một mức độ hoàn hảo. Đừng sợ nghiêng máy, bạn có thể đạt được một số góc nhìn thú vị và khác thường.

Cách tạo dáng ngồi và nằm

4. Một tư thế tạo dáng tốt và đáng yêu với một người mẫu đang ngồi. Đầu gối phải chạm vào nhau. Chụp nhẹ từ trên cao.
tao dang chup anh
5. Một tư thế tạo dáng cởi mở và mời gọi khác với người mẫu nằm trên mặt đất. Hạ thấp máy xuống và chụp gần mặt đất.
tao dang chup anh
6. Chỉ là một biến thể cho một tư thế với người mẫu nằm trên mặt đất. Cả hai tay cũng có thể đang nằm trên mặt đất. Phương pháp này rất tốt ngoài trời, trên cỏ hoặc trong một đồng cỏ nào đó.
tao dang chup anh
7. Một cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho Nữ dễ dàng cơ bản, nhưng trông rất tuyệt. Hạ máy xuống và chụp gần từ mặt đất nhất có thể. Sau đó cố gắng di chuyển dần xung quanh người mẫu trong khi chụp. Cũng nên yêu cầu người mẫu của bạn có thay đổi vị trí đầu và cách đặt tay.
tao dang chup anh
8. Một tư thế tạo dáng dễ dàng nhưng tuyệt đẹp cho tất cả các loại cơ thể. Hãy thử định vị tay và chân khác nhau. Và hãy nhớ tập trung vào đôi mắt của người mẫu!
9. Cách tạo dáng chụp ảnh thực sự đáng yêu. Hoạt động tốt trong các thiết lập bề mặt khác nhau: Ví dụ, người mẫu có thể nằm trên giường, trên mặt đất, trên cỏ hoặc trên bãi biển đầy cát. Chụp từ một góc rất thấp và tập trung vào mắt.
tạo dáng chụp ảnh
10. Cách tạo dáng chụp ảnh tuyệt đẹp và dễ dàng cho một người mẫu ngồi trên mặt đất
tạo dáng chụp ảnh
11. Một tư thế đơn giản và thân thiện khác cho người mẫu ngồi trên mặt đất. Thử các hướng và góc khác nhau.
tạo dáng chụp ảnh
12. Một cách tuyệt vời để thể hiện vẻ đẹp của một người mẫu có vóc dáng. Hoạt động rất tốt khi chụp trên nền sáng
tạo dáng chụp ảnh

Kiểu tạo dáng tư thế đứng

13. Tư thế nhìn đơn giản và giản dị. Có thể có nhiều biến thể . Yêu cầu người mẫu xoay người, thử nghiệm định vị tay và thử quay đầu khác nhau.
tạo dáng chụp ảnh
14 . Cách tạo dáng Nữ rất đơn giản và thanh lịch khác. Người mẫu hơi xoay sang một bên, bỏ tay vào túi sau.
tạo dáng chụp ảnh
15. Nghiêng người về phía trước một chút có thể là một cử chỉ rất hấp dẫn. Đây là một cách tinh tế để nhấn mạnh hình dạng cơ thể phía trên
tạo dáng chụp ảnh
16. Cách tạo dạng chụp ảnh đẹp gợi cảm. Bằng cách giữ hai bàn tay phía trên các đường cong cơ thể ở đầu được nhấn mạnh. Phương pháp này chỉ hoạt động với các loại cơ thể phù hợp.
tạo dáng chụp ảnh
17. Có thể biến đổi vô tận để tạo dáng ở độ cao đầy đủ. Tư thế này chỉ là điểm khởi đầu. Yêu cầu người mẫu xoay nhẹ cơ thể, thay đổi vị trí tay, thay đổi hướng đầu và mắt,…
tạo kiểu chụp ảnh
 

