Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu

Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu

 

 

Sự đổi thay nhanh chóng của thành phố nơi đầu biển, cuối sông này khiến cho bất kỳ ai đến với Đà Nẵng cũng phải trầm trồ.

 

Bất cứ ai cũng trầm trồ khi đến thành phố bên dòng sông Hàn, ngay cả người Đà Nẵng xa quê. Đổi thay nhanh chóng ấy như minh chứng cho sự năng động của đô thị trẻ Đà Nẵng- thành phố đáng sống!

Những chiếc cầu đã trở thành biểu trưng cho sự năng động đô thị trẻ Đà Nẵng. Cầu Sông Hàn là cái tên được nhiều người biết đến. Nối liền hai bờ trục Đông – Tây, cầu Sông Hàn khánh thành ngày 29/3/2000 và được xem là biểu tượng, sức bật của Đà Nẵng trên đường đổi mới.

 


Sông Hàn hiền hòa khi bình minh ló rạng

 

Bình minh trên sông Hàn...

 

Đứng trên cầu Sông Hàn có thể ngắm Đà Nẵng một cách trọn vẹn nhất. thành phố bên dòng sông Hàn thơ mộng. Đây là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam, và du khách đến Đà Nẵng như thể thỏa mãn sự tò mò về cây cầu dây văng vẫn quay 90 độ khi đất trời bước sang ngày mới.

 

...Và thật êm đềm khi hoàng hôn buông xuống

 

Khi thành phố lên đèn

 

Cầu Sông Hàn lung linh mỗi tối

 

Có một Cầu Rồng đang dần thành hình. Một con Rồng vàng vắt mình qua sông Hàn sẽ đưa du khách từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng ra thẳng các resort bên các bãi biển Mỹ Khê, Non Nước...  Từ ngày 29/3/2013, cứ vào cuối tuần, Rồng sẽ "khạc lửa" bằng công nghệ chiếu sáng hiện đại khiến sông Hàn thêm sống động.

 

Đà Nẵng thêm một cây cầu hướng ra biển lớn

 

Cầu Rồng đang dần thành hình

 

Những cây cầu tiếp nối phía cửa sông

 

Cầu Trần Thị Lý với một tháp trụ nghiêng hình chữ Y ngược, cao 127 mét ở giữa cầu. Cây cầu mới này vẫn song hành cùng chiếc cầu cũ Nguyễn Văn Trỗi (hay cầu De Lattre, Trịnh Minh Thế).

 

Cầu Trần Thị Lý chờ ngày khánh thành

 

Song hành cùng cầu Nguyễn Văn Trỗi

 

Trong số những cây cầu nối nhịp đôi bờ Đông - Tây ở thành phố Đà Nẵng, cầu Thuận Phước là cầu dây võng dài nhất Việt Nam ở cuối dòng sông Hàn, nơi cửa biển.

 

Cầu Thuận Phước nơi cửa sông Hàn, là chiếc cầu dây võng dài nhất Việt Nam

 

Cầu Thuận Phước xa xa nơi cửa sông Hàn

 

Hoàng hôn buông phía Hải Vân

 

Trong cơn giông

 

Rực rỡ...

 

....nhưng cũng rất huyền ảo về đêm.

 

Con sông Hàn hiền hòa, thơ mộng đang mang trên mình 8 cây cầu hiện đại tính từ thượng lưu. Năm nay, cây cầu thứ 9 dành cho người bách bộ trên Sông Hàn sẽ được xây dựng.

 

 

 

HV sưu tầm

back to top