• Hôm qua, hôm nay nhận được những cánh thư từ xa... xa lắm, xa để cảm động, để thấy lòng bồi hồi để tưởng nhớ đến những ngày tháng đã qua, nhớ đến Cõi Ân Tình, nhớ đến biển Mỹ Khê, nhớ những xót xa, nhớ những dằn vặt, nhớ những giọt nước mắt và nhớ cả những nụ cười khúc khích an ủi...

    Tình là gì? Là yêu thương, là hòa hợp giữa những con tìm cùng rung động trước những nỗi buồn dịu vợi. Trước những giọt nước mắt long lanh, trước những khung trời biển lặng hay giông tố, hay qua những vần thơ nhạc, những đoạn văn nào đó đã làm nhau ngẹn ngào?...Những nỗi buồn vây kín trói buộc đã được những bàn tay thân ái nhẹ nhàng tháo gỡ, giải thoát...những cái lạnh cô độc trên Biển Nhớ đã được sưởi ấm bằng những chiếc áo thân tình khoát nhẹ trên vai...những nợ nần cảm nhận từ đó như những ly rượu cay nồng đã san xẻ cho nhau...

    Đọc thêm
Cát Tường commented on Ban Chấp Hành 's photo 4 days ago

liked

Kevin Nhân Nguyễn has liked a Video 1 week ago

Lover's Tune - The Live Band - Fly Me To The Moon

雖然今日天氣多雲,但愛情係唔會好似天氣分好與壞!因為兩個人眼睛裏面,只可以容納對方,並無其他...!Lover's Tune - The Live Band ' Fly Me To The Moon '若果您需要 ‪#‎現場演奏‬ ‪#‎LiveBand‬ 歡迎聯絡我們 :電話:(852)61314548(有Wh...

Cát Tường commented on Lương Thanh Thủy 's photo 1 week ago

🍷🎁🎂 Chúc mừng sinh nhật chị Katherine Nhi Lương. ▬ 🍷🎁🎂 Happy Birthday! ( January 17th ) 🍷🎁🎂

Liked: NHÀ HIỀN TRIẾT VÀ ÔNG LÃO
Đối với cuộc đời mỗi người, quan trọng nhất là: biết yêu thương, trân trọng và thứ tha cho những người chung quanh lẫn cả bản thân mình.
Một hôm tình cờ ông lão gặp một nhà hiền triết:
-Tôi chỉ muốn bàn luận với ông về sự đời, xong rồi tôi sẽ đi, không cần nói những vấn đề khác. Nhà hiền triết dù không biết cụ già đang đứng trước mình là ai, nhưng vẫn chấp nhận trò chuyện cùng ông lão lạ mặt. Nhà hiền triết nói:
– Tôi đang suy ngẫm về con người, cụ à. Càng tìm hiểu, tôi càng cảm thấy con người là một động vật đặc biệt. Đôi lúc rất thông minh, nhưng đôi lúc lại vô cùng ngu dốt, lại thường đánh mất lý trí khi gặp vấn đề lớn.
Cụ ông cảm khái:
– Điểm này tôi đồng ý, họ ghét thời gian tốt đẹp lúc nhỏ, vội vàng trưởng thành, nhưng trưởng thành rồi lại muốn cải lão hoàn đồng. Lúc khỏe mạnh thì họ không biết trân trọng sức khỏe, luôn muốn dùng sức khỏe đổi lấy tiền tài, sau đó lại lấy tiền tài mua sức khỏe. Họ luôn lo lắng về tương lai, nhưng lại thờ ơ với hiện tại, kết quả là không thể sống ở cả hiện tại lẫn tương lai. Họ sống theo cách tưởng chừng không bao giờ chết, nhưng lúc chết đi thì giống như chưa từng sống, còn có người nói đời người như một giấc mộng…
Nhà hiền triết nhận thấy lý luận của người đang đối thoại với mình rất sâu sắc, liền nói:
– Nghiên cứu vấn đề cuộc đời con người phải chăng sẽ rất phí thời gian? Cụ nghĩ thế nào?
– Với riêng tôi, thời gian là vĩnh hằng. Tôi nghĩ nếu con người thật sự hiểu được giá trị của thời gian, cũng sẽ hiểu rõ sự đời…
Kết luận về đời người, “Làm người hãy nhớ rằng không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Quan trọng nhất không phải có được gì, mà là sống như thế nào và có được bạn bè thế nào. Sự giàu có không phải là chiếm hữu nhiều thứ mà là khi có ít lòng tham. Làm tổn thương một người chỉ cần vài giây, nhưng muốn chữa lành vết thương phải mất rất nhiều thời gian. Tha thứ cho người khác hay được người khác tha thứ vẫn chưa đủ, ta còn phải biết tha thứ cho bản thân."
Sưu tầm trên net. -=- by Trương NguyênThuận-Yên Sơn