Cách tạo dáng gợi cảm

18. Tư thế thoải mái với người mẫu đứng thẳng và đỡ lưng dựa vào tường. Hãy nhớ rằng người mẫu có thể sử dụng một bức tường không chỉ để đỡ lưng cô ấy, mà còn để đặt tay lên, hoặc đặt chân lên đó.
19. Lưu ý rằng cách tạo dáng chụp ảnh đẹp này chỉ hoạt động tốt với các loại cơ thể mảnh mai đến dáng thể thao. Hướng tạo dáng rất đơn giản: Cơ thể nên được uốn cong theo hình chữ S, tay phải được thư giãn, trong khi trọng lượng cơ thể hỗ trợ trên một chân.
tạo kiểu chụp ảnh
20. Một tư thế tạo dáng tinh tế cho người mẫu mảnh mai đến dáng thể thao. Có thể có nhiều biến thể. Để tìm tư thế tốt nhất, hãy bảo người mẫu từ từ di chuyển tay và vặn người liên tục. Khi bạn thấy một biến thể tốt, hãy yêu cầu người mẫu của bạn giữ yên và chụp một vài bức ảnh.
tạo kiểu chụp ảnh
21. Một tư thế hoàn toàn lãng mạn và tinh tế . Bất kỳ loại vải nào (thậm chí là rèm) đều có thể được sử dụng. Lưu ý rằng lưng không cần trần hoàn toàn. Đôi khi chỉ cần một vai trần có thể hoạt động khá tốt.

       Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho Nữ – Phần 2       

Cách tạo dáng chụp chân dung 2

22. Phương pháp tạo dáng này là cách rất hay để làm cho người mẫu thon thả hơn. Người mẫu nên đẩy cằm về phía trước và hơi nghiêng xuống trong khi đồng thời nâng vai lên, nhưng không quá nhiều!
tạo kiểu chụp ảnh cho nữ
23. Hầu hết các cách tạo dáng chụp ảnh Nữ đẹp nhất là những tư thế đơn giản nhất. Đối với người mẫu nữ nâng đỡ cơ thể chỉ bằng một chân và uốn cong cơ thể theo hình chữ S là một quy tắc bắt đầu đơn giản.
tạo kiểu chụp ảnh cho nữ
24. Cách này sử dụng tường hoặc một số vật thể cho tư thế chân dung. Người mẫu nên nhẹ nhàng chạm vào bề mặt thẳng đứng bằng tay.
tạo kiểu chụp ảnh cho nữ
25. Nếu người mẫu của bạn có mái tóc dài, hãy thử hiển thị chúng trong chuyển động. Yêu cầu cô ấy nhanh chóng quay đầu đến vị trí mong muốn cho phép tóc tiếp tục chuyển động tung bay. Bạn có thể thử nghiệm các tốc độ màn trập khác nhau để chụp hoặc tránh chuyển động nhanh lam mờ hình ảnh. Đây thường là những bức ảnh rất tích cực và cá tính.
tạo kiểu chụp ảnh cho nữ

Cách tạo dáng kiểu ngồi 2

26. Cách tạo dáng chụp ảnh này thích hợp khi ngồi trên ghế dài hoặc trên giường. Để thêm độ sâu theo chủ đề, người mẫu có thể cầm cốc cà phê trên tay, có thể ngụ ý rằng cô ấy đang làm ấm ngón tay.
tạo kiểu chụp ảnh cho nữ
27. Một cách tạo dáng chụp ảnh đẹp và ấm cúng, rất phù hợp trong nhà với người mẫu ngồi trên ghế dài.
tạo kiểu chụp ảnh cho nữ
28. Một biến thể khác cho người mẫu ngồi trên ghế dài.
29. Tư thế giản dị trông rất đẹp cho người mẫu ngồi trên mặt đất. Thử các góc chụp khác nhau, ví dụ, di chuyển dần xung quanh người mẫu hoặc thay đổi điểm chụp từ trên cao.
tạo dáng nữ
30. Vị trí ngồi không bị giới hạn ở những bức ảnh thông thường. Đừng ngại thử một số tư thế ngồi để có những bức ảnh trang trọng hơn.
 

Cách tạo dáng kiểu đứng 2

31. Theo một số quy tắc ngôn ngữ cơ thể phổ biến và thường được khai thác, khoanh tay và chân có nghĩa là đưa ra một số rào cản,… Ngay cả khi những niềm tin đó được phổ biến rộng rãi, điều đó không có nghĩa là chúng đúng. Trong những bức ảnh khoanh tay trên ngực không có bất kỳ dấu hiệu hoặc cảnh báo tiềm thức nào cả!  Bắt chéo tay và chân theo tất cả các cách khác nhau là hoàn toàn tốt cho người chụp ảnh.
tạo dáng nữ
32. Không phải lúc nào người mẫu của bạn cũng cần phải đặt tay vào nơi nào đó. Ngoài ra chúng hoàn toàn ổn khi để chúng thả lỏng bên cạnh. Chân cũng vậy, không có sự phóng đại – một chân hỗ trợ trọng lượng, đó là quy tắc duy nhất bạn cần .
tạo dáng nữ
33. Phương pháp thể hiện chiều cao. Để một phần  ngón tay cái trong túi quần cũng khá ổn.
tạo dáng nữ
34. Một tư thế tạo dáng rất đẹp cho mùa hè. Bỏ giày đi chân đất và yêu cầu cô ấy đi chậm. Đi bộ và chụp ảnh nhẹ từ phía sau.
tạo dáng nữ
35. Hai tay ra sau lưng, cử chỉ khác thường nhưng rất cởi mở. Cô ấy cũng có thể đứng và chống đỡ mình dựa vào tường.
tạo dáng nữ

