Thành phố Orlando, Florida - USA

Orlando là một thành phố lớn nằm ở trung tâm tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Đây là một quận của Quận Cam và trung tâm của vùng đô thị Greater Orlando.
Vùng đô thị Orlando có dân số 2.082.628 và là vùng đô thị lớn thứ 27 tại Hoa Kỳ. Với dân số khoảng 235.860 người, thành phố Orlando là thành phô lớn thứ 80 tại Hoa Kỳ và là thành phố lớn thứ năm của Florida tính theo dân số. Orlando được hợp nhất vào 31 tháng 7 năm 1875, và trở thành một thành phố vào năm 1885.
Orlando nằm ở khu vực trung tâm tiểu bang Florida,thành phố có dân số vào khoản 240.000 người khu vực nội đô và là thành phố nội địa lớn nhất tiểu bang. Orlando Cùng với 2 thành phố hàng xóm là Kissimmee và Sanford tạo thành vùng đô thị Orlando sầm uất và đông đúc.
Walt Disney World – điểm đến nổi bật nhất Orlando và đồng thời cũng là một trong những công viên chủ đề lớn nhất thế giới. Tổ hợp công viên này rộng đến hơn 30.000 mẫu Anh bao gồm nhiều công viên nhỏ rộng lớn. Công viên đầu tiên được mở cửa đầu tiên năm 1971 là Magic Kingdom tiếp đến là Epcot năm 1982, Hollywood Studios năm 1989 và Animal Kingdom năm 1988. Ngoài ra Disney World còn có 2 công viên nước là Typhoon Lagoon và Blizzard Beach.
 
*Epcot là công viên thứ hai được xây dựng trong tổ hợp Disney World.
Nó được đặt tên là Epcot:
Experimental Prototype Community of Tomorrow có nghĩa là những thí nghiệp cho cộng đồng ngày mai. Công viên mang cho du khách một cái nhìn về thế giới tương lai với những thành tựu của con người và những cải tiến vượt bậc của con người. Epcot có hai khu lớn là khu hướng về thế giới tương lai và khu mô tả thế giới hiện đại với kiến trúc, thức ăn và văn hóa của nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Trung Đông, Nhật, Trung Quốc... Công viên trưng bày các thành tựu của nền khoa học kỹ thuật hiện đại và các nền văn hóa trên thế giới: đầy ắp những sản phẩm tưởng tượng của tương lai kỳ ảo. Công trình tiêu biểu nhất của trung tâm Epcot là Phi thuyền Trái đất - có hình dáng một quả cầu bằng pha lê lớn.
 Trung tâm không gian Kennedy NASA nằm ở phía Đông Orlando cũng là điểm đến được nhiều du khách ưa thích. Tại đây, người ta được tham quan khu phóng vệ tinh của NASA, gặp gỡ những phi hành gia từng bay vào không gian, ngắm những tên lửa khổng lồ và xem phóng vệ tinh vào không gian...
China Pavilion, Epcot, Walt Disney World, Orlando, Florida.
Khu này được mệnh danh là "China Pavilion" (Giang hàng Trung Quốc hay Nhà Trung Quốc), nằm trong một khu rộng lớn hơn tên "World Showcase" (Giới thiệu thế giới). (ST)


Khu World Showcase giới thiệu kiến trúc, văn minh, văn hóa và ẩm thực của 11 quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Gia Nã Đại, Mexico, Nhật, Trung Quốc và nhiều nước khác.


Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh khu "Nhà Trung Quốc" (China Pavilion). Các bạn vô nhà Trung Quốc xuyên qua một cổng độc đáo, tiêu biểu cho Trung Quốc. Nằm chính giữa một sân rộng lớn là đền thờ mang tên "Temple of Heaven", ngôi đền Trời.

Vô cửa đền Trời này, các bạn sẽ gặp cửa vào một rạp hát bóng rất đặc biệt, với màn ảnh 360 độ (Circle vision 360 độ). Phim được trình chiếu âm thanh và hình ảnh nỗi và rất thật, trình bày nhiều danh lam thắng cảnh và lịch sử của Trung Quốc. Bên cạnh rạp hát là một Bảo tàng viện trưng bày nhiều di tích lịch sử của Trung Quốc, như mộ Tần Thủy Hoàng và đám lính của vua Tần (Terra Cotta soldiers) bằng đất nung.


Bên hông ngôi đền Trời là nhiều tiệm tùng và quán ăn Tàu, trong số này có một quán có bán Vịt Bắc Kinh rất đặc biệt. Trong khuôn viên "Nhà Trung Quốc" có xây hòn non bộ, ao hồ, cầu kỳ và nhiều kiến trúc nhỏ nhưng tiêu biểu cho Vườn hoa Trung Quốc, đẹp và thơ mộng. Mời các bạn xem một số hình chụp nhà Trung Quốc ở đây. Trong tương lai hy vọng Việt Nam mình có được sự hiện diện mạnh mẽ hơn ở đất nước Mỹ.


Epcot có số du khách đến hạng 3 ở Mỹ và hạng 6 khắp thế giới. Epcot được chia làm hai khu: khu Innnovation (sáng tạo) gồm nhiều gian hàng diễn tả thế giới ngày mai, với đủ thứ kỹ thuật tối tân, và khu World Showcase (Giới thiệu thế giới) có nhiều gian hàng của 11 quốc gia trên thế giới phụ trách. Tại khu thế giới World Showcase có 11 quốc gia được trưng bày, mỗi quốc gia xây cất nhà cửa độc đáo của nước mình. Nền văn minh, giải trí, và ẩm thực độc đáo của mỗi nước được giới thiệu. Hay lắm. Á Châu chúng ta có Trung Quốc và Nhật.

Đây mới chỉ là một góc cạnh Trung Quốc được trưng bày ở Mỹ.
“Epcot, thế giới của ngày mai, có nhiều trò chơi vũ trụ và khoa học viễn tưởng. Ngắm cảnh trong Epcot cũng thật là thích.
Đi hết một vòng Epcot là đã đi qua hầu hết các nước trên thế giới. Mỗi một khu vực là một đất nước, với kiến trúc, văn hóa và ẩm thực của nước đó. Lâu lâu trong Epcot lại thấp thoáng các nhân vật trong phim Disney hoặc các nhân vật nổi tiếng thế giới.
Đi ngang qua "Pháp" thì có Belle (Beauty & the Beast) chào hỏi mọi người. Gần "Ma-rốc" thì có Genie (trong phim Aladdin) đùa giỡn với đám con nít. Trước cửa lâu đài ở "Đức" thì có nàng Bạch Tuyết đang làm dáng chụp hình. Đi qua lại "Trung Quốc" có Mulan. Cứ mỗi 1-2 tiếng đồng hồ thì có live show của ban nhạc The Beatles hát tung trời ở "United Kingdom". Vân vân, còn nhiều "nước" khác nữa. Gia đình mình thì đặc biệt thích "Trung Quốc", trong đó có mấy chú nhóc Chai-nee biểu diễn xiếc thiệt tài tình, rồi có rạp chiếu phim 360 độ, chiếu các góc cạnh thật đẹp của đất nước Trung Quốc. Epcot còn có một khu vườn bắt bướm của cô chuột Minnie, nơi đó có nàng tiên Tinker Bell và các nàng tiên khác..”

 
 
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %15 %038 %2013 %19:%08
back to top