NHÀ HIỀN TRIẾT VÀ ÔNG LÃO

Đối với cuộc đời mỗi người, quan trọng nhất là: biết yêu thương, trân trọng và thứ tha cho những người chung quanh lẫn cả bản thân mình.
Một hôm tình cờ ông lão gặp một nhà hiền triết:
-Tôi chỉ muốn bàn luận với ông về sự đời, xong rồi...
Show more
Cát Tường shared a photo. 2 weeks ago
Kim Quy Gọi mãi người xưa 2 weeks ago
loader
loader
Attachment
Trần Thị Tâm Di Diane has liked a Video 4 weeks ago

Văn HẠT CÁT BÊN ĐỜI - Nhạc Tóc Gió Thôi Bay &...

Trong "Tóc Gió Thôi Bay" Nhạc sĩ Trần Tiến viết:"Chiều mưa có một người con gái nhớ quê xa vời vợiDòng sông giấc mơ xưa một thời thiếu nữ buồn trôiTuổi thơ x...

Cát Tường shared a photo. 1 month ago

Merry Christmas & Happy New Year

www.youtube.com/watch
God bless you all!
Merry Christmas everyone!

Loading content, please wait.
Cát Tường shared a photo in Nguyễn Ngọc Quang's profile. 1 month ago

Happy Birthday! (December 21st)🍷🎁🎂 ღ🌹˚°🎹❤🍁🕊🌿🍂🍁🕊🌿🍂🍁🌹🎹
Mến chúc chị Kim Quy tràn đầy niềm vui nhiều sức khỏe, hạnh phúc và bình an như ý trong tuổi mới.❤️

Nguyễn Lợi 🎄⛄🔔🥂🍾Happy Birthday!🎂🎉🎊 chị Kim Quy. Very Happy Smile!🌹🤗💓 1 month ago
loader
loader
Attachment
Kim Quy 1 month ago
loader
loader
Attachment
Cát Tường shared Kim Phượng's photos 1 month ago

LIKED: Đào Hoàng Sương Sylvie shared Kim Phượng's photos 19 hours 36 minutes ago
(Trích từ TƯỞNG NIỆM 8 NĂM CỐ CA NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG (December 20, 2013 - December 20, 2021
--Really LIKED:Hoàng Sương Sylvie rất ngưỡng mộ và tôn trọng những người như vậy: Kim Phượng (Trích từ TƯỞNG NIỆM 8 NĂM CỐ CA NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG (December 20, 2013 - December 20, 2021)
" I met Viet Dzung, his uncle Quang and later their family in December 1975 in Wood River, Nebraska, I believe. Back then, because they spoke more of my language than I did theirs, they said just call him “Young”. It’ll be easier for the American. He said something like “then I can be forever young”. And truly, he is -forever young- in my mind!
Through our mutual love of music and interest in different cultures, we became fast friends. We began writing music together and playing gigs around the Wood River area, later writing and working on our first record album together.
When I decided to leave music as a career and he went off to pursue his degrees in Rice University - Physics, Mathematical Sciences and Philosophy - Houston, Texas and California, and his uncle Quang in University of Colorado Boulder, and Doctor of Philosophy in Teaching English as a Second Language (PhD) at University of Nebraska, we drifted apart. Not by design, just letting our own lives take us.
Before you could say “how time flies” it had been decades since we talked. I found him on Facebook and we exchanged a couple messages and went back to our lives. But I followed his activism for the Vietnamese people via social media - although I still didn’t understand much Vietnamese language.
Finally I was heading to California on a business trip and decided I really need to go and see him. I went on Facebook to message him and found his obituary!
Friends, this is one of those devastating moments in life. When you realize you could have easily reconnected but didn’t. And then it’s too late!
Now the only things I can do are fondly remember my friend, write, sing and play some tribute music for him. And maybe, just maybe he’ll hear it!
One other thing I can do is encourage every human being, take a moment, reach out to those important to you, chat for a few minutes and tell them you love them—before you no longer have time. Time is the one thing we cannot save or get back or take with us. We must use it. May we use it wisely, fill it with love and speak that love to our special people.
All my love and admiration to you my friend Viet Dzung (and of course my super friend Quang ! Top 10 Best of the most successful Asian-American entrepreneurs of all time).
May you be “forever young”.

Verlen L.
December 18, 2021
Wood River Nebraska
--Posted by Kim Phượng--

Photos are being loaded.
Dương Nguyên Vũ One other thing I can do is encourage every human being, take a moment, reach out to those important to you, chat for a few minutes and tell them... Show more 1 month ago
loader
loader
Attachment