Cách tạo dáng phong cách trang trọng

36. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp và dễ dàng cho một bức chân dung formal. Người mẫu nên xoay sang một bên một chút, đầu hơi cúi xuống và hướng về phía máy ảnh.
37. Đặt cả hai tay lên thắt lưng cũng là một tư thế rất ăn ảnh. Hoạt động tốt cho cả ảnh chụp một nửa và chiều cao đầy đủ.
tạo dáng nữ
38. Nếu có sẵn, một số đồ nội thất hoặc đồ nội thất cao hơn có thể hữu ích để đặt một cánh tay đặt lên và hơi đỡ cơ thể. Điều này sẽ tạo ra một hình thức formal nhưng đồng thời một tư thế cởi mở và tích cực .
39. Một phần cơ thể ngồi trên một số đối tượng như bờ tường hoặc hàng rào là một tư thế  tạo dáng chụp ảnh đẹp khác. Làm việc tốt trong nhà cũng như ngoài trời hay trong thành phố.
tạo dáng nữ

Cách tạo dáng phong cách cá tính

40. Một ví dụ về tư thế tạo dáng nữ tính và thời trang cho bức ảnh thể hiện chiều cao đầy đủ.
tạo dáng nữ
41. Tư thế tạo dáng này đòi hỏi khắt khe, bởi vì người mẫu di chuyển không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng, rất thích hợp cho thời trang hoặc ảnh chụp thể hiện chiều cao rất thanh lịch.
tạo dáng nữ
42. Tư thế đáng yêu cho các cài đặt phù hợp – người mẫu đang chống đỡ một số hàng rào hoặc lan can cầu hoặc một số đối tượng tương tự. Chụp từ một bên với khẩu độ lớn cung cấp cơ hội tốt cho độ sâu trường ảnh nông với hậu cảnh mờ độc đáo.
tạo dáng nữ
Trên đây là một số cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho Nữ bạn có thể tham khảo. Có một cách phù hợp với người mẫu này nhưng không hợp với người mẫu kia. Trước khi vào buổi chụp bạn nên trao đổi những ý tưởng, để làm việc dễ dàng hơn.
 

░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░

    5 Mẹo để chụp ảnh sản phẩm nét hơn    

Khi bạn chụp ảnh sản phẩm cho khách hàng một điều mà họ muốn là làm sao cho các sản phẩm của họ được sắc nét. Hình ảnh sắc nét có nghĩa là bạn có đường kẻ sạch sẽ, chi tiết sắc nét và không bị mờ. Để đạt được mức độ sắc nét này khi bạn chụp ảnh một sản phẩm, có một vài điều bạn nên luôn đảm bảo được thiết lập để chụp. Nói chung, một sản phẩm có nguy cơ bị lấy nét sai hoặc máy ảnh bị rung, do bàn tay của bạn di chuyển máy ảnh khi bạn nhấn nút chụp. Dưới đây là 5 mẹo để chụp ảnh sản phẩm nét hơn và các mẹo về cách bạn có thể làm giảm khả năng bị mờ hoặc lấy nét sai điểm.

1. Chụp với chế độ tự động lấy nét đơn

AF single focus
Khi một máy ảnh đang lấy nét, hầu hết sẽ cố gắng giữ toàn bộ cảnh càng sắc nét càng tốt. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng cần thiết cho chụp ảnh sản phẩm. Đảm bảo máy ảnh của bạn ở chế độ lấy nét đơn điểm, thông báo cho máy ảnh của bạn lấy nét vào một điểm duy nhất. Điểm này thường ở trung tâm của khung hình, nhưng bạn có thể điều chỉnh tới các vị trí khác. Trước khi bạn bố cục hình, lấy nét bằng cách nhắm mục tiêu tại chỗ sản phẩm của bạn và nhấn nửa nút để chọn điểm lấy nét. Sau đó, bấm nửa nút còn lại.
 
optical snoot hieu hung

2. Giữ ISO thấp

chụp ảnh iso thấp
ISO của bạn càng cao, nhiễu hạt kỹ thuật số của bạn sẽ càng lớn. Điều này có thể gây mất chi tiết ảnh hưởng đến độ sắc nét, chúng có tác động đến toàn bộ hình ảnh. Nếu có thể, bạn nên chụp ở ISO thấp nhất có thể. Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm ở ánh sáng thấp, bạn có thể chụp bằng chân máy, màn trập chậm và cài đặt ISO thấp để có được hình ảnh chính xác mà bạn mong muốn.

3. Đầu tư vào một ống kính chất lượng cao

ống kính macro chụp sản phẩm
Ống kính chất lượng cao tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với độ sắc nét của bức ảnh của bạn, và nói chung, những ống kính đắt tiền thì sắc nét hơn các ống kính rẻ hơn. Xem xét đầu tư vào một ống kính có tiêu tự lớn hơn 50mm cho chụp ảnh sản phẩm. Nếu bạn cần chất lượng tốt  nhất nên đầu tư vào ống kính một tiêu cự ( lens fix) như ống kính macro 100mm.

4. Cải thiện độ sắc nét của bạn bằng chân máy

chân máy chụp hình sản phẩm
Mục đích của chân máy là giữ cho máy ảnh của bạn ổn định, vì vậy hãy đầu tư vào một chân máy chắc chắn để giảm thiểu bất kỳ chuyển động nào. Sử dụng dây cáp điều khiển từ xa cùng với chân máy để đảm bảo bạn không gây rung lăc khi kích hoạt màn trập. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bộ đếm giờ tầm khoảng 2 giây tránh chạm tay trực tiếp lên máy ảnh.

5. Sử dụng quy tắc độ dài 1/tiêu cự

Tốc độ màn trập càng chậm thì hình ảnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi chuyển động vì vậy hãy cố gắng nhanh nhất có thể mà không cần phải hy sinh các thiết lập khác của bạn. Một nguyên tắc chung là tốc độ màn trập của bạn cần ít nhất 1/chiều dài tiêu cự . Vì vậy đối với ống kính 50mm, bạn nên sử dụng tốc độ ít nhất 1/50 giây hoặc nhanh hơn.
Chúng tôi hy vọng 5 mẹo để chụp ảnh sản phẩm nét hơn này sẽ giúp bạn đạt được hình ảnh sản phẩm sắc nét. Bằng cách kết hợp các thủ thuật này, bạn sẽ giảm thiểu tối đa ảnh rung và làm mờ hình ảnh của bạn.
 
░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░ ░░░
 
 
     5 Mẹo chụp ảnh nội thất    
 
Một vài tháng viết blog, tôi đã đầu tư vào máy ảnh DSLR đầu tiên, nhưng tôi vẫn còn đấu tranh cho lựa chọn thiết bị. Thật khó để tìm ra làm thế nào để có được tất cả các thiết lập đúng để ảnh của tôi sẽ trở nên sáng sủa, sắc nét, và rõ ràng. Bài viết này tôi trình bày 5 mẹo chụp ảnh nội thất giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất.
mẹo chụp ảnh nội thất
Nhưng kể từ khi tôi nhận ra rằng, đặc biệt là trong các hốc sáng tạo, chất lượng của các bức ảnh có thể làm cho bài viết hấp dẫn hoặc phá hỏng các bài viết. Sau nhiều lần thử và sai lầm với hàng ngàn ngàn bức ảnh, kiến thức chụp ảnh sản phẩm nội thất của tôi đã được cải thiện nhảy vọt! Và kể từ khi đến với nhiếp ảnh nội thất cho các mục đích viết blog có thể là một chút khó khăn, tôi đã biên soạn 5 mẹo chụp ảnh nội thất và chiến thuật tốt nhất để cải thiện kỹ năng.

Trang thiết bị

Nếu bạn đang tìm kiếm để đầu tư trang thiết bị nhiếp ảnh nội thất cho blog của bạn, đây là những thiết bị hiện tại tôi đang sử dụng bạn có thể tham khảo :
  • Canon 6D : Tôi bắt đầu với Canon Rebel t3i trước đây, đây là một máy ảnh đầu tiên tuyệt vời để học. Sau khoảng 2 năm, tôi đã nâng cấp lên Canon 6D, đó là một máy ảnh full-frame, tôi hoàn toàn thích nó.
  • Ống kính Tamron AF 28-75mm f/2.8 : Tôi sử dụng ống kính này cho phần lớn các bức ảnh tôi chụp cho blog. Đó là một ống kính zoom, nó cho phép tôi chụp nhiều loại hình khác nhau – từ những bức ảnh chụp toàn cảnh đến những bức ảnh chi tiết – tất cả đều có một ống kính.
Ống kính Canon 50mm f/1.8 : Đây là một ống kính có giá khá tốt. Nó rất hoàn hảo nếu bạn chụp cận cảnh. Nếu bạn đang cố chụp ảnh toàn phòng, ống kính này có thể hơi khó có thể chụp được một vùng rộng.
 • Chân máy Vanguard Alta pro : Như bạn sẽ thấy trong các mẹo bên dưới, tôi luôn sử dụng chân máy, và cái này của Vanguard thật tuyệt vời.
 • Bộ dụng cụ ánh sáng Cowboy Studio : Tôi chắc chắn thích sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn bất cứ khi nào có thể, nhưng luôn có một vài khu vực trong ngôi nhà không đủ ánh sáng, vì vậy tôi sử dụng bộ đèn này.

5 Mẹo chụp ảnh nội thất

Bây giờ tôi đã trang bị thiết bị, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu! Đây là 5 mẹo chụp ảnh nội thất tôi làm mỗi lần chụp ảnh cho blog, chúng đã cải thiện rất nhiều bức ảnh của tôi.

1. Tạo ánh sáng tự nhiên tốt nhất

Một trong những thứ quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp – và đặc biệt là nhiếp ảnh nội thất – là ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên là lý tưởng, tất nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng có ánh sáng tự nhiên đẹp, vào một ngày đẹp trời trời ánh sáng có thể sẽ hợp tác tốt với bạn. Nếu một này nào đó trời u ám có thể sẽ rất khó khăn.
Điều đầu tiên tôi làm là thử nghiệm một số hình ảnh, và các góc của ngôi nhà để tìm được hướng và nguồn sáng thích hợp. Một ngôi nhà có ánh sáng cửa sổ chiếu vào rất thích hợp cho bạn chụp ( tránh ánh sáng buổi trưa chiếu trực tiếp vào phòng).
chụp nội thất ánh sáng tự nhiên
Đôi khi tôi đang cố chụp một căn phòng, và rõ ràng tôi không thể di chuyển toàn bộ căn phòng đến nơi ánh sáng hoàn hảo trong nhà! Tôi có một mẹo nhỏ giúp cải thiện ánh sáng trong bất kỳ phòng nào: Nếu bạn chụp với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng, bạn nên có rèm cửa màu trắng, nhằm giảm cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng trực tiếp.

2. Sử dụng công thức : Chân máy + ISO thấp + Tốc độ thấp

Mẹo chụp ảnh nội thất thứ hai là công thức này đã thay đổi nhiếp ảnh nội thất của tôi cho tốt hơn. Để có được bức ảnh đủ ánh sáng trong ngôi nhà, tôi sử dụng ISO lên đến 800 hoặc đôi khi cao hơn. Tôi cũng cần phải giữ f-stop thấp để có thể sử dụng một tốc độ màn trập đủ nhanh mà hình ảnh của tôi không bị mờ.
ISO cao, bạn gặp vấn đề với hạt nhiễu trên hình ảnh của bạn, làm cho bức ảnh của bạn không sắc nét. Vấn đề bạn phải giữ khẩu độ (f-stop) đủ thấp để có chiều sâu ảnh tốt mà vẫn đủ sáng.
Trong phương pháp mới, tôi đặt máy ảnh của tôi lên chân máy vì vậy tôi không phải lo lắng về việc giữ máy ảnh trên tay. Tôi giữ ISO ở mức 100 cho hầu hết mỗi lần chụp để ảnh của tôi càng sắc nét càng tốt. Nếu tôi muốn lấy nét cả căn phòng, tôi sẽ đặt f-stop của tôi ở 10 hoặc 12, và sau đó tôi làm chậm tốc độ màn trập để có được ánh sáng đủ.
chụp nội thất đẹp
ISO 100, f10, tốc độ màn trập 5 giây
 
Ngôi nhà tôi chụp thực thiếu ánh sáng, do đó không phải bất thường khi sử dụng tốc độ màn trập 10-15 giây, nhưng vì máy ảnh đã ở trên chân máy và chủ đề của tôi không di chuyển, nó không bị ảnh hưởng gì.
kỹ thuật chụp nội thất
Tôi có thể sử dụng cùng một phương pháp nếu tôi chụp một bức ảnh chi tiết với f-stop thấp hơn. Tôi có máy ảnh của tôi trên chân máy với tiêu chuẩn ISO 100. Tôi có thể đặt f-stop của tôi ở 4 hoặc 3.5 hoặc thậm chí thấp hơn nếu tôi cần. Sau đó, tôi điều chỉnh tốc độ màn trập để lấy bức ảnh sáng như tôi cần, trong trường hợp này sẽ dùng f-stop thấp hơn.
ánh sáng chụp nội thất đẹp
ISO 100, f4, tốc độ cửa trập 0.6 giây
 
Và trong không gian tối hơn…
chụp ảnh nhà bếp
ISO 100, f4, tốc độ màn trập 2.5 giây
 
Một vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng tốc độ màn trập chậm, bạn sẽ bị bump máy ảnh khi bạn nhấn nút để chụp, ảnh của bạn có thể nhận được mờ. Có một số cách để tránh điều này. Một cách là sử dụng sự bộ hẹn giờ chụp khoảng 2 giây. Tôi bật tính năng hẹn giờ, nhấn nút, bước ra khỏi, và máy ảnh chụp ảnh mà không cần tôi chạm vào nó vào lúc đó.

3. Làm thế nào tether

Mẹo chụp ảnh nội thất thứ ba. Tethering cũng đã thay đổi nhiếp ảnh nội thất của tôi cho tốt hơn và đã cứu tôi một tấn thời gian. Với việc kết nối, tôi sử dụng dây cáp đi kèm với máy ảnh (sử dụng để chuyển ảnh từ máy ảnh của bạn sang máy tính) để kết nối máy ảnh với máy tính. Sau đó tôi vào tiện ích Canon EOS trên máy tính của tôi và chọn tùy chọn “remote shooting”. Điều này cho phép tôi điều chỉnh cài đặt và nhấn nút để chụp ảnh từ máy tính của tôi chứ không phải trên máy ảnh.

Máy ảnh kết nối với máy tính để chụp
Lý do khác tôi yêu tethering là tôi có thể có được hình xem trước trên máy tính lớn hơn các bức ảnh xem trên màn hình ở mặt sau của máy ảnh. Điều này đã giúp tôi tiết kiệm được thời gian. Tôi có thể xem ảnh và xóa chúng ngay tại chỗ, đỡ mất công đoạn lọc hình sau khi chụp.

4. Chụp nhiều ảnh nhiều góc khác nhau

Khi tôi chụp ảnh, tôi thường nhớ những loại ảnh tôi muốn chụp cho bài đăng blog sắp tới của mình. Nếu tôi có một phòng hoặc một dự án được thiết lập để chụp tôi chụp từ mọi khoảng cách và nhiều góc độ có thể – chụp cận cảnh, chụp xa, chụp từ mọi phía đối tượng, chụp từ phía trên, chụp từ phía sau,… Không chỉ chụp một vài ảnh vài góc độ, nhưng có rất nhiều bức ảnh khác nhau của một không gian hoặc ìnhự án duy nhất có thể giúp tôi có những shot hoàn hảo cho tất cả các nền tảng phương tiện mạng xã hội khác nhau.

5. Quá trình chỉnh sửa ảnh

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng việc hoàn thiện quá trình chỉnh sửa của tôi gần như quan trọng như quá trình chụp ảnh thực tế. Tôi bắt đầu bằng cách chỉnh sửa trong PicMonkey, mà làm việc tốt cho tôi trong một thời gian dài. Sau đó tôi dành thời gian để học Photoshop, và một lần nữa, đó là một thay đổi tổng thể của trò chơi. Các chương trình chỉnh sửa tiên tiến như Photoshop và Lightroom có ​​thể rất mất thời gian, nhưng khi bạn đã hoàn thành quá trình này, bạn có thể thực hiện tương tự cho mọi bức ảnh còn lại.
Những mẹo chụp ảnh nội thất này giúp bạn ít nhiều cải thiện bức ảnh của bạn, là nền tảng căn bản giúp bạn sáng tạo hơn.
 
     Nguyễn Ngọc Quang sưu tầm và tổng hợp     
 
Ảnh minh họa